หนึ่งในสาเหตุ ที่ทำให้ผิวเราเป็นสิวได้ง่าย แต่งหน้ายาก แต่งหน้าแล้วไม่ติดเลย นั่นก็คือ ปัญหาผิวมัน เพราะยิ่งเวลาที่เราผิวมันนั้น ความมัน จะชอบดักจับสิ่งสกปรก และแบคทีเรีย บนผิวหน้า ทำให้ผิวเป็นสิวได้ง่าย ๆ แถมสกินแคร์ ที่ช่วยคุมความมันนั้น ก็ควรเลือกแบบเนื้อสัมผัส ที่เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อช่วยลดความมันบนใบหน้า ไม่ให้มันหยา มันเยิ้มเข้าไปอีก!! วันนี้เราเลยขอเอาใจ คนที่หน้ามันง่าย ด้วย 8 เซรั่มคุมมัน ลดการเกิดสิว จะมีตัวไหนน่าใช้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

ไม่กลัวมัน! รวม 8 เซรั่มคุมมัน หน้าไม่มัน ลดการเกิดสิว ผิวละเอียดใส

 

#1. The Ingredients Oil Control Zinc Serum

เซรั่มคุมมัน

เซรั่มซิงค์ตัวนี้ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้นานถึง 12 ชม. และช่วยบรรเทาการอักเสบของสิว ลดการเกิดสิวใหม่ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวอิ่มฟู ลดรอยสิว ปรับผิวกระจ่างใส โดยมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง ZINC PCA ช่วยลดการสร้างนํ้ามันส่วนเกินของต่อมไขมัน และกระชับรูขุมขน มาพร้อมกับ HYA ที่เติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น และVITAMIN B3 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูกระชับด้วย

พิกัด : แบบซอง ที่ 7-eleven 49 บาท / ขวด ขนาด 30 กรัม 350 บาท

Shopee : The Ingredients


 

#2. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

เซรั่มคุมมัน

เซรั่มซิงค์ตัวดังของ The Ordinary’s ตัวนี้ มีส่วนประกอบของ ไนอาซินาไมด์ 10% และ Zinc 1% ซึ่งสามารถช่วยรักษาสิวได้เฉพาะจุด นอกจากนี้ ยังเป็นสูตรเซรั่ม เนื้อสัมผัสกึ่งน้ำ  ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ซึ่งจะไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ มันเงา ช่วยในเรื่องสิว เร่งการสมานแผล ช่วยลดมันได้ด้วย กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงด้วย

พิกัด : 30 ml. 419 บาท / 60 ml 659 บาท

Konvy : The Ordinary


 

#3. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum

เซรั่มคุมมัน

เซรั่มรักษาสิว SOME BY MI เป็นสูตรเข้มข้นซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสารสกัดทีทรี 10,000PPM, สารสกัดจากใบบัวบก 14.5% ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ช่วยลดและควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง และเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ดูอิ่มน้ำ ผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น
พิกัด : 50 ml. 590 บาท
Online Shop : Some By Mi

#4. It’s Skin Power 10 Formula PO Effector 

เซรั่มคุมมัน

เซรั่มเข้มข้นจาก It’s Skin หนึ่งใน 10 สูตรซีรีส์รักษาปัญหาผิวหน้าของแบรนด์ โดยสูตร PO Effector มีสารสกัดของพลูคาว สมุนไพรธรรมชาติที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการปรับผิวให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน ควมคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และยังมีสารสกัดจากซิซานดร้า ซูมัก และบ๊วย ที่ช่วยลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลงได้ ทำให้ผิวละเอียด กระชับใส

พิกัด : 30 ml. 690 บาท

Online Shop : It’s Skin 


 

#5. Gravich Acnelogy Corrective Serum

เซรั่มคุมมัน

Gravich เป็นอีกแบรนด์ที่อ่อนโยนต่อผิว คุมมัน และรักษาสิว โดยมีสารสกัดหลักจาก Niacinamide 10% + Zinc PCA 2% ช่วยคุมมันได้ ภายใน 28 วัน ลดการสร้าง DHT ของผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวมัน และการเกิดสิว ลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ทำให้ผิวกระจ่างใส

พิกัด : 30 ml. 299 บาท

Online Shop : gravich


 

#6. Cher Acne Oil Control Serum T-Zone 

เซรั่มคุมมัน

มาต่อกันที่เซรั่มสิว Cher ที่คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ แต้มที่สิวขึ้นแล้วหัวแห้ง ยุบไว ทารอยสิวก็จางลงเร็วด้วย ทีส่วนประกอบของ HYA ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นผิว ลดริ้วรอย ช่วยลดความมันบริเวณ T-Zone ได้ดี

พิกัด : 15 ml. 390 บาท

Online Shop : cher


 

#7. Divyne Pure Serum Niacinamide + Zinc

เซรั่มคุมมัน

เซรั่มกระชับรูขุมขน บูสต์ผิวให้ดูอิ่มฟูนุ่มของ Divyne ตัวนี้มีส่วนประกอบของ Niacinamide + Zinc ที่ช่วยสมานผิวเร่งด่วน ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดหน้ามันระหว่างวัน และมี Earth Marine Sea Water แร่ธาตุผิว ที่ปกป้องผิวอ่อนแอให้สดชื่น ชุ่มฉ่ำ เซรั่มนี้อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายด้วย

พิกัด : 30 ml. 1,090 บาท

Online Shop : divyne


 

#8.Plantnery Tea Tree Intense Serum

เซรั่มคุมมัน

ปิดท้ายที่เซรั่ม Plantnery ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติอย่าง Tea Tree ที่ช่วยเรื่องสิวอักเสบ สิวอุดตันโดช่วยละลายสิวอุดตัน ลดความอักเสบของสิว ขจัดแบคทีเรีย P.Acnes ต้นเหตุของการเกิดสิว ใช้แล้วยังช่วยคุมความมันบนใบหน้าด้วย

พิกัด : 30 ml. 169 บาท

Online Shop : plantnery


จบไปแล้วค่ะ กับ 8 เซรั่มคุมมัน หน้าไม่มัน ลดการเกิดสิว ผิวละเอียดใส ที่เราเอามาฝกกันในวันนี้ มีตัวไหนที่เพื่อน ๆ ใช้อยู่ หรือสนใจกันบ้างไหมคะ? ถ้าใครที่กำลังเจอปัญหาผิวมันอยู่ก็ลองเก็บข้อมูลไปตามสอยกันได้นะคะ

 

Comments

comments