ปัญหาหัวใจ ต่อให้นานแค่ไหนก็ไม่เคยชินเลยใช่มั้ยล่ะ ถ้าช่วงนี้เค้าชินชา หรือว่าจะเป็น สัญญาณโดนเท กันแน่นะ อาจจะมีเรื่องบางอย่าง ที่ทำให้เค้าไม่เหมือนเดิม กวนใจเรามาก ๆ แต่ไม่มั่นใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะอากาศคนจะโดนเทนั้น ดูไม่ยาก และ บอกเลยว่า สัญญาณแบบนี้ ต่อให้เราไม่สังเกต ก็คงรู้สึกได้ ว่ารักมันจืดจาง หรือว่าเค้าทำตัวห่างเหิน ไม่ใกล้ชิด ไม่สนิมเหมือนเคย แต่ไม่มั่นใจว่าใช่หรือปล่าว วันนี้เรามายกตัวอย่าง สัญญาณที่ดูง่าย ๆ ว่าอาจจะโทนทิ้ง ทำใจให้ว่าง แล้วไปดูกันเลยค่า

8 สัญญาณโดนเท!! เจอแบบนี้ต้องเตรียมใจให้ทัน นกชัวร์!

สัญญาณโดนเท

1. พูดคุยน้อยลง

ถือเป็นสัญญาณที่ดูง่ายมาก ๆ แล้วแทบจะไม่ต้อง สังเกต หรือ จับผิดอะไรมาก ก็ดูออกแน่นอนค่ะ เช่น โทรคุยโทรศัพท์ จากที่เคยคุยเป็นชั่วโมง ก็เหลือเพียง 5 นาที ถามคำ ตอบคำ หรือ เลือกที่จะปัดบทสนทนา บอกเลยว่า มันต้องมีบางอย่างเกิดขึ้นแน่นอนค่ะ

แต่ต้องเช็คให้ชัวร์ว่า เราไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้ทะเลาะกัน หรือ ไม่ได้เป็นคนเริ่มปัญหานะ ต้องดูสถาณการ์โดยรวมด้วยค่ะ เค้าอาจจะยุ่งงาน หรือ มีเรื่องเครียด มีเรื่องไม่สบายใจ ก็ต้องถามไถ่ดูแลกันก่อนนะ 

แต่ถ้าหากว่า ทุกอย่างปกติ ไม่มีเรื่องทะเลาะ ไม่มีเรื่องให้เครียดล่ะก็ การพูดคุยน้อยลง ถือเป็นข้อที่สังเกตง่าย ๆ เลยค่ะซิส ฮือ ๆ

สัญญาณโดนเท

2. ไม่ใช้เวลาร่วมกันเท่าแต่ก่อน

ถ้าเกิดว่า แฟนของซิส เลือกที่จะทำอย่างอื่นก่อนเรา เลือกที่จะไปหาเพื่อนบ่อยขึ้น เลือกที่จะทำงานดึกขึ้น เป็นประจำล่ะก็ ข้อนี้อาจจะเป็นสัญญาณด้วยก็ได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องดูบริบทว่า เค้าเป็นคนงานยุ่งโดยทุนเดิมมั้ย หรือเป็นคน ที่ต้องพบปะ พุดคุย กับผู้คนเป็นประจำหรือปล่าว ก็ต้องทบทวนให้ดี อีกทีนึงค่ะ

แต่ถ้าหากว่า ผ่านไปแล้ว วัน 2 วัน ก็ยังไม่ตอบกลับ ไม่โทรกลับมาล่ะก็ อาจจะมีบางอย่าง ที่ผิดปกติ เพราะถึงเวลาคนเราจะยุ่งมากขนาดไหน แต่ยังไงก็ตาม การส่งข้อความกลับมานั้น ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีแน่นอนค่ะ 

เพราะฉะนั้น หากเค้าหายไปหลายวัน แล้วทิ้งให้เราเก้อขนาดนี้ ก็ถือว่าเค้าไม่ได้คิดถึงใจเราเลยค่ะ มีสิทธินกแน่นอน

สัญญาณโดนเท

3. ผิดสัญญาบ่อย ๆ 

ถ้าหากว่า อะไรที่เคยพูด หรือให้สัญญากันแล้ว ก็ยังทำไม่ได้ หรือ ไม่อยากทำบ่อยเข้า บอกเลยว่าเป็นอีกนึงข้อ ที่สามารถพูดได้เลยว่า เค้าไม่ได้รักษาน้ำใจของซิส เป็นคนปล่อยปะละเลย ไม่คิดถึงใจของเราบ้าง ถ้าเกิดว่า ที่พูดมาเป็นนิสัยส่วนตัวของเขาล่ะก็ ลองคิดดูว่าเราอยากได้คนแบบนี้ในชีวิตหรือปล่าว ถ้าไม่ก็ Move on เลยค่ะ อย่าไปรอเป็นของตายนะซิส

 

 

สัญญาณโดนเท

4. อยู่ห่างจากเราบ่อย ๆ 

หากว่าเค้าเลือกที่จะเดินทางบ่อย ๆ ไปนู้นไปนี่ หรือ พยามยามหลีกเลี่ยงการใช้เวลากับเราล่ะก็ ต้องตามถามไถ่แล้วล่ะว่า มีอะไรเปลี่ยนแปลง หรือ ทำไมเค้าาถึงไม่อยากอยู่กับเราขนาดนั้น 

ข้อสำคัญคือ ต้องคุยกัน สื่อสารกันให้เข้าใจค่ะ อย่าคิดไปเอง อย่าเอาแต่โทษกัน ถ้าเค้าไม่ตอบจริง ๆ เป็นระยะ 2-3 วัน ก็ถือว่าพอ เราไม่ควรรอไปมากกว่านั้นค่ะ move on คือคำตอบค่ะซิส

สัญญาณโดนเท

5. อยู่ด้วยกัน แต่เหงากว่าเดิม

ถ้าหากว่าชาวซิสอยู่ด้วยกันกับแฟน แต่ยังรู้สึกถึงความว้าเหว่ เคว้งคว้าง ยิ่งอยู่ยิ่งเหงากว่าเดิม เป็นสัญญาณที่เห็นได้ชัดว่า คู่ของซิสมีพื้นที่ห่างกันมากเกินไป ทำให้ถึงแม้จะอยู่ด้วยกัน แต่ยังรู้สึกเหงามากกว่าเดิมแบบนี้ ต้องรีบคุยให้ชัดเจน อย่าปล่อยให้ค้างคา หากว่าซิส ยังต้องการที่จะรักษาความสัมพันธ์นี้ล่ะก็ ต้องเปิดใจ คุยกันนะ เพราะการใช้เวลาร่วมกันนั้น สำคัญมาก ๆ เลยล่ะ

สัญญาณโดนเท

6. เหม่อลอยบ่อย ๆ 

เป็นอีกข้อนึงที่น่าสังเกตค่ะ เวลาไปเที่ยว เวลาอยู่ด้วยกัน หากเค้ามีอาการเหม่อลอย เวลาเราชวนคุยนั้น เป็นเพราะเค้ากำลังใช้ความคิดอยู่กับสิ่งอื่น คือ ไม่ได้ให้ความสนใข กับบทสนทนา หรือ ไม่ได้ให้ความสนใจเราที่อยู่ตรงหน้า 

ส่วนนี้ อาจจะเป็นเพราะนิสัยส่วนตัวด้วย หรือ เค้ามีเรื่องให้คิด ให้กังวลใจ อีกอย่างคือเค้ากำลังสังเกตอะไรรอบ ๆ ตัว ซิสต้องอย่ารีบโมโห หงุดหงิด ให้ชวนคุย ชวนทานอาหาร หรือ เรียกความสนใจกลับมาค่ะ 

แต่ถ้าไม่ได้จริง ๆ มันก็อาจจะหมายความว่า เค้าไม่ได้มีความสุข กับเหตุการณ์ตรงหน้า แบบนั้นล่ะก็ เป็นอีกข้อที่เสี่ยงโดนเทเลยล่ะ

สัญญาณโดนเท

7. ทะเลาะบ่อย

เรื่องของการ กระทบกระทั่ง ทะเลาะ หรือ ทำอะไรไม่ถูกใจกันนั้น ก็เป็นอีกข้อที่ถือเป็นสัญญาณ ของความจืดจาง กับความสัมพันธ์ครั้งนี้ค่ะ โดยปกติแล้ว การทะเลาะกันบ่อย ๆ ก็เป็นหนึ่งในการบั่นทอนจิตใจ ทำให้ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น ไม่มีใครปรับให้พอดีกัน หรือ เข้ากันไม่ได้จริง ๆ ก็เป็นไปได้ค่ะ

ถ้าหากเค้าเป็นใจร้อน ไม่ชอบให้เราไปจู้จี้ ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ทะเลาะบ่อย แต่ถ้าหากว่า สาเหตุของการทะเลาะเป็นเรื่องเล็กน้อย หรือ เราทำอะไรที่เคยทำไมได้ ก็เป็นจุดที่น่าสังเกตุว่า เค้าไม่ happy ที่ใช้เวลา หรืออยู่กับเรา งานนี้ซิสต้องเลือกเลยล่ะว่า จะเดินออกไป หรือจะพยายามแก้ไขความสัมพันธ์ค่ะ 

สัญญาณโดนเท

8. ขออยู่คนเดียว

เป็นข้อเด็ด สำหรับการโดนเทเลยล่ะ ถ้าเค้าบริปากว่า เค้าอยากอยู่คนเดียว เค้าต้องการใช้ความคิด เค้าต้องการ space นั้นหมายความว่า ความสัมพันธ์ครั้งนี้ อาจจะเยอะไป อาจจะอึดอัด หรือ ทำให้เค้า และ เรา ไม่สบายใจ เป็นอีกข้อที่สังเกตุได้ง่าย ๆ ว่า ความรักมันจืดจางลงค่ะซิส 


ยังไงก็ตาม ทุกความสัมพันธ์จะผ่านไปได้ หากทั้งสองสื่อสาร ปรับความเข้าใจ และ แก้ไขพฤติกรรมของแต่ละฝ่าย หาพื้นที่ตรงกลางให้พอดีกันค่ะ ขอให้ชาวซิสสู้ ๆ ถ้าไม่ไหวก็ถอยค่ะซิส Toxic relationship ไม่เคยทำให้ใคร มีความสุขแน่นอนค่ะ

 

Credit pictures : https://www.pinterest.com/

Comments

comments