แดดเมืองไทยร้อนแบบนี้  สาว ๆ อย่างเราก็ต้องสู้ ต้องตรองพร้อมรับลม รับแดดร้อน ๆ แบบนี้กันสักหน่อย  อย่างการ แต่งหน้าบ่มแดด แบบเมคอัพ Look “ Sun-Kissed ” เป็นการแต่งหน้าสไตล์สาย ฝ. ที่สาวเอเชียอย่างเราก็แต่งตามกันได้ และยังสามารถทำให้เราดู สวย เข้ม โกลว์ ผิวไม่ขาวซีด แบบมีสุภาพดีด้วย วันนี้เราเลยมีไอเดีย การแต่งหน้าสไตล์ Sun kissed Makeup มาให้เพื่อน ๆ ได้เป็นไอเดียในการครีเอทลุคใหม่ ๆ มาให้เพื่อน ๆ กัน เรามาดูความชิค ความสวยปัง! ของลุคแต่งหน้า Sun-Kissed นี้กันดีกว่าว่าจะเป็นยังไง มาดูกันเลยค่า

 

1. แต่งหน้าสไตล์ลุคธรรมชาติ

มาเริ่มกันที่ลุคแรกสำหรับสไตล์การ แต่งหน้าบ่มแดด กับ ลุค Natural ที่ให้ความเป็นธรรมชาติ แบบแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง โดยเน้นที่การลงรองพื้น หรือการปรับสีผิวให้ดูฉ่ำวาว เรียบเนียนเพื่อให้เข้ากับสีผิวจริงมากที่สุด และเน้นการดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ให้ดูงอนยาว ทำให้ดวงตาดูกลมโต มีความสดใส ปิดท้ายด้วยการเลือกสีลิปสติกโทนสีนู้ด หรือ โทนสีแดงระเรื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

 

2. แต่งหน้าสไตล์สายฝ. 

Make Up สไตล์สายฝ. ก็เป็นอีกลุค ที่เข้ากับวันที่แดดร้อน ๆ ออกแดดมาก ๆ แบบนี้เราต้องโชว์ผิวเลยค่ะ แถมยังเปลี่ยนลุคให้เราดูเหมือนเป็นคนละคนได้อีกด้วย โดยการที่เราใช้ดินสอเขียนคิ้ว หรือ อายไลเนอร์ค่อย ๆ จุดบริเวณโหนกแก้ม และที่สันจมูก ให้ดูเหมือนกระแบบสาวตะวันตก หรืออาจจะเน้นการปัดแก้มโดยเลือกโทนสีบลัชออนสีแดง หรือโทนสีส้มอิฐ ปัดบริเวณโหนกแก้มด้านซ้ายยาวมาถึงด้านขวาให้ดูเหมือนไหม้แดดหน่อย ๆ ง่ายๆ แค่นี้เลย

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

 

3. แต่งหน้าโดยเน้นที่การทาลิปสติก

เป็นการแต่งหน้าอีกสไตล์ที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ด้วยการปรับสีผิวให้เรียบเนียน เลือกรองพื้นให้เข้ากับโทนสีผิวหน้า แล้วเพิ่มไฮไลท์ บริเวณโหนกแก้ม และสันจมูกเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ ส่วนสำคัญสุดท้ายคือการเลือกสีลิป ให้มีความโดดเด่น และมีความสดใสอย่างโทนสีส้มเข้ม โทนสีชมพู และโทนสีแดงแบบนี้เลยค่ะ

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

 

 

4. แต่งหน้าแบบจัดเต็ม

ปิดท้ายกันด้วย Make Up Look แบบจัดหนักจัดเต็ม สไตล์ผิวบ่มแดดกันบ้างค่ะ สไตล์นี้เราสามารถเลือก ครีลุคlook ปรับได้ตามโทนสีที่เราชื่นชอบ อย่างการสโมกกี้อายโทนสีน้ำตาล กับลิปสติกสีแดง หรือการเลือกอายแชโดว์โทนสีเขียว เพื่อทาเข้ากับลิปสติกโทนสีนู้ดในมาดผู้ดี มีคลาส หรือจะเน้นคุมโทน Makeup ด้วยโทนสีส้มบ่มแดดแบบนี้ก็เสริมลุค ครีเอทได้หลากหลายเลย

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

แต่งหน้าบ่มแดด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับไอเดียการแต่งหน้าสไตล์บ่มแดดหรือ ที่เรียกกันว่า Sun- Kissed Makeup ที่เราเอามาฝากเป็นเพื่อน ๆ กันในวันนี้ มีแบบไหนสไตล์ไหนที่ถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้างไหมคะ ถ้ามีล่ะก็ อย่ากลัวแดดเลยค่ะ!! แต่งหน้าให้สวยเริ่ด แล้วไปไฟว้กับแสงแดดแรง ๆ ของบ้านเรากันเลย!!!

Comments

comments