เข้าเดือนกุมภาแบบนี้!! หลาย ๆ คนคงจะจดจ่อรอวันพิเศษ! อย่าง วันวาเลนไทน์ ที่มีปีละครั้งเท่านั้นใช่ไหมล่ะ? ซึ่งเป็นโอกาสที่ดี ที่จะบอกให้คู่ของคุณ รู้ว่าพวกเขามีความหมายกับคุณมากแค่ไหน >///<  โดยการให้ ของขวัญวาเลนไทน์ แก่กันนั้นเองค่ะ แต่แหม่! ในยุค New Normal แบบนี้ ที่เราควรจะต้อง Social Distancing บ้างคนก็ต้องอยู่ห่างไกลกัน ทำให้มาเจอ มาเดท ทำกิจกรรมวันวาเลนไทน์ด้วยกันไม่ได้ล่ะก็ วันนี้เรามีไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ สไตล์ New Normal ให้รู้ไว้ว่า ตัวอยู่ไกล แต่ใจไม่เคยห่าง! มาฝากกัน จะมีของขวัญแบบไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

รวม 7 ของขวัญวาเลนไทน์ สไตล์ New Normal

#1. คลิปวีดีโอ Love Story

เรามาเริ่มกันที่ ไอเดียของขวัญแรก ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ แทนใจ แทนความรัก ที่เรามีให้อีกฝ่าย ได้อย่างท่วมท้นเลยทีเดียวค่ะ กับการทำคลิปวีดีโอ love story อาจจะเป็นการรวบรวมคลิปวีดีโอต่าง ๆ moment น่ารัก ๆ ของเราทั้งสองคน ที่เราและเขาชอบลงใน IG story หรือที่เก็บเอาไว้ ในอัลบั้มวีดีโอ ในมือถือมาเรียบเรียง รวมเป็นคลิปเดียวกัน หรืออาจจะเป็นรูปภาพรูปคู่ ของเราทั้งสองคน หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่เราเคยไปมาด้วยกัน ทำมาเป็นคลิป เป็นสไลด์ภาพ เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำดี ๆ อัพลงสื่อโซเชียลต่าง ๆ หรือถ้าใครเขิน จะส่งคลิปให้ดู รู้กันเองสองคน ก็ได้นะจ๊ะ

#2. สั่งอาหาร Delivery

เอาใจคู่รัก สายกิน!! กันบ้างค่ะ ซึ่งวาเลนไทน์นี้ ถ้าใครที่อยู่ห่างไกลกัน หรือไม่ได้เจอกัน ไม่ได้เดทกันแล้วล่ะก็ อุดมการณ์ และเส้นทางของนักกินของเรา!! ก็ไม่มีทางสั่นคลอนอย่างแน่นอน!! 5555+ เพียงแค่เรา เซอร์ไพรส์คนพิเศษ ด้วยการสั่งอาหาร ในเมนูที่เขาชื่นชอบ หรือจัดใหญ่จัดเต็ม ใน set menu ที่หลากหลาย อลังการ ผ่าน app food delivery ต่าง ๆ แล้วส่งไปยังที่พักของเขา

เมื่อเขาได้รับแล้วก็ให้ video call และกินดินเนอร์ด้วยกัน คุยกันไป กินอาหารอร่อย ๆ กันไป เกิดเป็นความทรงจำ และ moment ที่น่ารักสุด ๆ อ้ออออ…อย่าลืมจ่ายตังค์ เลี้ยงมื้ออาหาร มื้อนี้ ให้เขาด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นไม่เซอร์ไพรส์น้าาาา

 

#3. ส่งช่อดอกไม้ แทนใจผู้ให้

ของขวัญวาเลนไทน์

ของขวัญสุดคลาสสิค ในวันวาเลนไทน์ ต้องยกให้กับช่อดอกไม้ หรือดอกกุหลาบไปเลยค่ะ โดยในวันวาเลนไทน์นี้ แม้ว่าเราอาจจะไม่ได้เจอกัน ต้อง work from home หรือใครที่โดน quarantine อยู่แต่ในบ้านแล้วล่ะก็ ลองไถ่ IG ร้านดอกไม้ แล้วสั่งช่อดอกไม้สวย ๆ เลือกโทนสีที่คุณแฟนของเราชื่นชอบ สั่งจัด! แล้วส่งเดลิเวอรี่ ให้เป็นของขวัญ หรือถ้าใครไม่อยากส่งดอกไม้สดให้ ก็อาจจะสั่งเป็นดอกไม้ ที่พับจากแบงค์ 100 แบงค์ 500 หรือจะเป็นแบงค์ 1000 แบบนี้ ก็เริ่ด!! รับรองว่า คนที่ได้รับก็มีหน้าบานแน่ ๆ

 

#4. SnapSong

ของขวัญวาเลนไทน์
https://www.facebook.com/snapbox.gift

กลายเป็น ของขวัญวาเลนไทน์ ที่แปลกใหม่ โดนใจวัยรุ่น ทันสมัยมาก ๆ เลยค่ะ กับ SnapSong ตัวนี้ ที่เป็นแผ่นภาพอะคลีลิคใส สามารถสั่งทำสกรีนรูปภาพ รูปคู่ โดยในแผ่นนี้จะมีภาพโค้ดเพลง ให้แสกนผ่านแอพเพลง Spotify โดยเราอาจจะ เลือกเพลงรักแทนใจ ที่ชื่นชอบ หรือเพลงประจำคู่รักของเรา หรือจะเป็นเพลงที่ฟังแล้วนึกถึง อยากจะบอกความรู้สึก บอกชอบ หรือสารภาพรักผ่านเสียงเพลงก็ได้ มีสไตล์ ไม่เหมือนใครสุด ๆ  

 

#5. ภาพเหมือนรูปคู่ 

ใครที่เป็นสายอาร์ต อยากได้รูปคู่ หรืออยากให้รูปวาดภาพเหมือนของคนรัก เป็น ของขวัญวันวาเลนไทน์ แล้วล่ะก็ ตอนนี้ก็มีหลายร้าน หลาย IG เลยค่ะ ที่เขารับวาดภาพเหมือน และส่งเป็นไฟล์ออนไลน์มาให้ โดยเราสามารถเลือกรูปภาพ ที่อยากให้วาดได้ แถมยังสามารถนำไฟล์นั้น ไปปริ้นทำเป็นการ์ดสวย ๆ หรือจะส่งให้เขาเอาไว้ขึ้น display รูปคู่กัน อัพลงโซเชียล Happy Valentine ซึ่งกันและกันก็ได้ ดูน่ารักสุด ๆ ไปเลย

 

#6.  ซื้อบริการ Streaming ดูหนัง ฟังเพลงชิลล์ ๆ

คุณแฟนของใครคนไหน ที่เป็นสายชิลล์ ชอบนอนดูหนัง นอนดูซีรีย์ หรือชอบฟังเพลงทั้งวัน แล้วล่ะก็ แนะนำเลยค่ะ ให้ซื้อบริการ streaming ใน application ที่เขาโปรดปราน อย่าง Netflix viu หรือจะเป็น YouTube premium เป็นของขวัญแทนใจ ให้คนรัก มีความสุข และอิ่มเอมไปกับงานอดิเรก ที่เขาชอบได้ด้วย และถ้าใคร ที่กลัวเหงา กลัวว่าเขาจะสนใจแต่หนัง มากกว่าเราล่ะก็ สมัครเป็นคู่กันเลยค่ะเขาดูเรื่องไหน ก็ลองเปิดใจดูตาม จะได้มีเรื่องเก็บไว้คุย เก็บไว้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ประเด็นในหนังที่ได้ดูมากันด้วยนะ

 

#7. ส่งสติ๊กเกอร์ LINE ให้เป็นของขวัญ

ของขวัญวาเลนไทน์

ปิดท้ายกันที่ ของขวัญน่ารัก ๆ อย่างการส่ง สติ๊กเกอร์ไลน์ ให้เป็นของขวัญ นั่นเองค่ะ ได้เราอาจจะเลือกซื้อ สติ๊กเกอร์ LINE น่ารัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นมีมตลก ๆ ของคู่รัก หรือตัวการ์ตูน ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายเขา รวมไปถึงสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน ชื่อของเขา ซื้อให้เก็บไว้ เพื่อเอาไว้ส่งหากันในห้องแชทสีชมพู ให้ดูอิน ฟินสุด ๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 ไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ สไตล์ New Normal ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ ใครที่ต้องอยู่ห่างกับคนพิเศษ คนรัก หรือครอบครัวแล้วอยากจะส่งของขวัญน่ารัก ๆ ไปให้เขา ก็ลองเก็บไอเดียเหล่านี้ เอาไว้เป็นตัวเลือกเพื่อแทนใจความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันดูนะคะ

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะของขวัญชิ้นไหน ก็อย่าลืมโทรไป Happy Valentine Day ผ่านเสียง หรือ video call ให้เห็นหน้าคาดตาเพิ่มความชื่นใจ ให้ปลายสาย เติมความรักซึ่งกันและกัน ในทุก ๆ วันแบบนี้ รับรองว่าความรักไม่มีจืดจางแน่นอน

CR : Snapbox  ,pinterest

Comments

comments