หลังจากปล่อยทีเซอร์ของซิงเกิ้ลใหม่อย่าง How you like that หรือ #HYLT มาแล้ว ก็เรียกว่าสร้างความฮือฮาแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะสำหรับสาว ๆ Blackpink เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม ไปจนถึงอินเนอร์ บอกเลยว่าเปรี้ยวสุด ๆ เปรี้ยวแบบไม่มีอะไรมากั้นได้ ซิสเลยขอเจาะลุค Blackpink เมคอัพ ของทั้ง 4 สาว ว่าแต่ละลุคเป็นอย่างไร

 

เจาะลุค Blackpink เมคอัพ ซิงเกิ้ลใหม่ แซ่บซี๊ดไม่หยุด!

ในลุคใหม่ของทั้ง 4 สาวเนี่ย เป็นแนวพังค์ ที่ดูแปลกตามากค่ะ มีการเล่นสีสันที่ดูแปลกใหม่ นอกจากนี้ยังมีการใช้ Jewelry ต่าง ๆ บนใบหน้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นโลหะที่ติดรอบ ๆ ดวงตา จิวที่ปากของลิซ่า และถ้าสังเกตดี ๆ สาว ๆ ใส่ที่ครอบฟันโลหะ ที่ที่เรียกว่า Grillz ด้วยค่ะ ซึ่งนักร้องฮิปฮอปนิยมใส่กันมาก ๆ มาดูจุดเด่นของเมคอัพลุคของสาว ๆ กันค่ะ

 

JISOO

Blackpink เมคอัพ

1st Look

เริ่มกันที่ลุคแรกของพี่ใหญ่ในวงอย่างจีซู ลุคนี้ไม่เน้นสีสันของเมคอัพที่จี๊ด แต่เน้นการติดเพชรที่ใบหน้า เพราะจีซูเป็นสาวหน้าหวาน ที่หากแต่งหน้าจัดเกินไปอาจดูไม่เข้าเท่าไรค่ะ

Point Makup

ดวงตา – ระบายอายแชโดว์สีเทาอ่อน ๆ ให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลไล้กระบอกตา และขอบตาล่าง เขียนอายไลเนอร์เส้นหนาที่ขอบตาบน ลากหางตาออกไปให้ยาวเล็กน้อย จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง จากนั้นเพิ่มกิมมิคให้ลุค ด้วยการติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ ที่กึ่งกลางขอบตาล่าง กึ่งกลางเปลือกตาบริเวณเหนือชั้นพับตา และหางตา ตรงปลายอายไลเนอร์

แก้มและปาก – ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูที่หน้าแก้ม ส่วนริมฝีปาก แต้มลิปสติกสีแดงก่ำอมม่วงที่ริมฝีปากด้านใน ก่อนจะทาลิปสติกสีชมพูอ่อนให้ทั่วริมฝีปาก ทำให้ได้ลุคที่ดูหวาน แต่แฝงความกรั๊นจ์ไว้ในหนึ่งเดียว

 

Blackpink เมคอัพ

2nd Look

ลุคนี้เรียกว่าไม่แตกต่างจากลุคแรกเท่าไรค่ะ เพียงแต่เปลี่ยนสีสันของเมคอัพเล็กน้อย และเปลี่ยนจากเพชรที่ติดรอบ ๆ ดวงตา เป็นการใช้อายไลเนอร์ แต้มจุดเล็ก ๆ เพื่อสร้างกิมมิคแทนค่ะ

Point Makeup

ดวงตา – ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา แต้มอายแชโดว์สีทองที่กึ่งกลางเปลือกตา จากนั้นไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลประกายมุก แล้วเขียนอายไลเนอร์เส้นคมที่ขอบตาบน วาดหางตาให้คม ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง จากนั้นใช้อายไลเนอร์ แต้มจุดเล็ก ๆ ที่หัวตา และกึ่งกลางเปลือกตาบริเวณเหนือชั้นพับตา

แก้มและปาก – ใช้บลัชออนสีส้มพีชปัดให้ทั่วหน้าแก้มเป็นเส้นตรง ปัดให้สูงกว่าปีกจมูกเล็กน้อย สำหรับริมฝีปาก ให้แต้มลิปสติกสีส้มอิฐเข้ม ๆ ทาบริเวณริมฝีปากด้านใน แล้วใช้ลิปสติดสีพีชทาให้ทั่วริมฝีปาก เกลี่ยช่วงขอบปากให้ฟุ้ง เป็นอันคอมพลีต

 

JENNIE

Blackpink เมคอัพ

1st Look

ลุคนี้สุดจี๊ดตรงบลัชออนที่ปัดใต้ตาพอดีเป๊ะ ไล้ลงมาถึงหน้าแก้ม เหล่าบลิ้งค์ขี้เล่นจะบอกว่าลุคนี้คือลุคแพ้กุ้ง (ฮา) แต่บอกเลยนะคะว่า ไม่แซ่บจริงแต่งไม่รอด ไปดูดีเทลของลุคนี้กันดีกว่าค่ะ

Point Makeup

ดวงตาและแก้ม – ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนอมทองให้ทั่วเปลือกตา ระบายให้เลยชั้นพับตาขึ้นไปเล็กน้อย จากนั้นเขียนอายไลเนอร์เส้นคมชิดขอบตา ลากหางตาออกมาให้ดูเส้นเรียวเล็ก และดูคม ไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอมทองเล็กน้อย จากนั้นดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าเฉพาะแค่ขนตาบน ใช้บลัชออนสีแดง หรืออายแชโดว์สีแดง ไล้ให้ทั่วขอบตาล่าง และไล้ยาวลงมาจนเกือบถึงหน้าแก้ม โดยที่ไม่ต้องปัดบลัชออนซ้ำ

ปาก – ใช้ลิปสติกสีชมพูอมน้ำตาลเนื้อเชียร์ ทาให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อให้ดูฉ่ำและแวววาว

 

Blackpink เมคอัพ

2nd Look

ลุคนี้เน้นความเบา ดูเป็นธรรมชาติ เพราะพร็อพเยอะมาก (แค่เวลล์คลุมหน้าก็แย่งซีนแล้วค่ะแม่) ดังนั้น เน้นการแต่งให้คมก็เพียงพอ แต่สังเกตดูสิคะว่าเธอใส่กริลล์ที่ฟันล่างด้วย นี่แหละกิมมิคของลุคนี้

Point Makeup

ดวงตา – ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม เกลี่ยให้ฟุ้งเลยชั้นพับตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเดียวกันไล้ขอบตาล่างให้หนาลงมาเล็กน้อย ก่อนจะแต้มหัวตาด้วยอายไลเนอร์สีเงิน เขียนอายไลเนอร์สีดำเส้นเล็กชิดขอบตา ลากหางให้เฉี่ยว ก่อนจะดัดขนตา ปัดมาสคาร่าที่ขนตาบน และติดขนตาปลอม

แก้มและปาก – ปัดแก้มเบา ๆ ด้วยบลัชออนสีชมพูที่พวงแก้ม และโหนกแก้ม ส่วนริมฝีปาก ให้ทาด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีชมพูนู้ดอ่อน ๆ ให้ดูวาวใส เพื่อไม่ให้แย่งซีนกริลล์ที่ใส่ครอบฟันไว้

 

LISA

Blackpink เมคอัพ

1st Look

มาถึงยัยแมวของเรากันบ้างค่ะ ลุคแรกที่ทำเอาเหล่าบลิ๊งค์ฮือฮาคือลุคผมแดง ที่แซ่บสุด ๆ โดยเฉพาะอายไลเนอร์สีดำเส้นหนาสุดเฉี่ยว กับริมฝีปากสีชมพูอมแดงสุดฉ่ำ

Point Makeup

ดวงตา – ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูอมน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตา ก่อนจะแต้มอายแชโดว์ประกายชิมเมอร์สีแชมเปญ ที่กึ่งกลางเปลือกตา ระบายอายแชโดว์สีชมพูอมน้ำตาลที่ขอบตาล่าง ช่วงกึ่งกลางตาจนถึงหางตา จากนั้นเขียนอายไลเนอร์เส้นหนาที่ขอบตาบน ลากช่วงหางตาเป็นเส้นตรงและวาดเป็นสามเหลี่ยม เพื่อสร้างความโฉบเฉี่ยว แต้มหัวตาด้วยอายไลเนอร์กลิตเตอร์สีฟ้า ให้ดวงตายิ่งดูมีกิมมิค ก่อนจะดัดขนตา และปัดมาสคาร่า

แก้มและริมฝีปาก – ปัดข้างแก้มบริเวณโหนกแก้มด้วยบลัชออนสีพีช ปัดให้บาง ให้แค่ใบหน้าพอมีสีสันก็พอค่ะ ส่วนริมฝีปากนั้น ใช้ลิปสติกเนื้อเชียร์สีชมพูอมแดงทาให้ทั่วริมฝีปาก และแต้มกลอสสีชมพูอมแดงทับเบา ๆ ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

 

Blackpink เมคอัพ

2nd Look

ลุคนี้เรียกว่าเท่สุดอะไรสุด และพังค์มาก ๆ เลยค่ะซิส เรียกว่าเปลี่ยนลุคของลิซ่าไปเลยทีเดียว จุดเด่นอยู่ที่การแต่งตาเข้ม ๆ เลอะ ๆ ติดจิวที่ใต้ตาข้างใดข้างหนึ่ง และที่เด็ดที่สุด คือ ห่วงปลอมที่นำมาคล้องที่ปาก ให้เหมือนกับเจาะปากนี่แหละค่ะ ทำให้ลุคนี้ทั้งเท่ทั้งเปรี้ยวเข็ดฟัน

Point Makeup

ดวงตา – ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล ทาให้ทั่วเปลือกตา เลยขึ้นไปยังชั้นพับตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์แบบครีมสีดำ เขียนขอบตาบน แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง ส่วนขอบตาล่างก็ใช้อายไลเนอร์แบบครีมเขียนให้ทั่วเช่นกัน และใช้แปรงแต่งตาเกลี่ยให้ฟุ้งลงมาเล็กน้อย ไม่ต้องเนี้ยบมากค่ะ เพราะสไตล์พังค์แบบนี้เน้นความดิบเป็นหลัก จากนั้นดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง จากนั้นใช้จิวโลหะทรงกลม 2 เม็ด ติดบริเวณใต้ตาข้างขวา (ให้ความรู้สึกเหมือนเจาะใต้ตา)

ริมฝีปาก – ลุคนี้ไม่ปัดแก้มเลยค่ะ เพราะต้องการความเท่ ส่วนริมฝีปากนั้น ใช้ลิปสติกสีส้มอมน้ำตาลเนื้อครีมทาให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนจะใช้ห่วงมาคล้องตรงกลางริมฝีปาก ให้เหมือนกับเจาะปาก ลุคนี้เท่สุด ๆ

 

 

ROSÉ

Blackpink เมคอัพ

1st Look

ลุคนี้ของสาวโรเซ่เปรี้ยวมากที่เมคอัพรอบดวงตาค่ะ เน้นกลิตเตอร์ปัง ๆ ที่เปลือกตา และอายแชโดว์สีแดงทั่วขอบตาล่าง เรียกว่าแซ่บมาก เป็นนางเอกของลุคนี้เลย

Point Makeup

ดวงตา – ไม่เน้นการทาอายแชโดว์ที่เปลือกตา แต่ใช้กาวติดกลิตเตอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา ก่อนจะใช้กลิตเตอร์สีม่วงแต้มให้ทั่วเปลือกตา ติดให้แน่น และเต็มเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแดงระบายทั่วขอบตาล่างให้ชัด ตั้งแต่หัวตาไปจนหางตา และล่างส่วนหางตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย ดูโฉบเฉี่ยว เขียนอายไลเนอร์สีดำที่ขอบตาบน จากนั้นดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง

ริมฝีปาก – ลุคนี้ไม่ปัดแก้มค่ะ เพราะปล่อยให้นางเอกของลุคอยู่ที่ดวงตา ส่วนริมฝีปากนั้น แต้มทิ้นท์สีชมพูก่ำ ๆ ที่ริมฝีปากด้านใน ก่อนจะทาลิปสติกสีชมพูอ่อนให้ทั่วริมฝีปาก เกลี่ยขอบปากให้ฟุ้ง เป็นอันคอมพลีต

 

Blackpink เมคอัพ

2nd Look

ลุคนี้เน้นดวงตาที่มีความสโมกกี้หน่อย ๆ และแก้มสีส้มอมเหลืองที่ดูแปลกตา กับริมฝีปากสีธรรมชาติ น่ามอง และดูไม่เหมือนใครมาก ๆ เลยค่ะ

Point Makeup

ดวงตา – ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ทาให้ทั่วเปลือกตา และระบายให้ทั่วขอบตาล่าง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำแต้มบริเวณหางตา แล้วเกลี่ยให้ฟุ้ง กลมกลืนกับอายแชโดว์สีน้ำตาล ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายทับอายแชโดว์สีดำให้ฟุ้ง จากนั้นจึงเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตา และเขียนอินเนอร์ไลเนอร์สีดำที่ขอบตาบนด้านใน จากนั้นดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง

แก้มและริมฝีปาก – ใช้บลัชออนสีส้มอมเหลืองปัดให้ทั่วหน้าแก้มเป็นวงกลม ส่วนริมฝีปากนั้น แต้มริมฝีปากด้านในด้วยทิ้นท์สีชมพู เกลี่ยออกมาด้านนอกเล็กน้อย จากนั้นทาลิปกลอสสีใสทับ คอมพลีตลุคได้อย่างสมบูรณ์

 

หวังว่าจะถูกอกถูกใจกับเมคอัพทั้ง 8 ลุคของสาว ๆ  Blackpink ที่ซิสนำมาให้ดูกันวันนี้นะคะ เป็นไอเดียในการแต่งหน้าแซ่บ ๆ เผื่ออยากจะแฮงเอ๊าต์หลังปลดล็อกดาวน์อย่างเต็มตัวไงล่ะคะ

 

Cr. blackpinkofficial

Comments

comments