หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ! เราจะสามารถเลือกรถ เลือกคนขับ และเลือกราคาที่ต้องการได้เองจริง ๆ หรอ มันฟังดูบ้ามาก ๆ ที่เราจะเป็นผู้กำหนดราคาค่าโดยสารได้เอง ใช่ค่ะ เราสามารถทำได้! inDriver แอปเรียกรถ จะช่วยทำให้การเรียกใช้บริการรถของเพื่อน ๆ ง่ายขึ้น หมดกังวลเรื่องการโก่งราคาไปได้เลย รับรองว่า ทุกคนจะลืมการเรียกรถแบบเดิม ๆ ไปเลย เพราะ InDriver ถือได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันชั้นนำ ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก และด้วยประสบการณ์มากกว่า 2 ปี ที่ inDriver ได้ให้บริการแอปสำหรับเรียกรถในประเทศไทย ทั้งในกรุงเทพ และปริมณฑล รวมไปถึงต่างจังหวัด เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และพัทยา ซึ่งเมื่อไม่นานนี้ได้มีโอกาสลองใช้ อยากรู้ไงว่า เราสามารถเสนอราคาได้จริงมั้ย และก็ได้จริง ๆ ค่ะ แถมใช้ง่ายมาก วันนี้เลยอยากจะมารีวิว และเล่าความแตกต่างของแอปนี้ ที่แอปอื่นไม่มี ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน จะเป็นยังไง เราไปอ่านรีวิวกันเลย

 

บอกต่อ! “inDriver แอปเรียกรถ สุดปัง!!” ราคานั้นฉันเลือกเอง ทางเลือกดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

 

inDriver แอปเรียกรถ

ถ้าถามว่า วิธีใช้แอปฯนี้ยากมั้ย ตอบตรงนี้เลยว่า ไม่ยากค่ะ! เพียงแค่กดดาวโหลดแอป, กรอกเบอร์โทร, ยืนยันที่อยู่ปัจจุบัน และ กรอกชื่อ – นามสกุล เพียงเท่านี้ ก็สามารถเข้าใช้งานได้เลย ง่ายสุด ๆ

 

inDriver แอปเรียกรถ

inDriver แอปเรียกรถ

หลังจากที่เราลงทะเบียนทุกอย่างเรียบร้อย จากนั้นจะเข้ามาสู่ที่หน้าของเมนู ซึ่งในหน้านี้จะมีรายละเอียดต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆกรอกจุดรับผู้โดยสาร และจุดหมายที่ต้องการเดินทางไป เราสามารถเลือกประเภทรถได้ด้วย ทั้งรถแท๊กซี่ รถยนต์ทั่วไป รถจักรยานยนต์ ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จุดสำคัญคือ การเสนอราคาค่าโดยสาร หลังจากที่เราพอใจกับราคาแล้ว ให้กด “คำขอโดยสาร” เพื่อยืนยันคำขอ เพียงไม่กี่อึดใจ ก็จะมีรายชื่อคนขับ พร้อมรายละเอียดรถ และราคามาให้เราเลือกจนลายตา (โดยคนขับแต่ละคนจะเสนอราคาที่แตกต่างกันหรือเหมือนกัน) เลือกยากสุด ๆ เราเลยจะมาแอบบอกทริคการเลือกรถยังไงให้โดนใจ ขั้นแรกเราแนะนำให้ดู ข้อเสนอค่าโดยสาร ,อันดับคะแนนการให้บริการ ,ระยะเวลาที่คนขับมาถึง และรุ่นรถยนต์ ถูกใจคันไหนกดเลือกได้เลยค่ะ

 

*แอบบอกทริคดี ๆ ในการกำหนดราคานิดนึงค่ะ โดยหลังจากกรอกเส้นทางการเดินทางแล้ว ระบบจะมีราคาแนะนำให้เสมอ ซึ่งเป็นราคาที่ถูกคำนวนตามระยะทางจริง แต่เราสามารถเพิ่ม หรือลดได้ตามความเหมาะสม โดยตัวแอปจะมีระบบอัจฉริยะที่คำนวน ราคาต่ำสุด และราคาสูงสุด ในการเดินทาง เช่น เมื่อเราเสนอไปที่ราคาต่ำกว่าความเป็นจริง แอปจะขึ้นแจ้งเตือนว่าไม่สามารถใช้ราคานี้ได้ หรือเมื่อคนขับเสนอราคาที่สูงเกินไป แอปจะมีการแจ้งเตือนไปยังฝั่งคนขับว่าราคานี้สูงเกินไป ไม่สามารถเสนอได้ ทำให้การเสนอราคายุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย

 

inDriver แอปเรียกรถ

ตอนรอรถ เราก็สามารถติดตามสถานนะได้ตลอดเลย แล้วถ้าเพื่อน ๆ คนไหนรีบ กลัวไปนัดสาย หรือเกรงว่าคนขับจะมาไม่ทัน ก็สามารถสายตรงโทรคุยกับพี่คนขับได้ตลอดด้วย ดีมาก! แถมเขายังมีระบบความปลอดภัยที่คอย Save ลูกค้าอย่างเราอีก ถ้าเกิดเพื่อน ๆ รู้สึกไม่ปลอดภัย เพียงแค่กดไปที่รูปโล่สีเขียว ตรงมุมขวาด้านล่าง map เขาจะมีให้เลือกทั้งแชร์ location ให้กับเพื่อน พ่อแม่ แฟน หรือถ้าเหตุการณ์มันจวนตัว ชักอันตรายมากขึ้น ก็สามารถกดแจ้งตำรวจได้ทันที หลังถึงจุดหมายปลายทางแล้ว สามารถจ่ายเงินกับคนขับได้เลย ง่ายมาก แถมสะดวกแบบสุด ๆ ไปเลย!

 

นอกจากนี้ ถ้าอยากรู้อะไรเพิ่มเติม ให้กดไปที่สามขีดมุมซ้ายมือ แล้วกดเลือก ‘ความช่วยเหลือ’ เขาก็จะมีข้อมูลเพิ่มเติมอื่น ๆ ขึ้นมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกันแล้ว หรือถ้ามีคำถาม อยากพูดคุย ก็สามารถเลือกไอคอนรูปแชทได้เลย

 

inDriver แอปเรียกรถ

หลังถึงจุดหมายปลายทางแล้ว อย่างลืมให้ดาวพี่ ๆ คนขับด้วยนะ ทุกคนจะได้มีกำลังใจ ใด ๆ ก็คือ inDriver เป็น app ทางเลือก ที่ควรค่าแก่การมีติดโทรศัพท์เอาไว้มาก ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกอะไรหลาย ๆ อย่างได้ด้วยตัวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจขึ้นรถ ล้ำ และดูแตกต่างจาก app ตัวอื่น ๆ ที่เคยใช้มา สำคัญคือ ปลอดภัย ทั้งยังครอบคลุม มีรถให้เลือกทั้งรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และอื่น ๆ ใครที่เบื๊อเบื่อกับการโดนโก่งราคา โดนเทกลางทาง หรือเจอคนขับมารยาทแย่ ๆ ลองให้ inDriver เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่จะช่วยทำให้ชีวิตการเดินทางของเพื่อน ๆ ง่ายขึ้นซิ ส่วนตัวลองใช้แล้ว รู้สึกชอบมาก ทุกอย่างคือง่าย ต่อให้เป็นมือใหม่หัดเล่น ก็ทำได้สบาย ๆ ลองโหลดมาใช้กันดู รับรองว่าจะติดใจ

 

inDriver แอปเรียกรถ

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเปิดประสบการณ์ และยังไม่เคยใช้ inDriver มากก่อน สามารถโหลดได้ง่าย ๆ ที่ AppStore และ PlayStore ได้เลยนะคะ ย้ำชัด ๆ ว่า ฟรี! ไม่ทีค่าใช่จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หรือถ้าต้องการดูรายละเอียดการใช้งาน หรืออยากสมัครเป็นหนึ่งในพนักงานของทาง inDriver หารายได้เสริม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://indriver.com/ หรือ facebook : indriver.thailand

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

Comments

comments