เชื่อเลยว่า เพื่อน ๆ ต้องเคยมีรักครั้งแรกกันมาบ้าง และยังคงอยู่ในความทรงจำที่ดีของเรา วันนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาย้อนกลับไปสู่โมเมนต์รักแรก First Love กันอีกครั้ง ด้วย ซีรีส์เกาหลีรักแรก ทั้ง 8 เรื่อง ที่คัดมาแล้วว่าฟิน ดราม่า เอาแบบที่ว่าครบรสในเรื่องเดียว  มาฝากเพื่อน ๆ กัน ว่าแต่จะมีเรื่องไหนสนุกบ้าง เราไปดูกันเลย

 

ย้อนรักวัยเด็ก ! 8 ซีรีส์เกาหลีรักแรก ทั้งฟิน ทั้งเศร้า มุปอรยังไงไหว

 

1. Twenty-Five Twenty-One

ซีรีส์เกาหลีรักแรก

ซีรีส์เรื่องดังที่เป็นกระแสมาก ๆ เรื่องราวรักแรกในยุค IMF ปี 1998 ซึ่งเป็นยุคที่พรากความฝัน และมอบความฝันให้ผู้คน เล่าผ่านเรื่องของแพคอีจิน และนาฮีโด เด็กหนุ่มสาวที่ได้พบกันตอนอายุ 22 และ 18 ปี สร้างความเจ็บปวดต่อกันในช่วงอายุ 23 และ 19 ปี และกลับมาเรียนรู้กันและกันในวัย 24 และ 20 ปี และได้เริมต้นความรักของพวกเขาในวัย 25 และ 21 ปี เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนผ่านไปเรื่อย ๆ ความรักของทั้งคู่จะเปลี่ยนแปลงไปมั้ย ต้องติดตาม


2. My First First Love

ซีรีส์เกาหลีรักแรก

ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวรักแรกของแก๊งเพื่อนหนุ่มสาวทั้ง 5 คนต้องมาอยู่ร่วมกันในบ้านเดียวกัน เริ่มจากยุนแทโอ นักศึกษาเจ้าของบ้านที่ได้รับมาจากมรดกครอบครัว เขาตั้งใจจะอยู่บ้านคนเดียวอย่างอิสระ แต่ซงอี เพื่อนสาววัยเด็กกลับมาขอความช่วยเหลือ เพราะบ้านของเธอถูกยึดไม่มีที่อยู่ ส่วนชเวฮุน เพื่อนชายอีกคนก็โดนไล่ออกจากบ้าน เพราะอยากทำตามความฝันเป็นนักแสดง และการิน เพื่อนสาวของแทโอที่หนีออกจากบ้านเพิ่มตามหาอิสระ รวมไปถึงโดฮยอน เพื่อนแทโอที่ชอบแวะเวียนมาบ้านของเขาบ่อย ๆ เรื่องราวรักแรกที่ยุ่งเหยิงเริ่มขึ้น เมื่อแทโอรู้ว่าซงอีรู้สึกดีกับโดฮยอน แล้วแทโอรู้สึกกับซงอีแค่เพื่อนจริง ๆ หรือ สรุปแล้วรักแรกที่แท้จริงของพวกเขาทั้ง 5 คนคือใคร อยากรู้มั้ยว่าแต่ละคู่จะลงเอยยังไง ตามไปดูได้เลยค่ะ


3. Reply 1988

ซีรีส์เกาหลีรักแรก

ซีรีส์สัญชาติเกาหลี หนึ่งผลงานในจักรวาลของชินพีดี (Shin Won-ho) ซีรีส์ที่จะพาคุณย้อนวันวานไปในยุคปลาย 80 ผ่านมุมมองของครอบครัวและแก็งค์เพื่อนตัวป่วนจาก “ซังมุนดง” ที่ทั้งเศร้า และอิ่มเอม เรื่องราวเกี่ยวกับแก็งค์เพื่อนที่โตมันด้วยกันทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย ซอง ด็อกซอน หญิงสาวสุดฮาคนเดียวในแก็งค์ / คิม จองฮวัน มากับลุคมาดขรึม สุดขี้บ่น / ซอง ซอนอู นักเรียนดีเด่น ขวัญใจของเหล่าผู้ใหญ่ในซอย / รยู ดงยง หนุ่มแว่นคู่หูคู่ฮาของด็อกซอน /ชเว แท็ก เทพหมากล้อม แต่นอกนั้นทำอะไรไม่เป็นไรเลย /  เรื่องราวนี้จะเต็มไปด้วย ความสนุก สุดฮา เศร้า  รวมทั้งความรักที่ทำให้คนดูต้องคอยคุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าใครจะเป็นพระเอกในตอนท้ายเรื่อง


4. At Eighteen

 เรื่องราวของชเวจุนอู เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่เคยชินกับความโดดเดียว เขาจำเป็นต้องย้ายมาอยู่คนเดียว และต้องย้ายโรงเรียนใหม่ เพราะปัญหาความรุนแรงในโรงเรียน แต่ที่โรงเรียนใหม่ชเวจุนอู ได้พบกับยูซูบิน นักเรียนสาวหัวดี ที่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแม่อยู่ตลอด ทำให้เธอไม่มีอิสระและไม่เหลือความฝันของตัวเอง การได้พบจุนอูทำให้ซูบินได้พบกับประสบการณ์ที่ต่างไปจากชีวิตประจำวันของเธอ เกิดเป็นรักแรกในวัย 18 เป็นเรื่องราวความรักสุดแสนจะอบอุ่น และยังให้แง่คิดในหลาย ๆ ด้านอีกด้วย


5. My Strange Hero

ซีรีส์เกาหลีรักแรก

ซีรีส์รอมคอม จำนวน 32 ตอน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คังบ๊กซู (ยูซึงโฮ) เป็นนักเรียนม.ปลายเขาถูกไล่ออกจากโรงเรียน คนที่กล่าวหาเขาก็คือรักแรกของเขา ซนซูจอง (โจโบอา) ซนซูจองกลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเดิม คังบ๊กซู เติบโตเป็นผู้ใหญ่ แต่ชีวิตเขาก็ดูจะไม่เข้ารูปเข้ารอยนัก เพื่อจะแก้แค้นซนซูจอง เขาตัดสินใจกลับไปที่โรงเรียนเดิม และได้พบเจอกับรักแรกของเขาอีกครั้ง การแก้แค้นของเขา จะสำเร็จมั้ย ต้องไปดู


6. Thirty but Seventeen

ซีรีส์เกาหลีรักแรก

ส่วนซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง เรื่องราวเกี่ยวกับกงอูจิน หนุ่มวัย 30 นักออกแบบฉากที่โสดมานาน เพราะปมในอดีตที่ทำให้รักแรกของเขาต้องเกิดอุบัติเหตุและอยู่ในอาการโคม่ามานานหลาย 10 ปี แต่ปราฏิหาริย์ทำให้รักแรกของกงอูจิน อย่างซออูรีฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แแต่ถึงแม้ว่าตอนนี้ซออูรีจะกลายเป็นสาววัย 30 แต่ความทรงจำของเธอยังอยู่ที่ช่วงอายุ 17 ในตอนที่เธอหลับไปนาน ด้วยเหตุบังเอิญทำให้กงอูจินได้กลับมาเจอกับรักแรกอย่างซออูรีอีกครั้ง ในวัย 30 พวกเขาจะกลับมาเป็นรักแรกของกันและกัน และคลี่คลายปมในใจที่เคยทำให้เจ็บปวดได้มั้ย


7. Snowdrop

ซีรีส์ที่ย้อนกลับไปในปี 1987 ช่วงที่เกาหลีถูกปกครองภายใต้รัฐบาลเผด็จการ อิมซูโฮ นักศึกษาจบใหม่ที่จู่ ๆ ก็หนีเข้าหอพักหญิงด้วยเนื้อตัวที่เต็มไปด้วยเลือด เขาได้เจอกับยองโร หญิงสาวที่ซ่อนตัวอยู่ เธอได้ช่วยเหลือเขาเอาไว้ ด้วยสถานการณ์หลาย ๆ อย่างทำให้พวกเขาได้เจอกันอีกบ่อยครั้ง และเริ่มตกหลุมรักกัน แต่ด้วยเหตุการณ์รุนแรงในช่วงนั้น ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องห่างกัน เรื่องราวดราม่าจึงเกิดขึ้น ทั้งคู่จะได้กลับมารักกันมั้ยหรือยังไง ลงเอยหรือเปล่านะต้องตาม 


8. Our Beloved Summer

เรื่องราวเกี่ยวกับ นักเรียน ม.ปลาย 2 คนที่ไม่เข้ากันเลยอย่างกุกยอนซู นักเรียนหัวกะทิอันดับหนึ่งของโรงเรียนและชเวอุงนักเรียนผลการเรียนแย่และได้ที่โหล่มาเสมอ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เด็กวัยรุ่นสองคนในวัยต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน ซึ่งสารคดีนั้นจะนำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของ “นักเรียนที่ได้ที่หนึ่งและนักเรียนที่ได้ที่โหล่” โดยสารคดีเรื่องนี้เป็นสารคดีที่ออกอากาศไปทั่วประเทศ ในแต่ละวันที่ถ่ายสารคดีทำให้กุกยอนซูและชเวอุงต้องตัวติดกันตลอดเวลาทั้งนั่งเรียน ไปห้องสมุดรวมไปถึงทำกิจกรรมอื่น ๆ แน่นอนว่าหลังจากการใกล้ชิดกันนาน ๆ จากเป็นคู่กัดก็กลายมาเป็นเพื่อน จากเพื่อนก็กลายมาเป็นคนรัก 

 

จบไปแล้ว กับ 8 ซีรีส์เกาหลีรักแรก ที่เราหยิบมาฝาก เพื่อน ๆ ชอบพร็อตเรื่องไหน สามารถตามดูได้ที่ Netflix แลt Viu ได้เลยนะ ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะดูเรื่องไหนดี ลองหยิบมาดูสักเรื่องค่ะ รับประกันเลยนะว่าสนุกทุกเรื่อง เข้าไปดูแล้วมุปอรไปได้เลยจริง ไปดู !

 

 

 

Photo Credit: 

Twenty-Five Twenty-One

My First First Love 

Reply 1988

At Eighteen

My Strange Hero

Thirty but Seventeen

Snowdrop

Our Beloved Summer

Source Credit:

bestreview

sistacafe

Comments

comments