บทความนี้น้องซิสจะมาเอาใจสาว ๆ ที่ไว้ทรงผม ‘หน้าม้า’ กันค่ะ พูดถึงทรงผมนี้เรียกได้ว่าเป็นทรงผมสุดฮิตสำหรับสาว ๆ  แต่ ๆๆๆ การตัดผมหน้าม้าใช่ว่าจะไม่มีเรื่องให้ปวดหัว เพราะว่าคนที่ตัดผมหน้าม้ามักจะเจอกับปัญหา หน้าม้าแตก’  ที่ถ้าใครไม่ได้ไว้ผมทรงนี้คงไม่เข้าใจ เราจึงได้ ‘รวมทริคกัน ‘หน้าม้าแตก!!’ อาการเขิน ๆของคนที่มีหน้าม้าถึงจะเข้าใจ’ มาฝากสาว ๆ กัน รับรองว่าทำตามนี้แล้วไม่ต้องกลัวหน้าม้าแตกอีกต่อไป เรียกความมั่นใจได้กลับมาเต็ม จะมีอะไรบ้างสาวผมหน้าม้าพร้อมแล้วหรือยัง?? ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยจ้า

#1 ยืดอก…พกหวี

เชื่อว่า ‘หวี’ เป็นไอเท็มที่สาว ๆ หลายคนไม่ได้พกติดตัวไว้ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไว้ผม ‘หน้าม้า’ ถือว่าเป็นไอเท็มที่ Must have เป็นไอเท็มที่ควรมีติดตัวเอา เป็นหวีซี่เล็ก ๆ อันไม่ต้องใหญ่ เอาแบบที่พกพาง่ายเก็บไว้ในกระเป๋าติดตัวเอาไว้ เวลารู้สึกว่าผมหน้าม้าเริ่มแตก หรือเริ่มพันกันเป็นก้อนไม่เป็นทรง ก็เอาหวีนี่แหละค่ะมาคอยหวีผมไม่ให้ผมเกาะกันเป็นก้อน หรือเอาไว้จัดแต่งทรงผมหน้าม้าตามที่เราชอบได้เลยค่ะ มีหวีไว้…อุ่นใจขึ้นเยอะเลยจ้า

 

#2 หน้าม้าเริ่มยาวให้แบ่งครึ่งซ้ายขวาให้เท่ากัน

สาว ๆ คนไหนที่หน้าม้าเริ่มยาวแล้ว แต่ยังไม่สามารถทัดหูได้ ถ้าปล่อยตรง ๆ อาจจะรู้สึกรำคาญเพราะมันทิ่มตา แนะนำว่าให้แบ่งครึ่งผมหน้าม้าแล้ว ปัดผมซ้ายและขวาให้เท่ากันจะได้ทรงผมที่เป็นสไตล์ฮิป ๆ ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ แถมไม่ต้องห่วงเรื่องหน้าม้าแตกด้วยแหละ หมดปัญหาทิ่มตา และอาการหน้าม้าแตก ดีงามสุด ๆ

 

#3 ไดร์ผมหน้าม้าตอนผมเปียก

อยากให้หน้าม้าอยู่ทรงสวย เพียงทำให้ผมหน้าม้าเปียก ๆ และใช้ไดร์เป่าผม กับหวีมาไดร์ผมหน้าม้า ระหว่างไดร์ก็สาว ๆ ก็สามารถใช้หวีม้วนผมไปในข้างที่เราชอบ เท่านี้ก็จะช่วยทำให้หน้าม้าดูเป็นทรงขึ้นได้อย่างง่าย ๆ

 

#4 อยากให้หน้าม้าพองต้องพึ่งที่หนีบผม

สาว ๆ ที่อยากให้ผมหน้าม้าดูพอง ๆ มีวอลลุ่มหน่อย ให้ใช้เครื่องหนีบผมมามาหนีบม้วนผมหน้าม้าเข้าไป ความร้อนจากเครื่องหนีบผมจะช่วยทำให้ผมหน้าม้าอยู่ทรงสวย ระหว่างหนีบก็ให้ม้วนผมลง จะช่วยทำให้ผมที่ดูเรียบตรงกลับและดูมีวอลลุ่มขึ้น ทำให้สาว ๆ ของเราดูน่ารัก สดใสขึ้นไปอีกค่ะ

 

#5 ที่หนีบผมม้าของญี่ปุ่นก็เวิร์ค

สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ผมหน้าม้าของเราดูหยิกหน่อย ๆ แลดูมีอะไร ไม่ต้องเสียเวลาไปไดร์ผมให้เสีย เพียงแค่ใช้ทีหนีบผมม้าของญี่ปุ่นอันนี้ เพียงทำผมหน้าม้าให้เปียกแล้วใช้ที่หนีบผมตัวนี้หนีบ แล้วก็ไดร์ ผมหน้าม้าที่ได้ออกมาก็จะมีความหยิกอ่อน ๆ แลดูสวย มีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ ค่ะ

 

‘รวมทริคกัน ‘หน้าม้าแตก!!’ อาการเขิน ๆของคนที่มีหน้าม้าถึงจะเข้าใจ’ ที่น้องซิสเอามาฝากสาวๆ แต่ละวิธีทำตามได้อย่างง่าย ๆ วิธีการขั้นตอนก็ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ยังไงก็ใครที่ไว้ผมหน้าม้าก็ลองทำตามกันดูได้เลยนะคะ ^///^

Comments

comments