Salicylic Acid เป็นยาลอกผิวหนัง มีฤทธิ์ทำให้ผิวหนังหลุดลอกออก ใช้รักษาปัญหาผิวหนังต่าง ๆ เช่น ตาปลา โรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังอักเสบเซบเดิร์ม สิว และโรคหูด นอกจากนั้น แพทย์อาจใช้ยานี้รักษาอาการอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ซึ่งสารชนิดนี้ เรามักจะเห็นกันบ่อยมาก ๆ ในสกินแคร์จำพวกละลายสิว รักษาสิว ลดสิว วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 6 สกินแคร์ Salicylic Acid ตัวช่วยดี ๆ สำหรับคนเป็นสิว มาแนะนำ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปส่องลิสท์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

ละลายสิวให้หมด รวม 6 สกินแคร์ Salicylic Acid ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนเป็นสิว

 

1. St. Ives Tea Tree Acne Control Spot Treatment

 

สกินแคร์ Salicylic Acid
https://www.instagram.com/stivesskin/

ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิว ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากต้นชาธรรมชาติ จะช่วยรักษาสิว โดยไม่ทำให้ผิวบริเวณที่แต้ม เกิดการระคายเคือง หรือแห้ง ซึ่งเขามีความเข้มข้นของ Salicylic 2% และยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วด้วยว่า ตัวนี้มีส่วนช่วยลดรอยแดงได้ใน 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ เขายังมีส่วนช่วยลดการเกิดสิว ลรรเทาอาการอักเสบของสิว และป้องกันการเกิดสิวได้

สำคัญคือเขาปราศจากน้ำหอม ปราศจากพาราเบน ทั้งยังไม่มีแอลกอฮอล์ และไม่อุดตันรูขุมขนด้วยนะ คนที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้นะจ๊ะ

พิกัด : https://www.stives.com/products/acne-control-spot-treatment

 

2. CeraVe Renewing SA Cleanser

 

สกินแคร์ Salicylic Acid
https://www.instagram.com/cerave/

เจลล้างหน้า เพื่อคนเป็นสิว ผิวเรียบเนียน ตัวนี้มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนดยน พร้อมขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ ช่วยให้ผิวที่หยาบกร้าน ดูนุ่มชุ่มชื้น หลังล้างหน้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยนะ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยกรด salicylic ที่มาพร้อมส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันอย่าง เซราไมด์ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขณะที่ใช้ โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

สามารถใช้ได้กับผิวหน้า และร่างกาย หลังล้างแล้วผิวสะอาด นุ่มชุ่มชื้นขึ้น สูตรนี้ไม่ก่อให้เกิดสิว ทั้งยังปราศจากน้ำหอม และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างวิตามินดีด้วยค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3KKxNrL

 

3. Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid

 

สกินแคร์ Salicylic Acid
https://www.beautynation.in/product/paulas-choice-skin-perfecting-2-bha-liquid-exfoliant/

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่มีกรดซาลิไซลิคสำหรับช่วยขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนออกอย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยปรับสภาพริ้วรอยเหี่ยวย่นบนผิวให้เนียนเรียบ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเท่ากัน และทำให้ผิวกระจ่างใส SKIN PERFECTING 2% BHA Liquid Exfoliant จะช่วยขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน และลดขนาดรูขุมขนที่กว้างใหญ่ให้เล็กลง

ทั้งเขายังมี BHA ที่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่สะสมเป็นชั้นให้หลุดออก เนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อแบบน้ำ บางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างนวดเน็ว แนะนำให้ใช้วันละสองครั้ง หลังจากล้างหน้า และทาโทนเนอร์แล้ว

พิกัด : https://www.paulaschoice.co.th/product/2-bha-liquid/

 

4. Mario Badescu Anti-Acne Serum

 

สกินแคร์ Salicylic Acid
https://twitter.com/detailsoftoday/status/1296654000251518977

ผลิตภัณฑ์ Mario Badescu สำหรับช่วยยับยั้งปัญหาสิว ต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ Anti Acne Serum ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิว มีส่วนผสมของกรด Salicylic ที่มาในรูปแบบเนื้อเจล เพียงแค่ทาลงไปที่ผิวบาง ๆ บริเวณผิวที่มีปัญหาสิวอยู่ทุกวัน ตอนเช้าและเย็น ก็จะช่วยลดปัญหาสิวที่มีได้ หมดปัญหาเรื่องสิว ความแห้ง ความแออัด และรูขุมขน

สำคัญคือเขาปราศจากสารอันตรายต่อผิว เพราะงั้นคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ แต่ถ้าใครที่มีปัญหาผิวแห้งลอก หรือระคายเคืองอยู่ ยังไม่แนะนำให้ใช้นะ

พิกัด : https://bit.ly/3taPGKe

 

5. The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution

 

สกินแคร์ Salicylic Acid
https://www.prestigeonline.com/id/beauty-wellness/beauty/new-in-beauty-this-february-2022-nars-diptyque-chanel/

Salicylic Acid 2 % Solution เป็นเซรั่มสูตรเข้มข้น ที่เหมาะกับคนผิวธรรมดา – ผิวมัน ตัวนี้มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตาย พร้อมเผยผิวใหม่ได้อย่างอ่อนโยน ทั้งยังมีส่วนช่วยกระชับรูขุมขน ลดความหย่อนคล้อยของผิว ให้ผิวแลดูเรียบเนียน และกระชับยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เขายังมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และต้านอาการอักเสบของสิวได้ด้วย มาพร้อมเนื้อเซรั่มบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ดยรวมแล้วเขาจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน สร้างผิวใหม่ที่แข็งแรง เรียบเนียน นุ่มนวล เปล่งปลั่ง สีผิวสม่ำเสมอขึ้น แถมยังช่วยให้รูขุมขนกระชับ ริ้วรอยลดเลือน สำคัญคือปราศจากน้ำหอม วิธีใช้ง่ายมาก เพียงแค่ทาบาง ๆ ทั่วใบหน้า หรือเลือกทาเฉพาะจุดที่เป็นสิวโดยตรงก้ได้ วันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น เท่านี้เองค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3i66coP

 

6. Neutrogena Oil Free Acne Face Wash

 

สกินแคร์ Salicylic Acid
https://bit.ly/3KMZjFg

และตัวสุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ อันนี้เป็นสบู่เหลวสำหรับล้างหน้า จากแบรนด์ Neutrogena อันนี้เป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ทั้งยังปราศจากน้ำมันด้วย มาพร้อม 2% Salicy Acid ที่จะมาช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และผิวหนังที่ตายแล้ว ที่อุดตันรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

ทั้งยังมี Chamomile และ Aloe Extract จะช่วยปรับสถาพผิวให้ชุ่มชื่น ลดอาการระคายเคือง ให้ผิวของเราสะอาดหมดจด อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่ทำให้รู้สึกละคายเคือง พร้อมลดปัญหาการเกิดสิวได้ด้วยนะคะ

พิกัด : https://bit.ly/3u0XMEq

 

สกินแคร์ Salicylic Acid
https://www.instagram.com/p_ssik/tagged/

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่มีปัญหาเรื่องสิว ลองไปหาสกินแคร์ ที่มีสารชนิดนี้มาใช้กันดู ใด ๆ คืออย่าลืมอ่านวิธีใช้ต่าง ๆ ให้ครบถ้วนด้วยนะ เพราะแต่ละตัวก็ใช้ต่างกัน ฉะนั้นการอ่านฉลากก่อนใช้งาน เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเลยนะคะซิส สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments