ฮัลโหล้!! ใครๆก็อยากหน้าเด็ก อยากหยุดหน้าหยุดผิวไว้แค่เลข 2 กันทั้งนั้น เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป อะไรๆในการใช้ชีวิตก็มักจะง่ายขึ้น ทั้งการกิน การอยู่ การใช้ชีวิต หิวก็ฟาสต์ฟู๊ด มีแต่ของทอดของมัน โซเดียมเยอะ ไม่อยากเดินขึ้นบันได ก็มีลิฟท์/บันไดเลื่อน ใช้ชีวิตกลางคืนกันอย่างเมามัน นอนดึก ดื่มแอลกอฮอล์ นอนไม่พอก็กินกาแฟให้หายง่วง Hello!! สาวๆคะ หยุดทำร้ายร่างกายกันเถอะน้องซิสขอ ทำกับร่างกายแบบนี้ผิวไม่แฮปปี้นะ เพราะทั้งหลายแหล่ทำให้ความหน้าเด็กไปไกลจากเรามากยิ่งขึ้น และริ้วรอยจะมาหาเร็วกว่าปกติ ก็เข้าใจอ่ะเนอะว่าสภาพแวดล้อมพาไป มาเจอกับ #Try&Tell รีวิวบอกต่อ บทความนี้ก็ขอมาบอกต่อเคล็ดลับในการดูแลตัวเองให้กลับมาเด็กเหมือน 14 อีกครั้ง สต๊อปความหน้าเด็กเอาไว้แค่นี้!! และรีวิวผลจากที่น้องซิสได้ทำ 10 อย่างในเคล็ดลับหน้าเด็กอย่างจริงจังเป็นเวลา 1 เดือน ขอบอกเลยว่าชีวิต สุขภาพ และผิวดีหน้าเด็กขึ้นเยอะ Let’s Start!!!

 

1.การเลือกทานอาหาร :

หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่าในยุคสมัยนี้การกินนั้นง่ายมาก มีฟาสต์ฟู๊ดรอเสริฟได้ทุกที่ทุกเวลาเมื่อคุณหิว ส่วนใหญ่ฟาสต์ฟู้ดนี่ก็จะเป็นอาหารกลุ่มของมัน ของทอด แป้งเยอะ โซเดียมมาก ได้รับสารอาหารไม่ครบ 5 หมู่ น้องซิสขอสาวๆเลยนะหลีกเลี่ยงฟาสต์ฟู้ด ทานเฉพาะเวลาที่จำเป็นจริงๆ(อย่าอ้างนะว่าจำเป็นทุกมื้อ เดี๋ยวหน้าแก่นะ!!) ก็เพราะการทานแต่ของมันของทอดนอกจากจะเพิ่มไขมัน น้ำหนักแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวอีก สิวบุก!!

ฉะนั้นให้เวลากับการทำอาหารทานเอง เลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ เลี่ยงของมันของทอด ทานอาหารในสัดส่วนที่พอเหมาะ และครบ 5 หมู่ ทานโปรตีนให้เหมาะสมกับที่ร่างกานต้องการ เพราะโปรตีนจะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และหน้าเนียนมาก!! สิ่งที่ควรงดอีกอย่างหรือเบาๆลงหน่อยก็ได้ คือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และคาเฟอีน เพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวเสื่อม ผิวเสีย เกิดริ้วรอย เกิดสิวค่ะ

 

2.ทานวิตามินเสริม :

หากเราทานผัก และ ผลไม้ในสัดส่วนที่พอเหมาะในทุกวันๆ ร่างกายของเราก็ได้รับวิตามินอย่างเพียงพอ แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นของเรา การผลิตคอลลาเจน หรือการกระตุ้น-บำรุงผิวต่างๆก็จะช้าลง เห็ฯได้ชัดว่าตอนเราวัยรุ่นมีรอยสิวรอยดำ ไม่ถึง 1 อาทิตย์รอยหายซะแล้ว!! แต่พอมาเลข 2 กลางๆเป็ฯเดือนก็ยังไม่หาย เห้อออ….เราจึงต้องหาทานวิตามิน อาหารเสริมกันบ้างแล้วล่ะค่ะ เช่น วิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แถมเสริมภูมิต้านทานด้วย , ทานคอลลาเจน , ทาน Zinc ช่วยลดหน้ามัน-ลดสิว , ทานไบโอติน บำรุงเส้นผมและเล็บ และอีกมากมาย แถมวิตามินบางชนิดยังช่วยเสริมการทำงานของอวัยวะภายในด้วยนะ

แนะนำ เคล็ดลับเด็ด ทานมะเขือเทศราชินีอย่างน้อยวันละ 1 ลูก ก็ช่วยให้บำรุงผิวได้แล้ว

 

3.ดื่มน้ำ :

เชื่อว่าทุกคนต้องจำได้ขึ้นใจว่า “ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว” และแน่นอนว่าต้องมีคนที่ทำได้ และทำไม่ได้ น้ำเป็นสิ่งทีสำคัญต่อการดำรงชีวิตมาก ดีต่อผิวดีต่อร่างกาย ใครที่ชอบลืม น้องซิสแนะนำว่าซื้อกระบอกเป็นลายเป็นสไตล์ที่ตัวเองชอบเอาขนาดใหญ่ 1 ลิตรเลยนะ แล้วกรอกน้ำตั้งไว้ใกล้ๆตัว ใกล้ๆโต๊ะทำงานเลยจ๊ะ ฝึกตัวเองหน่อยเนอะ เดี๋ยวก็จะเริ่มชินและทำได้เอง รับรองผิวชุ่มชื้น กระจ่างใสเว่อร์

 

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ :

การออกกำลังกายควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง อย่างน้อยครั้งละ 30 นาที เดี๋ยวนี้ก็เห็นสาวๆกันมาใส่ใจสุขภาพโดยการออกกำลังกายกันเยอะ แต่ก็ยังมีอีกหลายท่านที่ยังไม่เริ่ม น้องซิสแนะนำว่าเริ่มเถอะค่ะ เพราะสุขภาพดี แข็งแรงไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเองนะจ๊ะ เมื่อได้ออกกำลังกายร่างกายได้ขับเหงื่อออก ขับของเสียออกทางรูขุมขน บางทีลองสังเกตดูจะมีคราบไขมันออกมาด้วยนะ การไหลเวียนโลหิตก็ดี สุขภาพดีขนาดนี้ ผิวจะไม่ดีได้ยังไง?

เคล็ดลับ ถ้าเราออกกำลังกาย แล้วทานโปรตีนครบที่ร่างกายต้องการต่อวัน ตื่นมานี่หน้าใส เรียบเนียนสุดๆเลยล่ะ น้องซิสคอนเฟิร์ม!!

 

5.ห้ามเครียด :

ข้อนี้นี่ยากเสียจริง!! ใครๆก็ต้องเครียด แต่เครียดแล้วรีบพาตัวเองมาอยู่ในจุดที่มีรอยยิ้ม มีความสุขเร็วๆนะคะ เพราะยิ่งเครียด หน้าผากจะย่นๆเป็นรอยให้เห็นชัดเลยแหละ คิ้วชนกันดูเครียดพาหน้าแก่ ริ้วรอยก็จะเกิดได้ง่ายขึ้น เรื่องส่วนใหญ่ที่เครียดๆกันน้องซิสว่าเรื่องงานเป็น Hot Issue ของทุกคนแน่ๆ ขอแนะนำให้สาวๆใช้ชีวิตแบบ Work – Life Balance กันดีกว่าค่ะ ให้การทำงาน : การใช้ชีวิตหาความสุขให้ตัวเอง(เรื่องดีๆ) ทำในสิ่งที่ชอบ : การนอน เป็น 8 : 8 : 8 ชั่วโมง อย่าทำงานหักโหมเกินไป จนไม่มีเวลานอน และเวลาให้ตัวเองมีความสุขนะคะ เท่านี้เราก็จะไม่เครียดไปแล้วล่ะค่ะ ยิ้มเยอะๆ ?

 

6.ทำความสะอาดหน้า เช็ดเครื่องสำอางเบาๆ :

คลีนซิ่งทำความสะอาดสมัยนี้มีทั้งแบบคลีนซิ่งครีม คลียซิ่งออย และคลีนซิ่งวอเทอร์ แบบครีมและออย น้องซิสไม่ห่วงหรอก ห่วงก็แต่สาวๆที่ใช้คลีนซิ่งวอเทอร์ เพราะต้องใช้กับสำลีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ก็จะเกิดการเสียดสีของสำลีกับผิว เป็นปัจจัยที่เร่งให้เกิดริ้วรอยไวขึ้น บางคนอยากให้หน้าสะอาดมากๆก็ออกแรงซะแรงเลย น้องซิสล่ะสงสารผิวจริงๆ ฉะนั้นสาวๆควรเช็ดเบาๆ ค่อยๆเช็ดออกอย่างเบามือ เพื่อถนอมและรักษาให้ผิวเด็กอยู่กับเราไปนานๆค่ะ

 

7.นอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง :

เรื่องนอนหลับนี่ทุกเพศทุกวัยนะคะ ต้องนอนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง และควรนอนก่อน 5 ทุ่ม เพราะระบบต่างๆในร่างกายของเราเค้าจะมีเวลาของเค้า ถ้าเรานอนก่อน 5 ทุ่ม ระบบต่างๆทำงานได้ดี ตื่นขึ้นมาเราก็จะสดชื่น สดใส พร้อมรับวันใหม่ หน้าไม่แก่เร็ว แถมยังได้ผิวที่สดใส เปล่งปลั่งอีกด้วยค่ะ

 

8.ต้องบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวเด็กเป็นประจำทุกวัน เช้า-เย็น :

การเลือกใช้สกินแคร์ น้องซิสแนะนำจากใจด้วยรักเลยนะคะ ว่าควรเลือกใช้สกินแคร์ที่มีการซึมเข้าสู่ผิวไว ซึมดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับอากาศร้อนๆอย่างประเทศไทย ซึ่งสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ น้องซิสแนะนำ SMOOTO TOMATO Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel ใครอยากผิวเด็ก หน้าเด็ก ผิวกระจ่างใส MUST HAVE!! เลยนะคะ

ที่น้องซิสแนะนำตัวนี้เพราะเค้าเหมาะกับสาวไทยมาก ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี เป็นเนื้อเจล ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ซึมหมด ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวให้เรารำคาญ มีส่วนผสมของมะเขือเทศถึง 99% ช่วยให้ผิวสุขภาพดี และโยเกิร์ตบัลกาเรียสุดอร่อย >.< ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนละเอียด กระชับรูขุมขน และราคาถูกมาก 49 บาทเองค่ะ

ที่สำคัญคือเค้าช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสได้จริง ผิวสุขภาพดี มีเลือดฝาด ผิวเนียนนุ่มละมุน ผิวยึดหยุ่นกระชับขึ้น รู้สึกผิวเด็กลงมากเลยๆค่ะ แต่อาจต้องให้เวลาเค้าสัก 1 อาทิตย์นะคะ ถึงจะเห็นผลอย่างชัดเจน หลังจากนั้นมาผิวก็ดีสม่ำเสมอแล้วค่ะ ขณะใช้ก็เพิ่มความชุ่มชื้นได้ทันที เวลาทาก็ฟินมากนะมีกลิ่นหอมของมะเขือเทศ กลิ่นมะเขือเทศจริงๆเลยนะ และมีกลิ่นโยเกิร์ตเบาๆ ใครยังไม่เคยลองต้องลองนะคะ ใครจะไปรู้ว่าจะเด็ดขนาดนี้ด้วยราคาเบาๆ

 

9.อย่าลืมทาครีมกันแดด :

ถึงทุกคนจะรู้ว่าการทาครีมกันแดดนั้นสำคัญไฉน แต่ก็ยังมีคนที่ไม่ยอมทาครีมกันแดดอยู่มากมาย ทำไมครีมกันแดดถึงสำคัญน่ะหรอ ก็เพราะรังสียูวี จากแสงแดดเป็นตัวการทำร้ายผิวเราให้เกิดปัญหาผิวฝ้า กระ กระตุ้นการเกิดริ้วรอย หน้าแห้ง เหี่ยวก่อนวัย โอ้ยยย แดดอย่างเดียวปัญหาผิวมาสารพัดค่ะ!! ทาครีมกันแดดเถอะค่ะ การเลือกครีมกันแดดเลือกที่มีค่า SPF ที่เหมาะสมกับการชีวิตของเรา และเลือกที่มี PA+++ จะได้ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ค่ะ

 

10.เมคอัพ & ทรงผม :

บำรุงกันมาตั้งแต่ภายใน-ภายนอกกันจนครบถ้วนแล้ว มาถึงการแต่งหน้า-ทำผมก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ การแต่งหน้าให้หน้าดูเด็ก ควรแต่งหน้าน้อยๆเบาๆ ไม่ทารองพื้น แป้ง ให้หนาจนเกินไป เอาแบบพอดีๆ เขียนคิ้วฟุ้งๆ เขียนอายไลเนอร์ให้ดูตากลมโต ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด ทาปากตามใจชอบ ถ้าอยากหน้าเด็กไม่ควรทาสีเข้มเช่นสีม่วงค่ะ มีเทคนิคอย่างไรนั้นคลิกอ่านที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://goo.gl/QeVg3Z

ทรงผมก็ต้องขึ้นอยู่กับรูปหน้าของแต่ละคนด้วยค่ะว่าตัวเองเหมาะกับทรงผมแบบไหน สั้นหรือยาว ดูว่าโครงหน้าเหมาะกับทรงผมแบบไหนได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ https://goo.gl/QDoKJw

 

คล็ดลับหน้าเด็กเหมือน 14 อีกครั้งแต่ละวิธีนั้นไม่ยากเลยเนอะ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เหมาะสม เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องผิวเด็ก ป้องกันผิวแก่เกินวัยด้วยการทาครีมกันแดด เลือกเมคอัพและทรงผมให้ดูเด็กและเข้ากับตัวเอง แค่นี้ก็มีหน้าเด็กกันถ้วนหน้าแล้วล่ะค่ะ #Try&Tell รีวิวบอกต่อทำมาครบ 10 ข้อแล้ว สาวๆที่เข้ามาอ่านนำไปทำตามอย่างเคร่งครัดดูนะคะ รับรองผิวเด็กหน้าเด็กอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

Comments

comments