จังหวะนี้ต้องบอกเลยว่า แอฟนี้กำลังมาแรง และเป็นที่รู้จักแน่นอน เล่น Clubhouse ยังไงให้มีผู้ติดตาม ให้มีคนมาฟัง ต้องมาอ่านหัวข้อวันนี้เลยค่ะ 

 เพราะใคร ๆ ก็มีแอพนี้กัน และมีความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะคนดังที่เข้ามามีส่วนรวม มีหัวข้อที่น่าสนใจ และคนทั่วไปที่เข้ามาแบ่งกัน ความคิดเห็น เป็นการพูดคุยแบบ real time มีทั้งความสนุกเฮฮา และความรู้แบบอัดแน่น !

 

  8 เทคนิค เล่น Clubhouse ให้ได้ผู้ติดตาม ทำยังไงถึงจะมีคนฟัง!  

เล่น Clubhouse

 

1. หา topic น่าสนใจ

 แน่นอนว่าหัวข้อ เป็นสิ่งสำคัญที่สามารถดึงคนเข้ามาฟัง มาพูดคุยด้วยได้แน่นอนค่ะ แต่จะตั้งหัวข้ออะไรดี ที่ทำให้คนสนใจ และอยากเข้ามาฟัง เป็นส่วนรวมของ club โดยหัวข้อที่นิยม ก็จะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา

 อย่างเช่น ช่วงไหนที่กระแสเกาหลีกำลังมา ก็ลองยกเรื่องการท่องเที่ยว สถานที่สุด exclusive หรือรีวิว การคบคนเกาหลี เป็นต้นค่ะ 

 

เล่น Clubhouse

2. Follow คนดัง + คนยอด Follow เยอะ 

 วิธีการใช้แอพ Clubhouse หลัก ๆ ก็คือการฟัง และพูดคุยแลกเปลี่ยนแบบ Real time ถ้าเราใช้วิธีกดติดตาม คนที่เราชอบฟัง ชอบ content ก็จะสามารถตาม account เหล่านี้ไปตามห้องอื่น ๆ ได้ 

 ถ้ายิ่งเป็นกลุ่มคนที่พูดคุย สนใจเรื่องเดียวกัน ก็สามารถกดยกมือ แล้วขึ้นไปพูดคุยด้วยกันได้ มีโอกาสที่จะได้ผู้ติดตาม จากฝั่งแอคใหญ่ ๆ แต่สิ่งสำคัญคือการพูดคุย ถ้าขึ้นไปเงียบ ก็อาจจะไม่ได้ผู้ติดตามอยู่ดีแหละนะ

 

เล่น Clubhouse

3. เข้าไปในห้องที่มีคนเยอะ

 เทคนิคนี้จะได้ผลกับคนที่ชอบพูดคุยก็คือ เลือกเข้าไปในห้องที่มีคนใช้งานเยอะ หรือห้องที่มี คนดังอยู่ในห้อง แต่การเลือกจากหัวข้อก็สำคัญ และเลือกบุคคลที่พูดคุย เกี่ยวกับเรื่องที่เราสนใจเช่นกัน จะเป็นข้อดีที่เราสามารถกดยกมือ และขอร่วมบทสนทนาต่าง ๆ มันคงดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ 

 แต่ข้อควรระวังก็คือ ถ้ามีคนยกมือเยอะมาก ๆ เราอาจจะไม่ได้มีโอกาสขึ้นไปพูดคุย หรือแสดงตัวต้น ก็ต้องหาจังหวะดี ๆ สักหน่อยค่ะ

เล่น Clubhouse

 

4. เข้าไปในห้องที่ Admin follow คุณ 

 ข้อนี่ถือว่าสำคัญมาก ๆ ถ้าหากว่าเราเข้าไปในห้องที่ เป็นกลุ่มคนใหม่ทั้งหมด ก็จะมีโอกาสที่คนอื่นจะไม่เห็นเราค่ะ เพราะถ้าเราเข้าไปในห้องที่มีคนติดตามเราอยู่แล้ว ชื่อของเราจะขึ้นไปอยู่ section ที่ 2 จะทำให้มีคนเห็นมากขึ้น และ มีโอกาส ที่ admin จะดึงเราขึ้นไป say hello ถามไถ่ต่าง ๆ 

 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเป็นคนที่ไม่มีชื่อเสียงอะไรเป็นพิเศษ ก็ต้องเข้าไปในห้องที่คุยเรื่อง Topic ที่เราชอบอยู่ดีค่ะ เรียกว่าของแบบนี้ต้องใช้เวลาเนอะ 

5. Great bio , Good picture 

 ในการทำ account น่าสนใจก็เป็นข้อสำคัญ คิดว่าใคร ๆ ก็น่าจะรู้แหละแต่ Clubsister  จะมาบอกเคล็ดลับในการทำ Profile ดี ๆ น่าสนใจให้ชาวซิสรู้กันค่ะ 

 การสร้าง profile ให้ดี เน้นไปที่รูปก่อนอย่างแรกเลยค่ะ แนะนำให้ใช้รูปที่สามารถบอก Personality ของเราได้ชัดที่สุด อย่างเช่น ถ้าเป็นคนเล่นกีต้าร์ ก็ใช้รูปตัวเองถือกีต้าร์ให้เห็นชัด ๆ ไปเลย เพราะว่าหากได้มีโอกาส เข้าไปในห้องดนตรีแล้ว Admin เห็นรูป เค้าก็จะเรียกขึ้นมา เล่นดนตรีให้ฟัง แล้วบอกเลยนะว่า มีโอกาสสูงด้วยล่ะ 

 และแน่นอนว่า หากได้ขึ้นไปแสดงฝีมือ ก็จะมีคนมากดติดตามแน่นอนค่ะ !

 

เล่น Clubhouse

6. share ว่าตัวเองเล่น clubhouse แล้วแนะนำให้คนเข้ามาร่วมคุยกัน

 สิ่งสำคัญที่จะทำให้คนอื่น ที่ยังไม่มี ไม่รู้จัก Clubhouse มาร่วมเล่นก็คือ การแชร์ออกไป ไม่ว่าจะเป็นการแค้ปรูปว่าหัวข้อมีอะไร หรือ ใครที่เข้ามาร่วมพูดคุยบ้าง

 รวมถึงการเสนอว่า เรามี invite ให้ต่าง ๆ ก็สามารถเพิ่มยอดคนติดตามได้ แบบที่ไม่ต้องทำอะไรมากมายเลยค่ะ ต้องขยันแชร์หน่อยนะ !

เล่น Clubhouse

7. เข้าไป Join community ต่าง ๆ 

 เมื่อกลุ่มคนเริ่มมีจำนวนมากขึ้น และเป็นกลุ่มคนที่ชอบพูดคุยเรื่องเดียวกัน ก็จะมีการจัดทำ Community ขึ้นมา เพือให้ผู้ใช้ทั่วโลก สามารถมาร่วมกลุ่มแล้วเริ่มเปิดห้อง กับคนกลุ่มเดิมได้ค่ะ

 ทั้งนี้อาจจะต้องอาศัย การเข้าไปพูดคุยบ่อย ๆ ให้คนอื่นคุ้นหน้าคุ้นตา แล้วก็จะมีคนที่ อยู่ Community เดียวกับเรา มากด Follow เพิ่มขึ้นแน่นอน 

เล่น Clubhouse

8. แต่งรูป Profile ด้วย chpic เพื่อรูปที่เด่นกว่าใคร

 ถ้าเราได้ลองเล่นไปสักพัก จะเห็นว่ามีผู้ใหญ่หลายคนที่รูปจะมีกรอบ มีตัว badge หรือพื้นหลังเป็นสีต่าง ๆ เราสามารถทำให้รูป profile ดูเด่นแบบนั้นได้เช่นกันค่ะ โดยเราเข้าไป ที่ https://chpic.me/  เค้ามีฟังชั่นมากมาย สำหรับแต่งรูปให้เด่นสวย ตม style ของเราค่ะ 

 มีทั้งแบบเปลี่ยนสีพื้นหลัง หรือเพิ่มกรอบรูป สามารถไล่สี และอื่น ๆ อีก บอกเลยว่า รูปเด่น ๆ ก็สำคัญเหมือนกันทำให้คนอื่นสนใจ และอาจจะกด follow เพราะรูปสวย ๆ ก็ได้นะ

 

credit 1 , 2

 

Comments

comments