ช่วงนี้ซีรีส์แนวแก้แค้นกำลังมาแรง อย่าง The Glory  ซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้นเพื่อนที่เคยแกล้งรุนแรง ที่หลาย ๆ คนกำลังอินอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งเรื่องนี้ได้จบลง ทำเอาใครหลายคน move on ไม่ได้ต้อนย้อนหา ซีรีส์เกาหลีแก้แค้น เรื่องเก่า ๆ มาดู เพราะยังอินกับการล้างแค้นสุดมันส์จากเรื่อง The Glory ใครที่กำลังตามหา ซีรีส์แก้แค้น แนวนี้ แนะนำให้ดูเลย เราได้รวบรวมไว้ให้แล้วถึง 8 เรื่องด้วยกัน จะมีเรื่อนไหน มันส์ ๆ เดือด ๆ น่าตามบ้าง เรามาดูกันเลยจ้า !

 

แค้นนี้ต้องเอาคืน ! 8 ซีรีส์แก้แค้น เอาคืนแบบเดือด สนุกตามลุ้นทุกตอน

 

1.Penthouse (2020 / 2021)

ซีรีส์เกาหลีแก้แค้น

ใครมูปอรจาก The Glory ไม่ได้ แนะนำต้องดูเรื่องนี้เลย การแก้แค้นที่ยาวนานถึง 3 ซีซั่น มีทั้งหมด 48 ตอน ให้ดูกันอย่างจุใจ แต่ก่อนจะดูแนะนำให้กินยาพาราด้วย เพราะเรื่องราวสุดวุ่นวาย ที่จะปั่นประสาทเราแบบสุด ๆ และทำให้เราคอยลุ้นตามในทุก ๆ ฉาก เป็นเรื่องราวการแก้แค้นจากรุ่นแม่ สู่การกลั้นแกล้งในรุ่นลูก เมื่อเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมบนเพ้นท์เฮาส์สุดหรู ทำให้เกิดการฆ่าปกปิด แก้แค้นแบบไม่มีที่สิ้นสุดระหว่างกลุ่มคนรวย รวมถึงคนชั้นล่าง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้ความนิยมมาก ๆ ในช่วงปี 2020 และ 2021  ใครที่ยังไม่เคยดู แนะนำให้ดู


2.My Name (2021)

ซีรีส์เกาหลีแก้แค้น

สายซีรีส์คงไม่มีใครไม่รู้จัก ฮันโซฮี นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่มาจากซีรีส์ดังหลากหลายเรื่อง ทั้ง Nevertheless และThe World of the Married  แต่เรื่องนี้เป็นการพลิกบทบาทนางเอกสาวสวย กลายเป็นสาวบู้ครั้งแรก โดยเรื่องราวเกี่ยวกับ นางเอกรู้สึกเกิดความแค้น หลังจากที่พ่อของ ยุนจีอู  ที่เป็นนักเลงค้ายาถูกฆาตกรรม ทำให้ ยุนจีอู ตั้งเป้าหมายที่จะแก้แค้นแทนพ่อของเธอให้ได้ เธอจึงเข้าไปฝึกการต่อสู้ในแก๊งที่พ่อเธอเคยอยู่ จนได้เข้าร่วมแก๊งในที่สุด เธอได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากเจ้าพ่ออาชญากรผู้ทรงอำนาจ และอิทธิพลมืด และมอบหมายให้เธอปลอมตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมตำรวจ ยุนจีอูเก็บงำความแค้นอย่างเย็นชาเอาไว้ในหัวใจที่เยือกเย็น ก่อนที่จะได้พบกับความจริงที่ตัวเธอเองยังไม่เคยคาดคิดมาก่อน


3.Remarriage & Desires (2022)

ซีรีส์เกาหลีแก้แค้น

ซีรีส์แนวแก้แค้นเอาคืนของภรรยาแสนดีที่ถูกสามีนอกใจ หากแต่ว่าการแก้แค้นครั้งนี้ไม่ใช่ฉันแย่งเธอ เธอแย่งฉัน แต่เป็นการเอาคืนรูปแบบใหม่ ที่ต้องการให้ใครบางคนได้รับบทเรียนอย่างสาสมเท่านั้นเอง เรื่องราวของ ซอฮเยซึง หญิงสาวที่ถูกสามีนอกใจ แต่ผลกรรมตามทัน เพราะชู้รักปอกลอกจนหมดตัว ทำให้เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง และปล่อยให้ ซอฮเยซึง กับลูกสาวต้องต่อสู้ต่อไป เมื่อเป็นแบบนี้เธอจึงตั้งใจที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาคืนนางจิ้งจอกสารพัดพิษที่พรากทุกอย่างของเธอไป


4.A World of Married Couple (2020)

ซีรีส์เกาหลีแก้แค้น

อีกหนึ่งซีรีส์แก้แค้นสำหรับคนรักที่นอกใจ ที่ชวนติดตามในแต่ละตอน แล้วทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกับยิ่งดูยิ่งเครียด แต่สนุกจนหยุดดูไม่ได้จริง ๆ ค่ะ เรื่องราวเกี่ยวกับ คู่แต่งงานที่ใคร ๆ ก็คิดว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันทุกด้าน แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นของการทรยศและการแก้แค้น ซีรีส์เล่าเรื่องราวของหมอสาวสวยที่ทั้งเก่ง และมีครอบครัวแสนเพอร์เฟกต์ในสายตาของใคร ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอจับได้ว่าสามีของเธอดันไปเล่นชู้กับลูกสาวของผู้มีอิทธิพลที่เธอรู้จัก โลกใบเดิมที่เธอเคยมองว่าดีแสนดีก็กลับตาลปัตรไปในทันที แผนการไล่ล่าหาหลักฐาน และแก้แค้น


5. Revenge of Others (2022)

ซีรีส์เกาหลีแก้แค้น

ซีรีส์แนวล้างแค้นเอาคืนของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ไม่ควรพลาด เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ อ๊กชานมี นักกีฬาชมรมยิงปืน วัย 19 ปี ที่ย้ายจากปูซานมาเข้าเรียนในโซล เพื่อตามหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของพี่ชายฝาแฝด ที่นี่เธอได้พบกับ จีซูฮอน นักเรียนมัธยมปลาย และนักกีฬาต่อยมวย ที่ทำงานพาร์ตไทม์เพื่อหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วย เป็นหนุ่มหล่อสุดป๊อป ลูกกตัญญู จิตใจดี มีน้ำใจชอบช่วยเหลือ แต่มีมุมมืดที่ไม่มีใครรู้ คือการปลอมตัวเพื่อล้างแค้นเอาคืนนักเลง คืนความยุติธรรมให้เพื่อนในโรงเรียนที่อ่อนแอ 


6.Who Are You: School (2015)

คนที่อิน ๆ กับเรื่อง The Glory คงจะอินกับซีรีส์เรื่องนี้ไม่แพ้กัน เพราะเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์แนวล้างแค้นของเด็กนักเรียนไฮสคูลที่พูดถึงการกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน การถูกบูลลี่เช่นเดียวกัน เรื่องราวเกี่ยวกับสองสาวฝาแฝดที่เติบโต และใช้ชีวิตมาแตกต่างกัน ทำให้ทั้งคู่มีนิสัยที่ตรงข้ามกันอย่างสุดขั้ว จนกระทั่งวันหนึ่งที่คนน้องถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนหนักมากจนความจำเสื่อม และเกือบตาย พี่สาวฝาแฝดจึงต้องมาหาความจริง และการล้างแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น


7.Doctor Prisoner (2019)

ใครว่าอาชีพหมอจะการล้างแค้นคนไม่ได้  ถ้าหมอมีความแค้น หมอก็เอาคืนได้ ในเมื่อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดกับอิทธิพลมืดที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายได้ การงัดเอาด้านมืดของวิชาชีพแพทย์มาใช้ในการวางแผนแก้แค้นเอาคืนจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในสงครามประสาท ที่แม้จะไม่มีเลือดสักหยด แต่ก็ต้องใช้อนาคตและทั้งชีวิตเป็นเดิมพัน เรื่องราวของ นาอีเจ นายแพทย์มือฉมังที่ถูกกลั่นแกล้งหนักจนต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เขาสูญเสียทั้งหน้าที่การงาน และชีวิตของแม่ที่ถูกพรากไปเนื่องจากโรคร้าย จนความอ่อนโยนที่เขามีนั้นเลือนหายไป หมอใจดีคนเดิมได้ขายวิญญาณให้ปีศาจเพื่อที่จะกลับมาล้างแค้นเอาคืนทุกคนอย่างสาสม


8.The Glory (2023)

ซีรีส์ที่กระแสแรงแห่ง Netflix ที่ตอนนี้มาแรงแบบสุด ๆ ใครยังไม่ได้ดู ต้องดู ถ้าไม่อยากเอาท์ เรื่องราวของมุนดงอึน เด็กสาวยากจนที่โดนกลุ่มเพื่อนนักเรียนไฮโซรุมรังแกแบบหนักหน่วงจนเกือบฆ่าตัวตาย แต่ดันนึกขึ้นได้ว่าทำไมเธอจะต้องหนีความเจ็บปวดนี้ในขณะที่พวกเลวนั่นยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขด้วย ทำให้เป้าหมายเดียวของดงอึนคือการเอาคืนคนพวกนี้อย่างสาสม

 

เป็นยังไงบ้าง กับ ซีรีส์เกาหลีแก้แค้น ทั้ง 8 เรื่องที่เราหยิบมาแนะนำ ใครอ่านพลอตเรื่องแล้วชอบเรื่องไหน ลองไปหาดูได้ที่ Netflix และ VIU ได้เลยจ้า ดูแล้วมีแต่อิน อิน อิน รับประกันเลยจ้า สนุกทุกเรื่อง มันส์ไม่หยุด

 

 

Photo Credit:

Penthouse

My Name

Remarriage & Desires

A World of Married Couple

Revenge of Others

Who Are You: School

Doctor Prisoner

The Glory

Source Credit:

droidsans

 

Comments

comments