ช่วง WFH ผ่านไปแล้ว เราเริ่มกลับมาทำงานกันเป็นปกติ ช่วงกักตัวบางคนอาจจะหางานอดิเรกทำ เพื่อไม่ให้ตัวเองเครียดเกินไป ส่วนตัวเราใช้เวลาไปกับการฟื้นฟูสกิลเก่า ๆ อย่างการวาดรูป และทำงาน DIY เครื่องประดับ เป็นช่วงที่มีความสุขอยู่กับตัวเองนะ แต่เมื่อเงยหน้าขึ้นมามองกระจกแล้วก็ตกใจ! เพราะว่าหน้าโทรมมากจ้า คงเพราะที่ผ่านมาขี้เกียจดูแลตัวเอง ไม่ค่อยบำรุงผิว จนสิวเพียบ กระแดด จุดด่างดำก็ชัดขึ้น ไม่ได้การละ…ต้องกลับมาฟื้นฟูผิว DIY มาส์กหน้าใส กันสักหน่อย

ปกติแล้วเราจะใช้มาส์กชีทเป็นประจำ คือซื้อตุนเอาไว้ อยากมาส์กเมื่อไหร่ก็หยิบมาใช้ แต่เนื่องจากช่วงหลัง ๆ นี้มีเวลา เลยอยากลองผสมนั่นนู่นนี่แล้วเอามามาส์กมาพอกหน้าดูเองบ้าง แต่เนื่องจากไม่เคยทำอะไรทำนองนี้มาก่อน ก็เลยต้่องลองหาข้อมูลกันหน่อยแหละ บวกกับก่อนหน้านี้ติดใจเซรั่มตัวนึงที่ซื้อมาจากเซเว่น เราเลยให้น้องเขาทำหน้าที่เป็นนางเอกของงานนี้ซะเลย ก่อนอื่นก็ขอพาไปทำความรู้จักกับน้องเขาก่อนเลยค่ะ! 

  

Sistar Radish Extra Melasma Serum

DIY มาส์กหน้าใส

Radish Extra Melasma Serum จาก SISTARเป็นเซรั่มเข้มข้นซึ่งมีสารสกัดหลัก ๆมาจากหัวไชเท้า ช่วยทำให้ฝ้า กระแดด และจุดด่างดำดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ มีอาร์บูติน, ไฮยาลูรอนิค ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมามีความชุ่มชื้น และคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระชับ นุ่มลื่น เรียบเนียน

ตอนใช้เซรั่มตัวนี้แรก ๆ ชอบที่เขามีกลิ่นหอมดี เนื้อเกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ใช้จนหมดซองก็สังเกตเห็นนะว่าสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น ทีนี้เลยจัดมาอีกหลาย ๆ ซองเลยจ้า ซื้อตุนเอาไว้เลยแบบไม่คิดมาก เพราะน้องเขาซองละ39 บาทเอง แค่เดินเข้าเซเว่นไปก็เจอละ ใครว่าถูกและดีไม่มีจริง อันนี้เราขอเถียงเลย!

จากที่บอกในตอนแรกว่าเราจะมาทำDIY มาส์กหน้ากัน แต่เราก็มีข้อแม้อยู่ค่ะว่าไอเทมอื่น ๆ ที่จะเอามาใช้ประกอบต้องไม่ใช่ของแพง ไม่ใช่อะไรหรอก… เผื่อใครเอาไปทำตาม จะได้หาซื้อของกันง่าย ๆ เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วคราวนี้เราก็มาเริ่มกันที่สูตรแรกกันก่อนเลยค่ะ

 

สูตรที่ 1  : เพื่อผิวกระจ่างใส ฝ้า, กระ, จุดด่างดำแลดูจางลง

DIY มาส์กหน้าใส

ส่วนผสมและปริมาณที่เราจะใช้กันมีดังนี้จ้า

 1. ผงทานาคา 2 ช้อนชา
 2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
 3. SISTAR Redish Extra Melasma Serum 1 ช้อนชา
 4. น้ำเปล่า 1 ช้อนชา

 

โด่งดังคู่กันมาอยู่แล้วสำหรับทานาคากับเรื่องผิวพรรณ สำหรับเราเรียกว่าคุณประโยชน์แทบจะครอบจักรวาล ทั้งช่วยให้ผิวเนียนใส เปล่งปลั่ง ป้องกันการเกิดสิว ลดเลือนจุดด่างดำรวมไปถึงริ้วรอยได้ด้วย ส่วนน้ำผึ้งนี่ก็เป็นตัวเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ แถมยังลดการระคายเคือง เหมาะมาก ๆ กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย

DIY มาส์กหน้าใส

ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในถ้วยใบเล็ก ๆ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็พักมาพอกลงบนใบหน้า ประมาณ 20-30 นาที แล้วก็ค่อยล้างออก

DIY มาส์กหน้าใส

กลิ่นหอมเหมือนขนมมาก ๆ แต่อย่ากินเข้าไปนะจ๊ะ จากผิวสวยกระจ่างใส ทีนี้ได้กลายเป็นล้างท้องแทน ><

 

สูตรที่ 2 : เพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไร้สิว รูขุมขนกระชับ

DIY มาส์กหน้าใส

ส่วนผสม

 1. SISTAR Redish Extra Melasma Serum 1 ช้อนชา
 2. น้ำผึ้ง1 ช้อนชา
 3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ2 ช้อนชา (จริง ๆ ตรงนี้เรากะปริมาณตามใจชอบได้เลย)
 4. มะนาว½ ลูก

 

เปลี่ยนของจากสูตรแรกเล็กน้อย หลายคนก็รู้กันอยู่แล้วว่าโยเกิร์ตเป็นไอเทมยอดฮิตที่เราเอามามาส์กหน้ากัน เพราะเขาช่วยในเรื่องผิวขาวใส เนียนนุ่ม ส่วนมะนาวเปรี้ยว ๆ นี่เราว่าสำคัญมากกับคนมีสิวตลอดศกอย่างเรา เพราะนางช่วยลดสิว ผลัดเซลล์ผิว กระชับรูขุมขน เรียกว่าคุณสมบัติตอบโจทย์เราเป็นที่สุด!

DIY มาส์กหน้าใส

ใส่ส่วนผสมทุกอย่าง แล้วคนให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นจึงค่อยล้างออก 

DIY มาส์กหน้าใส

ใครที่คิดว่าผสมออกมาเหลวเกินไป จะเอามาตักใส่สำลี หรือแผ่นมาส์กเปล่า ๆ อีกทีก็ได้นะคะ แต่เรายังสะดวกแบบนี้ รู้สึกว่าที่ผสมมาไม่ได้เหลวเกิน เลยตักมาพอกไปทั้งอย่างนี้นี่แหละ

 

สูตรที่ 3 : เพื่อผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส กระชับ เต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์

DIY มาส์กหน้าใส

ส่วนผสม

 1. SISTAR Redish Extra Melasma Serum 2 ช้อนชา
 2. นมสด 2 ช้อนชา
 3. เจลอโลเวร่า 2 ช้อนชา

 

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า“อาบน้ำแร่แช่น้ำนม” ซึ่งน้ำนมนี่แหละที่จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส กระชับเหมือนผิวเด็ก และเจลอโลเวร่า ตัวช่วยที่จะมอบความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านหรือเบิร์นให้ดีขึ้นได้

DIY มาส์กหน้าใส

ใส่ส่วนผสมทุกอย่างแล้วคนให้เข้ากัน จะออกมาเหมือนลอดช่องอยู่สักหน่อย เนื่องจากว่าเนื้อเหลวอย่างเห็นได้ชัด เราเลยจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยเป็นสำลีเช็ดหน้า หรือแผ่นมาส์กเปล่า ๆ แทน มาส์กไป 15-20 นาทีนะคะ เสร็จแล้วก็ไปล้างน้ำเปล่า สูตรนี้เราชอบมาก เพราะกลิ่นหอมฟินจริง ๆ

DIY มาส์กหน้าใส

ส่วนตัวไม่มีแผ่นมาส์กเปล่า ๆ เหลือไว้เลยค่ะ เลยหยดลงบนสำลี ฉีกให้บาง ๆ แล้วเอามาโปะหน้าแบบนี้แหละ

DIY มาส์กหน้าใส

DIY มาส์กหน้าใส แต่ละสูตรที่ลองมา จะเห็นผลได้ต้องใช้เวลาและทำมากกว่า 1 ครั้ง เราไม่ได้เห็นผลตั้งแต่ทีแรก แต่ลองทำมาสักพักแล้วก็รู้สึกว่าผิวดีขึ้นจริง ๆ บวกกับการดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นในอีกทาง ทุกวันนี้เราทุกคนยังต้องใส่หน้ากากอนามัยกันออกไปนอกบ้าน จะได้ถอดบ้างก็ตอนที่เราไปนั่งกินข้าวตามร้านอาหาร ซึ่งก่อนหน้านี้เราไม่มั่นใจตัวเองเลย เพราะสิวและจุดด่างดำเยอะมาก ไม่อยากเปิดเผยใบหน้าให้ประชาชีมาเห็น จะแต่งหน้ากลบรอยเยอะ ๆ ก็เลอะแมสอีก อยู่ยากจ้า

ณ ตอนนี้รู้สึกเลยแหละว่าผิวดีขึ้นมาก ยอมรับเลยว่านางเอกของงานนี้ SISTAR Redish Extra Melasma Serum เขาดีงามจริง ๆ คือจะเอาไปทาหน้าเดี่ยว ๆ ก็ได้ หรือเอามาดัดแปลงสูตร DIY มาส์กหน้าใส เพื่อบำรุงผิวก็ดี แค่เราขยันดูแลและใส่ใจมากขึ้นผิวก็กลับมาสวยได้เหมือนเดิมแล้วค่า 🙂

 

 

CLUBSISTER :

Comments

comments