หากสาว ๆ คนไหนที่เบื่อไลฟ์สไตล์แบบเดิม ๆ อยากเปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็นสาวเผ็ช แซ่บ หุ่นดี จนกลายเป็นสาวสุดฮ๊อตที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องอิจฉาแล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมาบอก ‘5 ไลฟ์สไตล์แบบสาวเผ็ช ๆ Workout สิ ทั้งฮ๊อตทั้งหุ่นดี’ รับรองว่านอกจากปรับเรื่องการกินแล้ว ลองปรับไลฟ์สไตล์โดยการเปลี่ยนการออกกำลังกาย Workout ด้วยวิธีเหล่านี้ดู เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองใหม่เพื่อปลุกความฮ๊อตในตัวคุณกันค่ะ ว่าแล้วจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย!!

#1 Bounce Fit

Bounce Fit กีฬาสุดมันส์ที่กำลังมาแรงสุด ๆ เป็นการออกกำลังกายแบบกระโดดบนแทรมโพลีน ที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็เล่นได้ เพียงมากระโดด ๆ อย่างเดียว ดูเหมือนจะไม่เหนื่อย แต่ขอบอกว่าเหนื่อยสุด ๆ และสนุกมากเช่นกัน สาว ๆ สามารถหาที่เล่น Bounce Fit กันได้ จะมากระโดดเองสวย ๆ ตามใจฉันคนเดียวก็โอเค หรือเลือกที่จะเข้าคลาส Bounce Fit เล่นตามเทรนเนอร์ กับเพื่อน ๆ คนอื่นก็ได้เลยค่ะ เป็นหนึ่งกิจกรรมที่สนุกมาก เหนื่อยมาก เผลอแป๊บเดียวหุ่นก็ดีขึ้นซะอย่างนั้น

 

#2 Pole Dance

การออกกำลังกายแบบ Pole Dance หรือระบำรูดเสา สาว ๆ หลายคนพอได้ยินคำว่าเต้นรูดเสา อาจจะไปนึกถึงการเต้นยั่ว ๆ ตามสถานบันเทิงแบบนั้น แต่ภาพนี้กำลังจะหมดไป เพราะการระบำรูดเสาแบบนี้กำลังกลายเป็นการออกกำลังกายแบบใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ  ซึ่งการเต้น Pole Dance เป็นการเต้นแนวดิ่งที่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป เหมาะมาก ๆ กับสาวยุคใหม่ที่อยากเปลี่ยนบุคลิกให้ดูเป็นสาวที่มีความมั่นใจ บวกกับการมีหุ่นที่สวย เพราะการเต้นแนวนี้จะช่วยในเรื่องกระชับเรียวขา กล้ามเนื้อแขนเฟิร์มขึ้น หัวใจแข็งแรงขึ้น และที่สำคัญเป็นการเพิ่มความเซ็กซี่ในตัวเราได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ และถ้าใครเก่ง ๆ สามารถนำไปต่อยอดไปสู่การแข่งขันได้อีกด้วยนะคะ

 

#3 โยคะ

การเล่นโยคะ เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะว่าการเล่นโยคะสามารถเล่นได้ทุกวัย เป็นการออกกำลังกายที่สามารถลดน้ำหนักส่วนเกิน กระชับสัดส่วน เสริมบุคลิกภาพให้ดูดี สง่า และเป็นการฝึกสมาธิ ช่วยทำให้เราผ่อนคลายจากความเครียด และทำให้หน้าเราดูเด็กลง จึงไม่แปลกใจที่ดาราคนดังหันมาออกกำลังกายด้วยโยคะกันเยอะมาก และแต่ละคนก็หุ่นสวย หน้าเด็กกันหมดจนทายอายุกันไม่ถูกเลย สาว ๆ อย่างเราก็สามารถเริ่มต้นเล่นโยคะได้นะคะ อาจจะลองฝึกเล่นเองที่บ้าน เปิดยูทูปดูแล้วเล่นตาม หรือถ้าอยากจริงจังก็เข้าคลาสให้เทรนเนอร์ช่วยสอน และจัดท่า ทำเป็นประจำรับรองว่าสุขภาพดีทั้งกายและใจแน่นอนค่ะ

 

#4 Rhythm Cycling

Rhythm Cycling การออกกำลังกายเบิร์นไขมันให้กระจุย ที่สาวยุคใหม่ให้ความสนใจอย่างมาก เป็นการออกกำลังกายบนจักรยาน ผสานกับจังหวาะการเคลื่อนไหวร่างกายพร้อมกับจังหวะเพลงมันส์ ๆ ทำให้มีพลังอย่างมาก และการออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ พร้อมกับเบิร์นไขมันไปพร้อม ๆ กัน การเล่น Rhythm Cycling สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่ในเวลาเพียง 45 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเลยล่ะค่ะ สาว ๆ ที่สนใจสามารถหาที่เข้าไปเล่นได้ จัดสรรเวลาหลังเลิกเรียน หรือเลิกงานเข้าไปเล่นดู รับรองว่าเหนื่อย สนุก และไขมันกระจายอย่างแน่นอนค่ะ

 

#5 ปีนผาจำลอง

ปีนผาจำลอง การออกกำลังกายแนว Extreme สำหรับสาวชิค ๆ ที่โหยหาความท้าทาย ความสนุก และความตื่นเต้นในชีวิต  การปีนผาสาว ๆ อาจจะไปปีนผาจริง ๆ ก็ได้ หรือจะปีนเป็นผาจำลองที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ทั้งดาราเหล่าเซเลปเล่นกันเพียบ สถานที่เล่นก็หาไม่ยาก เหมาะมากที่จะหาเวลาเดินทางมาเล่น จะเล่นคนเดียวก็ได้ หรือจะชวนเพื่อนมาเล่นด้วยก็จะสนุกมากยิ่งขึ้น เป็นกีฬาที่ได้ฝึกความทนทานในทุกส่วนของร่างกายได้ดี โดยเฉพาะแขนและขาที่ต้องออกแรงในการปีนยึด และส่งตัวขึ้นไป ดูเหมือนง่าย ๆ แต่จริง ๆเหนื่อยมาก แต่ถ้าสาว ๆ ทำได้จะรู้สึกภูมิใจในตัวเองสุด ๆ และพอถึงยอดผาจะเหมือนความเหนื่อยนั้นหายไป และยังเป็นการเอาชนะความกลัวของตัวเองด้วยค่ะ

‘5 ไลฟ์สไตล์แบบสาวเผ็ช ๆ Workout สิ ทั้งฮ๊อตทั้งหุ่นดี’ เป็นการออกกำลังกาย Workout ที่น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ใครที่อยากสาวแซ่บ มีไลฟ์สไตล์ชิคที่ช่วยทำให้หุ่นดีแบบนี้ล่ะก็ ต้องลองทำตามกันดูเลยค่ะ ^^

Comments

comments