ใครที่กำลัง รีโนเวทห้อง รีโนเวทบ้านอยู่ หรืออยากจะเปลี่ยนโฉมบ้าน ไม่ให้น่าเบื่อ จัดห้องใหม่ ๆ เผื่อช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกับ เว็บแต่งบ้าน ที่ได้รวบรวม เฟอร์นิเจอร์หลายแนว เอาไว้ให้เราได้หยิบจับ ครีเอทห้องต่าง ๆ ที่บ่งบอกเป็นตัวตนของเรา ให้สวย และโดดเด่น ไม่มีใครเหมือน แถมเว็บแต่งบ้านเหล่านี้ ยังช่วยให้เราได้เห็นภาพห้องของเรา แบบเสมือนจริงมากขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 7 เว็บแต่งบ้าน รวมเฟอร์นิเจอร์หลายแนว มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเล่น ลองใช้กันดูค่ะ จะมีเว็บไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลย!!

 

#1 IKEA 

เว็บแต่งบ้าน

เวลาที่เราดูแคตตาล็อกของ Ikea บางที่ก็คิดเหมือนกันนะ ว่าถ้าเกิดสั่งโต๊ะตัวนี้มา สั่งชั้นวางหนังสือตัวนี้มาแล้ว จะเหมาะกับห้อง จะเข้ากับพื้นที่ของเราไหมนะ? ไม่ต้องมัวแต่จินตนาการแล้ว เพราะตอนนี้ Ikea เขามีซอฟต์แวร์ รองรับที่จะช่วยในการ ออกแบบห้องออนไลน์ได้แล้ว! ด้วย planner ที่ฟรี และใช้งานง่าย โดยเราสามารถกำหนดค่า แบบแปลนชั้น และเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง จากแกลเลอรี่ของ Ikea และคำนวณต้นทุนคร่าว ๆ รวมไปถึงพิมพ์รายการสิ่งที่อยากได้ เพื่อเข้าไปสั่งซื้อในร้านได้ด้วย

เครื่องมือ planner นี้ ใช้ได้สำหรับห้อง ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ และโซลูชันการวางแผนพื้นที่จัดเก็บ

เว็บแต่งบ้าน

เว็บไซต์ >>> https://www.ikea.com/th/th/planners

 


 

#2 Roomstyler 

เว็บแต่งบ้าน

มาออกแบบห้อง ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครกันดีกว่า โดยเราสามารถสร้างแปลนห้อง แบบของเราเอง หรือลองใส่ผนัง ประตู หน้าต่าง จากในแกลเลอรีของเว็บไซต์ก็ได้ โดยฟังก์ชั่นในเว็บ ค่อนข้างใช้งานง่าย เป็นภาพ 3 มิติ โดยเราสามารถเลื่อนมุมมอง ไปรอบ ๆ แบบ 360 องศาเพื่อดูมุมมองต่าง ๆ ได้ด้วย และสินค้าแบรนด์เนมมากกว่า 120,000 รายการ ซึ่งรวมถึงทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องใช้ในครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงเครื่องมือทำสวน

เว็บไซต์ >>> https://roomstyler.com/3dplanner

 


 

#3 HomeByMe

เว็บแต่งบ้าน

HomeByMe เป็นหนึ่งในเครื่องมือออกแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในต่างประเทศ เป็นเว็บฟรีที่ใช้ง่าย โดยมีแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในแค็ตตาล็อกมากมาย ซึ่งหมายความว่าเรา จะใช้ผลิตภัณฑ์จริง ในการตกแต่งห้อง และบ้านของเราได้เลย โดยเราสามารถเปลี่ยนจาก 2D เป็น 3D ได้หลังจากที่ทำแผนผังแต่ละชั้น และออกแบบรูปลักษณ์ของแต่ละห้องเสร็จแล้ว หรือเราสามารถเริ่มต้น ด้วยการตกแต่งห้องก่อน และกด ‘สรุป’ แล้วซอฟต์แวร์จะสร้างแผนผังชั้น พร้อมเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ทั้งหมดของเราในสถานที่ที่เหมาะสมให้ สะดวกมาก ๆ เลย

เว็บแต่งบ้าน

เว็บไซต์ >>> https://home.by.me/en

 


 

#4 Homestyler

เว็บแต่งบ้าน

โปรแกรมออกแบบบ้าน Homestyler ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่ลากและวาง ก็สามารถครีเอทห้องได้ตามสไตล์ที่เราต้องการได้แล้ว โดยสามารถทำ 3 D แบบเสมือนจริง นอกจากนั้นเรายังสามารถ เลือกเฟอร์นิเจอร์ อย่าง เก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวาง ตู้ เครื่องใช้ และของตกแต่งได้มากมาย สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาสร้างใหม่ทั้งหมด ก็มีเท็มเพลต บ้าน และห้องสำเร็จรูป ให้ทดลองตกแต่งอีกด้วยนะ แล้วเมื่อการออกแบบของเราเสร็จสมบูรณ์ เราสามารถพิมพ์ออกมาได้ เป็นแบบแปลน เป็นแนวทางในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย
 
เว็บแต่งบ้าน

 

เว็บไซต์ >>> homestyler.com

 


 

#5 Noc noc

เว็บแต่งบ้าน

เว็บไซต์ขายวัสดุ และของแต่งบ้าน ที่พร้อมบริการช่างติดตั้ง อย่างครบวงจร ซึ่งเว็บ Noc noc นี้มีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะ พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องปูพื้น กระเบื้องยาง วอลล์เปเปอร์ ผ้าม่าน ที่มาจากแบรนด์ชั้นนำด้วย แม้ว่าในเว็บนี้ ไม่มีโปรแกรมออกแบบ 2D หรือ 3D แต่ก็มีบทความน่ารู้ และไอเดียการแต่งบ้านมากมาย ให้เราได้เลือกอ่านเลยทีเดียว แถมหมวดหมู่ร้านค้าจะจัดได้อย่างน่าสนใจ แบ่งเป็น เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน / สินค้าหมวดก่อสร้างและรีโนเวท / สินค้านอกบ้าน / พื้นไม้และกระเบื้อง / ห้องนอน / ห้องนั่ง เล่น / ห้องน้ำ / ห้องครัว / ห้องกินข้าว

เว็บไซต์ >>> https://nocnoc.com

 


 

#6 Armstrong Flooring

เว็บแต่งบ้าน

อีกหนึ่งเวบไซต์ที่ช่วยเราออกแบบห้อง ได้อย่างเสมือนจริง แบบ 3D เลยทีเดียวค่ะ โดยเว็บนี้เราสามารถเลือกห้อง ที่จะแต่งจากโปรแกรมเลยก็ได้ หรือสามารถถ่ายรูปห้องที่เรามีอยู่แล้ว Upload ลงไปในโปรแกรม เพื่อตกแต่ง หรือปรับเปลี่ยนได้อย่างตามใจชอบ ทั้งของใช้ ของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงพื้นกระเบื้อง ก็สามารถปรับให้เข้ากับห้องของเราได้ง่าย เพียงแค่เลือก และคลิกเท่านั้น! 

เว็บแต่งบ้าน

เว็บไซต์ >>> https://www.armstrongflooring.com

 


 

#7 Floorplanner

เว็บแต่งบ้าน

ปิดท้ายกันที่ Floorplanner โปรแกรมเครื่องมือออกแบบ ที่จะช่วยให้เราออกแบบ และตกแต่งพื้นที่ของเราในแบบ 2D และ 3D ได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ แถมยังไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ใด ๆ เพื่อมาใช้ควบคู่กันด้วย ง่ายต่อการใช้งานสุด ๆ โดยเราสามารถแปลนพื้นที่เองได้ และยังสามารถเปลี่ยนมุมมอง และตกแต่งพื้นที่ในโหมด 3D ได้ด้วย

เว็บแต่งบ้าน

เว็บไซต์ >>> https://floorplanner.com

 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ 7 เว็บแต่งบ้าน รวมเฟอร์นิเจอร์หลายแนว ที่จะมาเปลี่ยนโฉมบ้าน ไม่ให้น่าเบื่อกันอย่างง่าย ๆ ยังไงแล้วถ้า เพื่อน ๆ คนไหน ที่คิดจะรีโนเวทบ้านในช่วงนี้ หรือกำลังซื้อบ้านใหม่แล้วหาไอเดีย ในการแต่งบ้านสนุก ๆ ดี ๆ อยู่ล่ะก็ ลองมาเลือกมาเล่น เว็บไซต์ที่เราเอามาชี้เป้า!! เหล่านี้กันดูค่ะ สนุก เพลิน และได้ไอเดียดี ๆ กลับไปแน่นอน!! 

สำหรับวันนี้ ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย >///<

 

Comments

comments