ความผู้หญิงโดยเฉพาะใคร ที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสาว Girly มีความคาวาอิอยู่ในตัวตลอด คุณจะต้องเป็นคนที่คอยอัปเดต มองหาเทรนด์ทรงผมน่ารัก ๆ ใหม่ ๆ มาปรับมาแต่ง make it happen ให้อินเทรนด์ทตลอดแน่นอนเลยใช่ไหมคะ! เพราะความน่ารักมันไม่มีลิมิต ยิ่งตามเทรนด์ก็จะยิ่งน่ารักแบบล้ำ ๆ นำคนอื่นเค้า วันนี้ Clubsister เลยไม่รอช้า จัดไอเดีย ” ทรงผมสาวสายคิ้วท์ “ ที่ยิ่งทำยิ่งน่ารักน่าเอ็นดู จนอยากหอมหัว! มาฝาก

เพราะการทำผมเป็นลักษณะภายนอก ที่แสดงออกถึงคาแรคเตอร์ และสไตล์ของเราได้ง่ายที่สุด ฉะนั้น การทำผมให้น่ารักน่าเอ็นดู เลยเป็นอีกทริคนึงที่สาว ๆ สายคิ้วท์เขานิยมทำกัน ทั้งสะดวกและสร้างสรรค์ ไม่มีความซับซ้อนมาก แค่ทรงผมก็เกือบจะเหมือน เป็นการประกาศให้ตัวตนคุณ ให้คนอื่นรู้จักได้อย่างง่ายดายแล้ว การทำผมแบบคิ้วท์ ๆ จึงเป็นทางเลือกดี ๆ แถมยังเป็นการปรับรูปหน้าคุณ ให้ดูน่ารักน่าเอ็นดูตามไปด้วย 

 

  x ไอเดีย ทรงผมสาวสายคิ้วท์ น่ารักน่าเอ็นดู จนอยากหอมหัว!  

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 เปียสองข้างหลวม ๆ 

ว่าไม่ได้นะคะ! การถักเปียสองข้างหลวม ๆ นี่แหละทรงคลาสสิก ของสาวน่ารักเค้าเลย เป้นทรงทำได้ง่าย ทำเองได้ไม่ต้องเข้าร้านทำผมให้ยุ่งยาก และไม่ว่าคุณจะเป็นสาวทำสีผมหรือไม่ ทรงนี้ทำยังไง ๆ ก็ออกมาน่ารักน่าเอ็นดูแน่นอน

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

ถึงจะเป็นสาวผมบ็อบ ผมสั้นประบ่าสไตล์ Lob ก็ทำได้นะคะ น่ารักปุ้กปิ้กไปอีกแบบด้วย


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 มัดผมแล้วปล่อยปอยอกมาเยอะ ๆ 

เป็นอีกทริคนึงที่จะทำให้หน้าสาว ๆ ดูหวาน มองแล้วสบายตา ไม่ซีเรียสจริงจังจนเกินไป ดูเป็นสาวชิล ๆ และดูน่ารักได้ในคราวเดียว ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวที่ไว้ผมหน้าม้าอยู่แล้ว ก็ยิ่งเข้าทางไปใหญ่ ให้คุณลองทำหน้าม้าซีทรู ประกอบกับการปล่อยปอยผมออกมาเยอะ ๆ แบบนี้ น่าเอ็นดูมากแม่คุณ!


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 ลอนผมแล้วถักเปียแทรก 

ทั้งหวาน ทั้งเก๋ ทรงนี้ถึงจะเป็นสาวผมสั้นก็ทำได้ และเชื่อว่าสาว ๆ ผมยาวทั้งหลาย อาจจะกำลังเบื่อกับการม้วนผมให้ดูหวานแบบเดิม ๆ แล้ว ดังนั้น การเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการถักเปียแทรกลงไป ก็เป็นไอเดียที่ดี และยังคงความน่ารักไว้ได้ ที่สำคัญทำตามกันได้ง่าย ๆ แค่นี้ก็ได้ลุคใหม่ที่สวยน่ารักกว่าเดิม

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

จะติดกิ๊บนุ๊บนิ๊บเสริมก็ไม่ติดนะคะ วัยรุ่นวัยใสใส่เต็มไปเลย ทรงนี้ยิ่งมีกิ๊บเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ประดับผม ยิ่งเป็นการเสริมความน่ารักให้ทรงผมได้ดี 


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 Half Bun ปล่อยปอยหวานหนา ๆ 

แทนที่จะรวบผมครึ่งหัวขึ้นไปทั้งหมด ลองเปลี่ยนมามัดผมเป็นมินิบันครึ่งหัวแทน แล้วปล่อยปอยหวานหนา ๆ ลงมาที่ช่วงแก้มและกรามดูสิคะ บอกเลยว่าปอยหวานข้าง ๆ เนี่ยแหละคือสิ่งที่ทำให้ใบหน้าคุณดู soft ลงมาก สาวคนไหนแก้มเยอะ ๆ ทรงนี้ยังช่วยพรางให้หน้าเรีวขึ้นด้วย

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

หาโบว์ใหญ่แบบ Oversize มาติดผมก็แบ๊วมากเลย


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 รวบหางม้าเบี่ยงข้างผูกริบบิ้น 

ถ้าคุณเป็นสาวหวานที่ชอบการมัดผมหางม้ามาก ๆ แล้วอยากจะทำให้ทรงมัดผมหางม้า ให้ดูสวยน่ารักน่าเอ็นดูมากที่สุด ก็ต้องมัดผมหางม้ามาไว้ด้านข้างหลวม ๆ ค่ะ! นอกจากจะรวบแล้วเบี่ยงข้างเอาไว้แล้ว ก็ต้องหาริบบิ้นมาผูกด้วย จะเป็นการเพิ่มความน่ารักได้ดีทีเดียว


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 บิดผมเกลียวเก็บครึ่งหัว 

ทำไมทรงผมน่ารัก ๆ ถึงชอบมัดครึ่ง ก็เพราะข้อดีของการมัดผมครึ่งหัวคือ เป็นทรงผมแสนน่ารักที่มีลูกเล่นในตัวเอง และสามารถปรับเปลี่ยนไปได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบถักเปีย มัดจุก รวบตึง รวมไปถึงการ “บิดเกลียว” ที่ปรับให้ดูมีกิมมิคมากขึ้น ทำแล้วใช้ได้กับหลายโอกาส สาวสายหวานเลิฟสุด! ยิ่งลอนผมด้วยยิ่งฟิน แค่บิดเกลียวผมทั้งสองข้างขึ้น แล้วเก็บผมด้วยกาติดกิ๊บดำซ่อน ทรงนี้สาว ๆ ทำเองได้แน่นอน

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

เกลียวผมแล้วติดโบว์แบบนี้ ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเอ็นดูเข้าไปใหญ่


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 

 ลอนเมอร์เมด 

สาว ๆ คนไหนมีเครื่องทำลอนเมอร์เมด บอกเลยว่าเข้าทางมาก! โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสาวผมบาง ลอนนี้จะเบิกความน่ารัก มาลงที่ศีรษะคุณอย่างง่ายดาย เป็นอีกหนึ่ง ทรงผมสาวสายคิ้วท์ ที่ยังไม่หลุดเทรนด์เลย ใครที่ไม่เคยทำแล้วอยากทำก็ไม่ยาก เริ่มดัดลอนเมอร์เมดตั้งแต่ช่วงคิ้วลงมาเท่านั้นเอง ก็สวยเก๋น่ารักแล้ว และถึงคุณจะไม่ใช้สาวผมยาว จะผมประบ่าหรือสั้นบ็อบก็ทำได้น่ารัก เลือกแสกข้างก็ได้ แต่ซิสว่าลอนเมอร์เมดแสกกลางน่ารักสุด

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

ยิ่งถ้าเป็นผมทำสีอ่อน ๆ ก็ยิ่งเห็นลอนเมอร์เมดชัด ไม่ต้องทำอะไรมากก็น่ารักแน่นอน


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 ลอนดังโงะ 

ดังโงะสุดน่ารักที่ไม่ใช่ดังโงะ แต่เป็นการลอนผมดังโงะด้วย แถมยังทำง่ายและคิ้วท์มาก ๆ ยิ่งในวันที่สาว ๆ ไม่พร้อมปล่อยผม แต่ยังอยากทำทรงผมที่น่ารัก ๆ อยู่ ก็ต้องทรงนี้แหละตอบโจทย์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ “ทรงผมดังโงะ” ก็ยังครองใจและฮิตในหมู่ของสาวสายคิ้วท์อยู่ดี


 

ทรงผมสาวสายคิ้วท์

 เปียคาดผม 

ทรงนี้คลาสสิกเกินบรรยาย ทำเมื่อไหร่ก็หวานน่ารัก น่าเอ็นดู น่าหอมหัว แถมสวยและดูดีมากด้วย จะทำไปทำงาน ทำไปเรียน ทำไปเที่ยว ก็ดูเข้าท่าไปหมด แถมยังใช้เวลาทำไม่เยอะแต่สวยเยอะเลยจ้า ทรงนี้อาจจะต้องใช้สกิลหน่อย ถ้าสาวคนไหนที่ชอบการถักเปียอยู่แล้ว การถักเปียคาดผมเพิ่มความหวานแบบนี้ไม่ควรพลาด


 

 

 

Photo credit:

Comments

comments