Say Hi ค๊าสาวๆที่น่ารัก ช่วงนี้อากาศค่อนข้างขมุกขมัวครึ้มได้ครึ้มดีและที่ทำเอาน้องซิสหงุดหงิดทุกวันก็คือฝนที่ตกอยู่ทุกวันและมักจะเลือกตกไม่ตอนเช้าเราออกไปทำงานก็ตอนเย็นเวลาเลิกงานใช่ไหมล่ะคะ พาลเอาหงุดหงิดเกลียดฝนกันไปเป็นแถว ไม่เอาดีกว่าค่ะเราอย่าไปหงุดหงิดกับเรื่องแบบนี้สภาพอากาศฝนฟ้าเราควบคุมไม่ได้ เอาเป็นว่าเราลองมองหาอะไรบวกๆจากการที่ฝนตกกันดีกว่า เช่นว่าถ้าฝนตกอากาศก็จะเย็นสบายชื่นใจไม่ร้อนให้เหนียวเหนอะกันเหมือนหน้าร้อนนะคะ และที่น้องซิสอยากที่จะนำเสนอเหลือเกินก็คือ สาวๆรู้ไหมคะว่าช่วงเวลาที่ฝนตกเนี่ยถ้าเราลองหยิบกล้องถ่ายรูปติดตัวออกจากบ้านไปด้วย รับรองเราจะได้รูปสวยๆที่ถ่านติดสายฝนมาอวดลงโซเชียลให้คนอื่นอิจฉาเยอะเลยนะคะ บางคนอาจจะคิดว่าฝนตกไม่มีไอเดียอะไรในหัวเลยจะถ่ายอย่างไรนะให้ออกมาสวย ไม่ต้องห่วงไปค่ะ น้องซิสไปเฟ้นหามาฝากสาวๆกันแล้วกับไอเดียดีๆสำหรับการถ่ายรูปในหน้าฝน เลือกเอาให้เข้ากับสถานที่และชุดเสื้อผ้าหน้าผมของเรา เอาให้สวยถ่ายวันเดียวอวดรูปกันได้ยันปีหน้าก็ยังไหวนะคะ พอได้ออกไปถ่ายรูปได้รูปสวยๆแล้วจากที่ไม่เคยชอบหน้าฝนเราจะหลงรักหน้าฝนและอยากจะให้ฝนตกทุกวันเลยก็ได้น้า มาค่ะ Clubsister จะพาไปดูไอเดีย ถ่ายรูปในวันฝนพรำ ที่น้องซิสนำไปใช้ได้กันดีกว่าค่ะ ถ่ายตามแล้วก็เอามาอวดน้องซิสกันบ้างน้า

เล่นกับเงาของน้ำฝนที่ขังอยู่

           ไอเดียแรกที่น้องซิสนำมาฝากเหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบรูปถ่ายอาร์ตๆไม่ซ้ำใคร การเลือกเล่นกับเงาสะท้อนจากแอ่งน้ำที่หลงเหลืออยู่จากฝนที่ตกลงมาเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น้องซิสเชียร์เลยค่ะ จะถ่ายจากมุมสูงมุมข้างเงาที่สะท้อนก็ให้ความเก๋ที่แตกต่างกันออกไปนะคะ จะถ่ายเองหรือให้คนข้างๆถ่ายให้ยังไง๊ยังไงรูปที่ออกมาก็ต้องได้ like เพราะได้รูปสวยๆจากไอเดียเจ๋งๆแน่นอนค่ะ เห็นแบบนี้เราจะไม่เดินหนีน้ำที่เจิ่งอยู่บนถนนอีกต่อไปแล้ว

ถ่ายรูปในวันฝนพรำ

ถ่ายรูปในวันฝนพรำ

ถ่ายรูปในวันฝนพรำ

รูปผ่านหน้าต่าง

          มุมนี้เป็นมุมที่น้องซิสเชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลายๆคนต้องเคยถ่ายมาแล้วกับการถ่ายรูปผ่านกระจก แต่สาวๆรู้ไหมคะว่ารูปที่ถ่ายผ่านกระจกในวันที่ฝนตกเราจะได้รูปที่สวยไม่แพ้วันปกติเลย เผลอๆอาจจะสวยกว่าด้วยซ้ำ เลือกแสงเลือกเงากันให้ดีๆภาพที่ได้ค่อนข้างสื่ออารมณ์ได้ดีมากเลยค่ะ แหมมมคนไม่เหงาเห็นแล้วก็ยังเหงาตาม ใครอยากได้รูปที่แสดงอารมณ์ได้ชัดเจนก็ต้องเลือกไอเดียนี้เลย เห็นแล้วน้องซิสก็อยากจะให้ฝนตกซะตอนนี้เลยก็แหมมมอยากได้รูปสวยๆแบบนางเอกเอ็มวีกับเค้าบ้างนี่นา

 

ถ่ายรูปในวันฝนพรำ

 

พกร่มไปเป็นตัวช่วย

          ก็ฝนตกอะเนอะถ้านึกถึงฝนใครๆก็ต้องนึกถึงร่มใช่ไหมล่ะคะ แล้วร่มที่เราใช้เพื่อกันฝนนี่เองที่จะช่วยทำให้รูปที่เราถ่ายมีอะไรได้มากขึ้น และที่จะขาดไม่ได้ร่มใสถือว่าเป็นร่มที่เหมาะกับสาวๆอย่างเราแถมถ่ายรูปออกมาก็ดูเป็นผู้หญิงใสๆน่าทะนุถนอมเป็นที่สุด หรือสาวคนไหนอยากได้รูปที่ดูสดใสหน่อยเลือกเป็นร่มสีจัดๆถ่ายกับบรรยากาศฝนตกจากเหงาๆก็สดใสขึ้นมาทันทีเลยไม่ว่าจะถือท่าไหนหันมุมไหนแหมมมรูปสวยไปหมดเลยนะคะ


เล่นน้ำฝนให้ตัวเปียกปอน

          สดใสอะไรเบอร์นี้แฮปปี้ที่สุดไปเลยค่ะ การถ่ายภาพเล่นน้ำฝนให้ความรู้สึกเหมือนเราได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งนะคะ ภาพที่ถ่ายออกมาก็ดูมีชีวืตชีวาใครมองก็ต้องยิ้มตามแน่นอนค่ะ หรือถ้าใครอยากได้โหมดเหงาแค่หลับตาแล้วเงยหน้ารับน้ำฝนแค่นี้ก็สื่ออารมณืได้ดี รูปที่ได้ก็จะเป็นอะไรที่มากกว่ารูปปกติทั่วไปนะคะ ไม่เชื่อลองดูตัวอย่างที่น้องซิสหามาฝากค่ะ

Photo Credit : https://www.pinterest.com

 

Comments

comments