สำหรับคนที่ชอบทำเล็บ ต้องมาตามดู เทรนด์เล็บเจล 2020 ในปีนี้กันบ้างว่า มีอะไรน่าทำ น่าติดตาม ที่ทำแล้วปังมาก ๆ ในปีนี้ เพราะเทรนด์เล็บนั้นก็มีหลากหลายแบบ และ ยังมี update มาใหม่เรื่อย ๆ ใช่มั้ยคะ ซึ่งเทรนด์ของปีนี้ต้องบอกว่า เน้นความน้อยแต่มาก และ โทนสีที่เบาลงมา เพื่มเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ลุค ให้มือของเราดูอ่อนโยน นุ่มนวล แต่จะมีแบบไหนบ้าง วันนี้ไปเลือกดูกันก่อนจะไปให้ช่างทำกันค่า 

 เทรนด์เล็บเจล 2020 ไอเดียดี ดีไซน์เก๋ มุ้งมิ้งมาแรง ไม่ทำไม่ได้แล้วนะ! 

เทรนด์เล็บเจล 2020

1. Beige / soft tone

แน่นอนว่า เทรนด์การทำเล็บให้ดูสะอาดเรียบร้อยนั้น ไม่เคยตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นงานเล็บที่สุภาพ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ยังทั้งเหมาะสำหรับลุคต่าง ๆ ของเรา โดยไม่ต้องใช้สีหรือลวดลายอะไรมากมาย

เหมาะสำหรับคนที่ต้องไปเรียน ทำงาน หรือ คนที่ชอบลุคง่าย ๆ รวมถึงคนที่ไม่ชอบไว้เล็บยาว หรือ ไม่ชอบเปลี่ยนเล็บบ่อย ๆ ด้วยค่ะ

โดยเทรนด์นี้จะมาควบคู่กับการไม่ไว้เล็บยาวมาก อาจจะเป็นรูปทรงวงรี หรือ ตามรูปทรงเล็บธรรมชาติของเรานั่นเองค่ะ จะไม่นิยมต่ออคลีลิคกันมากนัก เพื่อความธรรมชาติอ่ะเนอะ clean แล้ว clean อีก ทำไม่ยาก ดูแลก็ไม่ยากอีกด้วยจ้า

เทรนด์เล็บเจล 2020


เทรนด์เล็บเจล 2020

2. Clear Tips Nails

เมื่อความ minimal นั้นมาแรงมาก ๆ ในปีนี้ งานเล็บเอง ก็จะออกไปทาง minimal เช่นกันค่ะ เทรนนี้จะเน้นที่ความมีกิมมิคเล็ก ๆ เพิ่มอะไรเข้าไปเพียงเล้กน้อย เพื่อให้เล็บน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งยังคงเน้นโทนสีที่ดูไม่แรงเกินไปอยู่ดี

โดยเทคนิคนี้ คือการเพิ่ม top ด้วยอคลีลิคหนา ๆ และบังคับให้ยื่นออกมาจากเล็บเล็กน้อย เป็นเทคนิคที่ต้องใช้ความละเอียดเช่นกัน แต่พอเห็นแล้วก็อยากทำมาก ๆ เหมือนกันค่ะ ดุแปลกใหม่ น่าสนใจดีใช่มั้ยล่ะ

เทรนด์เล็บเจล 2020


เทรนด์เล็บเจล 2020

3. Mini painting / pattern 

อีกแบบที่น่าสนใจ และ กำลังมาแรงในกลุ่มศิลปินนั่นก็คือ การเพ้นเล็บแบบเล็ก ๆ และ เปลือยเล็บแถบทั้งหมดค่ะ โดยงานเล็บแบบนี้จะค่อนข้างใช้ความละเอียดเยอะ และ บางคนอาจจะใช้โทนสีที่ออก pastel เพื่อให้เล็บดูน่ารักมากขึ้นไปอีก 

ทั้งยังเป็นงานเล็บที่ดู minimal และน่ารักในคราวเดียวกันอีกด้วยค่ะ ถ้าใครชอบความน่ารัก ปุ้กปิ้กล่ะก็ แนะนำให้ลองทำเล็บแบบนี้ อาจจะติดใจไปพักนึงก็ได้นาจา

เทรนด์เล็บเจล 2020


 

เทรนด์เล็บเจล 2020

4. Full abstract painting 

และแน่นอนว่า ถ้ามีการเพ้นท์แบบเล็ก ๆ น่ารัก ๆ เยอะ ๆ แล้วล่ะก็งานเพ้นท์แบบเต็ม ๆ ก็เป็นที่นิยมเช่นกันค่ะ ความนิยมของงานเล็บแบบนี้ นอกจากจะเด่นในเรื่องของรูปทรง ที่ไม่เป็น pattern ไม่เหมือนกันทั้งหมด แต่ด้วยโทนสี และ การจัดวาง จึงจะทำให้งานเล็บแบบนี้สวย และ ดูดีดูแพงขึ้นมาได้ค่ะ เป็นหนึ่งใน เทรนด์เล็บเจล 2020 ที่เด่นที่สุดในตอนนี้เช่นกัน

เทรนด์เล็บเจล 2020


เทรนด์เล็บเจล 2020

5. Less Abstract 

และถ้าคุณชอบแบบ abstract สวย ๆ แต่ก็ยังคงชอบทิ้งเล็บให้เปลือย ๆ ดูสะอาดตามากขึนล่ะก็ ลองทำแบบ เพ้นท์แค่บางส่วน ไม่ต้องคงรูปร่างให้เหมือนกันก็ได้ เน้นแค่ปล่อยเล็บให้เปลือยสะอาด เท่านี้ก็ได้เล็บที่ดู fashion น่ามอง ไม่น่าเบื่อ ทั้งยังรักษาง่าย ไม่หลุดหลอกอีด้วย

แล้วข้อดีคือเราสามารถเล่นสีได้อย่างมากมาย โดยไม่ต้องคำนึงถึงความเป๊ะตลอดก้ได้เช่นกันค่ะ

เทรนด์เล็บเจล 2020


เทรนด์เล็บเจล 2020

6. Flowers Tips

เทคนิคการปล่อยเล็บเปลือยนั้น ก็ยังเป็นข้อสำคัญสำหรับช่วงนี้เหมือนเดิมค่ะ เพียงลวดลายที่เราจะ paint ลงไปนั้น ก็อาจจะมีความแตกต่าง ขึ้นอยู่กับ style ของแต่ละคน หากว่าคุณเป็นสาวหวาน หรือ ชอบลดลาย ชอบสีของดอกไม้ล่ะก็ การเพ้นท์ดอกไม้เล็ก ๆ ช่วงปลายเล็บก็ดูเป็นความคิดที่เข้าท่าดีนะ ว่ามั้ย ?

เล็บจะดูเป็นผู้หญิงหวาน ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ ไว้โพสต์ก็ไม่เสียหลาย เพราะเล็บเราสวยซะอย่างอ่ะเนอะ 

เทรนด์เล็บเจล 2020


เทรนด์เล็บเจล 2020

7. Clear jelly nails 

เพราะเทรนด์การทาเล็บแบบ minimal นั้น บางทีก็จะควบคู่มากับการทาโดยเลือกสีสัน แต่ยังคงคุมอยู่ในความ soft สบายตา หรือเป็นการเลือกทาสีใสไว้ก่อน เพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้เล็บของเรา ดูมือสว่าง นวล สวย ด้วยสีพื้นเรียบ ๆ อย่าง สีม่วงตุ่น สีเบจตุ่น เพื่อเพิ่มความสบายตา และ ไม่แย่งซีนเครื่องประดับ หรืออื่น ๆ มากเกินไปค่ะ น้อยแต่มากที่แท้ทรู

เทรนด์เล็บเจล 2020


เทรนด์เล็บเจล 2020

8. Matte and Lines

แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปว่า เทรนด์ของปีนี้จะมีแต่เล็บใส ๆ แววาว เท่านั้นนะคะ เพราะเทรนด์เล็บเนื้อแมตต์เท่ ๆ แบบนี้ ก็เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ไม่ชอบงานหวาน ๆ หรือเบื่อ texture แบบเดิม ๆ แล้วล่ะก็ ลองทาสีแมตต์ แล้วเพิ่มเส้นลวดลายเล็กสวย ๆ ดูสิ เพื่อให้เล็บของคุณดูไม่เบื่อ สวย ไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ โดยสีที่จะใช้อาจจะเหลือสีที่ค่อนข้างเข้ม หรือ สีที่ตัดกับตัวเส้นมาก ๆ เพื่อให้เล็บเราดูเด่นขึ้นมากนั่นเองค่ะ

หรืออาจจะเพิ่มสีอื่น ๆ ไป แต่อย่าลืมดูเรื่องของโทนด้วยนะคะว่า เข้ากันมากน้อยแค่ไหน

เทรนด์เล็บเจล 2020

credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments