แน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็ถึงเวลามา update แฟชั่นหน้าฝน 2020 กันแล้วล่ะ เพราะแต่ละช่วงฤดู ก็มี fashion ที่เหมาะสมแตกต่างกัน โดยเฉพาะฤดูฝนนั้น ต้องเลือกดี ๆ เป็นพิเศษค่ะ เพราะสภาพอากาศ เฉอะแฉะ ทำให้การเดินทาง หรือ เสื้อผ้าของเราเปียก ไม่สบายตัวได้เสมอ ทั้งยังทำให้เสื้อผ้าดูเก่า เหม็นอับได้อีกด้วย การเลือกเสื้อผ้าในฤดูฝนนี้ จึงต้องเลือกดี ๆ แต่จะให้ปังก็ต้องเลือกแบบที่ดูทันสมัย เพราะทุกที่คือ Runway ใช่มั้ยล่ะซิส!

8 ไอเดีย แฟชั่นหน้าฝน 2020 ใส่อะไรถึงจะเหมาะกับอากาศแบบนี้ มาดูกัน !!

แฟชั่นหน้าฝน 2020

1. Silicone / plastic shoes

รองเท้าที่ใช้เดินทางนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ยิ่งโดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้ ต้องหารองเท้าที่เหมาะสำหรับวันฝนตก พื้นเปียก หรือ มีฝุ่นโคลนต่าง ๆ เราคงไม่อยากให้ผ้าใบสวย ๆ ของเราเปรอะเปื้อน แล้วต้องจบที่กลับบ้านไปซักใช่มั้ยคะ แนะนำให้ลองใส่รองเท้าแบบที่ล้างออกง่าย ๆ หน่อย เช่น รองเท้าที่ทำจาก silicone แข็งเป็นหลัก หรือ รองเท้าที่เคลือบอย่างดีด้วย plastic ที่จะทำให้การทำความสะอาดรองเท้าของเราง่ายขึ้น 

โดยเราอาจจะแมชคู่กับ ถุงเท้าน่ารัก ๆ สร้อยข้อเท้าสวย ๆ เพื่อเพิ่มความ fashion เข้าไปให้ไม่น่าเบื่อนั่นเอง แต่จริง ๆ แล้วรองเท้าแบบนี้มีหลากหลายลวดลายให้เลือก มีทั้งหลายสี glitter และ หลากหลายดีไซน์อีกด้วย มันทั้งน่ารัก และ เหมาะสำหรับช่วงหน้าฝนแบบนี้จริง ๆ นะคะ !

แฟชั่นหน้าฝน 2020

2. Sleeveless shirt 

เสื้อผ้าที่ใส่แน่นอนว่า ก็สำคัญเช่นกันค่ะ โดยแบบแรกที่เราแนะนำขอเลือกเป็นเสื้อแขนกุด ใส่สบาย ไม่ต้องกลัวว่าเปียกแล้วจะแห้งช้า หรือร้อนอบอ้าวก็ยังเอาอยู่ค่ะ ทั้ง style ที่ดูเท่และ sexy ในคราวเดียวกัน ทำให้เสื้อแขนกุดสวย ๆ นั้น เหมาะมาก ๆ สำหรับช่วงหน้าฝนแบบนี้

เราสามารถใส่คู่กับกางเกงขอยาวผ้าร่ม เพื่อลดโอกาสน้ำซึมไปในผ้า และใส่คู่กับรองเท้าบูทคู่เก่ง ก็ได้ลุคเท่ ๆ เดินเที่ยวสบายใจ ไม่ต้องกลัวไม่สบายตัวเลยจ้า

แฟชั่นหน้าฝน 2020

3. Cool rain coat 

แน่นอนว่า สิ่งที่คู่กันก็คือ เสื้อกันฝน ใช่มั้ยล่ะ เพราะมันทั้งสะดวก สวมใส่ง่าย เก็บง่าย และ ยังกันน้ำกันฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แต่ครั้นจะใส่เสื้อกันฝนธรรมดา ๆ มันก็จะทำให้ลุคดูเชยไปอีกล่ะสิ เพราะฉะนั้นเราลองหาเสื้อกันฝนที่สามารถช่วยชู look ของเรา ให้ดูดีขึ้น ดูแพงขึ้น หน่อยมั้ยล่ะ

แต่การที่ Look ของเราจะดูแพงได้นั้น ไม่ได้สำคัญที่แบรนด์หรือยี่ห้อเท่านั้นค่ะ หลาย ๆ ครั้งการเลือก style โทนสี ก็สำคัญเช่นเดียวกัน การจับคู่ การเลือกใช้ให้ดูเหมาะสมกัน จะทำให้ Look ไปทำงาน ไปเที่ยวของเรา ดูไม่น่าเบื่อ สามารถถ่ายรูปคู่กับ Rain coat ได้ชิว ๆ อีกด้วยนะ

 

 

แฟชั่นหน้าฝน 2020

4. Cool Hoodie 

จะออกไปข้างนอกในช่วงอากาศไม่เป็นใจ เราควรจะมีเสื้อคลุม หรือ Hoodie ใส่เป็น Top ข้างนอกเพิ่มอีกชั้นนึง เพื่อการกันฝน หรือ อาจจะใส่ไว้บังเสื้อผ้า โทรศัพท์ หรืออื่น ๆ ของเรานั่นเองค่ะ โดยปกติแล้ว Hoodie นั้นสามารถช่วยในการปกปิด เสื้อผ้าและของด้านในอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเราแมชช์ใส่ให้เหมาะกับ Look โดยรวมล่ะก็ เราก็จะได้ Look ที่ดู street เท่ห์อย่าบอกใคร ลองจับคู่กับกางเกงขายาว ผ้าใบสวย ๆ ก็ได้ลุคเท่ห์ ๆ ถ่ายรูปลง instagram ไม่ต้องกลัวฝนอีกด้วยแหล่ะ 

แฟชั่นหน้าฝน 2020

5. Jean skirt 

ผ้ายีนส์อาจจะดูหนักหรือหนาไปสำหรับช่วงหน้าฝน เพราะเนื้อผ้ามีความอุ้มน้ำสูงมาก  เพราะฉะนั้นแทนที่เราจะเลือกใส่ กางเกงยีนส์ เสื้อยีนส์ ให้ลองเปลี่ยนเป็นกระโปรงยีนส์ดูค่ะ นอกจากจะทำให้คล่อง สบายตัวแล้ว ก็ยังได้ลุคน่ารัก ๆ ดูทะมัดทะแมงอีกด้วย ทั้งยังสามารถแมชช์ได้กับเสื้อหลากหลายแบบ พอใส่เสื้อคลุมกันฝนแล้ว ก็ยังสามารถคลุมได้ทั้งตัว หมดปัญหาปลายกางเกงเปียกไปเลยค่ะซิส 

แฟชั่นหน้าฝน 2020

6. With some hat !

ฤดูฝนแบบนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือหมวกเก๋ ๆ สักใบค่ะซิส เพราะว่า หมวกนั้น สามารถบังได้ทั้งแดด ฝน และ ลม ที่จะทำให้ผมเราเสียทรงได้ หรือ อาจจะทำให้หน้าเราโดนฝนเต็ม ๆ เพื่อการเลี่ยง หรือ ลดโอกาสโดนน้ำฝนหยดใส่หัวล่ะก็ ต้องพกหมวกน่ารัก ๆ สักใบ มาแมชช์กับลุค ให้ complete ยิ่งขึ้น ไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจอีกด้วยนะ

แต่ที่ชอบที่สุดก็ต้องยกให้เรื่องที่หมวก สามารถปิดบังผมที่ีบแบน หรือ ยุ่งเหยิงของเราได้ หลังจากผ่านความชื่น หรือ ผ่านวันหนัก ๆ ในการวิ่งหนีฝนมา เพราะฉะนั้น แฟชั่นหน้าฝน 2020 คือ หมวก ค่ะ ซิส !! 

แฟชั่นหน้าฝน 2020

7. Double the best 

ถ้าเป็นคนขี้หนาว ไม่ชอบใส่เสื้อคลุมล่ะก็ ลองใส่เสื้อทับ 2 ชั้นมั้ยล่ะ แบบที่ใส่แขนยาว แต่ผ้าไม่หนามากด้านใน กับเสื้อที่ค่อนข้างหนา และใหญ่ด้านนอก นอกจากที่จะได้ลุคเกาหลีเท่ห์ ๆ แบบนี้แล้ว ก็ยังสามารถใช้เปลี่ยนเสื้อ หรือถอดเสื้อนอกออก เวลาเจอฝนเทลงมาอีกด้วยนะ 

แฟชั่นหน้าฝน 2020

8. Big jacket with short denim

เสื้อคลุมใหญ่ ๆ ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ดี สำหรับลุคที่ต้องออกไปข้างนอก เพราะสามารถกันแดด กันฝน กันเสื้อผ้าเลอะได้อีกด้วย ถ้าจัลใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นล่ะก็ ได้ลุคทะมัดทะแมง เดินทางสะดวก แถมยังได้รูปน่ารัก ๆ ลง Instagram อีกด้วยนะ !! 

 

Cr. Pinterest

Comments

comments