รายการเรียลลิตี้ นอกจากจะขายความเรียล ความดราม่า ที่ดูแล้วมีอรรถรส!!! ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วม ฟิน อิน ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ไปกับผู้เข้าแข่งขันได้ง่ายแล้ว รายการเรียลลิตี้ ยังมีหลายประเภทให้ได้เลือกชมกัน ไม่ว่าจะแข่งขัน เฟ้นหาไอดอล! หรือเอาชีวิตรอดแบบ เซอร์ไวเวอร์ รวมถึง รายการเรียลลิตี้ อีกประเภทหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบ และได้รับความนิยมทั่วโลกนั้นก็คือ รายการเรียลลิตี้หาคู่ นั่นเองค่ะ ซึ่งในรายการ นอกจากเราจะได้เรียนรู้ทัศนคติ ความคิด และความสัมพันธ์ ของผู้คนที่หลากหลายได้มากขึ้นแล้ว ยังเรียนรู้ ถึงการหยอด การจีบ การอ่อย คนที่เราสนใจ ได้อย่างเนียน ๆ ด้วย วันนี้เราเลยขอ รวบรวม 6 รายการเรียลลิตี้หาคู่ ใน Netflix หยอดแบบนี้แหละเวิร์ก! มาฝากเพื่อน ๆ ได้ฝึกสกิล การแอ๊วเอิน Flirting กันซะหน่อย! ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย


6 รายการเรียลลิตี้หาคู่ ใน Netflix

# 1. Dating Around

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

เรามาเริ่มกันที่ Dating Around รายการเรียลลิตี้ ที่ขายความเรียล! ที่เราสามารถพบเจอ ประสบการณ์การ Blind Dates แบบพวกเขากันได้ ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนาที่น่าอึดอัด ทั้งเรื่องเพศ เรื่องศาสนา วัฒนธรรม หรือพฤติกรรม มารยาทบนโต๊ะอาหาร ที่ต่างคนก็ต่างสไตล์โดยในรายการนี้เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของคนหลากเชื้อชาติ และต่างรสนิยมทางเพศ ไม่ว่าจะเป็น Straight หรือ LGBTQ+ ทุกคนก็ล้วนแล้วแต่อยากหาความรักดี ๆ กันทั้งนั้น ใช่ไหมล่ะ?

รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

ในแต่ละตอนของ Dating Around คนโสดจะได้เดทคนแปลกหน้า 5 คน โดยนั่งดื่ม กิน และเดินเล่น ไปจนถึงส่งกลับบ้าน ซึ่งต้องคอยลุ้นกันเลยว่า 1 ใน 5 คนไหนนั้นจะเป็นคนที่พวกเขาคลิก! และเลือกที่จะเป็นคู่เดท ในเดทนอกจอครั้งที่สองด้วย


 

# 2. Love Is Blind

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

รายการ Love Is Blind เป็นเรียลลิตี้หาคู่ ที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ทันทีเมื่อฉายรอบปฐมทัศน์ทาง Netflix ในปี 2020 เลยทีเดียว เพราะด้วยรูปแบบรายการที่แปลกใหม่ คือ การติดตามดู ชาย-หญิงกลุ่มหนึ่ง ที่ออกเดทกันเป็นเวลา 10 วัน โดยพวกเขานั้นจะอยู่แต่ในห้องที่เรียกกันว่า “รังผึ้ง” โดยที่พวกเขาสามารถพูดคุยกันได้ ผ่านกำแพง และไม่สามารถเห็นหน้ากันได้!!

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

 

หลังจาก 10 วันผ่านไป พวกเขาจะเลือกคู่ที่มีใจตรงกัน เพื่อของเธอ/เขา คนนั้นหมั้นหมาย และเมื่อทั้งคู่เจอกัน ก็จะต้องย้ายไปใช้ชีวิต เรียนรู้กันและกัน สัมผัสชีวิตเบื้องหลัง เพื่อนสนิท และครอบครัวของอีกฝ่าย ก่อนจะถึงวันแต่งงาน! ที่จะเกิดขึ้นในอีก 2-3 สัปดาห์

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

ซึ่งจุดพีค! หลังจากที่ได้เรียนรู้กันอย่าง “ตัวเป็น ๆ ” แล้ว ในงานแต่งงานของพวกเขา อีกฝ่ายสามารถเปลี่ยนใจจากการเซย์ “I do” เป็น “I don’t” และเดินจากกันในพิธีได้ด้วย ซึ่งในรายการนี้ก็มีคู่ที่แต่งงานจริง ๆ และใช้ชีวิตคู่อย่างแฮปปี้จนถึงปัจจุบันนะ แต่จะเป็นคู่ไหน ต้องตามดูกันในรายการเลย


 

# 3. Too Hot To Handle

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

เรียลลิตี้หาคู่ ที่ฮอตสุด ๆ เป็นการจับหนุ่มฮอต ซิกแพคล่ำ กับสาวสวยเซ็กซี่ หุ่นดี(หลาย ๆ คนเป็นนางแบบ) ให้มาอยู่ในเกาะสวาท หาดสวรรค์ที่บรรยากาศต่าง ๆ ล้วนเป็นใจ ให้พวกเขานั้นออกล่า!! แน่นอนว่าพวกเขามาที่นี้เพื่อจุดประสงค์อยากมาสนุก ๆ มาปาร์ตี้ หาเพื่อนนอนโดยไม่ได้หวังว่าจะได้เจอความรักดี ๆ กันสักเท่าไรหรอก แต่ความฝันก็ต้องดับวูบ!

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

เพราะคนโสดเซ็กซี่เหล่านี้จะอยู่ร่วมกัน เพื่อค้นหาความรักและค้นหาตัวเอง! โดยพวกเขา ไม่สามารถสัมผัสกันในเชิงเพศ เช่น มีเซ็กส์ การออรัลเซ็กส์ ไม่ว่าจะใช้มือในการช่วยตัวเอง(ร่วมถึงคนอื่นด้วย) รวมถึงการถูไถกันต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาที่เข้าพัก โดยมีเงินรางวัลก้อนโต 100,000 ดอลลาร์เป็นเดิมพัน! เลยทีเดียว


 

# 4. Back with the Ex

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

ใครที่มูฟออนเป็นวงกลมกับแฟนเก่า หรือมีแฟนเก่าที่ฝังใจ ทั้งจบสวย จบไม่สวย กำลังลังเลอยู่ว่าจะ Getting back together อีกครั้งดีไหม? ต้องลองดูเรียลลิตี้ Back with the Ex นี้เลยค่ะ เป้นรายการที่จะพาคนโสด 4 คน ให้มีโอกาสที่จะจุดไฟรักเก่ากับแฟนเก่าอีกครั้ง โดยในรายการให้ทั้งคู่ผลัดไปอยู่บ้านของกันและกัน กลับไปเจอเพื่อนฝูง และครอบครัวของกันและกันด้วย! ต้องมาลองดูกันนะคะว่า พวกเขาจะเดินหน้าต่อ หรือทิ้งอดีตไว้ข้างหลังแบบเดิมกัน!

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix


 

# 5. Love Island

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

รายการ Love Island เป็นรายการเรียลลิตี้หาคู่ ชื่อดังจากเกาะอังกฤษ ที่มีการเอาธีมรายการ ไปทำซ้ำในต่างประเทศ อย่าง อเมริกา และออสเตรเลียด้วย แต่ละซีซันมีประมาณ 20-30 Ep. โดยในรายการ จะใช้คนโสดที่อาศัยอยู่ในเกาะนั้น ได้มาทำความรู้จักกัน ได้เดทกัน และพยายามค้นหาความรัก ความท้าทายต่าง ๆ รวมกัน ซึ่งคู่รักที่ชนะในแต่ละฤดูกาล จะได้รับรางวัลหลายหมื่นดอลลาร์ และบางคู่ก็คบกันในชีวิตจริง จนถึงขั้นแต่งงานเลยก็มี! ซึ่งใน Netflix นั้นมีเวอร์ชั่นที่เป็นของ อเมริกา และออสเตรเลียค่ะ

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix


 

# 6. Rea(L)ove

 รายการเรียลลิตี้หาคู่ Netflix

ปิดท้ายกันที่รายการเรียลลิตี้หาคู่ของทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ โดยรายการนี้เป็นเรียลลิตี้ในรูปแบบแปลก ๆ เป็นการรวมกลุ่มผู้ชาย 10 คน และผู้หญิง 8 คน ที่มีความลับอันดำมืดในตัวเอง ที่เป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์และความรักทุกครั้งที่เปิดเผย

ซึ่งความลับของแต่ละคนก็น่ากลัวจริง ๆ ตั้งแต่เป็นผู้ชายที่ชอบแต่งตัวเป็นหญิง , ติดเซ็กส์ , เคยติดคดีอาชญากรรม รวมไปถึงเป็นนักแสดง AV ด้วย!! เอาเป็นว่าพวกเขาและเธอจะเปิดใจ ยอมรับอีกฝ่ายได้หรือไม่นั้น! ต้องติดตามกันดูค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 6 รายการเรียลลิตี้หาคู่ ใน Netflix ที่เราอามาฝากให้เพื่อน ๆ ได้เรียนรู้การอ่อย! กันในวันนี้ ใครที่ชอบรายการแนวนี้ก็สามารถไปหาดูตามกันได้เลยนะจ๊ะ

CR : pinterest

Comments

comments