ชีวิตของคนดวงตก เวลาหยิบจับอะไรก็มักจะพังไม่เป็นท่า ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ ติดขัดไปซะทุกเรื่อง ช่วงนี้ใครตกงาน อกหัก เจอปัญหาโรคระบาด งานนี้สงสัยต้องเอาเท้าก่ายหน้าผากแน่นอน แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ท้อแท้ไปซะก่อนนะคะ ใครที่อยากหาวิธีแก้เคล็ดเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น คลับซิสเตอร์มีวิธีง่ายๆมาบอกต่อกันค่ะ กับอัปเดต สีเล็บเสริมดวงตามวันเกิด สำหรับคนดวงตก สีไหนรุ่ง สีไหนร่วง ตามมาดูเลยค่ะซิส!!

 

1.คนเกิดวันอาทิตย์

นิสัยใจคอ : สาวที่เกิดวันอาทิตย์มักเป็นคนหัวไว ฉลาดเป็นกรด มีความคิดแตกฉาน แต่ใจร้อนมักทำอะไรไม่ระวัง ทำให้ผิดพลาดอยู่เสมอ

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเขียว และสีชมพู 

สองสีนี้จะช่วยเสริมโชคลาภ นำพาความโชคดีให้กับคนเกิดวันอาทิตย์ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ราบรื่น เพราะเป็นสีที่ช่วยสร้างเสน่ห์ ผู้คนเกรงอกเกรงใจ ทำงานที่ไหนก็มีคนคอยส่งเสริมให้การสนับสนุนค่ะ

Clubsister Inspire

สีเล็บคนดวงตก

สำหรับสีเขียว ทาสีเดียวกันทุกนิ้ว อาจจะดูธรรมดาไปหน่อย เพิ่มความเก๋ด้วยการทาเล็บสีเขียวอ่อน และสีเขียวเข้มไล่ระดับเฉด จากนิ้วก้อยมาจนถึงนิ้วกลาง และเว้นนิ้วชี้ไว้เคลือบเจลใสเบาๆสไตล์เกาหลี ได้ลุคคุณหนู หรูหรา มีระดับมากค่ะ

 

สีเล็บคนดวงตก

สำหรับสีชมพูขอชิคๆดูบ้าง แบบคนดวงดี ใช้สีชมพู 3 เฉดเน้นสีเข้มไว้ตรงกลาง ทาเป็นเส้นแนวทะแยงโค้งไปกับเล็บ คล้ายเส้นรุ้งกินน้ำ เคลือบเจลอีกหนึ่งชั้น เป็นอันว่าเสร็จ แค่นี้ก็เปลี่ยนเล็บสีหวานเลี่ยนให้เป็นหวานซ่อนเปรี้ยวในทันทีทันใด

  • “ทาเล็บสีชมพู” ครีเอทยังไงให้ดูไม่หวานแบบเดิมๆ มาดูไอเดียนี้กัน!!

 

⊗Don’t

สีอัปมงคล : สีน้ำเงิน ฟ้า

 


 

2.คนเกิดวันจันทร์

นิสัยใจคอ : สาวที่เกิดวันจันทร์มักเป็นคนอารมณ์แปรปรวนนะจ้ะ เดี๋ยวฉุนเฉียว เดี๋ยวสงบ เก็บอารมณ์ไม่อยู่ จนใครๆก็ตามอารมณ์ของเธอไม่ทัน เสี่ยงต่อการโดนเทสูง

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันจันทร์ ได้แก่ สีม่วง สีขาว สีเขียว

สีเหล่านี้จะเสริมให้สาวที่เกิดวันจันทร์มีชีวิตที่มั่นคง สมองสร้างสรรค์ วางแผนการงานรอบคอบสมหวังดังตั้งใจ ดึงดูดให้เจอแต่เรื่องดีๆเข้ามา

 

Clubsister Inspire

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

ลองครีเอทความฟรุ้งฟริ้งให้เล็บสีม่วงด้วยการใช้สีขาวเล่นเทคนิคฟุ้งๆเป็นก้อนเมฆดูสิ แล้วเพิ่มความระยิบระยับบนเล็บด้วยกลิตเตอร์เม็ดเล็ก ได้ความน่ารัก ละมุน ดูผ่อนคลายดีนะ

 

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

ฉีกกฏการทาเล็บสีขาวแบบเดิมๆ ด้วยการเติมขอบขาวตีกรอบความสวยมนของเล็บ เว้นตรงกลางเป็นสีเนื้อรูปทรงสี่เหลี่ยม ดูมินิมอล ชิคๆ รับรองว่าไม่ซ้ำใครเลยล่ะ

 

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

เอาใจสาวรักธรรมชาติ รักต้นไม้ ใบหญ้ากันซักหน่อย ขอบอกว่าใช้ลูกเล่นเลียนแบบธรรมชาติ เป็นอะไรที่ครีเอทสุดๆ ด้วยการใช้สีขาวรองพื้นเป็นแบคกราวน์ แล้วใช้สีเขียวสามเฉด เข้ม กลาง อ่อน วาดเส้นหยักระบายสีสร้างเลเยอร์อ่อนแก่สลับกันแบบใบไม้ ฮึ้ย! คือมันได้อ่ะ

⊗Don’t

สีอัปมงคล : สีแดง

 


 

3.คนเกิดวันอังคาร

นิสัยใจคอ : คนเกิดวันอังคารเป็นคนจริงจัง ชัดเจน สู้ไม่ถอย แต่ขี้ใจอ่อน มักให้โอกาสคนผิดอยู่เสมอ เจ็บไม่รู้จักจำ จนทำให้เสียการปกครอง

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันอังคาร ได้แก่ สีส้ม สีส้มอิฐ สีทอง สีโอลด์โรส

จะเสริมการงานของคนเกิดวันอังคารให้ประสบความสำเร็จ ทำอาชีพอิสระแล้วจะรุ่ง มีความคิดสร้างสรรค์ไปได้ไกล ช่วยเรียกความมั่นใจให้เด็ดเดี่ยวยิ่งกว่าเดิม

 

Clubsister Inspire

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

เล็บสีส้ม หรือสีส้มอิฐ เป็นสีที่ทรงพลังสำหรับคนเกิดวันอังคารอยู่แล้ว แค่เปลี่ยน Texture ให้ดูมีความพิเศษมากขึ้น ด้วยการใช้เจลทาเล็บที่มีเนื้อมุก หรือกลิตเตอร์แวววาว พอเล็บเรากระทบกับแสงแดด มันดูขับผิวเหลือเกินค่ะซิส

 

ทาเล็บสีทอง

เล็บสีโอลด์โรส และสีทอง เป็นสีมลคลโทนสุภาพ หากใช้สองสีนี้จับคู่กัน นอกจากจะสร้างความหรูหราในโอกาสพิเศษแล้ว ยังช่วยขับผิวให้มือและเล็บของสาวๆดูขาวขึ้นด้วยค่ะ

 

ทาเล็บสีส้ม

 

⊗Don’t

สีอัปมงคล : สีเหลือง สีขาว

 


4.คนเกิดวันพุธ

พุธกลางวัน

นิสัยใจคอ : สาวที่เกิดวันพุธกลางวันมักมีนิสัยชอบวิเคราะห์ คิดละเอียดต่อสิ่งที่ตัวเองสัมผัส ชอบผิดพลาดเพราะไว้ใจคนง่าย เชื่อใจคนอื่นมากเกินไป จนโดนเอาเปรียบ ถูกทำร้ายจิตใจอยู่บ่อยๆ

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันพุธกลางวัน ได้แก่ สีเขียว สีน้ำเงินเข้ม สีดำ

สีเหล่านี้จะช่วยให้สาวที่เกิดวันพุธกลางวันไร้คู่แข่ง หรือเอาชนะคู่แข่งในหน้าที่การงานได้ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาเอ็นดู

 

Clubsister Inspire

ทาเล็บสีเขียวอ่อน

ถ้าเบื่อการทาเล็บสีเขียวธรรมดาๆแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาเลือกเฉดสีเขียวมิ้นท์โทนสว่างดูสิ เพราะเป็นเฉดที่จะช่วยรีเฟรชให้จิตใจสดชื่น แจ่มใส กระปรี่กระเปร่า แล้วเพิ่มด้วยกลิตเตอร์สีเขียววิบวับที่นิ้วนาง จะช่วยขับเล็บสวยให้ดูมีชีวิตชีวา เปล่งราศีขึ้นมาเป็นกอง

 

ทาเล็บสีน้ำเงิน

มากันต่อที่ไอเดียการทาเล็บสีมงคลสำหรับสาววันพุธกลางวัน เป็นการจับคู่สองสีมงคล คือสีน้ำเงิน และสีเขียว ใช้เทคนิคทาเล็บง่ายๆ ได้ความชิค ด้วยการทาสีเขียวรองพื้นก่อน แล้วตามด้วยสีน้ำเงินเข้มทาตามรูปเล็บ

 

 ทาเล็บสีดำ

มาครีเอทเล็บเท้างามๆกันบ้างดีกว่า สาวๆสามารถทาเล็บสีดำให้ดูทรงพลังน่าเกรงขามยิ่งขึ้น ด้วยการประดับกากเพชรสีทองที่นิ้วโป้ง และนิ้วชี้

 

⊗Don’t

สีอัปมงคล : สีชมพู

 

พุธกลางคืน

นิสัยใจคอ : สาวที่เกิดวันพุธกลางคืนมีความเฉลียวฉลาด ไหวพริบดี อ่านคนเป็น จับผิดคนเก่ง เมื่อสนใจอะไรแล้วมักหมกมุ่นลุ่มหลง หัวปักหัวปำ เช่น ติดเกมส์ ติดการพนัน ติดผู้ชาย จนทำให้หมดเนื้อหมดตัว

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันพุธกลางคืน ได้แก่ สีแดง สีเขียวอ่อน สีน้ำตาล

 

Clubsister Inspire

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

ลองทาเล็บสีแดงให้ดูชิคกกว่าเดิม ด้วยวงกลมสไตล์มินิมอล

 

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

เล็บเจลแบบวาวเบื่อแล้ว ลองเล็บสีเขียวแบบด้าน เพ้นท์ลายให้ดูโดดเด่นซักสองนิ้ว เท่กว่าเยอะ

 

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

เล็บสีน้ำตาลนู้ดทาไล่เฉด เป็นอะไรที่เหมาะกับสาวผิวสองสีเอามากๆเลยค่ะ

 

⊗Don’t

สีอัปมงคล : สีเหลือง

 


 

5.คนเกิดวันพฤหัสบดี

นิสัยใจคอ : สาวที่เกิดวันพฤหัสมักเป็นสาวแกร่ง อดทน หนักเอาเบาสู้ บางครั้งต่อสู้ทุกอย่างโดยลำพัง จนมีผลกระทบต่อจิตใจ ฟุ้งซ่าน และโหยหาความอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันพฤหัสบดี ได้แก่ สีแดงทุกเฉด (ตั้งแต่แดงอ่อน ไปจนถึงแดงสด)  สีฟ้า สีน้ำเงิน

สีเหล่านี้จะเสริมความสง่างามให้แก่สาวที่เกิดวันพฤหัส เป็นสีที่เรียกสมาธิ คลายความฟุ้งซ่าน ก่อให้เกิดความสุขในตัวเอง เกิดสติปัญญา งานด้านวิชาการเป็นอะไรที่ดวงพุ่งสุดๆ

 

Clubsister Inspire

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

เอาสีแดงทุกเฉดมาไว้บนเล็บก็เก๋ดีนะ

 

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

แฟชั่นิสต้าที่เกิดวันพฤหัสไม่ควรพลาด ไอเดียนี้เก๋มาก ด้วยการสร้างศิลปะบนเล็บแต่ละนิ้วไม่ซ้ำกัน ลายดอกไม้ ลายสก็อต หรือลายจุดๆแต้มก็ได้ เปลี่ยนความคิดฟุ้งซ่านมาใช้ความคิดสร้างสรรค์ครีเอทลูกเล่นบนเล็บน่ารักๆแทน รับรองไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

 

สีอัปมงคล : สีม่วง

 


 

6.คนเกิดวันศุกร์

นิสัยใจคอ : สำหรับสาวที่เกิดวันศุกร์มักมีความรอบรู้ เข้าใจอะไรง่าย จิตใจสงบเงียบ มักใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นมากเกินไปจนทำให้ตัวเองทรุด หมดกำลังใจเอาดื้อๆ

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันศุกร์ ได้แก่ สีชมพู สีเหลือง สีส้ม

การทาเล็บสีโทนสว่างจะช่วยกระตุ้นความกระตือรือร้นให้สาววันศุกร์ได้ดี อารมณ์เบื่อเซ็งจะหายไป และยังช่วยเสริมดวงให้มีโชคจากคนที่มีอายุมากกว่า ได้รับการเทคแคร์ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลือ

 

Clubsister Inspire

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

การเพ้นท์เล็บธีมสัตว์ ดอกไม้ หรือตัวการ์ตูนน่ารัก กระจุ๊กกระจิ๊ก จะช่วยดึงดูดพลังการมองโลกในแง่ดีมาสู่จิตใจสาวที่เกิดวันศุกร์ได้ดีนะคะ

 

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

 

สีเล็บเสริมดวง คนดวงตก

 

⊗Don’t

สีอัปมงคล : สีดำและน้ำเงินเข้ม

 


 

7.คนเกิดวันเสาร์

นิสัยใจคอ : สาวที่เกิดวันเสาร์จะมีบุคลิคและความคิดที่โตเกินกว่าวัย ชอบเป็นผู้นำ ออกตัวแรงก่อนเพื่อนเสมอ มีความจริงใจ และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ แต่แล้วก็ต้องแพ้ภัยตัวเอง เพราะความใจอ่อนมีเมตตาสูง คนจึงจ้องจะหาผลประโยชน์จากคุณอยู่เรื่อยๆ

♥ Do

สีเล็บเสริมดวง คนเกิดวันเสาร์ สีดำ สีควันบุหรี่ สีน้ำเงิน

สีเล็บโทนเข้ม คือ สีแห่งอำนาจ ซึ่งจะช่วยเสริมพลังในจิตใจคุณให้มั่นคง กล้าหาญ เด็ดเดี่ยวเหมือนผู้ชาย วาดฝันอะไรไว้จะสู้จนกว่าจะสำเร็จ สาวที่เกิดวันเสาร์อาจไม่ใช่คนสวยสะดุด แต่พลังแห่งสีเล็บจะเสริมเสน่ห์ให้คุณมั่นใจ เริดๆ เชิดๆ มาดนางพญา ใครมาร้านรูปแบบไหนสู้ไม่ถอย

 

Clubsister Inspire

สีเล็บคนดวงตก

สามารถใช้เจลทาเล็บสีแอชและสีดำผสมลูกเล่นแปลกๆ ดีไซน์เก๋ๆบนเล็บได้อย่างลงตัวทีเดียว

 

สีเล็บคนดวงตก

 

สีเล็บคนดวงตก

เฉดสีน้ำเงินที่อยากแนะนำสำหรับสาวที่เกิดวันเสาร์ ก็คือเฉดมิดไนท์บลู ที่ดูเซ็กซี่ และน่าค้นหา เพิ่มลูกเล่นฉีกความธรรมดาด้วยเนื้อเจลผสมกลิตเตอร์ ทีนี้ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร ก็ดูมั่นใจผ่านไปได้ทุกอุปสรรคเลยล่ะค่ะ

⊗Don’t

สีอัปมงคล : สีเขียว

 


ทั้งหมดล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่หวังว่าสีเล็บมงคลที่แนะนำจะช่วยเรียกกำลังใจ สร้างแรงฮึดให้ทุกคนกันนะคะ แต่ว่าบาป ลองเชื่อไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ คิดซะว่าได้ทั้งความโชคดี ได้ทั้งสีเล็บประจำตัว เอาไว้ Mix&Match กับการแต่งตัวได้บ่อยๆ เกร๋จะตายไปค่ะ

 


ขอบคุณภาพจาก Pinterest

source#1

source#2

Comments

comments