ความรักที่ใครว่าดี บางทีก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนนะ อุตส่าห์หวังไว้ตั้งไกล แต่อยู่ ๆ ก็ดูเหมือนเธอกำลังหมดใจซะงั้น หรือว่ามันจะถึงเวลา ที่เราต้องเตรียมใจแล้วนะ ลองมาดูกันซิว่า 7 สัญญาณเตือนของคนหมดใจ ที่เราเอามาบอกเล่าวันนี้ จะใกล้เคียงกับสัญญาณที่ คนข้างกายของคุณกำลังส่งมารึเปล่า!? 

 

 7 สัญญาณเตือนของคนหมดใจ หมดรักแหละดูออก! 

 

” รู้สึกห่างเหิน ถูกเมินมากขึ้นทุกที “

สัญญาณเตือนของคนหมดใจ
Photo: IG @thekitcheners

คุณกำลังเจอสถานการณ์แบบนี้อยู่รึเปล่า เริ่มคุยกันน้อยลง บทสนทนาในแต่ละครั้งเริ่มน่าเบื่อขึ้นเรื่อย ๆ บางครั้งก็เงียบไปเลย เพราะไม่รู้จะคุยอะไรกัน แถมยังเริ่มมีท่าทีเฉยเมย เมื่อเราทักท้วงเรื่องแบบนี้ ยังถูกเมินความรู้สึกไปอีก เมื่อก่อนใช้เวลาด้วยกันเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ มีเรื่องให้คุยให้แชร์กันตลอดเวลา มาตอนนี้เมินใส่กันเฉย! อาจต้องเตรียมใจไว้ว่า ความสัมพันธ์นี้อาจจะจบลงในไม่ช้า

 

” เอะอะ ทะเลาะตลอด ทำอะไรก็ไม่ดีไปหมด “

สัญญาณเตือนของคนหมดใจ
Photo: forhealthyminds.wordpress

หงุดหงิดเก่งงงง เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่พอใจ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีปัญหากันนี่หน่า ทำไมวันนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่ เป็นเรื่องให้โมโห จนถึงขั้นทะเลาะกันได้ หรือนี่เป็นสัญญาณเตือน ว่าเขาไม่มีความสุข ที่จะอยู่กับเราแล้วนะ

เพราะแค่เรื่องเล็กน้อย ก็ทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดเราได้ง่าย ๆ แล้ว แถมอะไร ๆ เราก็โทษว่าเราเป็นต้นเหตุ ของการทะเลาะเสมอ กลายเป็นคนขี้หงุดหงิดตลอด เวลาที่อยู่กับเรา สัญญาณชัดขนาดนี้ ถอยไหมเรา! 

 

” เขาเริ่มอยากมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น “

สัญญาณเตือนของคนหมดใจ
Photo: IG @eddie_lammm

อยากอยู่คนเดียว อยากใช้เวลากับตัวเอง เราก็ไม่ติดหรอกนะ! คนเรารักกันก็ต้องใจกว้างพอ แต่ใช้เวลากับตัวเอง จนไม่เผื่อเวลาไว้คำว่าให้ “เรา” เลยยย อันนี้มันก็น่าน้อยใจนะ เริ่มไม่อยากทำกิจกรรมต่าง ๆ กับเราแล้ว เริ่มตีตัวออกห่าง ขอเวลาส่วนตัวมากขึ้นและมากขึ้นเรื่อย ๆ แสดงท่าทีที่ไม่ได้มีความสุขนัก เมื่อเวลาอยู่ด้วยกัน เจอกันทีก็รีบไปรีบกลับ คำว่าเราหายไปเหลือแต่ “ผม” แทน

 

” มีเวลาให้คนทั้งโลกยกเว้น คุณ! “

สัญญาณเตือนของคนหมดใจ
Photo: Twitter @designcollector

จากเจอน้อย จนกลายเป็นไม่เจอเลย นัดทีไรไม่ว่างทุกที ไม่นัดก็ไม่เคยเสนอ ที่จะมาเจอมาหาเราก่อน ลดระดับความสำคัญ ของคุณลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ไปให้ความสำคัญ กับอย่างอื่นแทน การใช้เวลากับเรา กลายเป็นเรื่องเสียเวลา สำหรับเขาไปซะแล้ว เป็นเรื่องต้องมานั่งทะเลาะกันตลอด เพราะเขาไม่มีเวลาให้เราเลย

กลิ่นไม่ดีขนาดนี้ ไม่เรียกว่าสัญญาณหมดใจ ยังไงไหว!

 

” ลดบทบาทการเป็นแฟนของเราลงเรื่อย ๆ “

สัญญาณเตือนของคนหมดใจ
Photo: IG @thebestofphoto

ปล่อยให้คุณไปไหนมาไหน คนเดียวเป็นประจำ ยิ่งปาร์ตี้อีเว้นท์ ออกงานสังคม งานแต่ง งานบวช ยิ่งไม่ต้องสืบ! ไปคนเดียวเหมือนคนไร้คู่ ช่วงเป็นแฟนกันใหม่ ๆ ออกงานคู่แทบทุกงาน แต่หลัง ๆ มานี้เขาเริ่มบ่ายเบี่ยงที่จะไป ส่วนใหญ่ก็ปล่อยให้เราไปคนเดียว สัญญาณแบบนี้ เริ่มจะหมดรักแล้วสินะ 

 

” ไม่พยายามแก้ปัญหา “

สัญญาณเตือนของคนหมดใจ
Photo: lomography

เริ่มไม่แคร์ความรู้สึกของคุณ จนไม่พยายามที่จะแก้ปัญหาแล้ว ปล่อยให้ปัญหามันคาอยู่อย่างนั้น หรือให้ปัญหาแก้ตัวมันเอง เมื่อเวลาผ่านไป ไม่ใส่ใจกับรอยร้าวในความสัมพันธ์ ไม่รักษาคำสัญญาที่เคยให้ไว้ เรีนกว่าพร้อมที่จะปล่อยมือทุกเมื่อ แค่นี้ก็เป็นสัญญาณเตือนว่า เขาเริ่มจะรักคุณน้อยลงแล้วล่ะ

 

” ไม่มีเราอยู่ในแผนอนาคตของเขา “

สัญญาณเตือนของคนหมดใจ
Photo: Pinterest

คุยเรื่องอนาคตทีไร ก็มีแต่โปรเจ็กต์ชีวิตของเขา เต็มมมไปหมด ทั้งงาน ทั้งเที่ยว ฟังไปฟังมาไม่ได้มีเรื่องที่เป็น “เรา” เลยยย ไม่มีแพลนที่จะสร้างอนาคต หรือสร้างครอบครัวไปกับเราเลย เราว่านั่นคงเป็นสัญญาณ ที่กำลังบอกว่าเขาไม่มีแพลนที่จะชีวิตกับคุณ ถ้าคู่ของเราเป็นแบบนี้ ประคับประคองไปก็เท่านั้น

 

 

Comments

comments