ใครกำลังท้อแท้สิ้นหวัง มองหาแรงบันดาลใจดี ๆ ในการใช้ชีวิต เราขอแนะนำ ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ ซีรีส์ที่จะปลุกไฟในการทำงาน และสร้างแพชชั่นต่าง ๆ ในการสู้ชีวิต และยังได้มีความเข้าใจต่อผู้ที่พิการ และสนับสนุนในสิ่งที่เขาต้องการเรียนรู้ และรู้วิธีการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคม พร้อมแล้วเราไปดู ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับผู้พิการ เนื้อหาดี ควรค่าแก่การชม !

 

มาส่อง 6 ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ เนื้อหาดี จนไม่อยากให้พลาด

 

Good doctor (2556) 

 

ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ

 

เรื่องย่อ พัค ชีอน (จูวอน) แพทย์ศึกษาต่อแพทย์เฉพาะทาง เขามีภาวะออทิสซึม (Autism) แบบ “ซาวองก์ ซินโดรม (savant syndrome) หรือออทิสซึมอัจฉริยะ  เขาบกพร่องทางด้านพัฒนาการ มีสภาพจิตใจเท่ากับเด็กอายุ 10 ขวบ แต่เขามีความสามารถในขั้นอัจฉริยะด้านความจำ และมิติสัมพันธ์ เขาพยายามเอาชนะปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ  การโดนเลือกปฏิบัติจากสังคม รวมถึงในวงการแพทย์ 

เรื่อง Good Doctor เป็นซีรีส์ด้านการแพทย์ที่ทำเรตติ้งถล่มทลายในเกาหลีใต้ การันตีด้วยรางวัลคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลบทละครยอดเยี่ยมจากเวที “โคเรีย ดราม่า อะวอร์ดส์” ประจำปี 2013 และเป็นเรื่องที่ถูกนำมารีเมคในหลาย ๆ ประเทศอีกด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ นอกจากจะให้ความรู้ด้านการแพทย์แล้ว ละครเรื่องนี้ยังเป็นกำลังใจให้ผู้ปกครอง และผู้ป่วยโรคออทิสติก ตลอดจนคนทั่วไป  ในการเอาชนะข้อจำกัด และไม่ย่อท้อกับอุปสรรคที่ต้องเจอ

จำนวนตอน : 20

นักแสดงนำ จูวอน (Joo Won) มุนแชวอน (Moon Chae Won )


 

Extraordinary Attorney Woo (2565) 

 

ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ

 

เรื่องย่อ อูยองอู ( พัคอึนบิน) หญิงสาวผู้เกิดมาพร้อมภาวะออทิสติกสเปกตรัม แต่เธอมีความอัจฉริยะ ทางด้านกระบวนการคิด และความจำ ด้วยความสารถของเธอทำให้อูยองอูกลายเป็นบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับหนึ่งของคณะนิติศาสตร์ และได้เข้ามาทำงานในสำนักกฎหมายแถวหน้าของประเทศอย่าง ฮันบาดา

ท่ามกลางสังคมใหม่ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่กังขาในความพิการของเธอ เธอได้พบเพื่อนร่วมงานใจดีอย่าง อีจุนโฮ (รับบทโดย คังแทโอ) ชายหนุ่มที่คอยช่วยเหลือให้อูยองอูปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ และรับฟังอูยองอูได้เสมอ โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับ วาฬ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เธอหลงใหล อูยองอูต้องรับมือกับคดีความอันซับซ้อนที่เข้ามาเพื่อพิสูจน์ความสามารถ และอุปสรรคต่าง ๆ อย่าง เพื่อนร่วมงานที่คอยอิจฉา ลูกความที่ไม่เชื่อมั่นในตัวอูยองอู เรื่องราวจะเป็นไง ไปตามเชียร์อูยองอูได้ใน Netflix เลยค่ะ 

จำนวนตอน : 16

นักแสดงนำ พัคอึนบิน (Park Eun Bin) คังแทโอ (Kang Tae Oh)


 

Angel eyes (2557) 

 

ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ

 

เรื่องย่อ ปาร์ค ดงจู (อีซังยูน) และ ยูน ซูวาน (คูฮเยซอน) ทั้งคู่เป็นรักแรกของกันและกัน แต่มีเหตุให้ต้องแยกจากกัน เพราะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับครอบครัวของดงจู ประกอบกับดงจูจำเป็นต้องเดินทางไปอเมริกากระทันหันในช่วงที่ซูวานเข้ารับการผ่าตัดเพื่อปลูกถ่ายกระจกตา

หลังผ่านไปนาน 12 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ซูวานซึ่งสายตากลับมาเป็นปกติ กลายเป็นหน่วยกู้ภัยสาว ส่วนดงจูซึ่งฝันอยากเป็นนักดับเพลิงเหมือนบิดาผู้ล่วงลับมาตั้งแต่เด็ก ๆ ส่วน ปาร์ค ดงจู ได้เป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดหัวใจ และใช้ชื่อใหม่ว่า “ดีแลน  ซึ่งปาร์ค ดงจู ได้รู้ว่า ซูวาน รักแรกมีคู่หมั้นเป็รประสาทศัลยแพทย์หนุ่ม คัง จีอุน ดงจูจึงได้แต่เฝ้าดูซูวานอยู่ห่าง ๆ และคิดที่จะกลับอเมริกา แต่ซูวานเกิดรู้ความจริงเสียก่อน ว่าหมอดีแลนที่แท้คือ ดงจู รักแรกที่ไม่เคยลืมได้ จนในที่สุดทั้งคู่ก็กลับมาคบกันครั้ง ซึ่งต้องเตอปัญหา และอุปสรรคหลาย ๆ อย่าง

จำนวนตอน : 20

นักแสดงนำ คูเฮยซอน (Ku Hye-sun) อีซังยูน (Lee Sang-yoon)


 

Can you hear my heart (2554) 

 

ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ

 

เรื่องย่อ ชา ดงจู (คิมแจวอน) ชายหนุ่มที่สูญเสียการได้ยินหลังประสบอุบัติเหตุในวัยเด็ก แต่พยายามเอาชนะความบกพร่องทางร่างกายจนสามารถพูดคุยกับผู้อื่นได้อย่างแนบเนียน และแทบไม่มีใครรู้ว่าเขาไม่ได้ยินเสียงใด ๆ ได้พบเจอกับ บง อูรี (ฮวางจองอึม)หญิงสาวผู้ชาญฉลาด แต่มักทำเป็นแกล้งโง่ เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของผู้เป็นพ่อซึ่งมีอายุสมองเท่ากับเด็ก 7 ขวบ  ที่ผ่านมาเธอพยายามตามหา “บง มารู” พี่ชายต่างสายเลือดที่หายตัวไปเมื่อ 16 ปีก่อน แต่สุดท้ายกลับพบว่าแท้จริงแล้ว “จาง จุนฮา” พี่ชาย (บุญธรรม) ของชา ดงจู ก็คือ “บง มารู” พี่ชายของเธอ

จำนวนตอน :30

นักแสดงนำ คิมแจวอน (Kim Jae Won) ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum)


 

That winter the wind blow (2556)

 

ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ

 

เรื่องย่อ เรื่องราวของชายหนุ่มฉกรรจ์คนหนึ่งโอซู (โจอินซอง) พระเอก นักพนันโป๊กเกอร์ที่มีชีวิตอยู่อย่างไร้ความหมาย หลังจากถูกพ่อแม่ทอดทิ้งเป็นเด็กกำพร้าในวัยเด็ก และยังผิดหวังกับรักครั้งแรกของตัวเอง ได้ชีวิตเหลวแหลก ทำเลวทำชั่วโดยไม่แคร์อะไรทั้งนั้น ขอแค่ได้มีชีวิตอยู่ต่อไป โดยมี พัคจินซอง (คิมบอม) ที่เปรียบเหมือนมือขวาที่อยู่ข้างกายเขา พัคจินซอง เป็นนักพนันมืออาชีพ อารมณ์ร้อน เขาติดหนี้สินมากมาย และเพื่อความอยู่รอด ทำให้เขาต้องปลอมตัวไปหลอกลวงหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งตาบอด โดยบอกว่าเขาเป็นพี่ชายที่พรากจากกันไปตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก ๆ ของเธอ เพื่อหวังมรดกของเธอ  

จำนวนตอน : 16

นักแสดงนำ โจ อินซอง (Jo In Sung) ซงเฮคโย (Song Hye Kyo) คิมบอม (Kim Bum)


 

Sad love story  (2548) 

 

ซีรีส์เกาหลีที่มีตัวเอกเป็นผู้พิการ

 

เรื่องย่อ เฮ อิน (คิมฮีซุน) หญิงสาวตาบอดคู่รักของ จุน ฮุง (ควอนซังวู) ทั้งคู่รักกันมาก แต่ดันมีเหตุที่ทำให้เขาต้องแยกจากกัน ถึงเขาทั้งคู่จะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง แต่ จุน ฮุง กลับต้องปิดบังความรู้สึกที่แท้จริงภายในใจ เพราะหลังจากที่ เฮ อิน ผ่าตัดตา เขาไม่สามารถจำ จุน ฮุง ได้อีกต่อไป

จำนวนตอน : 20

นักแสดงนำ ควอนซังวู (Kwon Sang Woo)  คิมฮีซุน (Kim Hee Sun)

 

อย่าพลาดที่จะดู ! 6 ซีรีส์เกาหลีที่ตัวเอกเป็นผู้พิการ เรื่องราวที่ให้แง่คิด และสะท้อนสภาพสังคม และยังได้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครต่อหลายคน ทำให้เห็นว่าคนที่พิการ ถึงแม้เขาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่อำนวยความสะดวกแก่เขา การถูกสังคมดูถูก การใช้ชีวิตที่ไม่ได้จะเอื้อต่อเขาเลยสักนิด แต่เขาสามารถใช้ชีวิตต่อสู้อุปสรรคต่าง ๆ  เพื่อให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้ 

 

 

Photo Credit:

Good doctor

Extraordinary Attorney Woo

Angel eyes

Can you hear my heart

That winter the wind blow

Sad love story

Source Credit:

trueid

thisable

Comments

comments