ฮัลโหล ๆ สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน ตอนนี้ใครที่กำลังมองหาแป้งพัฟราคาไม่แพง แต่คุณภาพเรียกได้ว่าใคร ๆ ต่างก็ยอมรับต้องไม่พลาดเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้ ‘รวม 9 แป้งพัฟราคานักศึกษา ราคาน่ารัก คุณภาพน่าเลิฟ!!!’ มาฝากกัน เรียกได้ว่านอกจากราคาจะเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าของเราแล้ว หาซื้อก็ง่ายสะดวก เป็นแบรนด์ที่ไว้วางใจได้ ส่วนผลลัพธ์ถือว่าดีเลยทีเดียว เอาไว้ให้สาว ๆ โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาได้เลือกซื้อมาทาแป้งให้หน้าเรียบเนียน กระจ่างใสกันเลยค่ะ ราคาดี คุณภาพแน่นแบบนี้ใครจะอดใจไหว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 9 แป้งพัฟราคานักศึกษา’ จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

#1 Sasi Magic Matte Foundation Powder (ราคา 129 บาท)

https://c1.staticflickr.com/5/4602/40512714551_c700c5cdde_b.jpg

http://s.jeban.com/userfiles/uploads/2017/10/dsc009891.jpg

เปิดตัวด้วยแป้ง ‘Sasi Magic Matte Foundation Powder เป็นแป้งแบรนด์ใหม่แยกตัวออกมาจากศรีจันทร์ ชื่อว่าแบรนด์ “Sasi”(ศศิ) แบรนด์ไทยที่น่าอุดหนุนสุด ๆ เพราะเลื่องชื่อในเรื่องของความคุมมันได้ดี และที่สำคัญราคาถูกด้วย โดยตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นเป็นสูตรควบคุมความมันค่ะ มีออกมาทั้งหมด 3 สี เนื้อแป้งละเอียดและบางเบาดี ปกปิดอยู่ในระดับปานกลาง ไม่หนักหน้า เหมาะมากกับสาว ๆ ที่อยากได้ความเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องคุมมันตัวนี้ทำได้ดีเลยค่ะ เวลาหน้ามันจะมันแบบให้ลุคผิวฉ่ำ ๆ แต่ถ้าใครหน้ามันมากและอยากให้แป้งติดทนตลอดวันแนะนำว่าให้ลงลองไพร์เมอร์ก่อนจะช่วยให้ติดทนยิ่งขึ้นค่ะ คือตัวนี้ถือว่าดีมากเกินราคาจริง ๆ ค่ะ ใครที่งบน้อยแต่อยากได้แป้งคุมมันดี ๆ ต้องไม่พลาดตัวนี้เลยจ้า

 

#2 Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++ (ราคา 350 บาท)

http://fi.lnwfile.com/_/fi/_raw/64/cw/hd.jpg

ตามต่อด้วย แป้งเจ้านาง’ หรือ ‘Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++’ ที่โด่งดังอย่างมากในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาของเรา เพราะตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษที่สามารถกันน้ำ และกันเหงื่อได้อย่างดีไม่มีหลุด ไม่มีเยิ้ม และที่สำคัญไม่เป็นคราบด้วย ไม่ว่าจะกี่เหงื่อ ไม่ว่าจะกี่น้ำคือไม่ต้องกลัวแป้งหลุดกันเลยค่ะ ส่วนเรื่องการปกปิดยังทำได้อย่างเนียนกริบด้วยเทคโนโลยี Soft Focus ที่สามารถปกปิดได้เนียน แต่ให้ลุคที่บางเบา ดูมีออร่า ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังมี SPF20 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจาก UVA และ UVB อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและผิวหมองคล้ำได้ด้วย เลยไม่แปลกใจเลยว่าแป้งเจ้านางตัวนี้จะเป็นไอเท็มที่สาว ๆ ปลื้มสุด ๆ

 

#3 Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ (ราคา 359 บาท)

http://www.ladyissue.com/wp-content/uploads/2016/05/DSC07051.jpg

http://www.ladyissue.com/wp-content/uploads/2017/03/1-7.jpg

เป็นแป้งพัฟอีกตัวที่สาว ๆ ต่างยอมยกใจให้เลยกับ  ‘Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++’ แป้งตลับม่วงละมุนตัวนี้ ที่เค้าเคลมไว้ว่าปกปิดได้เหมือนรีทัช หน้าสวยเนียนกริบกันสุด ๆ นอกจากนี้ยังสามารถคุมมันได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทาเช้า เย็นมาหน้ายังผ่องอยู่เลยค่ะ เริ่ดมาก ตบแป้งตัวนี้หน้าจะดูเนียนกระจ่างใสในทันทีเพราะว่าตัวแป้งนี้มีนวัตกรรมอณูแป้งรูปทรงคล้ายดอกกุหลาบที่สามารถช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน และกระจ่างใส แบบเป็นธรรมชาติ แนะนำว่าถ้าอยากให้ปกปิดมากหน่อยให้ใช้ทาแบบแห้ง แต่ถ้าอยากได้ลุคบางเบา ให้ใช้พัฟชุบน้ำหมาด ๆ แตะที่แป้งค่ะแล้วค่อยมาทาค่ะ คุมมันได้เยี่ยม ปกปิดได้เนียน ราคาเท่านี้ถือว่าคุ้มสุด ๆ เลยค่ะ

 

#4 Cezanne UV Foundation EX Plus  (ราคา 420 บาท)

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cosmenet.in.th/upload/Maker/cezanne/Cezanne-UV-Foundation-EX-plus-all.jpg

แป้งพัฟสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังมาก ๆ กับแป้งเซซาน Cezanne UV Foundation EX Plus ตัวนี้เพราะนอกจากจะสามารถปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังสามารถคุมมันได้ดี ไม่มันเยิ้ม และไม่เป็นคราบระหว่างวัน จนสาวผิวมันหลายคนต่างยกนิ้วให้ ตลับสีฟ้าดูผู้ดีแม้ว่าจะยาวสักหน่อย แต่ด้วยน้ำหนักที่บางเบาก็ทำให้สามารถพกพาได้ง่าย กระจกนางก็ใหญ่ดีค่ะ ส่วนตัวเนื้อแป้งเนียนนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น ทาแล้วหน้าไม่หมอง มีหลายเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกกัน หากใช้หมดก็สามารถซื้อแบบ Refill มาเติมได้ในราคา 300 บาท เรียกได้ว่าเป็นแป้งราคาเบา ๆ แต่คุณภาพไม่เบาเลยล่ะค่ะ

 

#5 Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder (ราคา 575 บาท)

 

แป้งผสมรองพื้นตัวใหม่ของแบรนด์ Oriental Princess กับตัว ‘Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder’ ตัวนี้ที่น่าใช้มาก ๆ เพราะหลายเสียงยืนยันมาว่าตัวนี้การปกปิดอยู่ในขั้นดีเยี่ยม ปกปิดได้เนียนกริบ แต่ยังคงความเบาบาง ไม่หนักหน้า เนื้อแป้งมีความละเอียด สามารถปกปิดพวกริ้วร้อย รูขุมขน จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง และรอยสิวได้อย่างดี ส่วนเรื่องความคุมมันตัวนี้ก็ทำได้ดีมาก หน้ามันแค่ไหนก็ไม่มีหลุด แถมไม่เป็นคราบระหว่างวันด้วย ตลับแป้งสีม่วงเข้มดูน่าใช้สุด ๆ ตบแป้งนี้หน้าก็จะดูเนียนสวย เป็นธรรมชาติ ดูมีออร่าตลอดวัน มีมาให้สาว ๆ ได้เลือกมากมายหลายเฉดสี ราคาอาจจะแรงขึ้นมาสักนิด แต่ถ้าได้คุณภาพแบบนี้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

 

#6  SRICHAND LUMINESCENCE GLOWING BRILLIANCE PERFECTING POWDER Oil- Controlled Medium Coverage SPF 20 PA +++  (ราคา 590 บาท)

แป้งแบรนด์ไทย งานดีมีคุณภาพของ ศรีจันทร์’ กับตัว SRICHAND LUMINESCENCE GLOWING BRILLIANCE PERFECTING POWDER Oil- Controlled Medium Coverage SPF 20 PA +++ เรื่องของคุณภาพบอกเลยว่ามาแน่น เพราะใช้วัตถุดิบเดียวกับแบรนด์ดัง เอาสูตรเดิมที่ดีอยู่แล้วนำไปพัฒนาสูตรแบบญี่ปุ่น เหมือนเป็นการผสมผสานระหว่างแป้งดังอย่าง Shiseido กับผงหอมศรีจันทร์เข้าด้วยกัน ซึ่งแป้งตัวนี้ผลิตที่ญี่ปุ่น ทำให้ไว้วางใจได้ในเรื่องคุณภาพ เป็นแป้งเนื้อบางเบา ละเอียด ปกปิดได้ระดับปานกลาง ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติ  คุมมันได้ดีที่สุดไม่แพ้พวกแป้งเคาน์เตอร์แบรนด์แพง ๆ เลยจ้า สาว ๆ คนไหนที่ไม่เคยลอง ต้องไปซื้อมาลองใช้ดูค่ะ แล้วจะติดใจ

แป้งพัฟหลักร้อย ราคานักศึกษา…..แต่คุณภาพน่าเลิฟ!!! ทั้ง 6 แบรนด์ ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ มีแบรนด์ไหนที่เพื่อน ๆ ใช้กันอยู่บ้างหรือเปล่าเอ่ย…ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาแป้งพัฟดี ๆ สักตลับล่ะก็ ลองไปลองกับสีผิวกันได้ตามเค้าเตอร์หรือตาม Boots ไม่ก็ Watsons กันดูนะจ๊ะ ^^

Comments

comments