ใครที่กำลัง รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ ในกลิ่นกายตัวเอง เพราะว่าเหงื่อ ออกเยอะ ไม่ว่าจะลุก จะเดิน จะนั่ง มันเสียเซลฟ์ไปหมดเลยใช่ไหมคะ? ยิ่งถ้าแบบ ต้องไปเจอคนเยอะ ๆ ด้วย ยิ่งหมดความมั่นใจ ไปกันใหญ่ และขอบอกเลยว่า ถ้าปล่อยปัญหานี้ไว้นาน จะทำให้เราเสียบุคลิกด้วยค่ะ วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับ วิธีลดกลิ่นตัว สำหรับคนเหงื่อออกเยอะ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าทำตามนี้ ความมั่นใจกลับมาแน่นอน ว่าแล้วมีวิธีไหนบ้างเรามาดูกันเลย

 

  7 วิธีลดกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา  

#1 อาบน้ำให้สะอาด

วิธีลดกลิ่นตัว

                คำพูด Basic ที่ห้ามมองข้าม! เพราะสาเหตุหนึ่ง ของการเกิดกลิ่นตัว ก็คือ ระบบธรรมชาติ ของร่างกายเราเองค่ะ บางคนมีต่อมกำเนิดกลิ่น เช่น ต่อมเหงื่ออโปคริน (Apocrin) ที่อยู่บริเวณรักแร้ค่ะ แค่ขยับร่างกายนิดหน่อย กลิ่นก็เริ่มมาแล้ว 

ดังนั้น วิธีที่ง่ายมาก ๆ และควรให้ความใส่ใจก็คือ การอาบน้ำให้สะอาด อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ต้องหมั่นขัด ๆ ถู ๆ ทุกซอกทุกมุม ให้สะอาด ใช้เวลากับส่วนนี้นานหน่อย หาสบู่ที่มีกลิ่นหอม ขจัดคราบสกปรก แบคทีเรียมาใช้ เพราะในแต่ละวันเราต้องเจอทั้งเหงื่อ มลพิษ และแบคทีเรียต่าง ๆ ที่เข้ามา สัมผัสกับร่างกายเรา การล้างทำความสะอาดร่างกายให้ดี จะเป็นการช่วยในเรื่อง ของกลิ่นได้มาก ๆ เลยค่ะ

 

#2 ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

วิธีลดกลิ่นตัว

                ส่วนใหญ่คนที่มีปัญหากลิ่นกาย หลัก ๆ เลยจะมาจากรักแร้ ยิ่งบริเวณรักแร้ เรามีขนรักแร้เยอะ ยิ่งเหงื่ออกง่าย การเกิดกลิ่นตัว เนื่องจากการสะสม ของแบคทีเรียก็จะยิ่งง่ายขึ้น ดังนั้น แนะนำให้ หมั่นโกน ถอน หรือแวกซ์ขนบริเวณนั้นบ่อย ๆ หรือเก็บเงินทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ก็ได้ค่ะ และที่สำคัญ หาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย (โรลออน) มาใช้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบน้ำ เซรั่ม ครีม สเปรย์ สารส้ม หรือแป้งก็ได้ค่ะ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย กลิ่นถูกใจมาลองใช้ดูค่ะ รับรองว่าจะช่วยได้เยอะมาก ๆ

 

#3 เสื้อผ้าต้องสะอาด ไม่เหม็นอับ

วิธีลดกลิ่นตัว

                ร่างกายสะอาด รักแร้ไม่มีกลิ่นแล้ว สิ่งถัดไป ที่ต้องให้ความสำคัญคือ เสื้อผ้านั่นเองค่ะ ถ้าเสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับ พอมาเจอกับเหงื่อของเราผสมเข้าไปด้วย คราวนี้ล่ะก็กลิ่นมาแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น เสื้อผ้าที่ใส่ควรสะอาด หมั่นซักผ้าบ่อย ๆ ตากแดดให้ผ้าแห้งสนิท ไม่อับชื้น และไม่ใส่เสื้อผ้าซ้ำด้วยค่ะ ทางที่ดีควรหาน้ำยาซักผ้า ที่เป็นสูตรป้องกัน ผ้าเหม็นอับมาใช้ค่ะ เผื่อถ้าเพื่อน ๆ ไม่มีพื้นที่ในการตากผ้า นอกบ้าน ตากในร่มจะได้ไม่เกิดกลิ่นอับค่ะ และอาจจะเพิ่มความหอม ด้วยการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นที่เราชอบ ก็จะยิ่งช่วย ทำให้ผ้าหอม สะอาด สดชื่นด้วยจ้า

 

#4 หลีกเลี่ยง อาหารเหม็น

วิธีลดกลิ่นตัว

                ใช่ค่ะ! ถ้าเรารู้ตัวว่า เราเป็นคนที่มีเหงื่อออกเยอะอยู่แล้ว การกินถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ อาหารที่ทานเข้าไป มีผลกับกลิ่นกายเรา ด้วยค่ะ อาหารเหม็น ที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ สะตอ, เนื้อสัตว์สุก ๆ ดิบ ๆ, กระเทียม, หัวหอม, ยี่หร่า, เครื่องในสัตว์, กาแฟ, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, หน่อไม้ฝรั่ง, ส้มตำปลาร้า, ข้าวคลุกกะปิ, ปลาเค็ม, ทุเรียน เป็นต้นค่ะ ถ้าหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ได้ ให้หลีกเลี่ยงเลยค่ะ เพราะถ้าเมื่อไหร่ ได้ทานเข้าไปแล้ว ร่างกายมีการผายลม หรือ เรอ หรือเหงื่อออกเยอะ ๆ รับรองว่า กลิ่นเหล่านี้ จะออกมาด้วยจ้า และแน่นอนว่าเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์แน่นอนจ้าแม่ อร่อยแค่ไหน ชอบแค่ไหนก็ต้องยอมอดนะคะ

 

#5 หาเสื้อมาเปลี่ยนระหว่างวัน

วิธีลดกลิ่นตัว

                หากใครรู้ว่า ตัวเองเหงื่อออกเยอะมาก ๆ และจำเป็น ต้องใช้ชีวิตร่วมกับผู้คนเยอะ ๆ แนะนำว่า ให้ติดเสื้อผ้าสะอาดอีกชุดเอาไว้เผื่อเปลี่ยน วันไหนที่รู้สึกว่าเหงื่อออกเยอะไปแล้ว ได้กลิ่นตัวเองแล้วเสียเซลฟ์ ให้เปลี่ยนเสื้อเลยค่ะ แต่ก่อนใส่เสื้อใหม่ อาจจะมีการเช็ดพวกคราบเหงื่อ ด้วยทิชชู่เปียกอีกรอบ โดยเฉพาะบริเวณซอกคอ และรักแร้ค่ะ รับรองว่าช่วยได้เยอะมาก และจะทำให้เรามีความมั่นใจระหว่างวันมากขึ้นด้วยค่ะ

 

#6 เลือกน้ำหอมที่เหมาะกับเรา

วิธีลดกลิ่นตัว

                น้ำหอม จะเป็นตัวช่วย อีกทางหนึ่งเลยค่ะ แต่ ๆ!! เพื่อน ๆ ต้องให้ความสำคัญ ในการเลือกกลิ่นน้ำหอมนะคะ เพราะบางกลิ่น เมื่อผสมเข้ากับเหงื่อของเราแล้ว เคมีไม่เข้ากัน ก็จะเปลี่ยนจากกลิ่นหอม กลายเป็นกลิ่นที่ไม่น่าดม เลยนั่นเองค่ะ ดังนั้นลองหาน้ำหอมดี ๆ ที่เข้ากับกลิ่นเหงื่อของเราดูค่ะ ถ้าเคมีมันใช่ รับรองว่าจะช่วยทำให้เรามีกลิ่นที่ดี และมีเสน่ห์ขึ้นมาก ๆ ค่ะ

 

#7 ทำเลเซอร์ลดกลิ่นตัว

วิธีลดกลิ่นตัว

                ตบท้ายด้วย วิธีที่ ใช้เงิน แก้ปัญหา ถ้าใครรู้สึกว่า ที่ทำมาก่อนหน้าทั้งหมดแล้ว ยังไม่ค่อยดีขึ้นเลย เหงื่อออกเยอะ กลิ่นออกแยะ และตัวการปัญหาก็คือ เหงื่อของเรานั่นเอง แนะนำวิธีนี้เลยค่ะ ‘ทำเลเซอร์ลดกลิ่นตัว’ ซึ่งเลเซอร์ตัวนี้ จะช่วยปราบกลิ่นเต่า อย่างถาวร และเป็นการหยุดเซลล์ต่อมเหงื่อ ใต้ผิวหนัง ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ทำให้เมื่อเลเซอร์ไปครั้งแรก จะรู้สึกได้เลยว่า เหงื่อลดลง กลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัวลดลง และที่สำคัญปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ด้วยจ้า ใครพอมีเงินแนะนำวิธีนี้เลยค่ะ รู้เรื่อง!

 

                จบไปแล้วจ้ากับ 7 วิธีลดกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ เรียกความมั่นใจ ให้กลับคืนมา หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับเพื่อน ๆ ที่เหงื่อออกเยอะ ! ไม่มากก็น้อยนะคะ ใครที่ไม่ค่อยมั่นใจ ในกลิ่นกายของตัวเอง ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูค่ะ รับรองว่า ดีขึ้นแน่นอนจ้า ใครทำตามแล้ว ผลลัพธ์เป็นยังไง ลองเอามาแชร์กันนะคะ

 

สำหรับวันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบาย >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments