Hello!!! บทความนี้ #Try&Tell เอาใจสาวๆที่รักการแต่งหน้าทาปากลุคธรรมชาติใสๆ และอยากชวนสาวๆที่ทาแต่ลิปสติกสีแน่นๆ ได้ลองใช้ลิปทิ้นท์กันดูบ้างค่ะ 5 Tint เก็ทลุคธรรมชาติที่ #Try&Tell นำมารีวิวบอกต่อในบทความนี้ล้วนเป็นโทนสี Red-Pink ทาปุ๊ปจะได้สีปากที่อมชมพูดูเป็นธรรมชาติสุขภาพดี นำมาใช้เป็นลุค Makeup No Makeup หรือน้องๆวัยใสสามารถทาไปเรียน-ไปมหาลัยก็ได้ดูธรรมชาติสมวัยค่ะ และราคาก็น่ารักปุ๊กปิ๊กสบายกระเป๋าเพียงหลักร้อยเท่านั้น!!

sasi Jolly Sweet Lip Tint #03 Cherry Red (ราคา129บาท)

Tint แบรนด์ศศิ #Try&Tell เลือกมาเป็นเบอร์ 03 Cherry Red เพราะเป็นทิ้นท์สีแดงที่สวยมาก เป็นโทนสีแดงเลือดหมูที่ทาแล้วดูเป็นผู้หญิงมีพลัง ดูแพง ขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าว่าเราจะแต่งให้ออกไปในโทนสวยมีพลัง หรือใสๆธรรมชาติ ทิ้นท์สีนี้พาไปได้หมดเลยค่ะ ความแน่นของสี และความติดทนของทิ้นท์ศศิเอาไปเต็มสิบ! สีชัดแดงเป็นแดง ติดทนทั้งวัน ถ้าไม่เคยได้ลองใช้เดี๋ยวคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะ ^^

คะแนน 5/5 ดีไม่มีที่ติเลยค่ะ คุณภาพดี สีสวย ทาแล้วดูมีชีวิตชีว่า ราคาเบาสบายกระเป๋า ชิ้นนี้ควรมีติดบ้าน!!

 

Cathy Doll Vit-C Tint Pokemon Edition #02 Red Pink (ราคา169บาท)

ลิป Tint แบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่ #Try&Tell ชอบ เลือกมาเป็นเบอร์ 02 Red Pink โทนสีออกมาตามชื่อเค้าเลยค่ะ ออกเป็นสีชมพูแดงๆ ให้ลุคที่ดูสดใส เม็ดสีแน่นชัด ติดเป็นติด เมื่อแต้มลงปากปุ๊ปต้องรีบเกลี่ยเลย เพราะสีติดไวมาก ระหว่างวันมีสีจางหลุดไปบ้างค่ะ อาจจะต้องมีการพกไปเติมระหว่างวัน หากเพื่อนๆที่มีสีปากคล้ำ #Try&Tell อยากให้หลีกเลี่ยงสีนี้ดีกว่าค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้สีปากดูม่วงคล้ำ

คะแนน 4.5/5 เป็นทิ้นท์อีกแท่งที่ควรมีติดบ้านไว้ค่ะ ราคาถูก คุณภ่าพโอเค ขอหักคะแนนตรงที่เกลี่ยยาก ต้องรีบเกลี่ยเพราะสีติดไวแห้งไวมาก

 

Peripera Vivid Tint Water #Cranberry Squeeze (ราคา200-400บาท ขึ้นอยู่กับร้านที่ซื้อค่ะ)

ตัวนี้เป็นทิ้นท์น้ำผลไม้ค่ะ คือไม่แปลกใจว่าทำไมเค้าชื่อแบบนี้เพราะมีกลิ่นที่หอมหวานน่าทานมาก รสชาติก็หวานอร่อยมาก55555 ทิ้นท์เป็นเนื้อน้ำ บางเบา สีไม่ค่อยแน่นไม่ชัดเท่าไรค่ะ เกาะปากได้ค่อนข้างดี ติดทนพอได้ค่ะ แต่ก็ต้องพกไปเติมระหว่างวัน ตอนทาไม่ต้องรีบเกลี่ย นั่งทาชิลๆได้เลยค่ะ สีนี้ทาแล้วดูปากอมชมพูธรรมชาติสดใส #Try&Tell ว่าตัวนี้เหมาะกับคนที่พื้นปากค่อนข้างอมชมพู ถ้าคนที่ปากคล้ำทาไปอาจจะกลายเป็นสีม่วงได้เลย

คะแนน 4/5 ขอหักที่สีไม่ค่อยติดทนค่ะ กินน้ำแปปๆหลุดหมดแล้ว แต่ถ้าใครไม่ซีก็พกไปเติมระหว่างวันได้ค่ะ ชอบตรงสีที่สวยดูธรรมชาติสุขภาพดี แต่ถ้าสีปากคล้ำคือไม่รอดดูหน้าหมองแทนสดใสเลย

 

Holika Holika Water Drop Tint Bomb #04 Grapefruit Water (ราคา 390บาท)

ทิ้นท์ตัวนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นที๋โด่งดังในทวิตเตอร์มาก จนทีมงานของเราต้องไปช้อปมาจากเกาหลีเลย ^^ พอได้ลองก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ทิ้นท์ตัวนี้ไม่ได้มาเป็นเนื้อน้ำ แต่เป็นทิ้นท์ที่มาในรูปแบบแท่งค่ะ ใช้งานง่ายเหมือนทาลิปสติกเลย สัมผัสแมทท์ สีชัดกลางๆ ติดทนกลางๆ ต้องพกไปเติมระหว่างวัน ได้ลุคปากอมชมพูใสๆ ถ้าคนที่พื้นปากดีอมชมพูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ใช้ตัวนี้แล้วแบบเนียนเหมือนไม่ได้ทาเลยค่ะ

คะแนน 4.5/5 ดีตรงที่ใช้งานง่าย ทาลงกับปากได้เลย ทาแล้วเนียนเหมือนไม่ได้ทาลิป อารมณ์ตื่นมาก็ปากชมพูแบบนี้เลย ขอหักคะแนนตรงที่ติดทนกลางๆ ไม่ค่อยทนเท่าไรค่ะ แต่ก็ทนกว่าตัว Peripera 

 

Etude Dear Daring Tint #RD307 (ราคา 240 บาท)

ทิ้นท์ไอติมที่แพ็คเกจได้ใจคนแพ้แพ็คเกจแน่ๆ สีนี้ออกสีโทนชมพูแดง สีถือว่าสวยเลยค่ะ ได้ลุคปากแดงระเรื่อ เนื้อทินท์บางเบา สีชัด แต่ติดไม่ทนเลย! ทาแล้วทิ้นท์ไม่เกาะปากเลย! แอบทายากอยู่ค่ะ เนื้อทิ้นท์ลื่นๆ หลุดง่าย ติดทนน้อยที่สุดในบรรดาทิ้นท์ที่น้องซิสเลือกมา เวลาวางไว้เฉยๆมีความสีแยกชั้นเป็นสีขาวๆ เวลาจะหยิบมาใช้ต้องเขย่าๆเคาะๆให้สีมาผสมกันก่อน TT

คะแนน 2.5/5 มีดีตรงที่สีสวย ถูกจริตคนชอบปากแดงระเรื่อ แต่ไม่ติดทนเลย ไม่เลย! ทายาก มันไม่เกาะปากเลย แปปๆหลุดละ ถ้าจะใช้ต้องเติมบ่อยหน่อยค่ะ และความสีแยกชั้นนี้ น้องซิสงงมาก!!

5 Tint เก็ทลุคธรรมชาติที่ #Try&Tell นำมาแนะนำเพื่อนๆ ไหนใครเล็งตัวไหนไว้แล้วคะ มาเม้าท์ให้น้องซิสฟังด้วยนะ ^^ วันไหนเบื่อลิปสติกเนื้อหนักๆ ก็หยิบลิปทิ้นท์มาแต้มริมฝีปากสวยแบบสดใสธรรมชาติดูนะคะ ^^

Comments

comments