ติ่งซีรียส์เกาหลีช่วงนี้ถือว่าเป็นที่พูดถึงกันเยอะมากเวอร์ กับความสนุกของซีรีส์เรื่อง Itaewon Class โดยเฉพาะนางเอกของเรื่อง สาวหมวยหน้าตาจิ้มลิ้ม ‘โชอีซอ’ รับบทโดย คิมดามี (Kim Da Mi) ผู้จัดกการร้านทันบัมสุดเจ้าเล่ห์ รอยยิ้มกวนๆ ฉลาด แสบซน เต็มไปด้วยความน่ารักสดใสครองหัวใจคนทั้งประเทศไปแล้วก็ว่าได้

แต่งหน้า โชอีซอ Itaewon Class

นอกจากไตล์การแต่งตัว และทรงผมที่โดดเด่นนำเทรนด์แล้ว เมคอัพลุคของโชอีซอยังเป็นที่พูดถึงของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์จนต้องถอดลุคแต่งตามกันเป็นแถว วันนี้คลับซิสเตอร์จึงขอพาทุกคนตามกระแสความสวยฉบับน้องหมวย โชอีซอ กันซักหน่อย ว่าแล้วก็เตรียมไอเทมเมคอัพคู่ใจเตรียมไว้ แล้วแต่งไปพร้อมกันเลยค่ะ

แต่งหน้า โชอีซอ Itaewon Class

 

Signature Look : สาวมั่นสุดเท่

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class
เตรียมผิวแบบโชอีซอ
หากสังเกตในทุกๆซีนเมคอัพของโชอีซอจะเน้นความเป็นธรรมชาติ งานผิวตามสไตล์สาวเกาหลีอยู่แล้ว ด้วยความที่ยังอายุน้อย ผิวหน้าจึงดูนุ่มเด้ง อมชมพู ดูสุขภาพดี ฉะนั้นสาวๆควรบำรุงผิวให้ปั๊วะปังก่อน ด้วยครีมบำรุงเนื้อบาง ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ อย่างเซรั่ม หรือโลชั่นน้ำตบ เพื่อให้ผิวดูมีความชุ่มชื้น และกระจ่างใส จากนั้นอย่าลืมปกป้องผิวหน้าให้ห่างไกลจากฝ้า กระ ด้วยครีมกันแดดด้วยนะคะ

รองพื้นแบบโชอีซอ
สำหรับรองพื้นควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบา ยิ่งคุมมัน ยิ่งติดทน เพราะเมืองไทยอากาศร้อน เวลาเหงื่อไหลไคลย้อย เมคอัพอาจละลายมากองรวมกันได้ หรือถ้าอยากได้ความรวดเร็ว เน้นปกปิด แนะนำให้ลงคุชชั่นได้เลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของกันแดดและรองพื้นอยู่แล้ว แถมยังให้ลุคผิวฉ่ำโกลวด้วย

ส่วนใครที่ต้องการปกปิด รอยสิว รอยดำ สมรภูมิบนใบหน้าขั้นสุด ก็จัดการด้วยคอนซีลเลอร์ แค่นี้ก็เอาอยู่แล้วค่ะ

แต่งตาแบบโชอีซอ
หลังจากลงรองพื้น ลงแป้งเซ็ทผิวกันเรียบร้อยแล้ว เรามาเริ่มลงมือเมคอัพสเตปต่อไปกันเลยดีกว่า เริ่มขั้นตอนการแต่งตาของน้องหมวย ที่มีลักษณะตาชั้นเดียว โดยใช้อายแชโดว์ 2 สี คือ สีส้ม และสีน้ำตาลเป็นหลักสำหรับเน้นเส้นขอบตาให้โดดเด่น ชัดเจนขึ้น หากสังเกตดีๆ จะแต่งตาแค่บริเวณเปลือกตาส่วนที่ชิดโคนขนตา เบลนด์สีส้มและสีน้ำตาลให้ฟุ้งเป็นแนวเดียวกันทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง
จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้มแบบดินสอ ลากเส้นชิดโคนขนตา แล้วค่อยๆ วาดเลยหางตาออกมาซักครึ่งเซ็น ก่อนจะใช้แปรงแต่งตาเบลนด์ให้ฟุ้งเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ
ในส่วนของขนตาเราจะเน้นความเป็นธรรมชาติมากกว่าความยาว งอน เด้ง สาวๆใช้เพียงมาสคาร่าเจลใสที่มีส่วนผสมบำรุงขนตา ปัดขนตาเพียงเล็กน้อยให้เรียงเส้นสวยก็พอค่ะ

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

พวงแก้มแบบโชอีซอ
ต่อให้ผิวของเราจะไม่ได้เนียนละเอียดผุดผ่องเท่าน้องหมวย แต่เราก็แต่งตามได้ไม่ยากเลยค่ะ โดยใช้บรัชออนโทนส้มพีช หรือชมพูอมส้มอ่อนๆ ปัดแก้มส่วนบนอย่างเบามือ พอให้สีของพวงแก้มดูอมชมพูระเรื่อ สดใส ดูเป็นผิวสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีแค่นี้ก็ได้แก้มเด้งๆแบบน้องหมวยแล้ว

เขียนคิ้วแบบโชอีซอ
คิ้วของน้องมวยของเราจะไม่หนา และขนคิ้วค่อนข้างบาง ถึงจะเป็นคิ้วฟุ้งๆ แต่ขนคิ้วก็เรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ลุคนี้มือใหม่หัดแต่งหน้าถือว่าทำตามได้สบายเลยค่ะ โดยใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม วาดโครงคิ้วตามทรงคิ้วปกติของเราเลย จากนั้นระบายเน้นช่วงหางคิ้วให้เข้ม ก่อนใช้สีน้ำตาลอ่อนเบลนด์หัวคิ้วให้ฟุ้ง สเตปต่อมาคือการทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวย ด้วยมาสคาร่าแบบใส ปัดตามแนวคิ้วไปเรื่อยๆเพื่อเคลือบขนคิ้วให้เงางาม จากนั้นค่อยๆปัดให้ขนคิ้วตั้งขึ้นโดยเน้นไปที่หัวคิ้วเป็นพิเศษ เท่านี้เราก็ได้คิ้วที่ดูหนาขึ้น แถมไม่หนาปลิงจนเกินไปด้วยค่ะ

ริมฝีปากแบบโชอีซอ
ถ้าสังเกตดีๆริมฝีปากของน้องหมวยจะมีความส้มละมุน อมชมพูระเรื่อ ได้ลุคน่ารักสดใส โดยเลือกลิปสติก หรือลิปทิ้นที่มีเฉดส้มอมชมพู หรือสีส้มพีช ซึ่งเรามี 2 เทคนิคในการทาปากมาแนะนำ สำหรับสาวๆที่มีสุขภาพริมฝีปากที่แตกต่างกันค่ะ

แต่งหน้า โชอีซอ Itaewon Class
เทคนิคแรก คือ ทาปากแบบฉ่ำวาว เหมาะสำหรับสาวๆที่มีริมฝีปากแห้ง แตก ลอก โดยใช้ลิปทิ้นสีส้ม ทาด้านในเบลนด์ออกมาด้านนอกริมฝีปาก ตามด้วยลิปกลอสใสธรรมดา หรือลิปกลอสวิ้งๆเติมเต็มร่องปาก เพิ่มความชุ่มชื้น ได้ปากฉ่ำวาวเบาๆ หรือไม่อยากยุ่งยาก ง่ายๆเลยค่ะ เพียงเลือกใช้ลิปสติกที่มีเนื้อฉ่ำวาวจะให้สีที่ชัด ติดทน และช่วยบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นขุยด้วยค่ะ

เทคนิคที่สอง สำหรับใครที่อยากปกปิดความคล้ำของริมฝีปาก โดยใช้การทาปากแบบ ombre ได้เหมือนกันค่ะ สเตปแรก ให้ใช้คอนซีลเลอร์ทากลบริมฝีปากที่คล้ำให้ทั่ว สเตปต่อมาทาลิปสติกโดยจะทาจากด้านใน ค่อยๆเบลนด์ออกมาด้านนอกให้ฟุ้งจนเกือบถึงขอบปาก เม้มปากเบาๆสองที เป็นอันปิดจบลุคปากธรรมชาติแบบน้องหมวย

 

Sweet Look : สาวหวาน น่ารัก สดใส


แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

น้องหมวยโตเป็นสาวสวยสะพรั่ง แต่ยังคงความน่ารักสดใสไวเหมือนเดิม ลุคนี้แทบจะคล้ายๆกับ Signature Look นะคะ แต่ถ้าสังเกตดีๆจะเริ่มมีขอนตางอนขึ้นมาบ้างแล้ว โดยจะดัดขนตาให้งอนก่อน แล้วปัดด้วยมาสคาร่า เลือกที่เป็นสูตรเพิ่มวอลลุ่มที่มีขนแปรงถี่หน่อย เพราะเหมาะสำหรับสาวขนตาเส้นเล็ก สามารถซอกแซกขนตาไม่ทำให้เลอะ

แต่งหน้า โชอีซอ Itaewon Class

ในส่วนของโทนเมคอัพ เราจะเปลี่ยนโทนให้หวานขึ้นมาอีกนิด ด้วยเครื่องสำอางโทนชมพู หรือสีพีชค่ะ ริมฝีปากจะมีความฉ่ำวาวเป็นสาวหวานสไตล์เกาหลี แต่ยังคงใช้เทคนิคการทาปากแบบทาด้านในเบลนด์ออกมาด้านนอก แล้วเติมความฉ่ำวาวด้วยลิปกลอสใสค่ะ

แต่งหน้า โชอีซอ Itaewon Class


 

Clubsister Recommand

อายแชโดว์พาเลท โทนส้ม ส้มอิฐ น้ำตาล

Bisous Bisous Carrousel de Paris Velvet Eyeshadow เบอร์ 03 Eloise Cheer ราคา 595 บาท

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

อายแชโดว์พาเลทใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ม้าหมุน มาในโทนส้มและน้ำตาลสดใส 4 เฉดสี ให้สัมผัสเนื้อกำมะหยี่ เม็ดสีชัดจัดเต็มมากแม่ มีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ ตำเลย ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะเป็นสีเบสิคที่ทุกคนควรมี ใช่สะดวก พกพาง่าย แถมราคาก็ไม่แพง คุ้มมากค่ะซิส

สั่งซื้อได้ที่ : konvy.com


Tartelette™ Toasted Eyeshadow Palette ราคา 1,700 บาท

 

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

 

อายแชโดว์แบรนด์ดัง ที่มีให้ครีเอทลุคนางเอกได้ตั้ง 12 เฉดสี ทั้งสีเนื้อ สีครีม ส้มเข้ม ส้มอ่อน ไปจนถึงสีน้ำตาล ให้เม็ดสีแน่นมากเวอร์ แค่ปาดเดียวก็ติดทนไปทั้งวัน เลือกปังกันได้ทั้ง Everyday Look, Sweet Look และ Sexy Look ในตลับมีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ ส่วนเฉดสีที่ใกล้เคียง คือเฉดส้ม Warmth และเฉดน้ำตาล Cozy

สั่งซื้อได้ที่ : sephora.co.th


 

4U2 Brow Specialist Eyebrow Kit เบอร์ 02 Chocolate ราคา 299 บาท

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

พาเลตเขียนคิ้วแบบฝุ่น มาพร้อม 4 เฉดสี ที่มีไฮไลต์ในตัว สร้างคิ้วเป๊ะปังอย่างเป็นธรรมชาติ

สั่งซื้อได้ที่ : 4u2thailand.comkonvy.com


 

Etude House My Lash Serum ราคา 200 บาท

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

เจลมาสคาร่าแบบใส มาพร้อมเซรั่มเอสเซนส์บำรุงขนตาให้แข็งแรง ช่วยให้ขนตาสวย เงางามตั้งแต่โคนจรดปลาย แห้งไวไม่ต้องรอนาน และไม่ทำให้แพ้ แสบ หรือคะคายเคืองตา

สั่งซื้อได้ที่ : konvy.com


 

Peripera Ink Black Cara Curling #Volume ราคา 390 บาท

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

มาสคาร่าในคอลเลกชันใหม่ สูตรเพิ่มวอลลุ่ม ช่วยเนรมิตให้ขนตาของสาวๆดูหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กันน้ำ กันเหงื่อ

สั่งซื้อได้ที่ : konvy.com


 

theBalm Hot Mama (Travel Size) ราคา 490 บาท

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

ให้งานผิวสีตุ่นๆ เนียนไปกับพวงแก้ม สีชัด แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะแดงจนเกินไป เพราะเค้าออกแบบโทนสีมาเพื่อเนียนไปกับผิวของสาวๆโดยเฉพาะ

สั่งซื้อได้ที่ : sephora.co.th , konvy.com


 

Innisfree Vivid Cotton Ink เบอร์ 7 ราคา 380 บาท

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

ลิปลิขวิดเนื้อแมทแต่ให้ความมอยส์เจอร์ มานโทนสีส้มสดใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เม็ดสีชัด ติดทน มีส่วนผสมบำรุงริมฝีปากของน้ำมันดอกคามิเลีย, น้ำมันเมล็ดมะม่วง, น้ำมันอะโวคาโด อยู่ได้ทั้งวันโดยไม่ทำให้ปากแห้ง ลอกเป็นขุย

สั่งซื้อได้ที่ : konvy.com


 

Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense เบอร์ 22 ราคา 420 บาท

แต่งหน้าโชอีซอ นางเอก Itaewon Class

ลิปดินสอ 3 in 1 ที่เป็นทั้งลิปสติก ลิปบาล์ม และทินท์ เนื้อแมทกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย สีแน่น ติดทนทั้งวัน ใช้ครีเอทลุคปากสไตล์สายเกา และสายฝอได้สบายในแท่งเดียว

สั่งซื้อได้ที่ : konvy.com


ทั้งสองลุคนี้ใช้เทคนิคแต่งหน้าง่ายๆ โดยใช้เมคอัพโทนสีเบสิคที่สามารถแต่งได้ทุกวันค่ะ คราวนี้ก็สวยแบบน้องหมวยโชอีซอได้แล้ว จะลุคสาวมั่น หรือสาวหวาน ยังไงก็สวยถูกใจหนุ่มๆแน่นอนค่ะ


เครดิตภาพและข้อมูล

pinterest

twitter

cheez looker

sephora.co.th

konvy.com

Bisous Bisous

Comments

comments