สำหรับคนที่เป็นสิวแล้ว เวลาจะเลือกใช้อะไร ก็ต้องตอบโจทย์กับสภาพผิวด้วย ไม่งั้นได้ระคายเคืองแน่ สำคัญคือ เครื่องสำอางจะต้องไม่อุดตันผิวด้วยนะ ถ้าพูดถึงเรื่องปกปิดสิว คงหนีไม่พ้นคอนซีลเลอร์ จริงมั้ย วันนี้เรารวบรวม 6 คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว ใช้แล้วผิวแฮปปี้มาแนะนำ นอกจากจะปกปิดดีเวอร์แล้ว ยังไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มด้วย พูดเลยว่างานดี! พยายามเลือกตัวใหม่ ๆ มาให้ดู จะมีคอนซีลเลอร์ตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

ปิดสิวเนียนกริบ ไม่อุดตัน! ด้วย 5 คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว ใช้แล้วผิวแฮปปี้

 

1. Peurri Cover All Acne Concealer

คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว
https://www.instagram.com/p/CZHQ0MiJzJ7/

ผู้ใช้จริงยืนยัน ปกปิดสิวเนียน พร้อมป้องกันสิวเห่อได้จริง ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ สูตรสำหรับคนเป็นสิว เนื้อครีมสีสีเนเชอรัลเบจ สูตรบางเบา เข้ากับทุกสีผิว ตัวนี้จะช่วยปกปิดเนียนทุกผิว ช่วยลดสิวลดรอย พร้อมป้องกันการเกิดสิวเห่อ ด้วยเนื้อครีมเนียนแน่น เกลี่ยง่าย แต่ปกปิดขั้นสุด ให้ผิวเนียนสวย ไม่ดรอประหว่างวัน มาพร้อมเทคโนโลยี Acnacylic PO ผสานการทำงานของสารสกัด 3 ชนิด ได้แก่ Oligopeptide-10 & Pionin และ Salicylic Acid มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวที่เป็นสิว

ในขณะที่ปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์ สำคัญคือ ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้ว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะปราศจากน้ำหอม และพาราเบน ซ้ำยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วย

พิกัด : https://www.konvy.com/peurri/peurri-cover-all-acne-concealer-3g-63759.html

 

2. Etude House AC Clean Up Concealer

คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว
https://shopee.co.th/Etude-House-AC-Clean-Up-Mild-Concealer-2.2g-i.2686000.119265263

ถัดมาที่คอนซีลเลอร์จากแบรนด์ Etude House ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ ที่เหมาะกับคนเป็นสิว ตัวเด็ด และตัวดังของแบรนด์เลยนะ ใช้ได้แม้แต่สิวอักเสบ เขามีส่วนช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้ปกปิดผิวเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติมาก ไม่หนาโบ๊ะด้วยนะ นอกจากจะช่วยปกปิดสิวได้แล้ว ยังช่วยปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำ ที่เกิดจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวของเราแลดูเนียนสวย กระจ่างใส ไม่เป้นร่อง ไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว หรืออุดตันผิวด้วย เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และผิวบอบบาง ใช้ได้ทุกสีผิวเลยค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3vap6C9

 

3. The Body Shop Tea Tree Concealer

คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว
https://today.line.me/th/v2/article/dd5206582ec7dcadc7693017f9820a6a36be7857a8c1eff3e229cb23c6f1f436

ถัดมาที่ The Body Shop Tea Tree Concealer เป็นอีกหนึ่งคอนซีลเลอร์ ที่น่าลองเช่นเดียวกันค่ะ ตัวแท่งของเขา จะมาในลักษระคล้ายลิปสติก ใช้งานง่ายมาก ๆ ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ปกปิดสิว รอยสิว และจุดบกพร่องต่าง ๆ สามารถใช้เติมระหว่างวันได้ด้วยนะ แถมยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว เขามีส่วนผสมของ Tree Tea ที่ช่วยควบคุมความมัน ให้ผิวต่อสู้กับสิวได้ และยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย

พร้อมทั้งยังช่วยลดการอักเสบของสิว เป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนผิวบอบบาง มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เนื้อของเขา จะเป็นเนื้อเนียน ๆ เกลี่ยง่าย สีคือเข้ากับสีผิวของสาวเอเชีย แถมยังปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติสุด ๆ ด้วย

พิกัด : https://amzn.to/3k2LfMt

 

4. Clinique Acne Solutions Clearing Concealer

คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว
https://bit.ly/3OA1KgQ

ถัดมาที่คอนซีลเลอร์ จากแบรนด์ CLINIQUE ต้องบอกว่า เขามีมาพร้อมกับตัวรองพื้นนะ อันนี้เป็นคอนซีลเลอร์ ที่จะมาช่วยอำพรางจุดบกพร่อง และสิวบนใบหน้าได้ แถมยังติดทนนานด้วยนะ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หลุดลอกง่ายระหว่างวัน เป็นคอนซีลเลอร์สูตรบางเบา ใช้งานง่าย นอกจากจะช่วยปกปิดได้ดีแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองง่ายได้ด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้นะ สามารถปกปิดได้ทั้งรอยสิว รอยแดง รอยดำ จุดด่างดำ สิว สิวเสี้ยน เป็นอีกหนึ่งคอนซีลเลอร์ดี ๆ ที่น่าลองมาก ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะคะ

พิกัด : https://amzn.to/3OrDsFX

 

5. Oriental Princess Skin Solution Complex Anti Acne Concealer

คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว
https://www.jeban.com/topic/256015

จริง ๆ ต้องบอกก่อนว่า ในไลน์นี้ มีไอเทมน่าสนใจเยอะมาก ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Skin Solution Complex Anti Acne Concealer จากแบรนด์ Oriental Princess ตัวนี้เป็ฯคอนซีลเลอร์ ที่จะมาช่วยอำพรางรอยดำจากแผลสิว ปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมปรับผิวของเราให้เรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมช่วยให้สิวลดอาการอักเสบ และยุบตัวลง ให้ซิสกล้าเผยผิวที่ดุสุขภาพดี เรียบเนียน ไม่บ้ง ไม่โป๊ะค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3rOtkx5

 

6. CNP LaboratoryAnti Blemish Dual Spot

คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว
https://www.vogue.co.th/beauty/Product_Finder/detail/9

ตัวนี้เป็นทรีตเม้นต์แต้มสิว ที่มาพร้อมคอนซีเลอร์ เพื่อปกปิดรอยสิวในตัว วิธีใช้ง่ายมาก ให้ใช้ส่วนที่เป็นเนื้อทรีทเม้นต์ใสแตะแต้มบริเวณหัวสิว รอให้แห้งสักพัก จึงใช้บริเวณที่เป็นคอนซีเลอร์เนื้อครีมแต้มต่อ และใช้ปลายนิ้วเกลี่ยให้ทั่วเพื่อปกปิดรอยสิว ตัวนี้จะช่วยให้สิวอักเสบดูแห้งลง จะเน้นใช้กับสิวที่หัวไม่ใหญ่มาก หรือกับสิวอักเสบเม็ดเล็ก เพราะเขาใช้ไม่ได้ผลกับสิวหัวช้าง หรือสิวอักเสบที่ฝังใต้ผิวหนังไม่มีหัวสิวออกมาด้านนอก

รวมทั้งใช้ไม่ได้ผลกับสิวอุดตัน ตัวคอนซีลเลอร์ของเขา สามารถปกปิดรอยสิวที่เป็นรอยแดงหรือรอยดำได้ดี ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ แต่มีข้อแม้คือ ไม่ควรใช้บนหัวสิวที่เป็นแผลเปิดหรือหัวสิวที่ยังไม่แห้งนะคะ ใช้ดีนะ แต่ข้อจำกัดเยอะนิดนึง

พิกัด : https://cnpmall.com/

 

คอนซีลเลอร์ของคนเป็นสิว
https://ivona.ua/moda-i-krasota/krasota/5443776-top-5-priemov-v-makijazhe-kotorye-molodjat

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสิว แล้วยังไม่รู้ว่า จะใช้อะไรปกปิดสิวดี ลองเลือกจากลิสต์ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ดูได้เลย งานดีมาก! ราคาไม่แพงเกินไป ปกปิดสิวได้เนียนสนิท แถมไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และไม่อุดตันผิว จนก่อให้เกิดสิวเพิ่มด้วยนะ ลองดู ถ้ามีตัวไหนแนะนำเพิ่มเติม ก็คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments