เมคอัพเบส ( Make up base ) คือเครื่องสำอาง ที่ทำหน้าที่คล้ายรองพื้น แต่จะทาก่อนลงรองพื้น โดยเขาจะช่วยในเรื่องของการปรับสภาพสีผิว ทั้งยังช่วยอำพราง แก้ไข และปกปิดริ้วรอย ทำให้เราสามารถลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย วันนี้เราได้ทำการคัดเบสมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้กันแล้ว จะบอกว่า ทั้งหมดนี้ เป็นตัวที่หลาย ๆ คนลองแล้วชอบ ใช้แล้วดี เลยแนะนำให้ลอง กันเยอะมาก ๆ รวมมาให้แล้วทั้งหมด 7 เมคอัพเบสตัวเด็ด ตัวดัง จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

 7 เมคอัพเบสตัวเด็ด ตัวดัง ที่สายบิวตี้หลายๆ คนเลือกใช้ 

 

1. Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base productnation

เมคอัพเบสตัวเด็ด
https://www.mecca.com.au/bobbi-brown/?srule=whats-new&start=0&sz=12

ตัวแรก เป็นหนึ่งในเบสเมคอัพที่ดังมาก ๆ ตัวนี้เป็นทั้งผลิตภัณฑ์ฟื้นบำรุง และเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการลงเมคอัพ มาพร้อมเนื้อครีมนุ่มนวล ไม่เหนียวเหนอะหนะบนผิว เขาประกอบไปด้วย Shea Butter และวิตามินเอ ซี อี ที่จะมาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม โดยไม่มันเยิ้ม มาพร้อมกลิ่นหอม ๆ จาก Grapefruits และ Grapefruits ที่จะช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

พิกัด : https://bit.ly/3e5jIdC

 

2. CANMAKE Juicy Skin Glow Base

เมคอัพเบสตัวเด็ด
https://productnation.co/th/product/canmake-juicy-glow-skin-base

5 ประกายในหลอดเดียว เป็นทั้งเซรั่ม ,มอยเจอร์ไรส์เซอร์ ,กันแดด SPF40 PA++ ,เมคอัพเบส และ Corrector ปรับสีผิว เขาอุดมไปด้วยส่วนผสมบำรุงผิวมากถึง 80% ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ลดการเกิดคราบ และความแห้งกร้าน พร้อมผสานคุณค่าจากผงไข่มุกอณูละเอียดพิเศษ ช่วยให้ผิวสุขภาพดี อิ่มน้ำ เปล่งประกาย แถมยังตอบโจทย์สาวไทยเมืองร้อน ด้วยผงแป้งช่วยควบคุมความมัน ให้ผดูโกลว์ แต่ไม่มันเยิ้ม ทั้งยังปกปิดบางเบา – ปานกลาง ผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉดสี

พิกัด : https://thebeautrium.com/item/canmake-juicy-glow-skin-base-31g

 

3. Fasio Mineral Base Moist

เมคอัพเบสตัวเด็ด
https://www.konvy.com/fasio/fasio-mineral-base-moist-25g-69453.html

ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้ง เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว เขามีส่วนช่วยแก้ปัญหาเรื่องรอยแดงจากเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า รอยจ้ำแดง หรือรอยแดงจากสิว ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้หน้าดูสว่างขึ้น สีผิวแลดูสม่ำเสมอกันยิ่งขึ้นด้วย แถมยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF25 PA+++ อีก

พิกัด : https://www.konvy.com/fasio/fasio-mineral-base-moist-25g-69453.html

 

4. Jung Saem Mool Masterclass Glow Base

เมคอัพเบสตัวเด็ด
https://bit.ly/3CwwFXX

ถัดมาที่เมคอัพเบสจากแบรนด์ Jung Saem Mool เบสที่สร้างความออร่าให้ทุกโทนผิว และช่วยเมคอัพติดทนนาน ไม่เป็นคราบ เขาจะช่วยของคุชชั่น หรือรองพื้น ไม่ให้ดรอประหว่างวัน ทั้งยังช่วยบูสเตอร์ให้ผิวอิ่มฟู ช่วยอำพรางริ้วรอย และช่วยให้เมคอัพที่เราแต่งลงไปบนผิว ติดทนนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีสารบำรุงในตัวอย่าง Pink Flower Complex สกัดจากดอกไม้สีชมพู ช่วยให้ผิวกระจ่างใสชุ่มชื้น ,Hyaluronic Filling Sphere ช่วยปกปิดริ้วรอย ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน และ Mineral Complex ให้ผิวแลดูชุ่มชื้น เปล่งประกายจากภายใน

พิกัด : https://bit.ly/3APDQcj

 

5. CHANEL BASE HYDRA LUMIÈRE

เมคอัพเบสตัวเด็ด
https://bit.ly/3e5kwiE

ต่อกันที่เมคอัพเบสแบรนด์ดัง ที่มาพร้อมโพลิเมอร์ Micro-spherical และ พิกเมนต์สี opalescent ที่ช่วยมอบความเนียนนุ่ม และลดเลือนจุดบกพร่อง ให้ผิวแลดูเรียบเนียน และสีผิวดูสม่ำเสมอกันยิ่งขึ้น ทั้งยังมีสารสกัดจากมารีน คอมเพล็กซ์ ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นภายในผิว สำคัญคือ มีส่วนผสมเพื่อการต่อต้านมลภาวะ จากการทำลายของสิ่งแวดล้อมด้วย ฟินิชผิวหลังลงไปแล้ว จะให้ผิวที่ดูกระจ่างใส เรียบเนียน เจิดจรัส ทั้งนี้ยังช่วยให้รองพื้นติดทนนานยิ่งขึ้นด้วย

พิกัด : https://bit.ly/3ck97ek

 

6. KATE Protection Ex Lasting

เมคอัพเบสตัวเด็ด
https://www.facebook.com/katenomorerulesthailand/photos/10161341420420348

ต่อกันที่เมคอัพเบส เนื้อโปร่งแสง ไม่ทิ้งคราบขาว และไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ตัวนี้จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานทั้งวัน พร้อมควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน มาพร้อมสารปกป้องผิวจากแสงแดด SPF50+ PA++++ และยังปกป้องผิวจากฝุ่นละออง และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ฟินิชผิวแมตต์ ทั้งยังปกปิดรูขุมขนได้ดีเวอร์ น่าลองใช้มาก ๆ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย

พิกัด : https://www.konvy.com/kate/kate-protection-ex-lasting-25ml-71528.html

 

7. Merrez’ca Skin Up Water Base

เมคอัพเบสตัวเด็ด
https://bit.ly/3pMcr4Q

ตัวสุดท้าย เมคอัพเบสเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานอีกด้วย แถมยังช่วยปรับสภาพผิวก่อนลงรองพื้น ช่วยอำพรางความหมองคล้ำบนใบหน้า และปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เผยผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้า และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยสารสกัดจากมะพร้าว มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ใครยังไม่เคยลอง อยากให้ลองไปตำมาใช้กันดู อันนี้ก็ใช้ดีเหมือนกัน

พิกัด : https://bit.ly/3pMOuKD

 

เมคอัพเบสตัวเด็ด

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมคอัพเบส แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เป็นตัวไหนดี ลองแวะเข้ามาเลือกจากลิสต์ของเราได้เลยค่ะ อันนี้คือคัดมาให้แล้วนะ หรือถ้าเพื่อน ๆ มีตัวไหนอยากจะแนะนำเพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลย จะได้มีตัวเลือกอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Comments

comments