ปัญหาของการที่ผิวแห้งคล้ำเสีย หลัก ๆ แล้วมาจากแสงแดด ที่มีรังสี UVA และ UVB ที่ทำให้เม็ดสีผิวดูเข้มขึ้น และ ผิวยังขาดน้ำมีความแห้งกร้านด้วย โดยเฉพาะช่วงนี้เมืองไทย กำลังเป็นหน้าร้อน สาว ๆ อย่างเราเลยต้องหันมาดูแลใส่ใจ การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสาวๆ จำเป็นมากนะคะ ทั้งครีมกันแดดทาหน้า และ ครีมกันแดดตัว ไม่เพียงพอช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องผิวเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถช่วยป้องกัน โรคผิวหนังต่างๆ ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย

แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อครีมกันแดด แบรนด์ไหนยี่ห้ออะไรเราก็ วันนี้เราได้รวบรวม 7 ครีมกันแดดตัวดัง ที่สาว ๆ ในโซเชียลบอกว่าใช้แล้วดีใช้แล้วโดน มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยค่ะ 

#1. Banana Boat Ultra Protect Sunscreen

มาเริ่มที่ครีมกันแดดตัวดังอย่าง Banana Boat Ultra Protect Sunscreen หลอดสีเขียวนี้กันเลยค่ะ เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนคงจะมีติดบ้านกันอยู่แล้ว เพราะแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อมาก ๆ ในเรื่องของครีมกันแดด โดยสูตรที่สามารถใช้ทาตัว หรือทาผิวหน้าก็ได้ เนื้อครีมบางเบากว่าสูตรอื่น ซึมซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน โดยสามารถกันทั้งรังสี UVA และ UVB ได้ด้วย  SPF 50 PA+++  แถมยัง มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ มีวิตามินซีและอี ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ช่วยปกป้องผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดถึง 50 เท่า เลยทีเดียว

 

#2. NIVEA Sun Body Daily Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++

เป็นทั้งตัวกันแดด และยังมีส่วนผสมของ Whitening ในขวดเดียวกัน โดย Nivea Sun Body Daily Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++ ตัวนี้ เป็นเนื้อเซรั่ม ทาแล้วบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ช่วยปกป้องแดดที่ทำร้ายผิวลึก ถึงระดับคอลลาเจนด้วย SPF50 และ PA+++ ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA, UVB แถมยังมี สารสกัดจากวิตามินซีเข้มข้นฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย สีผิวไม่สม่ำเสมอเพื่อผิวดูขาวกระจ่างใส

 

#3. Spectraban 

มาต่อกันที่ ครีมกันแดด SpectraBAN Anti UVA-UVB With SPF 50+, PA+++ กันบ้างค่ะ ครีมตัวนี้เหมาะกับสาว ๆ สายสปอร์ตที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง โดยมีส่วนผสมของ Zinc Oxide ปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ป้องกันไม่ให้ผิวไม่โดนทำร้ายจาก UVA UVB ด้วย SPF 50+ และ UVA PA+++ แถมตัวนี้ยังสามารถป้องกันกันน้ำเเละกันเหงื่อ (very water resistant) ได้ดีอีกด้วย ทาแล้วเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว และไม่มันผิวด้วยค่ะ

 

#4. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

ช่วงนี้อากาศบ้านเรามีมลภาวะเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่ง Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++ ตัวนี้ สามารถปกป้องผิวทั้งจากรังสี UV และมลภาวะ พร้อมกับบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน ได้ด้วย โดยปกป้องผิวจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB แบบ Ultra UV Protection ด้วย SPF50+/PA+++ ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Vitamin B3  และมี Moisturizing Pack และ น้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน เป็น สูตรกันน้ำและเหงื่อ ที่ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน

 

#5. Sunplay Super Block SPF50 PA+++ 

ใครที่ไม่ชอบครีมเหนียวเหนอะ ๆ ต้องลอง Sunplay Super Block SPF50 PA+++ ตัวนี้เลยค่ะ เพราะด้วยโลชั่นกันแดดสูตรน้ำ  ป้องกันเหงื่อและน้ำ เนื้อบางเบา ทำให้ซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่ก่อให้กิดการอุดตัน หรือทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB  ได้สูงและยาวนานกว่า 50 เท่า มีส่วนผสมของ RonaCare Ectoin และ Antileukine 6  ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย  และ มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ใครที่ชอบทำกิจกรรมกลางแดดหรือกิจกรรมทางน้ำ ก็สามารถใช้ได้ค่ะ

 

#6. Biore UV AQUA Rich Watery Gel

ครีมกันแดดที่สาวไทย และสาวญี่ปุ่นนิยมมาก ๆ เลยค่ะ กับ Biore UV AQUA Rich Watery Gel ช่วยในเรื่องปกป้องผิวจากแสงแดดดี มาในในรูปแบบเอสเซนต์เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิว ไม่เหนอะหนะ ตัวนี้ขึ้นชิ่อในเรื่องการกันแดดได้อย่างทนนาน และกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญสามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้โดยที่เมคอัพไม่ลบเลือนด้วยค่ะ

 

#7. Vaseline healthy white spf 30 pa++ serum

ปิดท้ายกันด้วยเซรั่มครีม ที่ช่วยป้องกันแสงแดด และช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสได้ กับ Vaseline healthy white spf 30 pa++ serum สูตร ไวท์เทนนิ่งแอคชั่น x3   SPF30 ที่สามารถป้องกัน  ผิวจากรังสียูวีบีสูงถึง 96% และมี Vitamin B3  ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โดยเนื้อของเซรั่มครีมตัวนี้เป็นสีขาว จะค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย  ซึมไว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะสำหรับแดดที่ต้องโดนในชีวิตประจำวันมาก ๆ เลยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับ ครีมกันแดดทั้ง  7 แบรนด์ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ถ้าสาว ๆ คนไหน ไม่อยากดำ ไม่อยากหมองคล้ำ ในซัมเมอร์นี้ ก็ลองตามไปตำ ไปหามาใช้กันดูนะจ๊ะ แรงเมืองไทยร้อนแรงขนาดนี้ อย่าชะล้าใจไปเชียว เดี๋ยวดำขึ้นมาจะหาว่าไม่เตือนนะยูว์ ^///^

Comments

comments