อยากให้หนุ่ม ๆ หลายคนลบความเชื่อผิด ๆ ที่ว่าผู้ชายดูแลตัวเอง หรือใช้เครื่องสำอาง จะไม่แมนเสมอไป เพราะยุคสมัยนี้ ผู้ชายหลายคนก็หันมาดูแลตัวเองกันแล้ว แถมยังมีเครื่องสำอางหลายชนิด ที่ผู้ชายก็ใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น อายแชโดว์ หรือแม้แต่ลิปสติก ซึ่งหลาย ๆ คนมักจะคิดว่า ผู้ชายใช้ลิปสติกสี ๆ ไม่ได้ ขอบอกว่าผิดค่ะ! มาค่ะ มาดู 5 เทคนิค เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย กัน แล้วจะรู้ว่า ผู้ชายก็ทาลิปสติกได้ ไม่ผิดจ้า

 

เทคนิค เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย สายเมโทรต้องรู้!

 

เดี๋ยวนี้ผู้ชายเขาก็แต่งหน้ากันแล้วค่ะ แค่รองพื้นให้บางเบา แต่ปกปิดได้ดี ปัดคิ้วให้เข้มนิดหน่อย แล้วก็ทาปากให้พอมีสีสัน เท่านั้นก็ดูดีแล้ว แต่ผู้ชายก็ต้องเลือกลิปสติกให้เหมาะ ไม่ใช่ว่าจะทาได้ทุกแบบนะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะดูเมโทร อาจจะดูสาวไปสักหน่อย ไปดูกันค่ะว่าควรเลือกลิปสติกแบบไหนดี

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย

อย่าเลือกลิปสติกที่มันวาวเกินไป – อย่าใช้ลิปกลอสนะคะคุณพี่ เพราะความวาววับของลิปกลอสจะเพิ่มความหวานซอฟท์เป็นอย่างมาก ไม่เหมาะกับลุคแมน ๆ

อย่าเลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่แมตต์จนเกินไป – ลิควิดลิปสติก ที่เป็นเนื้อแมตต์มาก ๆ ก็ทำให้คุณผู้ชายดูริมฝีปากสุขภาพไม่ดี แถมความแมตต์ยังทำให้ดูลุคเฟียร์ซมากเกินไปอีกต่างหาก

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย

ลิปสติกที่เหมาะคือลิปสติกเนื้อซาติน หรือ เซมิแมตต์ – ลิปสติกที่มีความนุ่ม มันวาวเล็กน้อย จะช่วยให้ริมฝีปากของหนุ่ม ๆ ดูสุขภาพดี และดูเป็นธรรมชาติ

ทิ้นท์บาล์มก็ใช้ได้ – ทิ้นท์บาล์มที่ให้สีระเรื่อ ผู้ชายสามารถใช้ได้ค่ะ เพราะให้สีบางเบา แต่มอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก เหมือนได้ทาลิปบาล์มบำรุง แต่มอบสีสันให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติ

เลือกสีสันให้ดูเป็นธรรมชาติ – จริง ๆ ก็ไม่ผิด ถ้าหนุ่ม ๆ อยากจะทาลิปสติกสีจี๊ด ๆ แต่ถ้าอยากทาลิปสติกในชีวิตประจำวันให้ดูเนียน ๆ ไม่เว่อร์ ไม่โป๊ะ ลองเลือกสีที่เป็นธรรมชาติสักหน่อย เช่น สีชมพูระเรื่อ สีนู้ดคอรัล สีนู้ดน้ำตาล หรือสีแนว MLBB (My Lips But Better)

 

ลิปสติกสีไหนเหมาะกับหนุ่ม ๆ 

อย่างที่ซิสบอกไปข้างต้นแล้ว ว่าสีลิปสติกที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ควรเป็นลิปสติกสีแนวธรรมชาติสักหน่อย เพื่อให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี สีที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ก็เช่น

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย

ทิ้นท์บาล์มสีชมพู – ทิ้นท์บาล์มสีชมพูจะทำให้ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เหมือนมีสีริมฝีปากเป็นสีชมพูระเรื่อแบบธรรมชาติอยู่แล้ว หนุ่ม ๆ ที่ไม่ต้องการแต่งหน้าเยอะ เหมาะกับลิปสติกสีนี้ค่ะ

สีคอรัล – ลิปสติกเนื้อเซมิแมตต์สีคอรัล หรือสีพีช หรือจะเป็นสีนู้ดอมส้มก็ได้ เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ มากค่ะ โดยเฉพาะคนที่ผิวขาว สีนี้จะดูกลมกลืนกับสีผิวเป็นอย่างดี และทำให้ลุคของหนุ่ม ๆ ดูเป็นธรรมชาติค่ะ 

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย

สีนู้ดน้ำตาล – สีนู้ดน้ำตาลเหมาะกับทุกสีผิว ทาแล้วจะมีสีสันคล้ายริมฝีปากธรรมชาติ แต่ดูมีสีสันมากกว่า แนะนำเป็นเนื้อซาติน หรือเนื้อเซมิแมตต์ จะดูเป็นธรรมชาติค่ะ

สี MLBB (My Lips But Better) – สีนี้ฮิตกันมาสักพักแล้วค่ะ นั่นคือ หาลิปสติกสีที่ใกล้เคียงกับสีริมฝีปากธรรมชาติของเรามากที่สุด ซึ่งการทาลิปสติกสี MLBB จะทำให้หนุ่ม ๆ มั่นใจมากขึ้น เพราะริมฝีปากจะดูมีสีเรียบเนียน สม่ำเสมอ แต่ดูไม่ต่างจากสีปากเดิมเลย

 

 

Clubsister Recommend

ไหน ๆ ก็พูดถึงลิปสติกของหนุ่ม ๆ กันแล้ว ซิสก็ไม่พลาดค่ะ ที่จะมีไอเทมลิปสติกมาแนะนำกัน ว่าหนุ่ม ๆ สามารถทาลิปสติกสีไหนได้บ้าง ตัวไหนทาแล้วเวิร์ค มาดูกันค่ะ

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย
YSL Rouge Pur Couture the Slim Matte Lipstick สี 11 Ambiguous Beige (1,550 บาท)

YSL Rouge Pur Couture the Slim Matte Lipstick สี 11 Ambiguous Beige (1,550 บาท) กำลังมาแรงเลยกับลิปสติกสีเบจอมส้มสีนี้ ยิ่งได้ Muse คนใหม่อย่าง แบมแบม GOT7 มาช่วยพรีเซนท์ สีนี้ยิ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะเนื้อสัมผัสแบบ leather matte ที่เป็นเนื้อแมตต์แบบบางเบา สบายปาก ทาแล้วเนียน กลบสีเดิมของริมฝีปากมิด แถมสีสวยเนียนแบบไม่เว่อร์สำหรับหนุ่ม ๆ ด้วย

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย
NARS Soft Matte Tinted Lip Balm สี Unrestricted (1,200 บาท)

NARS Soft Matte Tinted Lip Balm สี Unrestricted (1,200 บาท) ลิปสติกแบบทิ้นท์บาล์มที่ให้ฟินิชลุคแบบซอฟท์แมตต์ สีน้ำตาลอ่อน ๆ อมแดงระเรื่อ ๆ เข้าได้กับทุกสีผิว และทำให้ริมฝีปากมีสีสันแบบธรรมชาติ ทาได้ทุกวันแน่นอน และยังให้ความรู้สึกเบาสบาย แต่ชุ่มชื้นอีกด้วย

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับผู้ชาย
Philosophy Lips of Hope Tinted Lip Balm สี Blush (850 บาท)

Philosophy Lips of Hope Tinted Lip Balm สี Blush (850 บาท) อยากได้ลิปบาล์มที่มีสีระเรื่อ ๆ ให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดี ต้องลองลิปทรีตเมนต์บำรุงริมฝีปากที่มีส่วนผสมของน้ำมันสวีท อัลมอนด์, น้ำมันโจโจบา, น้ำมันดอกทานตะวัน และวิตามินอี นอกจากจะบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังให้สีออกชมพูระเรื่อ ดูเป็นธรรมชาติ และติดทนตลอดวัน

 

ทีนี้หนุ่ม ๆ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะ ว่าถ้าทาลิปสติกจะดูแปลก ดูสาวหรือเปล่า แค่เลือกให้เหมาะกับตัวเอง และเลือกเนื้อลิปสติกให้เหมาะสม เท่านี้ก็เวิร์คแล้ว

 

Credit Pictures from www.yslbeautyth.com, Sephora, Burberry, Lilybyred

Comments

comments