หลายคนมักคิดว่า การรับแบคทีเรียเข้ามา จะไม่ดีต่อร่างกายแน่ ๆ  แต่จริง ๆ แล้ว แบคทีเรียมีทั้งชนิดดี และไม่ดี  โปรไบโอติกส์เป็นอีกหนึ่งแบคทีเรียดีเสริมภูมิต้านทานผิวชั้นนอกให้แข็งแรงขึ้นด้วย ซึ่งเราจะเห็นหลาย ๆ สกินแคร์นำโปรไบโอติกส์มาอยู่ในรูปของส่วนผสมในสกินแคร์เหมือนเป็นสารอาหาร และแหล่งพลังงานแก่แบคทีเรียดีที่อยู่ในผิวเรา และช่วยขจัดแบคทีเรียไม่ดี  ทำให้ปัญหาสิว และผื่นแพ้ง่ายลดลง เพื่อน ๆ เริ่มสนใจกันแล้วละซิ วันนี้เราได้รวม 6 สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค จุลินทรีย์ดี ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง มาฝากซิสทุกคนแล้วค่าา

โปรไบโอติก คืออะไร?

ร่างกายของเราประกอบไปด้วยจุลินทรีย์หลายล้านชนิดที่อาศัยอยู่ภายในเพื่อช่วยคงสภาพของระบบนิเวศแบคทีเรียตามธรรมชาติที่มีแบคทีเรียดี และ แบคทีเรียไม่ดี   โดยมีจุลินทรีย์ โปรไบโอติก  แบคทีเรียดี ทำหน้าที่เป็นกลไกดูแลผิวตามธรรมชาติ คอยปรับสมดุลผิว ควบคุมค่าความเป็นกรด-ด่าง(pH) ให้คงที่ ช่วยยับยั้งการก่อตัวของเชื้อโรค ตลอดจนเสริมภูมิต้านทานผิวชั้นนอกให้แข็งแรง   ถ้าเป็น จุลินทรีย์ โปรไบโอติก บนผิว โปรไบโอติกจะมีความสามารถในการป้องกันรังสียูวี มลภาวะต่าง ๆ รวมถึงมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ ซึ่งถ้าผิวเรามีโปรไบโอติกมีจำนวนน้อย จะทำให้ผิวของเราอ่อนแอ เกิดการอักเสบ ระคายเคืองได้ง่าย จะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา

 

รวม 6 สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค จุลินทรีย์ดี ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

 

1. Estee Lauder Micro Essence Treatment Lotion with Bio-Ferment

สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค

น้ำตบของ Estee สูตรปรับใหม่ในปี 2022  ช่วยเสริมชั้นปราการให้แก่ผิว แล้วซึมไวมากกว่ารุ่นก่อน ทางแบรนด์ใส่ส่วนผสมที่ดีต่อระบบ Skin Microbiome ด้วยการใช้ Lactobacillus Ferment และจุลินทรีย์ Postbiotic มากกว่า 12 ชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างพื้นฐานผิวให้สมดุล และแข็งแรง ปกป้องผิวจากสิ่งที่ทำให้ระคายเคือง มาพร้อมกับ Bifida Ferment Lysate สำหรับซ่อมแซมผิวจากรังสียูวี ทำให้ผิวของแข็งแรงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัด Licorice Extract ที่ช่วยเรื่องรอยแดง และกรดไฮยาลูรอนิคที่คอยรักษาความชุ่มชื้นกับผิว (ราคา 5,050 บาท)


2. Biotherm Life Plankton™ Elixir Serum 

สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค

เซรั่ม  Biotherm Life Plankton ใส่สารอาหารมากถึง 35 ชนิด ช่วยในการปรับสมดุลผิว ชะลอการเกิดริ้วรอย ลดเลือนรอยแดงทำให้ผิวดูแข็งแรงขึ้น แล้วยังมี Hyaluronic Acid ในการเติมความชุ่มชื้นกับผิวค่ะ และVitamin C ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความกระจ่างใส  และยังมี Neurosensine™ (dipeptide) ที่ช่วยให้ผิวให้เนียนกระชับขึ้น ใช้ต่อเนื่องให้ผิวแข็งแรง อิ่มฟู ผิวเนียนใส ไร้ริ้วรอย  (ราคา 3,400 บาท)


3. Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions

สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค

Vichy สูตรใหม่  มีการใช้จุลินทรีย์จากน้ำแร่ภูเขาไฟมาสกัดเป็น Probiotic Fractions ที่มีความเข้มข้นสูง สร้างประโยชน์มากมายให้กับผิว  ไม่ว่าจะช่วยซ่อมแซมการทำงานของเกราะป้องกันของผิว ด้วยการปรับสมดุล microbiome บนผิวหน้าของเรา ให้ผิวมีความแข็งแรง  และยังใส่ส่วนประกอบดีต่อผิวหลายอย่าง ทั้งน้ำแร่ภูเขาไฟที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวมากถึง 15 ชนิด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสมดุล pH ของผิว และยังมีไนอะซินาไมด์ช่วยลดอาการอักเสบ และลดการระคายเคืองผิว  นอกจากนี้ยังมี วิตามิน E ที่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และมีไฮยาลูรอนที่ช่อยเติมเความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มฟูสุขภาพดี (ราคา 1,300 บาท)


4. Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค

เอสเซนส์จากแบรนด์ Fresh มีส่วนผสมของคอมบูชาเป็นหลัก และยังมีส่วนผสมที่เป็นสารอาหารต่อผิว ทั้ง กรดไฮยาลูโรนิคให้ความชุ่มชื้น และกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว และมีสารสกัดจากผล African Kigelia ช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่น ดูเรียบเนียนขึ้น และสารสกัดจากเปลือกส้มแมนดารินช่วยให้ผิวเนียบกระจ่างใส  และยังมีสารสกัดจากใบ Camellia Sinensis ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอย สร้างคอลลาเจน (ราคา 3,180 บาท)


5. Lancôme New Advanced Génifique Serum

สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค

 

เซรั่มเข้มข้นให้ผลลัพธ์ชัดเจน  ตัวนี้ใช้สารสกัด Bifidus Prebiotic ซึ่งช่วยแก้ปัญหาผิวโทรม ผิวอ่อนล้า หรือผิวหมองคล้ำได้ชัด และอีกทั้งทางแบรนด์ยังได้ใช้ Microbiome Technology ที่ช่วยช่วยลดการระคายเคืองต่อผิว ปรับผิวให้สมดุล และช่วยให้ผิวแข็งแรง  แถมยังมีกรดไฮยาลูโรนิคให้ผิวชุ่มชื้น และวิตามิน C เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวด้วย แต่หลัก ๆ แล้ว เซรั่มตัวนี้จะเด่นเรื่องการป้องกันริ้วรอย ซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้าย และสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง เหมาะกับคนที่ต้องการผิวอ่อนเยาว์ สุขภาพดี (ราคา 3,300 บาท)


6. Innisfree Green Tea Probiotics Cream

สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค

ครีมโปรไบโอติกเข้มข้น ที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชม. เนื้อครีมบางเบา มีสารสกัดหลักจากหมักชาเขียว ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว และมีเซราไมด์ ที่สกัดมาจากชาเชียวธรรมชาติ ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และล็อคความชุ่มชื้นของผิว 

 

เป็นยังไงบ้างซิส กับ 6 สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค จุลินทรีย์ดี ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง มีตัวไหนที่อยู่ในความสนใจมั้ยคะ ถ้าสาว ๆ อยากมีผิวที่แข็งแรง สุขภาพดี อย่าพลาดที่จะมี สกินแคร์ผสมโปรไบโอติค  ไว้ครอบครองนะคะ

 

 

Photo Credit:

Estee Lauder

Biotherm

Vichy

Fresh

Lancôme

 Innisfree

Source Credit:

bestreview

tnpoem

Comments

comments