ไอเดียทำผมสีแดง เป็นแฟชั่นที่มักจะมาพร้อมกับช่วงหน้าร้อนสุด Hot ที่มาถึงแล้วต้องบอกว่าทุกวันหยุดยาว หนุ่มๆสาวๆมักนิยมเปลี่ยนสีผมให้สดใสสนุกแปลกแหวกแนวหรืออยากเปลี่ยนลุคดูบ้าง วันนี้ Clubsister มาพร้อมกับหัวข้อเทรนด์การเปลี่ยนผมแดงที่มีหลากหลายโทนสี ส่วนจะมีแบบไหนบ้างก็ไปดูกันเลยค่า

 

7 ไอเดียทำผมสีแดง ใครรู้ตัวว่าชอบโทนสีแดงๆ ตำ!

1.Red Ruby

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  ผมสีแดงทับทิม จะอยู่ในเฉดสีแดงเข้ม ไปทางสีแดงสด หรือ สีแดงเลือดนก ผมสีแดงโทนนี้จะมีความเข้มอยู่มาก ย้อมแล้วสีผมจะยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ แต่แฝงประกายสีแดงสดใสเอาไว้ ใครที่ผมเสียแล้วย้อมผมสีนี้ เส้นผมจะดูสุขภาพดีขึ้นทันที

แต่ถ้าใครชอบเข้มๆ มากขึ้นไปอีก ก็เลือกทำผมสีแดงโกเมนแทนก็ได้ เพราะสีแดงโกเมนเป็นเฉดที่มีความใกล้เคียงกัน ดูเป็นสีดำอมแดง เมื่อผมส่องแสงจะเห็นเป็นประกายสีแดงสวย

ไอเดียทำผมสีแดง

    การทำผมสีแดงทับทิมนี้จะทำให้หน้าดูชัดมากขึ้น มีความเซ็กซี่น่าค้นหาและทำให้ผิวขาวผ่องมากขึ้น เป็นสีที่สาวๆทุกสีผิวสามารถทำได้ไม่ต้องคิดเยอะและสามารถแต่งหน้าได้ทั้งแบบอ่อนและเข้มก็สวยซ่าบซ่าหมดเลยค่ะซิส

ไอเดียทำผมสีแดง

 

2. Cherry Red

 

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  ผมแดงแบบสีเชอร์รี่เป็นแดงสดที่หลายๆคนชอบทำเพราะเป็นสีที่เห็นได้ชัดมากและมีประกายชมพูเล็กๆเมื่อโดนแดดหรือแสงไฟ เมื่อสาวๆผิวเข้มทำสีผมนี้ก็ยังสามารถขับใบหน้าให้เด่นสวยคมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เราเลยมักจะเห็นเหล่า Rapper ทำผมสีแดงสดใสแบบนี้อยู่บ่อยๆค่ะ แต่การทำสีที่สว่างสดใสแบบนี้จะต้องทำการกัดสีผมก่อนเพื่อให้เบสผมอ่อนสักนิดก่อนลงสีแดงเพื่อสีสดใสนั่นเองค่ะ 

 

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  และถ้าผมของชาวซิสเสีย แตกปลายอย่างเห็นได้ถ้าได้ลองทำผมสีแดงสดแบบนี้จะช่วยพลางตาได้ดีมากเลยค่ะผมจะกลับมาดูสุขภาพดีมีประกายได้ง่ายๆด้วยการทำผมสีแดงเชอร์รี่ นอกจากนั้นยังทำให้ลุคดูเซ็กซี่ ดูเป็นสาวมั่นมากขึ้นอีกด้วยนะ 

  การแต่งหน้าคู่กับผมสีแดง Cherry ก็ง่ายมากเช่นกันค่ะ สามารถแต่งเบาๆไปถึงหนักจัดเต็มได้เลยเพราะยังไงผมก็เราก็เด่นนำคนในหมู่บ้านอยู่แล้วคะซิสส

ไอเดียทำผมสีแดง

 

3. Dark Burgundy

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  สำหรับโทน Burgundy ก็เป็นหนึ่งในโทนแดงที่ต้องบอกว่าเป็นโทนที่ออกเข้มมากๆ ถ้าจะให้เห็นสีแดงคงต้องพึ่งแสงแดดหรือแสงไฟเพื่อให้เห็นประกายสีแดงบนผม เป็นสีที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทำผมสีจัดจ้านมากนัก แต่ยังคงเป็นโทนแดงอยู่ ซึ่งการทำผมสีประเภทนี้จะไม่ต้องกัดผมให้อ่อนมากนักจึงไม่เป็นการทำลายเส้นผมมากเท่าไหร่ค่ะ ยิ่งคนที่มีเบสผมสีอ่อนอยู่แล้วการทำผม Burgundy เลยไม่ยากและไม่ทำร้ายเส้นผมแน่นอน

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  การทำผมสีเข้มนั้นยังจะช่วยทำให้ผมดูสุขภาพดีเห็นประกายผมชัดเจนและพรางผมที่เสียได้อีกด้วย รวมถึงผมโทนสีเข้มแบบนี้ก็สามารถทำได้หลากหลายเฉดสีผิวด้วยกัน คนที่ผิวค่อนข้างไปทางขาวอยู่แล้วเมื่อทำผมสี Burgundy ก็ยังยิ่งหน้าขาวผ่องไปอีก สำหรับคนผิวแทนก็จะทำให้หน้าชัดขึ้นแต่งหน้าก็จะเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ไอเดียทำผมสีแดง

 

4. Copper Red

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  โทนสี Copper เป็นสีที่ความเฉพาะตัวมากๆค่ะ เนื่องจากเป็นการผสมระหว่าง Blond และ Red จึงเป็นสีค่อนข้างสว่างสดใสและเด่นมากๆเช่นกัน ผมสี Copper มีประกายสีทองสว่างที่เมื่อโดนแสงจะสวยและมากและเมื่ออยู่ที่ร่มผมจะเข้มขึ้น ออกโทนแดงน้ำตาล ก็ถือเป็นสีแดงประเภทที่ไม่ฉูดฉาดมากไป

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  นอกจากนี้สีผม Copper ผมสีนี้ยังช่วยให้ผมแห้ง ผมบางเบา ไร้น้ำหนัก ดูสวยเงางามเปล่งประกายมากขึ้น อาจเลือกทำโทนสีทองแดงที่มีสีน้ำตาลแฝงอยู่ด้วย ก็จะช่วยให้สีผมนุ่มละมุนดูเป็นธรรมชาติ

  สำหรับการแต่งหน้าให้เข้ากับสีผมสีนี้ล่ะก็ต้องยกให้โทน ชมพู กุหลาบหรือโทนแดงอ่อนๆเพราะสีผมนี้จะทำให้ผิวหน้าดูส้มๆ ระเรื่อๆ ถ้าแต่งหน้าโทนส้มอีกก็จะยิ่งส้มจ๋าไปอีกค่ะซิส

 

ไอเดียทำผมสีแดง

 

5. Deep Ginger

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  ไอเดียทำผมสีแดง อีกหนึ่งโทนสีผมที่มีความนิยมอย่างมากและเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายๆคนว่าอยากมีผมสี Ginger แบบนี้เพราะเป็นสีผมธรรมชาติของสาวๆฝรั่งที่เรียกได้ว่าค่อนข้างหายากและมีความยูนิคเช่นกันค่ะ

  เป็นสีผมที่มีการผสมผสานระหว่าง สีส้ม ทอง และแดง จึงออกเป็นโทนสีสดใสและยังคงความธรรมชาติอยู่ เมื่ออยู่กลางแดดสีผมจะออกประกายทองสว่างสวยงาม แต่เมื่ออยู่ในร่มผมจะดูเป็นสีน้ำตาลอมส้ม

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  อีกข้อดีของผมสีนี้คือสีที่เข้มกำลังดีไม่อ่อนและเข้มเกินไป ทำให้เส้นผมดูพริ้วไหวเป็นธรรมชาติและสามารถเข้ากับคนผิวขาวจนถึงผิวแทนได้เลยค่ะ การแต่งหน้าแต่งตัวให้เหมาะกับผมสีนี้ก็ค่อนข้างง่ายแต่งอะไรก็สวยไปหมดเลยเพราะสีผมสามารถขับลุคไห้ผ่องขึ้นได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

แต่ลุคที่มีความนิยมมากที่สุดก็ต้องยกให้ลุคธรรมชาติเบาๆ เป็นโทนนู้ดจะยิ่งสวยเหมาะกับสีผมสีนี้

ไอเดียทำผมสีแดง

 

6. Rose Red

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  สีแดงของกุหลาบอยู่ในโทนสีแดงเข้มที่ดูเซ็กซี่เอามากๆ แต่ก็ให้ความรู้สึกอ่อนหวานไปพร้อมๆ กัน ฉะนั้นใครที่อยากได้ลุคสาวหวานอมเปรี้ยว ก็ให้เลือกทำผมสีแดงกุหลาบที่ออกน้ำตาลหม่นๆ เพราะผมสีนี้จะมีประกายแดงปนแบบละมุนๆ ซึ่งทำให้สีผมของเราดูมีมิติ และเสริมลุคให้ดูน่าค้นหา ไม่ว่าจะอยู่ในร่วมหรือโดนแสงแดดสี Rose red ก็ยังเด่นและสวยมากๆ

 

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  โดยโทน Rose Red นี้สามารถไล่ได้หลากหลายระดับด้วยกันแต่โดยรวมดูแล้วสีจะออกชมพูอมแดงทำให้เป็นโทนสีที่ความนิยมมากขึ้นเพราะเป็นโทนแดงที่ไม่จำเจ ไม่เข้มมากเกินไป ยังเป็นโทนสีที่เหล่าวัยรุ่นทำกันมากเลยทีเดียวค่ะ โทนสีนี้ก็สามารถแต่งหน้าคู่กันง่ายมากๆด้วยค่ะเพราะเป็นโทนแดงที่ไม่เข้มมากไปทำให้จะเลือกแต่งหน้าแบบอ่อนธรรมชาติ หรือแบบเข้มจัดจ้านก็สวยงามเข้ากันได้หมดเลย

ไอเดียทำผมสีแดง

 

7. Wine Red

 

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  มาถึงโทนสุดท้ายในวันนี้ค่ะซิส คือโทน Wine red ที่เป็นสีแดง Classic ที่สาวๆหลายคนเลือกทำเพราะเป็นโทนสีที่ยูนิค จัดจ้าน ได้ทั้งลุคสาวแซ่บ สาวเท่ห์ สาวแฟชั่นอีกด้วย ซึ่งโทนสีนี้เองก็สามารถทำได้ทั้งคนที่มีสีผิวสว่าง อ่อน จนถึงสาวผิวแทนถึงเข้มเลยค่ะ เป็นสี Wine เป็นโทนสีเข้มมากๆเมื่อทำผมสีนี้แล้วจะช่วยขับผิวให้ผ่องขึ้น ใบหน้าจะชัดเจนมากขึ้นและแต่งหน้าได้อย่างสนุกมากขึ้น

 

ไอเดียทำผมสีแดง

 

  หากใครที่มีผมแห้งเสียมากๆ และอยากหาสีผมสวยๆ มาย้อมพรางผมเสียเอาไว้ แนะนำให้ทำผมสีไวน์แดง เพราะผมสีนี้จัดอยู่ในโทนสีแดงเข้ม เมื่ออยู่กลางแดดหรือแสงเยอะๆจะเห็นประกายแดงอมม่วง แต่ถ้าอยู่ในร่วมสีผมจะเข้มออก ม่วงอมดำซึ่งจะทำให้ผมแห้งเสียดูสวยสุขภาพดี ในขณะที่ก็ยังทำให้ใบหน้าของเราสว่างสดใส และไม่ทำให้หน้าดูดุอีกด้วย

 

ไอเดียทำผมสีแดง

ผลิตภัณฑ์ย้อมผมที่เราแนะนำ

 • Berina Hair Color Cream    A20 – Ruby Red Color
 • Liese Bubble Hair Color   Antique Rose
 • Beauty labo Whip Hair Color Sakura Pink
 • Fresh light Foam Color  Sweet Apricot 
 • Lime Crime Unicorn – Lipstick
 • L’oreal excellence creme  Red 38418
 • syoss permanent coloration Hair color light red 5-92, 1 pc
 • Syoss Oleo Intense Permanent Intensive Oil Color (5-77 Glossy Bronze)
 • Perfect Mousse Permanent Hair Color 388 Dark Red Brown
 • Schwarzkopf Palette Intensive Color Creme (RI5 Intensive Red)
 • Schwarzkopf #PURE COLOR 7.7 Red Ginger Permanent Gel Coloration
 • Garnier Color Naturals Creme 460 Deep Red Hair Color
 •  L’Oreal Paris Colorista Wash Out Vivid Red
 • HIF Red Hue Support
 • PERMANENT HAIR COLOR CREAM EXOTIC RED 5546
 • PERMANENT HAIR COLOR CREAM INTENSE COPPER RED 7744
 • DCASH INTOUCH COLOR CREAM RV403 (RED BLONDE)
 • Molly color cream ML 866 แดงทับทิม 

Credit : https://www.allthingshair.com/

https://www.byrdie.com/

 

Comments

comments