สวัสดีค่ะสาวๆคลับซิสเตอร์ ตอนนี้มีใครกำลังตามหารองพื้นเนื้อแมทท์ คุมมัน ติดทน ในราคาเบาๆไม่หนักกระเป๋ากันอยู่บ้างค้าา วันนี้น้องซิสได้รวบรวมรองพื้นที่ว่าเอาไว้ในบทความนี้แล้วจ้าา ทั้งหมด 10 ตัว ราคาประมาณ200 กว่าๆจนถึง 600 เท่านั้น ซึ่งแต่ละตัวได้รับการกล่างถึงไว้อย่างมากมาย และมีรีวิวเยอะมว้ากกถึงความดีงามของพวกนาง ดังนั้นน้องๆนักศึกษาที่กำลังหารองพื้นสำหรับรับปริญญา หรือพี่ๆวัยทำงานที่กำลังตามหารองพื้นถูกและดีเอาไว้ไปบู๊งานกลางแจ้ง สวยทนเช้าจรดเย็น อะไรแบบนี้ก็เชิญไปรับชมกันได้เลยจ้าาว่าจะมีรองพื้นตัวไหนกันบ้าง!

Maybelline Fit Me Matte+Poreless

| 399 บาท |

https://www.instagram.com/p/BYq5-71h4z8/?taken-by=maybelline

ตัวนี้ไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะนางได้รับการรีวิวและพูดถึงไว้หนาหูจากบล็อกเกอร์ไทยและเทศ ที่ชื่นชอบในงานผิวแต่ไม่ฉ่ำ ไม่มัน ด้วยเนื้อรองพื้นที่บางเบาให้การปกปิดระดับกลางๆ เกลี่ยง่าย ปกปิดรูขุขมได้ดี ส่วนระหว่างวันอาจจะไม่ใช่รองพื้นที่คุมมันมากที่สุด แต่เหงื่อออกแล้วยังไม่เป็นคราบ ความดีงาม และงานผิวสวยๆหลังทาแบบไม่ฉ่ำมัน และไม่หนักหน้าของนาง ทำให้นางขายดีและฮิตในไทยมากกแม้จะต้องพรีออเดอร์ก็ตาม แต่จะบอกว่าตอนนี้นางเข้าไทยแล้วจ้าา สาวๆสามารถจับจ่าย ลองสีเล่นกันได้แล้วนะ เพราะนางมีสีเยอะมว้ากกครอบคลุมทุกสีผิวกันเลยทีเดียว แค่เดินไปวัตสันก็สามารถซื้อนางได้ในราคา 399 บาทแล้วเอ้อ !

Revlon Colorstay Makeup Foundation

| 550 บาท |


https://www.instagram.com/p/BVnE7e1lOHt/?taken-by=revlon

สำหรับรองพื้นปกปิดดีๆ คุมมันเลิศๆ ติดทนเช้าจรดค่ำ ไม่พูดถึงตัวนี้ก็คงไม่ได้เนอะ นางคือเรฟลอนฝาดำ หรือเรียกอีกชื่อว่ารองพื้นรับปริญญาก็ได้ 55 น้องๆบัณฑิตทุกคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี รวมถึงช่างแต่งหน้าหลายคนก็ต้องมีนางไว้ในสต็อก อานุภาพความแน่นของนางสามารถกลบริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆบนหน้าได้อย่างเนียนกริบ เสกผิวสวย เป๊ะ แมทท์ คุมมันยาวนานจนมืดค่ำ กันน้ำ กันเหงื่อดีมากๆ แถมตอนนี้เขาก็ทำฝาปั้มออกมาตามคำเรียกร้องของสาวๆแล้วด้วยนะจ้ะ น้องซิสว่าเป็นอีกตัวที่ควรมีติดไว้เผื่อเวลาไปงาน หรือวันที่ต้องบู๊ล้างผลาญกลางแจ้ง ตัวนี้เอาอยู่เลย คอนเฟิร์ม!

L’Oréal Paris Infallible 24H Stay Fresh Foundation

| 395 บาท |


https://beautybyrah.blogspot.com/2016/12/loreal-infallible-24h-stay-fresh-foundation-review.html

ถัดมากับรองพื้นคุมมันและแมทท์สุดพลัง ตัวนี้นางเคลมว่าามารถติดทนได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง โอโห..ซิส ถึงจะติดนานขนาดนั้นแต่ยังไงก็ตามเราก็ควรล้างหน้านะคะ อิอิ ส่วนเนื้อรองพื้นตัวนี้ค่อนข้างหนา แต่เกลี่ยง่าย เกลี่ยแล้วทิ้งไว้สักพักจะแห้งเป็นเหมือนแป้ง ปกปิดค่อนข้างดี คุมมัน ติดทน และไม่ทำให้หน้าดูแห้ง ส่วนสีอาจจะดรอปลงระหว่างวันบ้าง แต่สำหรับบางคนก็ไม่ดรอปนะจ้ะ สาวๆอาจต้องเลือกเบอร์ที่สว่างกว่าผิวตัวเองเพื่อให้พอดีกับผิวระหว่างวันค่าา

Bourjois Air Mat Foundation

| 530 บาท |


https://completedisbelief.com/2016/02/bourjois-air-mat-foundation/

ต้องยอมรับว่าบูชัวร์สทำรองพื้นออกมาได้ค่อนข้างดีมาก แต่ละรุ่นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี อย่างรุ่นฝาแดง(ให้ผิวฉ่ำ โกล์ว)ก็ได้รับการพูดถึงและเป็น Favorite อยู่บ่อยๆ แต่สำหรับสาวผิวมันก็ไม่ต้องน้อยใจหรือเสียใจไปจ้า เพราะบูชัวร์สเขามีรองพื้นที่เป็นรุ่นแมทท์ตัวนี้อยู่ด้วยยย อิอิ ซึ่งแน่นอนนางคุมมันกว่ารองพื้นทุกตัว แต่ยังให้ผิวสวย กริบ ตามสไตล์ เนื้อรองพื้นของตัวนี้จะมีความเป็นเจล แต่พอเกลี่ยแล้วจะแห้งเป็นแป้ง แมทท์สนิทแต่ดูผ่องทั้งวัน ข้อเสียนิดหน่อยคือเนื้อรองพื้นนางค่อนข้างแห้งไว ต้องรีบเกลี่ยให้ดี และไม่ใช้รองพื้นมากเกินเพราะอาจจะดูหนาได้ สาวๆอาจจะใช้กับฟองน้ำชุบน้ำจะให้ผิวที่สวยและธรรมชาติมากกว่านะจ้ะ

NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation

| 445 บาท |


https://www.amazon.com/NYX-Matte-Liquid-Foundation-Ivory/dp/B007882D7U

ตัวนี้เป็นรองพื้นเหมาะมากกับสาวๆที่ไม่ชอบรองพื้นหนาๆดูหนักหน้า เพราะเนื้อรองพื้นของนางค่อนข้างบางเบา เกลี่ยง่าย แมทท์สนิท คุมความมันได้ดี แต่ไม่ทำให้หน้าดูแห้งจนเกินไป เรียกว่าเป็นอีกตัวที่ได้รับการกล่าวถึงค่อนข้างมากเลยทีเดียว ข้อเสียของนางอาจจะเป็นที่แพคเกจที่มาเป็นแบบหลอดบีบใสๆ มองเห็นเนื้อด้านใน ดูไม่ค่อยน่าหวีดเท่าไหร่ และกลิ่นรองพื้นที่อาจไม่ถูกจริตของสาวๆบางคนได้ แต่นอกเหนือจากนี้นางก็เป็นรองพื้นถูกและดีเพื่อสาวหน้ามันอีกตัวเลยจ้า

Rimmel London Stay Matte Liquid Mousse Foundation

| 590 บาท |


http://www.asos.com/rimmel-london/rimmel-london-stay-matte-foundation-30ml/prd/3631858

รองพื้นเนื้อมูส สูตร Oil Free เหมาะกับสาวๆผิวมันถึงมันมาก ใครรู้สึกว่าตัวเองใช้อะไรก็หน้ามันไม่หาย อาจจะมาลองตัวนี้ดูเพราะนางได้รับการเคลมมาอย่างหนาหูว่าควบคุมความมันได้ดี เนื้อรองพื้นบางเบา เกลี่ยง่ายแต่สามารถปกปิดรอยแดงรอยดำได้ ให้ผิวสวยเป๊ะติดทนนาน หากไม่ได้เจอแดดและมลภาวะมากๆ ผิวก็จะแมทท์ตลอดวันเลยทีเดียว แต่ข้อระวังก็คือสาวๆที่มีสิว หรือใช้ยาสิวอยู่ ตัวรองพื้นอาจจะไปจับกับรอยแห้งๆพวกนั้นได้นะจ้ะ เพราะฉะนั้นควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนใช้นางนะจ้ะ

Za perfect fit liquid foundation

| 259 บาท |


http://www.girlsfriendclub.com/za-perfect-fit-liquid-foundation/

ถูกและดีอีกตัวมาแล้วจ้าา รองพื้นตัวนี้เรียกว่าราคาเบามากก แต่คุณภาพคับหลอด แต่นางจะเหมาะกับสาวๆที่ไม่ได้ต้องการการปกปิดมากนะ เพราะเนื้อรองพื้นของนางจะมีลักษณะเหลวๆเป็นน้ำ เกลี่ยง่าย ให้การปดปิดระดับน้อย แต่ช่วยให้ผิวดูเนียนสว่างกระจ่างใสขึ้น สามารถคุมความมันได้ดี ติดทนและไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวัน ส่วนข้อระวังในการใช้คือแม้เนื้อรองพื้นของนางจะเกลี่ยง่าย แต่นางแห้งไวมากกนาจา เพราะฉะนั้นต้องเกลี่ยไวนิดนึงเด้อ

KMA Water Resist Liquid Foundation Oil free

| 420 บาท |


https://www.konvy.com/kma/kma-water-resist-liquid-foundation-%23of-medium-beige-17041.html

รองพื้นตัวนี้ถ้านับอายุ อะหื้มมอาจจะเรียกว่าแก่กว่าตัวอื่นๆก็เป็นได้ เพราะสาวๆน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับนางตั้งแต่สมัยโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คบูมใหม่ๆ นางค่อนข้างโด่งดังในเว็บบอร์ดความสวยความงามมากเลยทีเดียว ซึ่งข้อดีนางก็คือแน่นอนนางบางเบา เนื้อรองพื้นเป็นน้ำแต่ปกปิดดี ปกปิดรอยสิว รอยผื่นได้เนียนกริบ แถมกลบรูขุมขมได้ดี นอกจากนั้นยังคุมความมัน ติดทน ไม่หลุดไม่ลอก ไม่จากไม่ลากันระหว่างวัน ส่วนข้อเสียของนางที่เห็นสาวๆเขาบ่นกันว่าตอนนี้สีรองพื้นค่อนข้างออกไปทางขาว สาวๆผิวเข้มอาจต้องไปด้อมๆมองๆดูกันให้ดีก่อนซื้อนาจา

Essence Stay All Day 16 hr Longlasting Make up

| 245 บาท |


http://ww1.bryont.net/essence-stay-all-day-16h-long-lasting-makeup-10/

รองพื้นราคาเบาๆ เหมาะมากกับสาวๆผิวสองสีถึงผิวเข้ม เพราะสีของนางค่อนข้างตอบโจทย์เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังคุมความมันได้ดี ติดทนตลอดทั้งวัน ให้การปกปิดในระดับที่น่าพึงพอใจ ไม่หนา ไม่หนักจนเกินไป แต่สาวๆผิวขาวอาจต้องไปลองดูสีกันหน่อยเพราะสีรองพื้นนางค่อนข้างมีติ่งอันเดอร์โทนไปทางแดงนิดๆดังนั้นสาวๆผิวขาวเหลืองอาจจะเกิดอาการหน้าหมองระหว่างวันได้นะ ยังไงอย่าพึ่งเชื่อซิสซะทีเดียว ลองไปด้อมๆมองๆที่เค้าท์เตอร์กันก่อน หรือถ้าอยากลองน้องซิสแนะนำให้ใช้กับเบสเขียวจะช่วยให้รองพื้นสว่างและไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวันค่าา

Catrice 12h Matt Mousse Make up

| 225 บาท |


http://annajirina.nl/2015/04/21/review-catrice-12h-matt-mousse/

ตัวสุดท้าย ท้ายสุดของวัน นางเป็นรองพื้นในตลับแบบนี้เนื่องจากนางเป็นรองพื้นเนื้อมูส นุ่มนิ่ม จิ้มแล้วน่ากินสุด(ไม่ใช่เนอะ) เนื่องจากเป็นเนื้อมูสนางเลยเกลี่ยง่าย เกลี่ยแล้วติดผิวเป็นแป้ง กลบรูขุมขนได้ดี ไม่หนักหน้า และคุมความมันได้ดีตลอดทั้งวัน นอกจากนั้นยังมีหลายเฉดสีไปถึงเฉดเข้ม สำหรับสาวๆผิวเข้ม หรือจะเอามาใช้เป็นบรอนเซอร์ก็ยังได้นะเพราะราคานางน่ารักมากๆ

หมดแล้วสำหรับรองพื้นคุมมันในราคาน่ารัก น้องซิสหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาวๆเลือกรองพื้นที่เหมาะกับตัวเอง หรือมีตัวเลือกให้ไปลองเล่นกันมากขึ้นนะจ้ะ แล้วเอาไว้เจอกันครั้งหน้า น้องซิสไปก่อนละจ้าา จุ้บๆ!

Comments

comments