ใน Instagram ปัดกี่ครั้ง ก็จะเจอ Grunge Makeup ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวงการไหน ตอนนี้เมคอัพ จัดจ้าน ก็มีอยู่ประปราย 

เพราะกระแสของ การแต่งหน้าที่หลากหลาย และ อิงมาจาก Anime บางเรื่อง ทำให้การแต่งหน้า style Grunge มีการดัดแปลงให้เหมาะสำหรับแต่ละคนด้วย เรามาดู Idea การเถอะ !!

 

ฮิตสุดใน Instagram เทรนด์แต่งหน้า Grunge Makeup เปลี่ยนลุคให้จัดจ้าน !

Grunge Makeup

Simple grunge eyeliner 

การเขียน eyeliner สีดำจัด ๆ เป็นเอกลักษณ์ของการแต่งหน้า แบบชาว Grunge เพียงแค่กรีด eyeliner หนา ๆ และปัดขนตาให้เด่น ก็ทำให้ดวงตาสวยเด้งขึ้นมาเลยค่ะ เน้นว่า ต้องเขียนหนา ๆ นะคะ ถึงจะเห็นชัด ๆ ไปเลย !!

 

Grunge Makeup

Smoky eyes 

จะแต่งตา ให้ปังปุริเย่ ก็ต้องพึ่งพา eyeshadow สีเข้ม เกลี่ยให้ตาดูเด่น sexy ที่บอกเลยว่า ใคร ๆ ก็แต่งกัน ไม่ว่าจะเป็น Idol เกาหลี หรือเหล่าดารา เหมาะสำหรับวันจัดเต็มเลยค่ะ ยิ่งเน้นปากแดง ยิ่งสวยเป๊ะ แซงหน้าคนอื่นเลยค่า 

 

Grunge Makeup

Kinda bare face grunge 

คนที่ไม่ชอบแต่งตาอลังการ ไม่ชอบเขียน eyeliner แต่ก็ยังอยากดูเท่ ดู sexy ให้ลองใช้  blush on สีที่เหมาะกับผิวของเรา ให้ทาเกลี่ย ไปที่ขอบตาล่าง และใช้สีเดียวกัน เกลี่ยลงมาที่แก้ม ให้ดูระเรื่อ ดูสดใส และเก๋ sexy อีกด้วยนะ 

 

Grunge Makeup

Maroon lip

ความจัดจ้าน คือ key หลักของการแต่งหน้าแบบ Grunge เพราะฉะนั้น สีที่ขาดไม่ได้เลย คือโทนสีแดงก่ำ หรือจะให้สวเป๊ะเลยคือ โทนสีแดง Maroon ที่ไม่ว่าจะ สีผิวอะไร ก็ทาได้ สวยเด่น ยิ่งขับผิวให้ขาวสวยอีกนะ ไปรีบซื้อเลย !! 

 

Grunge Makeup

Smoky red eyes 

นอกจากโทน ดำ น้ำตาล ที่ใช้บ่อย ๆ ในการแต่งหน้าแบบชาว Grunge แต่สีแดงเองนั้น ก็เอาจับมาใช้บ่อยมาก ๆ เลยค่ะ ทั้งยังใช้ง่าย และ แต่งยังไงก็สวย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าแบบ เกาหลี ก็ใช้สีแดงค่อนข้างบ่อย

แต่ในเมื่อ เป็นการแต่งในแบบ Grunge ล่ะก็ ฟาดสีไปเลยค่ะ เดี๋ยวนกไม่เห็น

 

Grunge Makeup

Sad doll eyes

จะทำให้ตาดูแบ๊ว น่าเอ็นดูล่ะก็ ลองแต่งตา ให้หางตาตก ดูเศร้า ดูน่าเอ็นดู สำหรับคนที่ชอบแต่งแนว grunge แต่ก็ยังดูหวาน ดูน่ารักอยู่ค่ะ การแต่งแบบนี้ อาจจะแต่งยากสักนิดค่ะ ต้องไปหาดู Tutorial และ ต้องทำบ่อย ๆ นะคะ  ถึงจะสวย

Grunge Makeup

Fake tattoos 

ถ้าจะให้ดู extra ลองหาซื้อ tattoos ปลอม แบบที่ล้างออกได้มาแต่งดู จะได้ความหลากหลาย ความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ถ่ายรูปแล้วสวย เป๊ะ ปัง ยอดไลค์เกิน 1,000 แน่นอนค่ะซิส น่าลองมาก ๆ

 

Grunge Makeup

Colorful hair

นอกจาก makeup ที่ต้องเป๊ะ ปัง แล้ว งานผมเองก็สำหรับเช่นกันค่ะ ซึ่งสีที่คนนิยม ทำสุด ๆ เลย คือสีดำ เพราะทำให้หน้าดู เข้ม คม ตัดกับสีผิวค่ะ 

แต่แนวที่ เปลี่ยนสีผม ให้ดูสดใส แปลกใหม่เองนั้น ก็เยอะเช่นกันค่ะ แนะนำให้ลองทำสี pastel หรือสีสดใสไปเลย เพราะแต่งหน้าแล้ว ขึ้นมากกกก

 

Grunge Makeup

Cute stickers 

ความ grunge คือต้องมีความสร้างสรรค์ ซะหน่อย ลองเอา stickers ลายน่ารัก ๆ มาติดให้ดูมี กิมมิคน่ามอง หรือจะใช้ Filter ในการถ่าย ให้ดูน่ารักมากขึ้นไปอีก รับรองว่า ลุคที่จะได้คือ น่ารักที่สุดดดดดดด

 

Grunge Makeup

Black lip

จะฟาดให้แรงสุด ก็คือการเลือกทาปาก ด้วยสีดำ หรือ lipstick สีเข้ม ๆ ไปเลย แถบจะไม่ต้องแต่งหตา แต่งหน้าอะไรมากมาย แต่หน้าก็ยังเด่น ด้วยแค่ lipstick แท่งเดียว จะเป็นการแต่งหน้า ที่เห็นได้บ่อย ๆ ในเวทีเดินแบบค่ะ 

 

Grunge Makeup

Fancy eyes lens

จะให้ complete สุด ๆ เลยคือ การเลือก คอนแทคเลนส์ สีเด่นมาใส่ ให้ makeup สวยขึ้น เช่นสี ฟ้า เทา แดง ส้ม หรือเลนส์ ที่ทีลวดลายเก๋ ใหม่ ๆ ค่ะ สาย grunge ที่ชอบแต่งจัดจ้าน รับรองว่า ชอบแน่นอนค่า 

 

cr. 1

Comments

comments