MADE Collagen เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเร่งผิวใส บำรุงผิวถึงชั้นผิวโดยตรงด้วยสารบำรุง ช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดผิวอักเสบ ลดผื่นแพ้ ลดสิวและช่วยให้หน้าขาวใสขึ้น ซึ่งในมาเด้คอลลาเจน มีส่วนผสมของอาหารผิวต่าง ๆ หลายชนิดทำให้เซลล์ผิวฟื้นฟูจากสารพิษได้ไวที่สุด ช่วยชะลอการเสื่อมของคอลลาเจน ไฮยาลูโรนิคเอซิด และ fibroblast ในชั้นผิว

 

MADE Collagen

 

MADE Collagen ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหน้าแบบไหน

 

มาเด้คอลลาเจน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

มาเคลียข้อสงสัยว่าการฉีดมาเด้ช่วยอะไรกับผู้ฉีดบ้าง? การฉีดเป็นการใช้ศาสตร์การบำรุงผิว แบบโฮมีโอพาธีย์ ซึ่งมี  4 กลไกลการทำงานที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป

–   Detoxification คือการกำจัดสารพิษ ทำให้ผิวแข็งแรง ลดการแพ้การอักเสบของผิว

–   Metabolism คือการเร่งกระบวนการเผาผลาญและการไหลเวียนของเลือด ช่วยแก้ปัญหาสีผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ

–   Nutrients & Cell therapy คือการให้สารอาหาร และบำบัดรักษาเซลล์ในจำนวนที่ร่างกายต้องการ จึงทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีขึ้นและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูสดใส อิ่มน้ำ

–   Restructuring คือการปรับความสมดุล ช่วยให้ผิวแข็งแรง มีภูมิต้านทานที่ดี ไม่ถูกทำร้ายจากสภาพแวดล้อมหรือมลภาวะได้ง่าย


 การฉีดมาเด้เหมาะกับใครบ้าง

  คนที่ผิวหน้าแห้ง ผิวขาดน้ำหรือความชุ่มชื้น

  คนที่มีปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตันต่างๆ

  คนที่มีปัญหาผิวโทรม ผิวอ่อนล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

  คนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดด รวมไปถึงมีปัญหารอยดำ จุดด่างดำต่างๆ


ฉีดจุดไหน

การฉีดมาเด้คอลลาเจน จะใช้เทคนิคการฉีด 16 จุด คือการฉีดสารบำรุงเข้าไปตามจุดฝังเข็ม 16 จุดทั่วใบหน้า ซึ่งเป็นจุดที่ตัวยาสามารถกระจายไปยังต่อมน้ำเหลืองทั่วร่างกายตามหลัก Lymphatic Drainage ได้  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง และกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายที่ส่งผลต่อสุขภาพผิวบริเวณใบหน้า ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและชัดเจนกว่าการใช้ครีมบำรุงหรือคอลลาเจนทาลงบนผิว รวมถึงให้ผลดีและรวดเร็วกว่าการทานคอลลาเจนมาก


มีกี่สูตร เลือกยังไงดี

มาเด้คอลลาเจนมีให้เลือกหลายสูตรตามความต้องการและปัญหาผิวที่แตกต่างของแต่ละคน ซึ่งแต่ละสูตรของก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป และขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้สำหรับการฉีดแต่ละครั้ง ซึ่งแต่ละสูตรจะมีจุดเด่นและเทคนิค ดังนี้

–   มาเด้คอลลาเจนสูตร x DNA (อสุจิแซลม่อน)

คือ มาเด้ skin booster ที่ใช้เทคนิคการฉีดวิตามินและคอลลาเจน 16 จุด ทั่วใบหน้า ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และลดริ้วรอย สิว ฝ้า กระ กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวใส กระชับและเรียบเนียนขึ้น

–   มาเด้คอลลาเจนสูตร Tensonez

เป็นสูตรที่ช่วยให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใสและเห็นผลอย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผู้ที่นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ  สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดี ผิวใสและเรียบเนียน

  มาเด้คอลลาเจนสูตร depigment

ช่วยทำให้ฝ้า กระ รอยดำ และจุดด่างดำจางลงโดยเฉพาะ ซึ่งเห็นผลชัดเจนและรวดเร็วมากกว่าการทาครีมลดรอยต่างๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า รอยดำ กระ


มาเด้ต่างจากเมโสอย่างไร

ความแตกต่างของการฉีดเมโสหน้าใสธรรมดากับการฉีดมาเด้คอลลาเจน คือ การฉีดมาเด้คอลลาเจนจะใช้เทคนิคในการกระจายตัวยาโดยอาศัย เทคนิคของการฝังเข็ม 16 จุดร่วมกับหลักการของ lymphatic drainage เป็นเทคนิคที่อาศัยการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองโดยที่ไม่จำเป็นต้องสะกิดเป็นจุดเล็ก ๆ ทั่วใบหน้าแบบเมโสหน้าใสวิธีเก่า มีอาการเจ็บและบวมช้ำน้อยมาก สามารถทำหัตถการนี้ได้โดยไม่ต้องพักฟื้น จึงเห็นผลได้ดีและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ความแตกต่างของส่วนผสม มาเด้คอลลาเจนจะใส่ส่วนผสมและสารบำรุงต่างๆ ที่ช่วยลดสิว ผดผื่น ลดการอักเสบ ขับสารพิษ ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น  ส่วนเมโสหน้าใส (Mesotherapy) จะมีจุดเด่นในเรื่องของการทำให้หน้าขาวใส ช่วยลดรอยด่างดำบนใบหน้า และยังมีเมโสหน้าใสกลุ่มที่ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น

MADE Collagen


ต้องฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ต้องฉีดซ้ำบ่อยแค่ไหน 

เราจะเริ่มเห็นผลลัพธ์การฉีดภายใน 3 วันหลังจากฉีด ซึ่งผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวทั่วไป ไม่ได้มีปัญหารุนแรงหรือผิวแพ้หนัก สามารถเห็นผลชัดเจนได้ตั้งแต่การฉีดครั้งที่ 1 หรือครั้งที่ 2 แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวค่อนข้างมาก และรุนแรง อาจจะใช้เวลาประมาณ 4-5 สัปดาห์ คู่กับการรักษาปัญหาผิวอื่นๆจึงจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน และหลังจากฉีดมาเด้ คอลลาเจน แล้วจะคงผลลัพธ์อยู่ได้ 1-2 เดือน หลังจากนั้นสามารถฉีดซ้ำเพื่อรักษาผลลัพธ์ได้โดยในช่วงเดือนแรกแนะนำให้ฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และหลังจากนั้นฉีดซ้ำทุก ๆ 2 สัปดาห์ เพื่อคงสภาพผิวให้เนียนใส


 ก่อนฉีดมาเด้ ต้องดูแลตัวเองอย่างไร

  คนไข้ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง เนื่องจากผิวที่สุขภาพดีจะสามารถดูดซึมเอาตัวยามาเด้คอลลาเจนไปใช้ได้ดีกว่าและเห็นผลได้รวดเร็วมากกว่า

  ก่อนฉีดมาเด้คอลลาเจนควรงดทานยาที่ทำให้เลือดหยุดไหลช้า ไม่ว่าจะเป็นยากลุ่มพวกแอสไพริน รวมไปถึงวิตามินต่างๆ เช่น วิตามิน A,E เป็นต้น

  หากกำลังตั้งครรภ์หรือกำลังอยู่ในช่วงให้นมบุตรควรงดเว้นการฉีดมาเด้คอลลาเจนอย่างเด็ดขาด เนื่องจากตัวสารในยาอาจส่งผลต่อเด็กได้

  หากมีแผล มีผื่น เป็นตุ่ม เป็นแผลหนอง ในจุดที่จะทำการฉีดมาเด้คอลลาเจนควรงดเว้นไปก่อนเพื่อรักษาให้อาการดังกล่าวดีขึ้นจึงค่อยฉีด เพราะตัวมาเด้คอลลาเจนอาจทำให้อาการดังกล่าวรุนแรงขึ้นได้

  ก่อนฉีดแนะนำให้เข้าปรึกษาแพทย์เพื่อแจ้งถึงปัญหาและความต้องการ รวมถึงให้แพทย์ประเมินว่าสามารถทำได้หรือไม่ นอกจากนั้นยังควรแจ้งถึงโรคประจำตัวและยาที่ทานประจำอีกด้วย


วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดมาเด้คอลลาเจน

  • ควรงดเว้นการล้างหน้า 6 ชั่วโมงเพื่อให้ยาซึมเข้าสู่ผิว นอกจากนั้นควรงดเว้นการทาครีม แต่งหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันอาการอักเสบของผิวอีกด้วย
  •   หลังฉีดมาเด้คอลลาเจนควรงดเว้นการทำเลเซอร์อย่างน้อย 2 สัปดาห์เนื่องจากเป็นช่วงที่ผิวมีความบอบบางมากเป็นพิเศษซึ่งอาจทำให้ผิวหลังเลเซอร์เกิดรอยแดงได้มากกว่าปกติ
  •   พยายามเลี่ยงแสงแดด อย่าลืมทาครีมกันแดดในปริมาณที่เพียงพอ
  •   ดื่มน้ำสะอาดมากๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตรเป็นการช่วยบำรุงผิวใสจากภายใน และดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายด้วย
  •   นอนพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะช่วงเวลา 4 ทุ่ม เพราะเป็นช่วงที่ผิวจะได้รับการซ่อมแซมตัวเอง พร้อมกับทางครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและสุขภาพดีอยู่เสมอ
  •   ไม่รบกวนผิวหน้า ด้วยการแกะสิว บีบสิว ขัดผิว ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวเสื่อมโทรมมากขึ้น

ฉีดมาเด้อันตรายไหม มีผลข้างเคียงหรือไม่

มาเด้คอลลาเจนของแท้นั้นจะประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ส่วนผสมค่อนข้างจะเหมือนกับโครงสร้างผิวตามธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัยสูงและมีโอกาสแพ้ยาน้อยมาก แต่ข้อควรระวังคือมาเด้คอลลาเจนปลอม ที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิตได้ อาจมีการใส่สารสเตียรอยด์หรือฮอร์โมนที่ทำให้เห็นผลไว แต่จะมีผลเสียในระยะยาว


เลือกคลินิกฉีดมาเด้คอลลาเจนอย่างไรดี

เป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญอย่างมากเกี่ยวกับการจะเลือกทำหัตถการทางความงามนั่นก็คือการเลือกคลินิก เพราะนอนว่าในยุคนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็มักจะเจอแต่สถานบันความงามเต็มไปหมด ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละสถาบันต่างก็มีการใช้มาตรฐานการรักษาของตัวเอง ดังนั้นจึงควรตรวจสอบเบื้องต้นดังนี้

  1.       คลินิกมีชื่อเสียงไหม : โดยสามารถเช็กได้ด้วยการค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคลินิกความงามเกือบทุกแห่งจะมีการทำช่องทางติดต่อทางโซเชียลเอาไว้เพื่อประชาสัมพันธ์
  2.       คลินิกมีการใช้ยาหรือเครื่องมือต่างๆ ของแท้ไหม : ส่วนนี้เราก็สามารถตรวจสอบได้ทางโซเชียลของคลินิกได้เลยเช่นนั้น เพราะในยุคนี้หลายๆ คลินิกก็ได้ออกมาทำโฆษณาด้วยการชูประเด็นการใช้เครื่องมือหรือตัวยาของแท้ เพื่อดึงดูดความเชื่อมั่นจากลูกค้า
  3.       คลินิกได้มาตรฐานไหม : อันนี้สามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ของแพทย์สภาด้วยการค้นหาชื่อคลินิกหากปรากฎข้อมูลก็แสดงว่าคลินิกนั้นได้มาตรฐานมีการขออนุญาติเปิดสถานพยาบาลอย่างถูกกฎหมาย
  4.       มีราคาที่สมเหตุสมผลไหม : ราคาก็ถือเป็นตัวชี้วัดเพราะหากราคาถูกเกินไปก็อาจจะทำให้รู้สึกว่าทำแล้วจะดีจริงๆ ส่วนนี้สามารถเปรียบเทียบราคากับทางคลินิกอื่นๆ ได้เลย

ฉีดมาเด้คอลลาเจนราคาเท่าไหร่

ราคาค่าฉีดมาเด้คอลลาเจนนั้นจะมีราคาที่ไม่เท่ากันในแต่ละคลินิก อันเนื่องมาจากต้นทุนของตัวยา รวมไปถึงค่าแพทย์ ค่าบริการต่างๆ อีกด้วย เช่น หากทำกับแพทย์ที่มีชื่อเสียงก็จะมีราคาที่สูงกว่า แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาอยู่ที่ 2,500-3,000 ต่อครั้ง

สรุป

โดยรวมและการฉีดมาเด้คอลลาเจนจะ ช่วยขับสารพิษออกจากผิว ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นทำให้ผิวได้รับสารอาหารที่มากับเลือดและมีกำลังในการฟื้นฟูตัวเองได้ รวมไปถึงปรับสมดุลให้ผิวมีภูมิคุ้มกันที่ดี แข็งแรง กระจ่างใสขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิว ผิวแพ้ง่าย ผดผื่น สิว ผิวอักเสบ ซึ่งสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวค่อนข้างมาก และรุนแรง อาจจะใช้เวลาประมาณ 4-5 สัปดาห์แล้วจะคงผลลัพธ์อยู่ได้ 1-2 เดือน หลังจากนั้นสามารถฉีดซ้ำเพื่อรักษาผลลัพธ์ได้โดยในช่วงเดือนแรกแนะนำให้ฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และหลังจากนั้นฉีดซ้ำทุก ๆ 2 สัปดาห์ เพื่อคงสภาพผิวให้เนียนใส

Comments

comments