สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ทำงานออฟฟิศ ก็มักจะมีชีวิตที่เร่งรีบ จนบางวัน ไม่มีเวลาให้ตัวเองเลยเพราะไหนจะต้องทำงาน ไหนจะต้องประชุม แต่ละวัน แทบคิดลุคแต่งตัวไม่ออก ว่าจะเมคอัพ ทำผมยังไง จนต้องไปทำงานแบบดูไม่เฟรชเอาซะเลย! วันนี้เราจึงจะมา แนะนำลุค แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman เพิ่มเลเวลความเป็นสาวสตรองในตัวคุณ! ให้เหล่าซิส ได้เก็บไว้เป็น อินสไปเรชั่น ในการเติมเต็มความ #สวยสู้งาน กันค่ะ!

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

เชื่อว่า สาวออฟฟิศ ทุกคน ต้องผ่านกันมาแล้ว กับการคิดแล้วคิดอีก ว่าวันพรุ่งนี้จะไปทำงานด้วยลุคไหนดี แต่ก็ลงเอยที่การทำ ทรงผม เมคอัพ เดิม ๆ ที่ทำอยู่ทุกวัน จนบางทีรู้สึกไม่สดชื่น ไม่มั่นใจในตัวเอง! แบบนี้ ต้องมาอัปเดตลุค ให้ปังในแบบฉบับสาวเก่ง สไตล์ ‘Boss Lady’ เสริมสง่าราศี ผ่านความ ‘polished’ (สละสลวย) และ ‘professional’ (เป็นมืออาชีพ) กันหน่อย กับ ไอเดีย แต่งหน้าทำงาน และทรงผม ที่รับรองว่าทำแล้ว สวยเก๋เหมือนผู้หญิงสุดชิค ใน The Devil Wears Prada ไ่ม่ว่าดีลโปรเจกต์ ไหน ๆ ก็รับรองว่า ผ่านฉลุย!!

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

แนะนำ! แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman อัปเลเวลสาวสตรองในตัวคุณ!

 

 แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

ลุค Everyday Makeup ที่แต่งยังไงก็ไม่พัง!

เริ่มต้นด้วยลุค สาวออฟฟิศ แบบไม่ว่าจะงานไหนก็รอด กับลุคแต่งหน้า Everyday Makeup ที่ทั้งทำได้ง่าย ๆ แถมยังใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที! โดยเริ่มจาก การเน้นงานเผยผิวสวย ๆ สีตาออกโทนน้ำตาล ผสมสีเหลือบเงิน เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับดวงตา ไม่ว่าจะงานเช้าแค่ไหน ก็ดูสดชื่น มั่นใจ พร้อมกรีดอายไลน์เนอร์ บาง ๆ งานคิ้ว ก็ไม่ต้องปัดแต่งมากนัก ใช้มาสคาร่าคิ้วจัดรูปทรงให้เป๊ะ ส่วนสีปากก็เน้นโทนนู้ด เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นการ แต่งหน้าทำงาน ที่ #รอด #รวดเร็ว กันแล้ว 

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

ลุคเฉี่ยว ๆ กับ Cat Eye เพิ่มเสน่ห์ในตัวคุณ

เป็นลุคคลาสสิคที่สาวสุด fierce นิยมทำกัน กับลุคการเขียนแต่งตา แบบ Cat Eye ที่เรียกได้ว่า เย้ายวน แถมดูมีพลังสุด ๆ เพียงกรีดอายไลน์เนอร์ แบบหางตวัดชี้ขึ้นด้านบน ก็จะช่วยให้ตาของเรา ดูคม ดุ ขึ้นมาทันที นับเป็นลุคที่เหมาะสำหรับวันที่ต้องพรีเซนต์งาน หรือ ขายงานให้กับลูกค้า เพราะลุคนี้ เป็นการแต่งหน้าที่สามารถช่วยเสริมความมั่นใจให้สาว ๆ ทุกคนได้กันเลยทีเดียวค่ะ!

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

บอสมาเอง กับลุค Red Lips ปากแดง เพิ่มความมั่นใจ เต็มร้อย

เมื่อพูดถึงสีปากที่ทาไปทำงาน หลาย ๆ คนคงจะเลือกเป็นสี natural จะมีกลุ่มสาวแซ่บไม่กี่คน ที่เป็นสายปากแดงแรงฤทธิ์! สำหรับใครที่ไม่เคยลอง ลองเปลี่ยนจากการทาลิปสีเดิม ๆ มาเป็นสีแดงสด หรือ แดงเบอกันดี้ กันดูสิคะ ยิ่งวันไหนที่เราไม่มีเวลาแต่งหน้ามากนัก ก็ให้ปัดตาบาง ๆ และตบลุคด้วยสีปากโทนที่ดึงดูดแบบนี้ รับรองเท่านี้ก็เอาอยู่แล้วค่ะ นอกจากนี้ สีแดงยังเป็นสีที่ทาแล้ว รู้สึกมีพลังขึ้นมาทันที อีกทั้งสีแดงยังเป็นสีนำโชค ด้วยนะคะ! ><

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

ลุค Glow on-the-go ด้วยหน้าสวยโกลว์ ลุคเดียว เอาอยู่ทั้งวัน

ใครว่าลุคโกลว์ ๆ เหมาะกับแต่งไปบีช หรือ cocktail party เท่านั้น! มาทำงานก็ฉ่ำโกลว์ได้เช่นกัน แถมแต่งแล้ว เลิกงานยังไปต่อได้ด้วย แบบไม่ต้องเติมหน้าเพิ่มกันเลย! การแต่งหน้าด้วยมู้ดสีแบบ earth tone พร้อมการลงไฮไลท์วาว ๆ ที่โหนกแก้มนี้ ให้ฟีลแบบสาวสวย แต่พร้อมลุยทุกสถานการณ์ เพียงแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาล ปากสีชมพูอมส้ม และทิ้งท้ายด้วยการปัดไฮไลท์ ที่บริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง ก็เพิ่มความดูดี มีออร่าพุ่ง ให้กับเพื่อนชาวสาวออฟฟิศทุกคน ได้แล้วค่ะ 

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

ลุคเพิ่มความตากลมโต สำหรับสาว ที่ดีลงานจนนอนดึก!

ถึงเมื่อคืนจะอยู่เคลียร์งานจนดึก แต่ตื่นมา ก็ต้องไม่ดูเป็นหมีแพนด้า! ง่าย ๆ เลย กับ trick แต่งหน้า ที่เน้นดวงตาของสาว ๆ ให้ดู คม กลมโต ใต้ตาไม่ดำ โดยเตรียมการโบก eye cream ไว้ก่อนนอน หรือ ทำ eye mask ก่อนเริ่มแต่งหน้า จากนั้นให้เริ่มด้วย การแต่งตาแบบคัดเบ้าตา ด้วยอายแชโดว์ โทนเข้ม อย่างน้ำตาล หรือเทา โดยที่เปลือกตา จะเลือกทาสีอ่อน ๆ ก็ได้ ส่วนขนตา ให้เน้นปัดแบบฟูเด้ง ใต้ตาให้ใช้รองพื้น ผสมกับคอนซีลเลอร์ เพื่อโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผิวจริงของเรามากที่สุด รับรองไม่ดูตาเหนื่อยล้าแน่นอน! 

 

นอกจากการแต่งหน้าแล้ว เรามาดูกันเลยว่า

ทรงผมสำหรับสาวออฟฟิศ มีทรงไหนบ้าง ที่รับรองว่าดูดี มีสไตล์ มั่นใจ ตลอดทั้งวัน!

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

ผมมวย ดูกระฉับกระเฉง เพิ่มความแอคทีฟในการทำงาน

เพื่อน ๆ คนไหน เป็นกันบ้างคะ? เวลาต้องลุยงานทีไร เวลามัดผมแล้วรู้สึกแรงมา พร้อมทำงานสุดขีด  สำหรับใครที่เป็นแนวนี้ แนะนำทรงผมมวย ที่ทำได้ง่าย ๆ แถมเพิ่มราศีความเป็นผู้หญิงคล่องแคล่ว มั่นใจ โดยไม่ว่าจะทำแบบ messy bun มวยยุ่ง ๆ ไม่ตั้งใจ, มวยต่ำ หรือ มวยสูง ก็การันตีได้เลยว่าเป็นทรงที่ทำแล้ว เข้ากับทุกชุดทำงานได้เลย แถมยังเก็บผม ไม่ให้รุงรังบนใบหน้า ระหว่างกำลังทำงานอีกด้วยค่ะ!

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

สวยออร่าแบบผู้บริหารสาว กับลุคแสกข้าง-มัดต่ำ

สาว ๆ คนไหน อยากได้ลุคเนี๊ยบ เป๊ะ เหมือนเป็น CEO ยุคใหม่ สุดโมเดิร์น แนะนำทรงผมแบบ Side-slicked Low Ponytail ที่จะนอกจาก จะทำให้ดูเป็นสาวออฟฟิศที่เรียบ โก้ แล้ว ทรงผมนี้ ยังเหมาะกับทุกรูปหน้า เพราะไม่ได้เป็นทรงผมที่เปิดหน้าจนเกินไป มีการปาดผมปัดมาด้านข้าง จึงไม่ได้เผยให้เห็นหน้าผากแบบเต็ม ๆ เพราะสาวบางคนอาจจะไม่มั่นใจ เมื่อทำผมทรงเสย ใครที่เบื่อการรวบผมที่ทำกันอยู่บ่อย ๆ แล้ว ก็ลองปรับเปลี่ยนมาทำทรงนี้กันดูนะคะ

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

ผมสั้น แบบไดร์ตรง เพื่อลุคสาวสุดเซลฟ์

เป็นทรงผมที่แนะนำสำหรับสาวผมสั้น กับการไดร์ตรง ซึ่งเป็นหนึ่งในทรงผมที่กำลังอินเทรนด์ ในปี 2020 นี้ โดยใครที่ตัดผมสั้น และชอบมีปัญหาในการจัดผมให้อยู่ทรง เพราะเช้าบางวันตื่นมาก็ผมชี้ฟู จะรัดผมไปซะเลยก็ดูยุ่งรุงรัง ลองเปลี่ยนมาเป็นการไดร์ผม แบบตรง ๆ ที่สามารถทำได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ก็ได้ลุคที่เป๊ะ พร้อมเริ่มต้นวันทำงานด้วยความมั่นใจเต็มร้อย เพราะลุคนี้ทำแล้วจะเติมความชิค ให้กับชุดทำงานทันที ส่วนใครที่ทำทรงนี้ แนะนำให้ใส่ hair oil ก่อนไดร์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสีย เพราะโดนความร้อนจากที่หนับผม หรือ ไดร์เป่าค่ะ!   

 

 แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

เพิ่มลูกเล่นด้วย Headband เพื่อลุคทำงานสุดคลาสซี่

ยกให้เป็นสไตล์ทรงผม สำหรับสาวเร่งรีบ อีกหนึ่งทรง ที่ตื่นมาแล้ว สวยพร้อมได้ กับการแต่งเติมลูกเล่นด้วย Headband หรือ ที่คาดผม ซึ่งสามารถทำได้กับสาว ๆ ที่ทั้งผมสั้น และผมยาว เรียกได้ว่า เพียงหวีผม คาดผม เพียงสองสเต็ปเท่านี้ ก็พร้อมออกจากบ้านแล้ว! โดยแนะนำให้ใช้ที่คาด เป็นสีสุภาพ ไม่ฉูดฉาด เช่นสี ดำ, เทา, น้ำตาล, เบจ หรือ ขาว รับรองว่าลุคง่าย ๆ แบบนี้ แต่เอาอยู่หมัด!!

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

มัดผมครึ่งหัว เพื่อลุควันทำงานสุด fresh 

ปิดท้ายด้วยลุคเปิดโหงวเฮ้ง ด้วยการมัดผมครึ่งหัว สำหรับสาว ๆ ที่ชอบปล่อยผม แต่อยากเก็บผม ให้เรียบร้อย เปิดหน้า เปิดตา ให้ดูสดชื่น หน้าตาดูไม่หมอง ในวันทำงานขึ้นมาสักหน่อย ก็แนะนำให้ทำทรงนี้กันเลย โดยมีเคล็ดลับคือ ให้มัดแบบคลาย ๆ อย่าใช้ยางมัดผมที่รัดแน่นจนเกินไป เพราะเมื่อเวลาผ่านไปหลาย ๆ ชั่วโมง อาจจะทำให้ปวดหัวกันขึ้นมาได้ค่ะ 

 

แต่งหน้าทำผมสไตล์ Working Woman

 

หวังว่าสาวเก่งทุกคน จะได้เดียแต่งหน้า ทำผม ใหม่ ๆ สำหรับการทำงานในวีคนี้ เป็นต้นไปกันแล้วนะคะ หวังว่าจะถูกใจ และนำไปลองทำกันดู เพื่อเพิ่มเลเวลความเป็นสาวสตรองในตัวคุณ! ขอให้ทุกคนสนุกกับการทำงาน มี mindset ในทางบวก ทุก ๆ เช้า ก่อนออกจากบ้าน อีกทั้งยังได้เพลิดเพลินกับการแต่งตัวไปทำงานด้วยนะคะ! 

 

รูปภาพจาก: Pinterest, ELLE Korea

 

Comments

comments