ให้ผู้ชายด้วยกันมานั่งคอมเมนต์ทรงผมกันเอง ก็พาลแต่จะได้ทรงเดิม ๆ เพิ่มเติมคือความน่าเบื่อมากกว่านะคะ หนุ่มหน่ะหารู้ไม่ว่า ชะนีน้อยอย่างเรา วัน ๆ ที่มีเรื่องให้พูดคุยกันตั้งมากมาย หนึ่งในนั้นมันก็มีเรื่องของ “ทรงผมผู้ชาย” ด้วยนะ! แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าหนุ่ม ๆ จะหาไอเดียทรงผมของคุณ จากความชื่นชอบของผู้หญิง เพราะจุดประสงค์รองลงมาในการตัดผมของหนุ่ม ๆ นอกจากจะตัดให้ดูเป็นผู้เป็นคนแล้ว ก็ยังตัดเพื่อเสริมหล่อ เพิ่มเสน่ห์ให้สาว ๆ อย่างเราหันมองไม่ใช่หรอคะ!? ถ้างั้นก็อย่ามัวเสียเวลา มาดู ” ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ ” สาว ๆ คอนเฟิร์มว่า “เห็นแล้วใจเหลวมาก!” กันเลย

 

5 ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ สาว ๆ คอนเฟิร์มเห็นแล้วใจเหลวมาก!

 

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

  The Quiff  

หากจถามว่าผมทรงไหน เป็นทรงฮิตในดวงใจของสาว ๆ มาเป็นอันดับต้น ๆ ก็คงต้องยกให้ผมทรง Quiff (ควิฟฟ์) ได้รับความนิยมเยอะสุด โดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลายคนบอกว่าทรงนี้ ไม่ค่อยต่างจากทรง Pompadour (ปอมปาดัวร์) ก็บอกเลยว่าใช่ “เพราะทรงควิฟฟ์จะสั้นด้านข้างและยาวด้านบน” คล้ายกับคีย์ลุคของทรงผมปอมปาดัวร์ และอันเดอร์คัทนั่นแหละค่ะ แต่ทรงควิฟฟ์จะดูเซอร์ ๆ และยุ่งเหยิงได้มากกว่า ไม่เป๊ะมากเวอร์ เป็นทรงที่ค่อนข้างโมเดิร์นนะ เพราะไม่ว่าตัดในยุคไหน ทรงควิฟฟ์ก็ยังดูเก๋า และทันสมัยตลอดเวลา วิธีการเซ็ตก็ไม่ได้ยุ่งยาก

ทำให้สาว ๆ อยากจะขยี้ อิอิ! หนุ่ม ๆ ที่มีผมหยักศก และหยิกเป็นธรรมชาติ จะได้เปรียบนิดนึง ทรงนี้สมบูรณ์แบบสำหรับสุภาพบุรุษสุดเซอร์ ในอุดมคติของสาว ๆ เค้าหล่ะ ยิ่งเป็นหนุ่มมีอายุ ยิ่งทำทรงนี้แล้วดูฮ็อตมาก พูดจริง!


 

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

  The Bed Head  

Yes, messy bed head!! อย่าให้เหลาว่าทรงนี้มันขยี้ใจเจ้แค่ไหน! ยิ่งหนุ่มมาดซน ๆ เซอร์ ๆ ทำนะคุณเอ้ยยย! มันฮ็อตมากนะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน เพราะขนาดโพลของอเมริกา 72% จากทั้งสองเพศพบว่า ทรงผมยุ่ง ๆ เหยิง ๆ เหมือนเพิ่งตื่นนอน เป็นทรงผมผู้ชายที่น่าสนใจ และมีอิทธิพลทำให้สาว ๆ ใจเต้นแรงที่สุด! ถ้ายังนึกภาพไม่ออกก็ลองจิ้นหน้าน้อง “ทิโมธี” (Timothée Chalamet) ที่คาแรคเตอร์เด่นของเขาก็คือ ผมยุ่ง ๆ แบบเพิ่งตื่นนอนนั่นเอง

ทรงนี้ซิสว่าจะเข้ากันได้ดีกับ ผู้ชายที่มีผมหนาหน่อยนะ ยิ่งถ้าคุณมีผมหยักศกเป็นลอนเล็ก ๆ ก็ยิ่งใช้ได้ ผมยาวสัก 5-6 นิ้ว ก็กำลังดีนะ เลือกสไลด์ผมเพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่มเวลายุ่ง ๆ บ้างก็ได้ แลดูเป็นผู้ชายผมยาวมี texture ดีนะ ใช้มูสเพิ่มวอลลุ่มเซ็ตผม เหมือนไม่ตั้งใจก็ได้อยู่


 

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

  The Man Bun  

เท่ คลาสสิก และทันสมัย ทรงผมมัดจุก หรือที่เรียกเท่ ๆ ว่า “แมนบัน (Man Bun)” บอกเลยว่าเป็นทรงที่สาว ๆ ผู้ชื่นชอบผู้ชายผมยาวเลิฟมากกก เป็นอันว่าทรงนี้เข้าทาง สำหรับผู้ชายที่ชอบไว้ผมยาวเลยหล่ะค่ะ ช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมง และที่สำคัญเป็นทรงที่สามารถ ปรับเปลี่ยนได้ตามรูปหน้า ด้วยความที่เป็นผมยาว จะบันต่ำหรือบันสูงแค่ไหนก็แล้วแต่สะดวก แต่ผู้หยิงอย่างเราขอแนะนำให้หนุ่ม ๆ เลือกที่จะมัดหลวม ๆ จะดูดีกว่านะคะ ถ้าวันไหนคุณนึกครึ้ม ไม่อยากมัดผม อยากปล่อยเซอร์ ก็สยายผมมแบบเท่ ๆ ไปเลย

และไม่ใช่ว่าทรงแมนบัน จะต้องมัดให้ดูเซอร์ ๆ หรือยุ่ง ๆ เสมอไปนะคะ หนุ่ม ๆ สามารถมัดให้ทำเนี้ยบจนสาว ๆ ใจละลายได้เหมือนกัน อาจจะใช้แว็กส์เข้าช่วยหน่อย ช่วงไหนที่ต้องไปงานเลี้ยง งานทางการ แล้วอยากได้ความเรียบเท่เป็นพิเศษ ก็แค่ลูบแว็กส์ ลูบโพเมด แล้วหวีให้เรียบก่อนมัดผม ก็เท่แบบคลีน ๆ แล้ววว


 

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

  The Buzz Cut  

ถ้าพูดถึง ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ จะไม่เอ่ยถึงผมทรง “บัซคัต (Buzz Cut)” เห็นทีจะไม่ได้! เพราะเจ้าผมทรงลูกเทนนิส เกลี้ยง ๆ กลม ๆ ทรงนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ สำหรับคุณผู้ชายที่ไม่ชอบการดูแลรักษา หรือเซ็ตทรงผมอะไรมาก แต่กลับดูเท่! มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น คล่องตัวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทรงผมที่ชัดเจน ด้วยลักษณะสั้นเกรียนทั้งศีรษะ เป็นสไตล์คลาสสิกที่เข้ากันได้ดีกับทุกลุค ทุกสไตล์การแต่งตัวเลยก็ว่าได้ แถมยังเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ของบ้านเราสุด ๆ แต่อย่าลืมว่าต้องคอยตัดขอบ เก็บผมอย่างสม่ำเสมอนะ ไม่งั้นไม่คูล!

ทรงนี้เป็นอีกทรงที่เอาไว้อ้อนแฟนสาว ให้ลูบหัวเล่นมุ้งมิ้งได้ เพราะเวลาจับไปที่ศีรษะ texture ของผมจะให้ความรู้สึก เหมือนกระดาษทราย จนสาว ๆ ลูบเพลินเลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงที่ชอบหนุ่ม ๆ หัวทุย ข้อดีของผมทรงนี้คือทำให้สาว ๆ เห็นหัวสวย ๆ ทุย ๆ ของคุณชัดมากทีเดียว ช่วยเปลี่ยนจากลุคธรรมดา ๆ ให้ดูหล่อเท่ เป๊ะขึ้นทันตาเห็น


 

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

ทรงผมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

  The Oppa Middle Part Hair  

อปป้า ซารางเฮ! ทรงผมแสกกลางแบบ Oppa! ทรงสุดเท่ของเหล่าดาราไอดอลเกาหลี ที่ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าเลี่ยงไม่ได้ ที่จะทำให้สาว ๆ เสียอาการทุกครั้งที่เห็น ทรงผมนี้นอกจากจะเป็นที่นิยม ในหมู่ผู้ชายเกาหลีใต้แล้ว ตอนนี้ยังลุกลามมาถึงหนุ่มไทยเราด้วย อันที่จริงมันก็คือทรงผมปกติ ที่เลี้ยงหน้าม้าให้ปรกลงมา แล้วจัดการแสกกลางเสยผมเบา ๆ ให้ดูพริ้ว ๆ แบบธรรมชาตินั่นแหละค่ะ ทรงนี้ไม่มีความจำเป็น ต้องเซ็ตผมมากมายเลย แค่เสย ๆ สะบัด ๆ ก็เซ็ตได้ทุกวันแล้ว 

ทรงนี้ซิสรับรองเลยว่าสาว ๆ เป็นกรี๊ดแน่นอน เพราะสัมผัสได้ถึงความละมุน จากการเปิดหน้าผากหน่อย ๆ เวลาเสย เป็นอีกหนึ่งทรงผมผู้ชายเท่ ๆ ที่ถูกใจสาว ๆ ยุคนี้มาก

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments