เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีความคิดที่ว่า สีที่จับคู่กันแล้วสวยต้องเป็นสีโทนเดียวกันเท่านั้น โทนส้มก็ควรคู่กับสีโทนส้ม โทนชมพูก็ควรอยู่คู่กับสีโทนชมพู แต่ก็ไม่เสมอไปค่ะซิส เพราะเมคอัพแบบ Orangink หรือการ แต่งหน้าโทนส้มชมพู กำลังมาแรง แถมสวยด้วยนะคะ ซิสก็เลยอยากนำ “ตาส้มปากชมพู” มาฝากกัน 5 ลุค ต้องบอกเลยว่า แค่แมตช์สีให้ถูกก็สวยปังแล้วละค่า

 

ไอเดีย แต่งหน้าโทนส้มชมพู ให้ดูเป๊ะ

 1st Look

แต่งหน้าโทนส้มชมพู

เริ่มที่ลูกสาวคนใหม่ของเหล่าขุ่นแม่กันเลยค่ะ กับน้องแอลลี่ ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นศิลปินคนใหม่จากค่าย 411 Entertainment ลุคนี้น้องมาแบบสวยใส สไตล์เกาหลี ไม่เน้นสีสันจัดจ้าน แต่ออกมาสวยเป๊ะเลยทีเดียวค่ะ

How-to Makeup

เริ่มความเกาหลีด้วยการเขียนคิ้วให้เป็นทรงตรง และมีความหนาเล็กน้อยค่ะ ลุคนี้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นวาดคิ้วให้เป็นทรงและดูฟุ้งนะคะ จากนั้นจึงใช้มาสคาร่าคิ้วเปลี่ยนสีคิ้วให้ดูกลมกลืนกัน

ดวงตา ใช้อายแชโดว์สีส้มอมพีช ที่มีประกายชิมเมอร์ ทาให้ทั่วเปลือกตา เลยขึ้นไปยังชั้นพับตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแชมเปญ ที่มีกลิตเตอร์ แต้มที่กึ่งกลางเปลือกตา ส่วนขอบตาล่างไล้ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนๆ และแต้มอายแชโดว์สีแชมเปญที่ช่วงหัวตา จากนั้นเขียนอายไลเนอร์สีดำเส้นเรียวเล็กที่ขอบตาบน และลากหางให้ยาว ดูคมกริบ แล้วจึงดัดขนตา ปัดมาสคาร่าเบาๆ ทั้งขนตาบนและล่าง แล้วติดขนตาปลอมแบบบางที่ขอบตาบน ทำให้ดวงตาดูหวานค่ะ

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูเบาๆ แล้วปิดท้ายด้วยการแต้มลิปสติกสีชมพูที่ริมฝีปากด้านใน เกลี่ยเบาๆ ออกมาให้ทั่วริมฝีปาก กลายเป็นริมฝีปากไล่สีแบบระเรื่อ แล้วแต้มทับด้วยลิปกลอสสีชมพูอ่อนใส คอมพลีตลุคส้มชมพูสไตล์เกาหลีได้สวยเป๊ะแล้วละค่า

 

2nd Look

แต่งหน้าโทนส้มชมพู

เมคอัพแบบซอฟท์ๆ กับนางเอกสาว น้ำตาล-พิจักขณา ด้วยสีสันที่ไม่ดูแรงเกินไป แต่เน้นความโดดเด่นรอบดวงตาที่แต่งแต้มด้วยอายแชโดว์สีส้ม ด้วยการติดมุกโทนสีเดียวกันรอบๆ ดวงตา เมื่อบวกกับริมฝีปากสีชมพูอมส้มคอรัล ยิ่งทำให้ลุคนี้สวยแปลกตา แต่ลงตัวมากๆ ค่ะ

How-to Makeup

เริ่มจากคิ้วที่เป็นทรงตรง แต่หางคิ้วโก่งเล็กน้อย ด้วยการสร้างโครงคิ้ว โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนช่วงหางคิ้วให้โค้งสวยก่อน แล้วจึงใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายให้ทั่วคิ้ว ใช้แปรงปัดคิ้วเบลนด์หัวคิ้วให้ดูนัว แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย

ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีส้มอิฐให้ทั่ว โดยระบายเลยขึ้นไปเหนือชั้นพับตา เกลี่ยให้ฟุ้ง แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนๆ ระบายที่กระบอกตา เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติมากยิ่งขึ้น สำหรับขอบตาล่าง ใช้อายแชโดว์สีส้มอิฐระบายให้ทั่ว ตั้งแต่หัวตาไปยังหางตา จากนั้นเขียนอายไลเนอร์สีดำเส้นเรียวเล็กชิดขอบตา ตวัดหางเล็กน้อย แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้หนาฟู ถ้าอยากเพิ่มความหวานให้ดวงตา ก็ติดขนตาปลอมเพิ่มเข้าไปค่ะ และอย่าลืมไฮไลท์เด็ด คือการนำมุกสีโอลด์โรส และสีขาว ติดให้กระจายทั่วเปลือกตาและช่วงหางตาล่าง สร้างความโดดเด่นให้ลุคนี้ค่ะ

ปัดบลัชออนสีชมพูอ่อนๆ ทั่วหน้าแก้ม สร้างลุคสุดหวานให้ดูสดใส แล้วทาปากด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีชมพูกุหลาบอมส้ม โดยเน้นช่วงกึ่งกลางริมฝีปาก แล้วเกลี่ยช่วงขอบปากให้เบลอ เท่านี้ก็ได้ลุคแปลกตา แต่สวยละมุนแล้วค่ะ

 

3rd Look

แต่งหน้าโทนส้มชมพู

ลุคนี้ของสาว เกรซ-กาญจน์เกล้า เติมความแซ่บด้วยการเน้นดวงตาโทนสีส้มที่เข้มขึ้นมาอีกหน่อย กับอายไลเนอร์สีดำเส้นหนาฟุ้งๆ เมื่อบวกกับริมฝีปากสีชมพูอมส้มเบาๆ ยิ่งสร้างลุคสวยลงตัวค่ะ

How-to Makeup

คิ้วตั้ง แต่เป็นทรงโก่งสวยคม ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้ว และวาดเป็นเส้นเลียนแบบขนคิ้ว ตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงหางคิ้ว จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วทรงพุ่ม ปัดช่วงหัวคิ้วจนถึงกึ่งกลางคิ้วให้ดูฟุ้ง แล้วใช้แปรงปัดคิ้วปัดขนคิ้วช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย คิ้วจะดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ

ระบายอายแชโดว์สีส้มอิฐให้ทั่วเปลือกตา เบลนด์ขึ้นไปเหนือชั้นพับตาให้ดูฟุ้ง พร้อมใช้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้ ระบายที่ขอบตาล่างให้ทั่ว แต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มที่หางตา เพื่อเน้นให้ดวงตามีมิติขึ้น จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำระบายชิดขอบตาแทนอายไลเนอร์ ส่วนหางตาวาดเป็นสามเหลี่ยมแล้วถมให้เต็ม เบลนด์ให้ฟุ้งเล็กน้อย แล้วเกลี่ยมายังขอบตาล่างช่วงหางตาด้วยค่ะ จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง แล้วติดขนตาปลอบบางๆ ที่ขอบตาบน เพื่อเน้นให้ดวงตาดูสวย มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีคอรัลที่มีชิมเมอร์ประกายสีทอง ช่วยเพิ่มความหรูหราและมีมิติให้ใบหน้า ปิดท้ายด้วยริมฝีปาก ที่ทาลิปสติกเนื้อแมตต์สีชมพูอมส้ม เน้นบริเวณริมฝีปากด้านใน และกึ่งกลางริมฝีปาก เบลนด์ขอบปากให้ดูเบลอ ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สวยเบาๆ

 

4th Look

แต่งหน้าโทนส้มชมพู

ฟรุ้งฟริ้งกับ หญิง-รฐา ด้วยเมคอัพโทนสีส้มที่เปล่งประกายวิบวับรอบดวงตา ส่วนปากก็ใช้ลิปสติกที่เจือด้วยสีประกายเมทัลลิกเล็กน้อย ได้ลุคสวยหวานที่แฝงความเซ็กซี่ และเปรี้ยวเบาๆ

How-to Makeup

คิ้วคม แต่ดูสวยฟุ้ง ด้วยการใช้แปรงเขียนคิ้วเรียวเล็ก วาดโครงคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แล้วระบายให้ทั่วรูปคิ้ว จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เพื่อสร้างมิติให้รูปคิ้ว

แต้มอายแชโดว์สีทองผสมกลิตเตอร์ที่กึ่งกลางตา แล้วใช้อายแชโดว์สีส้มอิฐประกายชิมเมอร์ ระบายช่วงหางตา เบลนด์เข้ามายังกึ่งกลางตาให้ดูกลมกลืน ในส่วนของหัวตาแต้มอายแชโดว์สีมุกประกายทอง แล้วเบลนด์ให้เข้ากันกับอายแชโดว์สีทองที่ระบายไว้ก่อนหน้า ในส่วนของขอบตาล่าง ให้แต้มอายแชโดว์สีมุกประกายทองที่หัวตา อายแชโดว์สีทองแบบมีกลิตเตอร์ที่กึ่งกลางตา และอายแชโดว์สีส้มอิฐประกายชิมเมอร์ที่หางตา จากนั้นเบลนด์ให้เข้ากัน ระบายอายแชโดว์สีดำชิดขอบตาบนและตวัดช่วงหางตาออกไปเล็กน้อย แทนการใช้อายไลเนอร์ ทำให้ได้เส้นที่สวยฟุ้ง จากนั้นจึงดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง และติดขนตาปลอมเพื่อเพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง

ใช้บลัชออนสีส้มประกายทองปัดที่โหนกแก้มเบาๆ ให้ใบหน้าดูมีสีสัน พร้อมทั้งมีมิติและดูหรูหรา ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีชมพูเมทัลลิกให้ทั่วริมฝีปาก ใช้นิ้วแต้มขอบปากให้ดูเบลอเล็กน้อย คอมพลีตลุคแวววาวลุคนี้ได้สมบูรณ์

 

5th Look

แต่งหน้าโทนส้มชมพู

หวานฉ่ำแวววาวแบบสาว เบลล่า-ราณี ลุคนี้เน้นดวงตาที่สวยซอฟท์ ระบายให้เห็นเป็นถุงใต้ตาเล็กน้อย เพื่อให้ลุคดูเด็ก เพิ่มความฉ่ำวาวด้วยไฮไลท์ทั่วหน้า ปิดท้ายด้วยริมฝีปากสีชมพูอ่อนสุดชุ่มชื้น หวานสวยสุดๆ ไปเลยละค่า

How-to Makeup

เขียนคิ้วทรงโค้ง และเน้นขนคิ้วให้เด่นชัด เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วให้ดูโค้งสวย แล้วใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายให้ทั่ว ให้คิ้วดูฟุ้ง จากนั้นต้องไม่ลืมที่จะใช้มาสคาร่าคิ้ว ปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้น โดยปัดย้อนเส้นขนคิ้วค่ะ จะทำให้คิ้วดูหนาแบบเป็นธรรมชาติ

ใช้อายแชโดว์สีพีชประกายชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา เบลนด์ขึ้นไปเหนือชั้นพับตาเล็กน้อย และใช้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้ ระบายให้ทั่วขอบตาล่าง โดยระบายลงมายังกล้ามเนื้อใต้ตา เพื่อสร้างมิติให้ดูมีถุงใต้ตา ทำให้ดวงตาดูเด็ก สไตล์สาวเกาหลี จากนั้นใช้อายแชโดว์สีส้มอิฐระบายที่หางตาทั้งบนและล่าง เพื่อเพิ่มมิติยิ่งขึ้น เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาบน เพื่อให้ดวงตาดูคม แล้วใช้อายแชโดว์สีดำระบายชิดขอบตา ลากหางออกไปให้ฟุ้ง แล้วดัดขนตาให้งอนงาม ปัดมาสคาร่า เน้นความหนาให้กับทั้งขนตาบนและขนตาล่าง เท่านี้ก็จะได้ดวงตาสวยหวานแล้วละค่ะ

ปัดแก้มให้พอดูมีสีสัน ด้วยการใช้บลัชออนสีชมพูอ่อนปัดให้ทั่วหน้าแก้ม ในส่วนของริมฝีปากนั้น แต้มลิปสติกสีชมพูเข้มที่ริมฝีปากด้านในทั้งบนและล่าง จากนั้นทาลิปสติกเนื้อครีมสีชมพูอ่อนให้ทั่วริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สวยหวานแบบมีมิติ

 

Clubsister Recommend

เป็นธรรมเนียมของเราไปแล้วค่ะซิส ถ้าพูดถึงเมคอัพสีสันเมื่อไร ก็ต้องมีไอเท็มเด็ดมาแนะนำ ว่าแต่การแต่งหน้าโทนส้มชมพู ต้องใช้ไอเท็มไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

Canmake Perfect Stylist Eyes สี 16 Double Sunshine

Canmake Perfect Stylist Eyes สี 16 Double Sunshine (390 บาท) พาเลตต์อายแชโดว์ 5 เฉดสี โทนสีสวยโทนหวาน มาพร้อมเบสครีมประกายชิมเมอร์วิ้งละเอียด ติดทนนาน ไม่ดรอประหว่างวัน โทนส้มน้ำตาลแบบนี้ ซิสบอกเลยนะคะว่าแต่งได้ทั้งลุคหวานลุคเปรี้ยวเลยค่ะ

 

Makeup Revolution Re-loaded Palette สี Newtrals 2

Makeup Revolution Re-loaded Palette สี Newtrals 2 (650 บาท) พาเลตต์อายแชโดว์ 15 สีที่ไม่มีไม่ได้! เพราะจัดหนักตั้งแต่โทนส้ม น้ำตาล แดง ให้ซิสได้แต่งหน้าสุดเปรี้ยวจี๊ด มาทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ สีสดชัด ติดทนนาน ไม่เลือนระหว่างวัน

 

Yves Saint Laurent Rouge Pur Couture The Slim Sheer Matte สี 111 Corail Explicite

Yves Saint Laurent Rouge Pur Couture The Slim Sheer Matte สี 111 Corail Explicite (1,150 บาท) ลิปสติกเนื้อเชียร์แมตต์ บางเบา ไม่หนักริมฝีปาก ด้วยเม็ดสีแบบใหม่ที่จะช่วยเคลือบเรียวปาก พร้อมช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก สีชมพูอมส้ม สวยหวาน สะกดทุกสายตา

 

BOBBI BROWN Crushed Lip Color สี Angel

BOBBI BROWN Crushed Lip Color สี Angel (1,250 บาท) ลิปสติกเนื้อซอฟท์แมตต์ ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากสวย มอบความชุ่มชื่นและคุณค่าบำรุงจากวิตามิน E, C และขี้ผึ้งคุณภาพสูง ให้สีชมพูสวยหวาน อยากสวยแบบซอฟท์ๆ ต้องจัด

 

ชอบกันไหมคะกับเมคอัพลุคนี้ ซิสบอกแล้วว่าสีส้มกับชมพูแมตต์ออกมาได้สวยไม่หยอกเลย ว่างๆ ก็ลองไปแต่งตามดูกันนะคะซิส

 

Cr. Instagram : aoh_trn , pom_vinij , p_namtarn , __allynitibhon.fanclub

Comments

comments