สำหรับใครที่ กำลังมองหาแบบการเขียนคิ้ว ที่ทำแล้วเข้ากับแทบทุกรูปหน้า และทำคู่กับเมคอัพได้หลายลุค ต้องแนะนำ เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในต่างประเทศ ไม่ว่า beauty guru คนไหน ก็ต้องพูดถึงสิ่งนี้! มาดูกันเลยว่า เทรนด์คิ้วใหม่สุดฮิต! ทำแล้วเข้ากับการแต่งหน้าแบบไหนบ้าง?!

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

กำลังเป็นที่พูดถึงในวงการบิ้วตี้ กับ เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow ที่มีความคล้ายกันสุด ๆ กับ Bushy Brow เทรนด์แต่งคิ้วให้ดูฟู ๆ ที่เห็นซุปตาร์ตัวแม่ อย่างคุณแม่ชม ทำอยู่บ่อย ๆ สำหรับ Schoolboy Brow นี้ เป็นการแต่งคิ้วให้ดูฟู มี volume และหนา โดยเน้นให้หัวคิ้วเรียงกันเป็นเส้นอย่างให้ได้ชัด ให้ลุคคิ้วยุ่ง ๆ เหมือนกับเด็กผู้ชายจอมแก่นนั่นเอง

ถึงจะฟังดูบอย ๆ แต่บอกเลยว่า คิ้วทรงนี้ทำแล้วต้องได้ 10/10 โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหา ลุคแต่งหน้า ที่ทำแล้วสวย effortless!

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

“Schoolboy Brow” เทรนด์คิ้วใหม่สุดฮิต! เข้ากับการแต่งหน้าแบบไหน?! มาดูกัน!

 

 เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

#1 ลุค Super Natural

การันตีโดย beauty expert หลาย ๆ คน ว่า เทรนด์คิ้ว แบบ Schoolboy เป็นอะไรที่เกิดมาเพื่อลุค natural ที่แท้ทรู เพราะนอกจากงานผิวที่ต้องทำให้เป๊ะแล้ว เทรนด์แต่งหน้า ที่เน้นธรรมชาติแบบนี้ต้องการจุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจน มาช่วยเสริมสร้างความน่าดึงดูดให้กับใบหน้าที่ลงเมคอัพไม่มากนัก งานนี้การแต่งคิ้วแนวยุ่ง ๆ และดูมี texture หนา ๆ แบบนี้ ก็เป็น ‘a must’ ซึ่งต้องขอบอกให้ลองแต่งกันดูเลยทีเดียว โดยสามารถแต่งเป็น everyday look หรือลุคในวันหยุดชิล ๆ ก็ได้ค่ะ! 

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

#2 ลุค Cat Eye

สำหรับสาวเปรี้ยวคนไหน ที่ชอบกรีดตาคม ๆ แบบ Cat Eye แนะนำให้ลองทำ เทรนด์คิ้ว แบบ Schoolboy Brown นี้ควบคู่ไปด้วย เพราะเมื่อตาดูคมกริบแล้ว การที่แต่งขนคิ้วให้ฟู แทนที่การเขียนคิ้วให้เข้มเป็นเส้นคมเป๊ะ ๆ จะทำให้ใบหน้าดูมีความบาลานซ์มากยิ่งขึ้น เพราะสำหรับบางคน หากแต่งตาเฉี่ยว ๆ แล้ว ถ้าแต่งคิ้วแบบเป็นเส้นคมชัด on fleek เข้าไปอีก ก็จะทำให้หน้าดูดุทะลุจอมากจนเกินไป! เพราะฉะนั้น ให้ลองปัดคิ้วให้กระจายตัวแบบมี volume ด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน หรือ สีที่อ่อนกว่าสีของเมคอัพตาดูนะคะ

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

#3 ลุค Neon Glow

บอกเลยว่า เทรนด์แต่งหน้า ไหนก็เอาอยู่ เมื่อเขียนคิ้วแบบบอย ๆ อย่างเมคอัพที่ลงสีเปลือกตา ด้วยสีนีออนแซ่บ ๆ แบบนี้ก็ยังรอด! สาว ๆ คนไหน ที่กำลังหาลุคไปงานปาร์ตี้ สังสรรค์กับเพื่อน ก็ให้ลองแต่งตาเป็นสีโทนสว่าง เช่น ม่วง, เขียว, ฟ้า หรือ ชมพู พร้อมแต่งคิ้วให้ดูฟู เป็นเส้นเรียงกัน โดยใครอยากเพิ่มสีสันความสนุก ลองใช้ brow mascara แบบสี ๆ เช่น สีน้ำเงิน และ สีทอง แต่งคู่ไปด้วยก็ดูเก๋ไม่เหมือนใคร!

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

#4 ลุค Elegant Nude

นอกจากลุค everyday แล้ว เทรนด์เขียนคิ้ว แบบนี้ยังเข้ากันเป็นอย่างดี กับการแต่งหน้าสีนู้ด ที่เน้นโทนสีแบบ earth tone พร้อมการทำคอนทัวร์ ให้เห็นโครงหน้าอย่างชัดเจน ใครที่ชอบแต่งหน้าแนวนู้ด ให้ลองแต่งรูปทรงคิ้วให้ดูยุ่ง ๆ รับรองว่าจะปรับลุค ให้ดูมีดีเทลมากขึ้นกว่าเดิมได้หลายเท่า

และสำหรับลุคนี้ แนะนำให้ใช้มาสคาร่าคิ้วที่เป็นโทนสีน้ำตาลอ่อน เพราะจะแมทช์กันได้ดี กับสีของเครื่องสำอางที่ใช้แต่งตา แก้ม และสีของลิปสติก   

 

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

#5 ลุค Red Hot

สาว ๆ คนไหน ไม่อยากได้ลุคธรรมชาติ แต่อยากได้ลุคฟาด ๆ ต้องนี่เลย! ทาอายแชโดว์สีแดง ปากแดง ก็เข้ากับการทำ Schoolboy Brow แบบบาง ๆ โดยไม่เน้นความฟูฟ่องของขนคิ้วที่มาก จนเกินไป แต่ให้ปัดคิ้วให้ชี้ฟูขึ้นตรง ๆ  แบบเรียงเส้น อย่างเป็นระเบียบ ลุคนี้ เหมาะกับการแต่งไปงานหรู ๆ งานแต่งงาน หรือดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคนรู้ใจ รับรองว่าเอาอยู่สุด ๆ กับดีกรีความเซ็กซี่แน่นอน ขอให้ลองจ้า!!

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

#6 ลุค Dusty Smokey Eyes

อีกหนึ่งลุคที่ลงตัว กับการปัดคิ้วแนวนี้ ก็คือลุคแต่งตา Smokey Eyes แบบฟุ้ง ๆ ด้วยโทนสีออกดำ – เทา นั่นเองค่ะ สำหรับบางคนที่มักจะเขียนคิ้วให้เข้ม ควบคู่ไปกับการแต่งตา Smokey ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นลุค คิ้วหนาฟู ดูมีสไตล์ แบบนี้กันดูค่ะ ซึ่งจำทำให้ใบหน้าดู soft ลง แต่ก็ยังคงความฮอตอยู่อย่างแน่นอน ส่วนสีปาก ให้ทาด้วยลิปสติกสีนู้ด หรือ ชมพูอมส้ม โดยเมคอัพแบบนี้ สามารถแต่งได้ทั้งตอนกลางวัน และตอนกลางคืนกันเลยทีเดียว เอาอยู่ทั้งวันแน่นอน!

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

#7 ลุค Glam & Glow

ถึงชื่อจะดูแมน ๆ แต่คิ้วทรง Schoolboy นี้ ทำได้กับลุคสุด Glam กับเค้าด้วยนะ! สำหรับสาว ๆ คนไหน ที่ชอบแต่งหน้าแบบโกลว ๆ เน้นการเพิ่มมิติใบหน้าด้วยไฮไลท์สีเหลือบมุกไปออกงาน แนะนำให้ลองแต่งคิ้วทรงนี้ ควบคู่กันไปด้วย เพื่อเพิ่มกลิ่นอายความเป็นสาวโมเดิร์น ให้กับเมคอัพลุคสุดหรู ที่แลดูคลาสสิคนี้ โดยจะใช้เป็นที่ปัดคิ้วสีน้ำตาลอ่อน หรือ ดำเข้ม ๆ ไปเลยก็เอาอยู่ทุกรูปแบบค่ะ

 

เทรนด์คิ้ว Schoolboy Brow

 

และทั้งหมดนี้ก็คือลุคที่การันตีความปัง เมื่อทำคู่กับเทรนด์คิ้วสุดฮิต อย่าง Schoolboy Brow ที่รับรองว่า สาวสาย beauty guru ทุกคนจะต้องชอบ! สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองทำทรงคิ้วแบบนี้ บอกเลยว่า ต้องลอง! แล้วรับรองว่าจะติดใจกันค่ะ

 

รูปภาพจาก: Instagram: @patrickta, @hungvanngo

Comments

comments