ยุคนี้มีเทรนด์เขียนคิ้วมีเข้ามาหลากสไตล์มากค่ะซิส ไม่ว่าจะเป็น คิ้วทรงดกอุย คิ้วสไตล์เกาหลี คิ้วทรงปีกนก คิ้วสายฝอ เห็นแบบไหนเขาว่าฮิต ก็อยากทำตามไปซะทุกทรงเลยจ้ะ เอาให้ 7 วัน 7 ทรงกันไปเลย ใจเย็นๆจ้ะสาวๆ รู้หรือไม่ว่าทรงคิ้วถ้าเขียนตามโหงวเฮ้งหน้าแล้วจะช่วยเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตได้ สงสัยแล้วล่ะสิว่า คิ้วทรงไหนมันใช่กับรูปหน้าเรามากที่สุด! วันนี้คลับซิสเตอร์มีคำตอบมาให้แล้วจ้ะ

เขียนคิ้ว

ว่าด้วยโหงวเฮ้งคิ้ว คิ้วที่ดีเป็นแบบไหน

คำว่า“โหงว” หมายถึง 5 ส่วนคำว่า“เฮ้ง” หมายถึง ลักษณะ ความหมายของคำว่า“โหงวเฮ้ง” อธิบายง่ายๆก็คือ สัดส่วนทั้งสามส่วนบนใบหน้าของเรา ส่วนบน (หน้าผาก-คิ้ว) ส่วนกลาง (ใต้คิ้ว-ปลายจมูก) และส่วนล่าง (ปลายจมูก-คาง) ต้องมีสัดส่วนสมดุลกัน แบบนี้ถึงเรียกว่า สวยได้รูป ชีวิตดีจ้ะ

เขียนคิ้ว
โหงวเฮงคิ้ว จากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

คิ้วทรงสามเหลี่ยม

มีความทะเยอทะยานกล้าที่จะเผชิญหน้ากับอุปสรรค มีสติปัญญาเฉียบแหลม มีวิสยทัศกว้างไกล ดั่งปราชญ์

เขียนคิ้ว
โหงวเฮงคิ้ว จากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

คิ้วบาง

มีลักษณะรวมเป็นเส้นเล็กบาง มีลักษณะนี้โดยธรรมชาติ เป็นคนง่ายๆอะไรก็ได้ รู้จักประมาณตนใช้ชีวิตพอเพียง

เขียนคิ้ว
โหงวเฮงคิ้ว จากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

คิ้วหนา

ลักษณะคิ้วดกดำ หนาเข้ม เป็นคนที่มีความทรหด อดทน หนักแน่น ไม่หวั่นเกรงต่ออุปสรรคใดๆ กล้าคิด กล้าแสดงออก เหมาะสำหรับงานที่ออกสังคม พบปะผู้คน

คิ้วชน
โหงวเฮงคิ้ว จากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

คิ้วชน

พื้นที่ระหว่างคิ้ว ถือเป็นจุดสำคัญของโหงวเฮ้ง ลักษณะของคิ้วที่ขึ้นต่อกัน จะส่งผลให้ชีวิตมีอุปสรรค มีเรื่องเครียด วิตกกังวลอยู่เสมอ

คำแนะนำ ควรกันออกให้มีระยะที่เหมาะสมกับใบหน้า

เขียนคิ้ว


 

คิ้วที่เหมาะกับรูปหน้า เปิดรับโหงวเฮ้ง เป็นแบบไหน?

เขียนคิ้ว

 

 

สาวหน้าเหลี่ยม

 เขียนคิ้ว

Curved : คิ้วทรงโค้ง สาวหน้าเหลี่ยม ห้ามเขียนคิ้วโค้งเหลี่ยมปลายหักเลยนะจ้ะ เพราะจะทำให้หน้าเหลี่ยมกว่าเดิม ควรเขียนโค้งขึ้นเพียงเล็กน้อยไปจนถึงหางคิ้ว ให้พอดีกับกราม เพื่อลบความเหลี่ยมของใบหน้าให้ดูสมูธ ละมุนขึ้นจ้ะ


สาวหน้ายาว

เขียนคิ้ว

Straight : คิ้วตรงทรงเกาหลี เหมาะมากกับหน้าทรงนี้จ้ะซิส เพราะจะช่วยให้ลดความยาวของรูปหน้า ให้เรียวกลมขึ้น หลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วโก่งสูง ถ้าไม่อยากหน้ายาว โดนล้อเป้นสาวหน้ามะม่วง


สาวหน้ารูปไข่

เขียนคิ้วตามรูปหน้า

Upward : คิ้วโค้งตามรูปหน้า อย่างที่เคยบอกไว้ หน้ารูปไข่เป็นรูปหน้าที่เพอร์เฟคที่สุด เขียนแบบไหนก็สวย แต่เน้นที่ความเป็นธรรมชาติ เขียนให้โค้งตามรูปหน้าเบาๆ แค่นี้ก็เวิร์คแล้วจ้ะ


สาวหน้ากลม

เขียนคิ้วตามรูปหน้า

High Arch : คิ้วโค้งสูง สาวหน้ากลมจะมีส่วนแก้มที่กว้าง คิ้วสายฝอ คิ้วโก่งนี่เริ่ดมากจ้ะ สำหรับคิ้วตรงแบบสายเกาอาจจะไม่เหมาะกับรูปหน้าทรงนี้เท่าไหร่ เพราะจะทำให้หน้าดูกลมกว่าเดิม ถ้าอยากให้ชิค ก็ลองเขียนผสมกันคนละครึ่งทางได้จ้ะ จะได้สวยความสมดุล ตามสัดส่วนของหลักโหงวเฮ้ง


สาวหน้ารูปหัวใจ

เขียนคิ้วตามรูปหน้า

Solf Arch : คิ้วโค้งเบาๆ โครงหน้ารูปหัวใจจะมีช่วงหน้าผาก และโหนกแก้มไม่ค่อยเท่ากัน รวมทั้งมีคางที่แคบและแหลม ควรเขียนคิ้วให้ต่ำลากโค้งเพิ่มความยาวไปจนถึงหางคิ้ว เพื่อให้หน้าผากดูกว้างขึ้น เปิดรับโหงวเฮ้งรับทรัพย์จ้ะ

หลักการเขียนคิ้วให้เป๊ะตามสัดส่วนใบหน้า ง่ายแสนง่ายจ้ะ

เขียนคิ้วตามรูปหน้า

อุปกรณ์วัดสัดส่วนคิ้ว สามารถใช้แปรงแต่งหน้า หรือดินสอเขียนคิ้ว แทนไม้บรรทัดนี่แหละจ้ะ จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้วมาร์คจุด ก่อนร่างโครงคิ้วตามทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าของเรา

หัวคิ้ว : จุด A  : วัดจากเส้นตรงที่ขนานกับสันจมูกตรงขึ้นไปจนถึงหัวคิ้ว มาร์คจุดไว้จ้ะ

ส่วนโค้งของคิ้ว : จุด B :  วัดจากปีกจมูกเฉียงขึ้นไปตรงกึ่งกลางของดวงตา ตรงจุดนี้เราจะได้ส่วนโค้งของคิ้วจ้ะ

หางคิ้ว : จุด C : วัดจากปีกจมูกเฉียงขึ้นไปตรงหางตา เราจะเขียนหางคิ้วให้หยุดแค่ตรงนี้จ้ะ

หน้าทรงไข่

 

เขียนคิ้วตามรูปหน้า

สรุป คิ้วตามหลักโหงวเฮ้ง ก็คือคิ้วที่ปรับความสมดุลให้กับใบหน้าที่ยังขาดความสมดุลของเรานี่เองแหละจ้ะ ใครคิ้วตก คิ้วสั้น คิ้วแหว่งก็ตกแต่งปรับให้มันเป๊ะ! ปัง! เหมาะกับใบหน้า ทีนี้เกิดความความมั่นใจ จะทำอะไรก็เต็มไปด้วยพลังบวก เมื่อเกิดพลังบวก ก็มีแต่สิ่งดีเข้ามาในชีวิต เค้าเรียกว่า “คิ้วสวย รวยเสน่ห์ไงล่ะจ้ะ” แค่เปลี่ยนทรงคิ้ว ชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว


เครดิตภาพ : pinterest.com

source#1

source#2

Comments

comments