ใกล้วันวาเลนไทน์เข้าแล้ว ใครยังคิดแพลนไปเที่ยวกับคนรักไม่ได้ ลองเข้ามาดู วันนี้เรารวม ที่เที่ยววาเลนไทน์ ไว้ถึง 8 แห่ง บรรยากาศสุดโรแมนติก เดินทางง่าย อยู่ในกรุงเทพ ว่าแต่จะมีสถานที่ไหนบ้างบรรยากาศเหมาะแก่การไปเที่ยววาเลนไทน์ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

 

8 ที่เที่ยววาเลนไทน์ บรรยากาศสุดโรแมนติก ชวนคุณแฟนไปเที่ยวกัน

 

1.ซาฟารีเวิลด์

ที่เที่ยววาเลนไทน์

อีกหนึ่งที่เดทยอดนิยม ที่คู่รักคู่ไหนไม่เคยไป แนะนำให้ไป ที่นี้จะมีฝูงสัตว์ที่เต็มไปด้วยความน่ารักและมีหลายโซนให้เลือกเดิน ทั้ง โซนซาฟารีพาร์ค สามารถขับรถเข้าไปชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด และ โซนมารีนพาร์ค ที่มีกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ และการแสดงโชว์ต่าง ๆ ให้เราได้ชม

ที่อยู่ :  99 ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร-วันศุกร์เปิด 9:00-16:00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์เปิด 9:00-17:00 น.  หยุดวันจันทร์


2.ท่ามหาราช

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ท่ามหาราช แหล่งสำหรับคนฮิป คนชิค จากคอนเซ็ปต์ “Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market” ทำให้เกิดที่นั่งสบายๆ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์แกลางเมืองริมน้ำเจ้าพระยา ที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมของมุมกาแฟ ร้านแฟชั่น ร้านอาหารอร่อยเหมาะกับคู่รักสายชิล มาเดินเล่น กิน เที่ยว ที่เดียวจบ แถมตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศให้ความโรแมนติกสุด ๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 02 024 1393


3.หอศิลป์กรุงเทพฯ

ที่เที่ยววาเลนไทน์

คู่รักสายอาร์ต สายศิลป์ ต้องที่นี้เลย หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่มีนิทรรศการให้เลือกเดินถึง 9 ชั้น นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ ร้านค้า เวิร์คช็อปศิลปะ และห้องสมุดศิลปะอีกด้วย กิจกรรมแบบจัดเต็ม ที่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยววาเลนไทน์ที่น่าสนใจไม่น้อย ถ้าไม่รู้จะพาแฟนไปเที่ยวไหน ลองพาคุณแฟนไปเที่ยวชมหอศิลป์กันค่ะ

ที่อยู่ : 939 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02 214 6630


4.ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ดูดาวโดยไม่ต้องเดินทางไกลไปต่างจังหวัด มานี้เลยค่ะ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ บรรยากาศเย็นสบาย ดูดาวแบบฟิน ๆ พร้อมได้รับความรู้จากภาพยนตร์เต็มโดมเรื่อง “มหัศจรรย์แห่งออโรรา” ซึ่งเป็นการผจญภัยของทีมงานบริเวณเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle) เพื่อเก็บภาพแสงเหนือและแสงใต้ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงาม

ที่อยู่ : 928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00-16.30 น. หยุดทำการวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์


 5.สวนลุมพินี

ที่เที่ยววาเลนไทน์

คู่รักคนไหนชอบกิจกรรมคนน้อย ๆ ไม่วุ่นวาย แนะนำให้มาปั่นเรือเป็ด ที่สวนลุมพินีเลยค่ะ ปั่นเรือเป็ดแบบฟิน ได้ใช้เวลาพิเศษร่วมกันกับคนรักแบบฟีล ๆ แต่ใครที่จะมา แนะนำให้มาช่วงเวลาเย็น ๆ นะคะ  อากาศจะได้เย็นสบาย พร้อมที่จะปั่นเรือเป็ด เดินเล่นแบบชิล ๆ 

ที่อยู่ : 192 ถนนวิทยุ  แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 04:30-22:00 น.


6. เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ 

อีกหนึ่งที่ที่ถูกใจสายชิล นั้นคือ เอเชียทีค นั่นเอง ที่นี่เป็นทั้งที่เที่ยว และแหล่งช้อปปิ้ง อีกทั้งยังมีลานกิจกรรมเพื่อจัดแสดงอยู่บ่อยครั้ง รวมไปถึงโซนอาหารต่าง ๆ อีกมากมาย ให้เราได้รับบรรยากาศฟิน ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และชมวิว ๆ สวยจากมุมสูงของชิงช้าสวรรค์ บรรยากาศแสนโรแมนติก

ที่อยู่ : 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00-24.00 น.

เบอร์โทร : 092 246 0812


7.สวนป่าเบญจกิติ

สวนป่าเบญจกิติ ที่มีพื้นทั้งหมดกว่า 450 ไร่ ซึ่งที่นี้เราสามารถมาเดิน วิ่ง และปั่นจักรยานออกกำลังกาย โดยจะมีเส้นทาง Bike Lane สามารถปั่นจักรยานได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 17.30 น. และมีเขตป่าที่มีต้นไม้หลากหลายจะมีพันธ์ไม้หายากต่าง ๆ ในระบบนิเวศน์ที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีทางเดินลอยฟ้าระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เหมาะแก่การถ่ายรูปกับคนรัก คนรักคนไหนชอบออกกำลังกาย ชอบต้นไม้ ที่นี้เหมาะเลยค่ะ เดินเล่นยาว ๆ ได้ตลอดวัน

ที่อยู่ : ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน


8.SEA LIFE Bangkok Ocean World

SEA LIFE Bangkok Ocean World  บรรยากาศโลกใต้ทะเล กับ หมู่ปลามากมายหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมไฮไลท์น่ารัก ๆ ของโชว์แพนกวิน เป็นอีกที่เหมาะกับการไปเดทกับคนคุย เดทกับคนรัก 

ที่อยู่ : ชั้น B1 สยามพารากอน 991 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-21.00 น. (เปิดเข้าชมรอบสุดท้าย 20.00 น.)

เบอร์โทร : 02 214 6630

 

นี้ก็เป็น ที่เที่ยววาเลนไทน์ ทั้งหมด 8 ที่ ที่เราหยิบมาแนะนำ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้สถานที่เที่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์นะคะ ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีรักหวานฉ่ำในวาเลนไทน์นี้นะ วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

 

 

Photo Credit: 

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

traveltrueid

 

 

Comments

comments