หากพูดถึงบุคคลที่ทำอะไรก็เป็นกระแสในขณะนี้ เห็นทีจะหนีไม่พ้น อ.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งไม่ว่าท่าจะไปไหน ขยับตัวทำอะไร ก็มีคนสนใจเสมอ และล่าสุดที่กำลังเป็นประเด็นเลยคือ ร้านอาหารต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่ในไลฟ์ของท่านชัชชาติ ที่ทำเอาเหล่านักกินทั้งหลายอยากไปตามรอย ว่าคนที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีเขากินอะไร วันนี้ซิสก็เลยขอมาชี้พิกัด 5 ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ กันสักหน่อย ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด มีจุดเด่นเรื่องอะไร ตามมาดูกันเลย

 

ชี้พิกัด 5 ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ ร้านไหนโดนใจผู้ว่าฯ มาดูกัน

 

ร้านอาหารเหล่านี้ต้องบอกเลยว่าเป็นร้านที่ อ.ชัชชาติ ไปรับประทานเป็นประจำ และ Recommend มาแล้วว่าเด็ด แหม ผู้ว่าฯ คอนเฟิร์มมาแล้วทั้งที ก็ต้องตามรอยกันหน่อยแล้วไหมล่ะ มาดูกันค่ะ ว่าร้านไหนน่าโดนบ้าง

 

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

เจริญสุขโภชนา (ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ)

พิกัด : ปากซอยประชาสงเคราะห์ 24

เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี และ วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เปิด 7.30 – 17.30 น. / วันศุกร์ เปิด 7.00 – 17.30 น.

โทรศัพท์ : 081 841 2713

จุดเด่น : ร้านก๋วยเตี๋ยว – เกาเหลาเนื้อตุ๋นยาจีน ที่เปิดตำนานความอร่อยมาแล้วกว่า 56 ปี จุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปหอม ๆ กลมกล่อม เนื้อเปื่อย เอ็นกรุบ ๆ แต่ไม่เหนียว และไส้นุ่ม ๆ ซึ่งเป็นเมนูโปรดของ อ. ชัชชาติ เลย ร้านนี้มีบริการเดลิเวอรี่ด้วยนะ แต่แนะนำว่ารีบ ๆ สั่งหน่อย เพราะของหมดไวมาก

 

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

อู๋ เย็นตาโฟประตูผี

พิกัด : ซอยสำราญราษฎร์ ถนนมหาไชย

เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร – วันเสาร์ เปิด 9.00 – 16.30 น. / วันอาทิตย์ เปิด 9.30 – 16.30 น. (หยุดวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 095 574 9460

จุดเด่น : เย็นตาโฟรสชาติกลมกล่อมชามโตที่ลวกเส้นมาอย่างพอดิบพอดี เครื่องแน่น ซอสเย็นตาโฟมีกลิ่นหอมเต้าหู้ยี้และเผ็ดเล็กน้อย อร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูเด็ด เช่น เล้งแซ่บ และก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่เลื่องลือ อร่ยจนท่านผู้ว่าฯ ต้องมาซ้ำเลยแหละ

 

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ เสาชิงช้า

พิกัด : ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ หัวมุมถนนศิริพงษ์ ต้นซอยสำราญราษฎร์ 

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 7.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 062 678 3003

จุดเด่น : ร้านกาแฟโบราณที่เปิดกิจการมาตั้งแต่พ.ศ. 2495 อาหารส่วนใหญ่จะเป็นเมนูเบา ๆ ไว้ทานตอนเช้า เช่น ไข่กระทะ ขนมปังสอดไส้ รวมถึงมีชาและกาแฟสูตรโบราณให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมและอาหารสไตล์ฝรั่งอีกด้วย ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ผสมผสานระหว่างจีนกับไทยให้ความรู้สึกเข้ากับบรรยากาศเขตพระนคร ทั้งยังอยู่ตรงข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพฯ เลย มิน่าล่ะ อ.ชัชชาติถึงติดใจจนมาบ่อย ๆ

 

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

พิกัด : ริมถนนดินสอ ข้าง ๆ ร้านสิราภรณ์ ตรงข้ามลานคนเมือง

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 13.00 – 23.00 น.

โทรศัพท์ : 089 883 3626

จุดเด่น : ร้านน้ำแข็งไสเจ้าของฉายา “ลือลั่นสะท้านโลกันตร์” ขนมแต่ละเมนูคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ หอม อร่อย หวานชื่นใจ เกล็ดน้ำแข็งก็ละเอียด ให้ความรู้สึกสดชื่นสุด ๆ เหมาะกับเป็นร้านขนมยามบ่าย ที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว  ส่วนถ้าใครอยากกินเมนูชัชชาติ ให้สั่งตามนี้เลย แป้งกลม (แป้งเช็งซิมอี๊), รากบัว, ทับทิมกรอบ และเส้นลอดช่องสิงคโปร์ ราดด้วยน้ำกะทิสดสีขาว อร่อยสุด ๆ

 

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

ร้านอาหาร ตามรอยชัชชาติ

Hongcha Cafe

พิกัด : ซอยสำราญราษฎร์ ริมถนนตรอกไข่

เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิด 9.00 – 16.00 น. / วันเสาร์ เปิด 10.00 – 15.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

โทรศัพท์ : 061 616 3693

จุดเด่น : ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งชา กาแฟ หรือเมนูน้ำผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าอร่อยชื่นใจ อีกทั้งภายในร้านยังตกแต่งสวยงามสบายตา อากาศร้อน ๆ ก็แวะมานั่งชิลได้

 

เป็นยังไงกันบ้างกับทั้ง 5 ร้านที่ซิสนำมาฝากกัน บอกเลยว่า แต่ละร้านเด็ดสุด ๆ บางร้านนี่มีประวัติยาวนานมาก ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงอร่อยถูกปากผู้ว่าฯ กทม. ของเรา น้องซิสคนไหนอยากตามรอยก็ไปตามพิกัดที่ซิสบอกได้เลยนะ

 

Credit from เจริญสุขโภชนา (ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ), อู๋ เย็นตาโฟประตูผี, โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ Kope Hya Tai Kee since 1952, เช็งซิมอี๊ ตรอกจันทน์ สะพาน 3, Hongcha cafe

Comments

comments