เค้าว่ากันว่าอาหารเป็นยาใจชั้นเลิศที่เยียวยาจิตใจได้ดีสุดๆ อย่างเวลาอกหัก สาวๆก็อยากกรึ๊บเบียร์ซักขวด เพื่อคลายเศร้า หรือเวลาเครียดมากๆ สาวๆก็คงอยากหาขนมเค้ก หรือของหวานอะไรซักอย่างทาน เพื่อคลายเครียดถูกมั้ย และรู้มั้ยว่าเวลาที่ รู้สึกเบื่อๆ เครียดๆกับงาน อาหารก็ช่วยได้เหมือนกันนะ และนี่คือ 5 อาหารช่วยปลุกไฟในการทำงาน ที่ Clubsister แนะนำให้ซื้อติดโต๊ะทำงานไว้เลย

 

ดาร์กช็อกโกแลต

อาหารช่วยปลุกไฟในการทำงาน

ใช่แล้วค่ะ เจ้าดาร์กช็อคโกแลตนี้แหละ แหล่งพลังงานชั้นดีที่ทำให้สมองแล่นปรื๊ดๆเลย เพราะมันช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น วันไหนที่สาวๆรู้สึกสมองตื้อๆ คิดงานไม่ออก ให้ลองดาร์กช็อคโกแลตซักชิ้นสองชิ้น รับรองสมองไบร์ทขึ้นแน่นอน และคลายเครียดได้อีกด้วยนะ

 

อัลมอนด์ วอลนัท 

อาหารช่วยปลุกไฟในการทำงาน

นั่งทำงานเครียดๆ หาพวกอัลมอนด์ หรือวอลนัทมาเคี้ยวเล่นเพลินๆก็ดีนะ เพราะมันมีกรดอะมิโนทริปโตเฟน ที่จำเป็นต่อสารเซโรโทนิน ช่วยทำให้สาวๆอารมณ์ดี ถึงงานหนักชั้นก็สู้ไม่ถอย!! แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินบีช่วยเรื่องระบบการทำงานของสมองอีกด้วย

 

โยเกิร์ต

อาหารช่วยปลุกไฟในการทำงาน

ทำงานมาทั้งวัน อารมณ์สวิงไม่รู้กี่รอบ ลองทานโยเกิร์ตซักถ้วยซิ ช่วยได้นะ เพราะในโยเกิร์ตมีโพรไบโอติกส์อย่างมีส่วนช่วยปรับอารมณ์ของคนได้ ทำให้อารมณ์ของเราคงที่ และแฮปปี้กับงานมากขึ้นนั่นเอง

 

กล้วยหอม 

อาหารช่วยปลุกไฟในการทำงาน

งานเยอะ เครียด ทำให้สาวๆปวดหัวตุ๊บจนอยากจะฟุบหลับไปเลยใช่มั้ยล่ะ แนะนำว่าให้ลองซื้อกล้วยหอมแอบไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงานดู ซักลูกสองลูก เพราะในกล้วยหอมมีล้วยหอมมีโพแทสเซียม และวิตามินที่จะช่วยลดความดันเลือดให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ส่งผลให้ร่างกายลดระดับความตึงเครียดลงไปด้วย

 

ส้ม

ผลไม้รสชาติเปรี้ยวอย่างส้ม ช่วยปลุกไฟในการทำงานได้นะ เพราะวิตามินซีช่วยลดความเครียดได้ เมื่อไหร่ที่รู้สึกเซงๆกับงานตรงหน้า ให้ลองทานส้มดู 1 ผล รับรองว่าสาวๆจะกลับมาแอคทีฟกับงานแบบสุดๆไปเลย

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ  5 อาหารช่วยปลุกไฟในการทำงาน ที่แนะนำว่าควรซื้อติดโต๊ะทำงานไว้เลย แต่อย่าลืมว่าอาหารทุกอย่างควรบริโภคแต่พอดี จะได้เกิดประโยชน์ มากกว่าเกิดโทษต่อร่างกายนะคะสาวๆ ><

 

Photo Credit: www.pinterest.com

 

Comments

comments