สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ กังวล แม้จะไม่ได้โชว์ให้คนทั่วไปเห็นก็ตาม นั่นคือปัญหา น้องสาวคล้ำ หรือที่หลายคนชอบบอกว่า จิ๊มิดำ นั่นเอง เพราะมันทำลายความมั่นใจเป็นอย่างมากเมื่อเวลาที่จะจู๋จี๋ดู๋ดีกับคุณแฟน ถึงเขาจะไม่ได้คิดอะไร แต่หลายคนก็อยากสร้างความประทับใจ คงไม่อยากให้เขาเห็นว่าน้องสาวเราดำใช่ไหมล่ะ เอาล่ะค่ะ เห็นทีต้องมาหาทางแก้ไขปัญหานี้กันแล้ว ซิสจะพาไปดู 5 วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว สะอาด ไร้กลิ่น ด้วยวิธีแบบธรรมชาติ ช่วยเติมความมั่นใจให้กับน้องซิสได้อย่างแน่นอน

 

5 วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว สะอาด ไร้กลิ่น เติมความมั่นใจเกินร้อย !

 

ใครที่กำลังกังวลว่ามีน้องสาวดำ แต่ก็ไม่กล้าใช้ครีมที่ขายตามอินเตอร์เน็ต เพราะกลัวมีสารอันตราย ก็คงกำลังสรรหาวิธีทางธรรมชาติอยู่ มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่านอกจากพันธุกรรม หรือลักษณะทางกายภาพแล้ว ทำไมน้องสาวของเราถถึงดำ แล้วจะทำให้ขาวขึ้นได้อย่างไรบ้าง

 

ทำไมน้องสาวถึงดำ ?

จริง ๆ ความความคล้ำของน้องหนูเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงนะ แต่หลายคนอาจจะเป็นกังวล เพราะมีความรู้ไม่มากพอ ดังนั้น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าทำไมจิ๊มิของเราถึงมีสีคล้ำ

วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว

1. แรงเสียดทาน – สาเหตุแรกและที่พบบ่อยที่สุดคือแรงเสียดทาน ไม่ได้มาจากการมีเพศสัมพันธ์อย่างเดียวนะ เพราะอาจเกิดจากการใส่ชุดชั้นในคับหรือเสื้อผ้าไม่พอดีตัว และบริเวณนั้นไม่มีการระบายอากาศที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้จากการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การเดิน การออกกำลังกาย การมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น นอกจากนี้ การถูบริเวณนั้นมากเกินไปก็อาจจะทำให้น้องหนูดำคล้ำขึ้นได้ด้วย

2. ปัจจัยเรื่องฮอร์โมน – การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนที่เกิดขึ้น ทำให้น้องสาวคล้ำได้เหมือนกันนะ อย่างในช่วงวัยแรกรุ่น อาจมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน อาจทำให้บริเวณน้องหนูคล้ำลง และในช่วงอายุ 40 หรือ 50 ปลาย ๆ ก็อาจมีผลเช่นเดียวกันเนื่องจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำเมื่อใกล้เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน

วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว

3. การติดเชื้อในช่องคลอด – ช่องคลอดเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดของร่างกาย ทำให้ผู้หญิงมีโอกาสติดเชื้อในช่องตลอดได้ง่าย ซึ่งการติดเชื้อนี้อาจทำให้ผิวบริเวณนั้นคันด้วยใช่มั้ยล่ะ จึงส่งผลให้สีผิวรอบ ๆ ช่องคลอดคล้ำลงนั่นเอง

4. อายุ – เมื่ออายุมากขึ้น ไม่เพียงแต่ในแง่ของความยืดหยุ่นและเนื้อสัมผัสของช่องคลอดจะเปลี่ยนแปลงเท่านั้น แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงของสีด้วยเช่นกัน และไม่เพียงแต่ช่องคลอดเท่านั้นนะ ส่วนอื่น ๆ ของร่างกายก็สามารถคล้ำลงตามอายุได้เช่นกันค่ะ

5. ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ – ในปัจจุบันนี้ พบว่าผู้หญิงจำนวนมากได้รับผลกระทบจากภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) เป็นภาวะที่พบซีสต์ขนาดเล็กเกิดขึ้นในรังไข่ ซึ่งเจ้า PCOS เนี่ยจะทำให้เกิดฮอร์โมนเพศชาย หรือแอนโดรเจน ในร่างกายมากเกินไป และอาจส่งผลให้น้องสาวของเราคล้ำนั่นเองค่ะ

 

วิธีทำให้จุดซ่อนเร้นขาวขึ้น ด้วยวิธีธรรมชาติ

ใครที่ไม่อยากใช้ครีมปรับสีผิวน้องสาวให้ขาว เพราะกลัวสารอันตราย ลองมาใช้วิธีธรรมชาติ ที่หาส่วนผสมได้ง่าย ๆ สามารถทำเองได้ และรับรองว่าปลอดภัย น้องสาวขาวขึ้น แถมยังสะอาด ไร้กลิ่นแน่นอน

วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว

1. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตมาจากจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่ดี เมื่อทาตรงจุดนั้น จะช่วยปรับระดับ pH ของช่องคลอดให้สมดุล ช่วยรักษาความแห้งกร้าน อาการคัน และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีเลยค่ะ นอกจากนี้โยเกิร์ตยังประกอบด้วยวิตามิน B12 ซึ่งช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น กระจ่างใสขึ้น โดยวิธีการก็คือ นำโยเกิร์ตไปทาบริเวณที่ต้องการ นวดเบา ๆ 5 นาที จากนั้นทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำ จุดซ่อนเร้นขาวขึ้นแน่นอน

วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว

2. น้ำส้มสายชูแอ๊ปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล หรือแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์เป็นส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณมากมาย อุดมไปด้วยกรดอะซิติก ซิตริก มาลิก และกรดอะมิโน และยังมีวิตามิน เอ็นไซม์ และเกลือแร่ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์ต่อผิวสุด ๆ นอกจากนี้ยังปลอบประโลมผิวให้มันนุ่มขึ้น แถมยังช่วยควบคุมระดับ pH ของช่องคลอดด้วย โดยวิธีการก็คือ ผสมน้ำส้มสายชูแอ๊ปเปิ้ลเข้ากับน้ำสะอาด สามารถเพิ่มน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไปได้ 2-3 หยด จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำสัมสายชูแอ๊ปเปิ้ลที่ผสมแล้ว ทาให้ทั่วบริเวณน้องหนู จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถทำได้วันละ 1 – 2 ครั้ง ตามที่ต้องการ ทำเป็นประจำ จุดซ่อนเร้นของเราขาวขึ้นแน่นอน

วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว

3. มันฝรั่ง

มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการแสบ และระคายเคืองของผิว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสได้ จึงสามารถนำไปทาบริเวณจุดซ่อนเส้น เพื่อให้ดูขาวขึ้นได้ โดยวิธีการก็คือ นำมันฝรั่งหั่นเป็นแว่นแล้วนวดเบา ๆ บริเวณน้องสาวของเรา ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำวันละ 1 – 2 ครั้งได้ จะช่วยให้น้องสาวขาวขึ้นได้ค่ะ

วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว

4. น้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นกรดธรรมชาติ มี AHA ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส แต่มะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังนิดนึงนะ เพราะช่องคลอดเรามีค่าเป็นด่าง อาจจะทำให้ค่า pH เปลี่ยนได้ แต่ใช้ได้ค่ะ ถ้าทำไม่บ่อยจนเกินไป วิธีการก็คือ เจือจางน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย หรือจะให้ดีควรเป็นน้ำกุหลาบ 1/4 ถ้วยค่ะ ใช้สำลีจุ่มน้ำมะนาวที่ผสมแล้ว แตะ ๆ ทา ๆ เบา ๆ ที่ช่องคลอด แล้วทิ้งไว้ 3 – 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง น้องสาวจะกลับมากระจ่างใสขึ้นค่ะ

วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ขาว

5. แตงกวา และว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสารที่ช่วยให้ผิวขาวตามธรรมชาติ อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, E, B12 และไปด้วยแร่ธาตุมากมาย ดังนั้นเจลที่สกัดจากว่านหางจระเข้จึงช่วยในการรักษาปัญหาผิวเกือบทั้งหมด เมื่อผสมกับแตงกวาจึงสามารถช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ค่ะ วิธีการก็คือ นำว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับแตงกวาบด 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ทาลงบนผิวน้องสาวที่สะอาด ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นใช้ปลายนิ้วขัดวนเบา ๆ ประมาณ 1 – 2 นาที เพื่อนำส่วนผสมที่พอกไว้ออก จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำทุกวัน แล้วจะเห็นผลอย่างแน่นอนค่ะ

 

สำหรับน้องซิสคนไหนที่มีปัญหาน้องสาวดำ ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันได้นะคะ ปลอดภัยอย่างแน่นอน และถ้าทำอย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นของเราขาวขึ้นได้ค่ะ

 

Credit Information from www.femina.in, www.healthshots.com, recipes.timesofindia.com

Credit Pictures from Freepik

Comments

comments