สวัสดีค่ะซิส วันนี้เราจะนำเรื่องราวดีๆ มาเอาใจสาวหมายตาชั้นเดียวกันหน่อยกับ 5 เทคนิคแต่งตาสวยขั้นเทพสำหรับ “สาวหมวยตาชั้นเดียว” ที่ต้องไม่พลาด!!” เพราะเราเข้าใจดีว่าสาวหมวยตาชั้นเดียวเวลาแต่งตา หรือแม้แต่กรีดอายไลน์เนอร์ก็แลดูเป็นเรื่องยาก แต่งยังไงก็ดูไม่สวยเท่ากับคนที่มีตาสองชั้นอยู่ดี แถมต้องใช้เครื่องสำอางเยอะกว่าคนอื่นเค้าเพราะเวลาแต่งตาทีหนึ่ง รู้สึกเหมือนว่ามันเยอะแล้ว แต่พอลืมตาขึ้นมา สิ่งที่แต่งไปกลับโดนชั้นตากลืนกินไปหมดซะงั้น T T วันนี้เราเลยได้นำวิธีการแต่งตาสำหรับสาวหมวยตาชั้นเดียว โดย Make Up Artist ชื่อดังอย่าง “Yumi Lee” และทีมงานของเค้าเพื่อมาบอกเคล็ดลับการแต่งตาให้ดูกัน รับรองว่าซิสจะต้องเปลี่ยนมุมมองในการแต่งตาที่เคยมองว่ายากทิ้งไปเลยค่ะ 5 เคล็ดลับการแต่งตาขั้นเทพสำหรับสาวหมวยตาชั้นเดียว” จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

#1 The Cat-Eye

ให้เลือกกรีดตาด้วยสีน้ำเงิน Cobalt เข้มสุดคลาสสิค ที่จะช่วยเสริมตาชั้นเดียวของสาวๆให้ดูเด่น และมีสีสัน ปลายหางเชิดคมเฉี่ยวแบบตาแมวจะทำให้ซิสดูมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ดูเป็นสาวมั่น ที่มีเสน่ห์น่ามองอย่างมาก

เทคนิคการกรีดตาคือให้ใช้แปรง!!

ปกติเวลากรีดตาแบบ Cat Eye ส่วนใหญ่จะใช้อายไลเนอร์ในรูปแบบปากกาเมจิกกัน สำหรับสาวหมวยแนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็น “แปรง” ดีกว่าเวลากรีดตาจะทำได้ง่าย และเร็วขึ้น เพราะว่าแปรงจะสามารถเขียนติดกับขนตาได้มากกว่า Yumi แนะนำว่าให้ใช้แปรงกับอายไลน์เนอร์แบบเจลเขียนตาแบบ Cat Eye จะช่วยทำให้การกรีดตาง่ายขึ้น และทำให้รูปทรงของหางตาดูเฉี่ยวมากขึ้น โดยให้ลงเจลไลน์เนอร์ด้วยแปรงลงบนเปลือกตา รวมถึงบริเวณที่ชิดกับแนวขนตา วิธีนี้จะทำให้เส้นที่ได้ออกมาหนา และชัด และทำให้เวลาลืมตาขึ้นมาก็ยังเห็นสีของอายไลน์เนอร์ที่ชัดเจน และเพิ่มความเก๋ด้วยการวาดเส้นให้เลยหัวตาออกมานิดนึงเพื่อที่จะทำให้ดวงตาแลดูเรียวยาวมากขึ้นค่ะ

Yumi แนะนำผลิตภัณฑ์ของ “Bobbi Brown’s Long-Wear Gel Eyeliner in Cobalt Ink ($27)” เพราะว่าเป็นสีที่สวย ติดทน และเขียนง่ายมาก ทำให้การกรีดตาเป็นเรื่องง่ายไปในทันทีค่ะ

 

#2 Lashes Galore

ขนตาเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำให้ดวงตาชั้นเดียวดูเด่น และน่ามองมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวที่มีตาชั้นเดียวและขนตาน้อย ไม่ควรมองข้ามที่จะหาขนตาปลอมที่เข้ากับดวงตามาเสริมความสวยให้กับดวงตาคู่นี้ให้ดูมีความเป็นธรรมชาติกันค่ะ

ใช้เทคนิค “Set and Sprinkle”

Yumi ได้ตัดแต่งขนตาปลอมให้ดูเป็นธรรมชาติเพื่อให้เข้ากับรูปตาของนางแบบ “Hsu” มากที่สุด โดยที่จะเน้นไปยังปลายหางตามากกว่าตรงแถวบริเวณหัวตา โดยการทากาวและ Set ขนตาให้เข้ากับรูปตาของนางแบบให้เรียบร้อย หลังจากนั้น Yumi ก็ตัดขนตาแล้วนำมาวางซ้อนกัน แล้วจึงนำขนตาปลอมไปติดโดยเน้นบริเวณหางตาให้ดูงอนสวยแบบเป็นธรรมชาติ และปัดมาสคาร่าอีกหน่อยก็จะทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขนตาปลอมที่ดูธรรมชาติมากๆที่ Yumi ใช้ก็คือขนตาจากแบรนด์ Ardell เบอร์ 110 ($4.99) ที่และจะทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยการทำเทคนิคที่ทาง Yumi แนะนำนั่นเองจ้า

 

#3 The Smoky Eye

สาวหมวยตาชั้นเดียวแม้ว่าจะมีรูปทรงตาไม่เหมือนคนอื่นเค้า แต่ข่าวดีคือตาชั้นเดียวแบบอาหมวยนี่แหละที่จะสามารถแต่งตาแบบสโมกี้อายได้ง่ายกว่าคนอื่นๆเค้า วิธีการแต่งตาแบบสโมกกี้อายจะเป็นอย่างไรไปดูกันค่ะ

ใช้เทคนิคแต่งตาสโมกี้อายด้วยดินสอเขียนตา

การแต่งตาแบบสโมกี้อายสิ่งที่จำเป็นเลยก็คือดินสอเขียนตาสำหรับสโมกี้อาย เลือกแบบที่มีเนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่าย แนะนำเป็นของ Diorshow Kohl ($33) ที่เนื้อดินสอมีความนุ่มมาก บวกกับกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม

Yumi แนะนำเทคนิคการแต่งตาด้วยการได้เขียนด้วยดินสอเขียนตาสีดำลงบนเปลือกตา และเบลนด์ขอบให้ดูฟุ้งๆด้วยแปรง และเพิ่มมิติให้กับดวงตาด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์เจลแบบแท่งเนื้อเมทัลลิคของ NYX Slide On Eye Pencil สี Gun Metal ( $7.99) ลงบนตรงกลางเปลือกตาและขอบตาให้ดวงตาดูมีความฟุ้งแลดูมีมิติมากขึ้น

Yumi ตบท้ายด้วยการตบด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงลงบนตาที่แต่งสโมกี้อายอีกครั้งด้วย FLUFFY EYE BLENDER BRUSH เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเป็นรอยย่น เท่านี้ก็จะได้ Finished Look สโมกี้อายที่สวยสะกดแล้วค่ะ

 

#4 Eye Gloss

เอาจริงๆเลยนะคะ คือ Eye Gloss เนี่ยทำออกมาเพื่อสาวหมวยตาชั้นเดียวโดยเฉพาะเลย การใช้ Eye Gloss จะช่วยเพิ่มความงามให้กับดวงตาชั้นเดียว เสริมให้มีสวยเด่น โดยที่ไม่ต้องพึ่งอายแชโดว์ต่างๆเลยค่ะ แถมทำให้ดวงตาดูเปล่งประกาย แบบธรรมชาติอีกด้วย

ใช้เทคนิค Swipe on and shine

เป็นการแต่งตาที่ง่าย และสวยมาก สิ่งสำคัญที่สาวๆต้องมีคือ Eye Gloss และแปรง เพียงแค่ปาด Eye Gloss หรือ Lip Gloss ลงบนเปลือกตาได้เลย หลังจากนั้นใช้แปรงแต่งตาอีกรอบโดยเริ่มจากตรงกลางเปลือกตา และค่อยๆขยายออกไปด้านนอก เพื่อให้ดวงตาของซิสดูเปล่งประกาย และดูสดใสค่ะ ตบท้ายด้วยการใช้คลีนเซอร์ Micellar water มาหยดลงบนสำลีนำมาเช็ดขอบตาด้านนอกเพื่อเก็บรายละเอียดอีกครั้ง หรือถ้าไม่มีให้เช้านิ้วของเราเบลนด์สีของ Eye Gloss แทนก็ได้ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ Yumi แนะนำคือ Maybelline’s Color Sensational Vivid Hot Lacquer Lip Gloss สี Sassy ($7.99) เป็นสีชมพูที่ชัดมาก เอาไว้สำหรับซิสที่ต้องการเพิ่มความชมพูให้กับดวงตา หรือจะใช้เป็นของ Milk Makeup Eye Vinyl ($20) และ MAC Studio Eye Gloss ($22) ที่มีให้เลือกหลากหลายเฉดสีมากค่ะ

 

#5 Underliner

อย่ามัวยึดติดกับการแต่งตาแบบเดิมๆ ที่ต้องวาดหรือแต่งตาเฉพาะขอบตาบนเท่านั้น ลองเปลี่ยนมาแต่งตาตรงบริเวณขอบตาล่างแบบล้ำๆกันดีกว่าค่ะ

ใช้เทคนิค Layer Your Lines

เริ่มจากการใช้ MAC Chromagraphic pencil สี Process Magenta ($17) เป็นสีชมพูที่แจ่มและสวยโดดเด่นมาก ให้ซิสนำมาวาดบริเวณขอบตาล่างด้วยแปรง โดยให้วาดเลยหางตาออกไป และวาดอีกชั้นด้วยเจลไลน์เนอร์สีดำ ของ MAC Fluidline สี Blacktrack  ($17.50) ด้วยแปรงอีกครั้ง ซิสจะวาดเลยขอบตาออกไปแค่ไหนก็ตามแต่ใจซิสเลยค่ะ และลุคนี้ถ้าอยากให้ดูเป็นสไตล์มินิมอลก็ให้ซิสบอกลามาสคาร่าไปได้เลย ให้โชว์เปลือกตาบนคลีน ๆ กับขนตาเรียล ๆ ของเรานี่แหละค่ะ เท่านี้ก็จะได้ลุคมินิมอล ที่ดูล้ำแล้วค่ะ

 

5 เทคนิคแต่งตาสวยขั้นเทพสำหรับ “สาวหมวยตาชั้นเดียว” ที่ห้ามพลาด!!” แต่ละเทคนิคที่ Yumi Makeup Artist ชื่อดังได้แนะนำมามีประโยชน์ต่อสาวหมวยอย่างเราจริงๆ และเป็นการแต่งตาที่สวยมาก มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกแต่ง และแต่งตามได้อย่างไม่ยากเลย เทคนิคก็บอกมาพร้อมภาพประกอบเพื่อความเข้าใจง่าย บวกกับบอกผลิตภัณฑ์ที่ทาง Yumi ใช้และแนะนำมาด้วย เท่านี้ซิสก็สามารถไปหาซื้อ เลือกสีที่ชอบและนำมาแต่งตาตามที่ Yumi สอนได้แล้วค่ะ ลองฝึกแต่งไปเรื่อย ๆ รับรองว่าสักวันฝีมือการแต่งตาของสาวๆ จะต้องเหมือนมือโปรอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ขอตัวลาซิสไปช้อปปิ้งเครื่องสำอางก่อนนะคะ บ๊ายบาย XOXO

 

อ้างอิง: https://www.allure.com/gallery/how-to-do-eye-makeup-on-monolids

Comments

comments