“ต้องตกอยู่ในฤดูอกหัก ตกอยู่ในห้วงความรักที่มันเลวร้ายยยย” น้องซิสล่ะเกลียดฤดูฝนที่สุดเลยค่ะสาวๆเป็นกันไหมคะ ฝนตกทีไรมันเหงาๆยังไงบอกไม่ถูก คนมีคู่ก็อาจจะรู้สึกแค่นิดหน่อยส่วนไอ้คนไม่มีคู่นี่สิคะ ไม่มีคู่ยังไม่เท่าคนที่อกหักรักคุดตุ๊ดเมินแฟนบอกเลิกแล้วถ้ายิ่งฝนตกอี๊กกกก โอ๊ยยยน้ำตากับน้ำฝนก็ไม่รู้ว่าอันไหนจะไหลเยอะกว่ากัน น้องซิสเคยอยู่ดีๆก็น้ำตาไหลนั่งมาในรถกับเพื่อนหาสาเหตุไม่ได้เลยโทษฟ้าฝนค่ะฝนตกคนเลยเหงาเศร้ากันไป แหมน้องซิสเกริ่นมาขนาดนี้แล้ววันนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องบอกเลิกเค้าหรือโดนเค้าบอกเลิกแน่นอน เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ประโยคบอกเลิก ประโยคฮอตหรือเหตุผลสุดฮิตที่คนหมดใจเค้าชอบใช้บอกเลิกมีอะไรกันบ้าง เผื่อใครอยากหาเหตุผลเลิกกับคนรักมาดูว่าข้อไหนเอาไปใช้แล้วดูเบาๆไม่หมางเมินกันบ้างนะคะ

เธอดีเกินไป

อื้อหืมคลาสสิคกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนะคะสำหรับวลียอดฮิตของคนหมดใจ ไอ้เราก็ดีแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร ตอนแรกบอกรักเราเพราะเราเป็นคนดี ไปๆมาๆเราดีเกินไปซะงั้นถ้าใครเจอบอกเลิกด้วยประโยคนี้นะคะ น้องซิสแนะนำว่าให้ตอบกลับไปเลยค่ะว่าถ้าเราดีเกินไปแฟนใหม่เธอขอให้ได้กับโจร จะได้หมดปัญหาดีเกินไปนะคะ

อยากอยู่คนเดียวสักพัก

ค่ะเค้าบอกว่าอยากอยู่คนเดียวแต่ไม่เกินอาทิตย์เค้าไปควงกับคนใหม่ หมดใจทำไมไม่บอกกันตรงๆคะถ้าอยากอยู่คนเดียวก็อยู่คนเดียวไปเลยนะอย่ามาให้เราเห็นว่าไปคบค้าสมาคมกับใคร น้องซิสรับไม่ได้จริงๆกับเหตุผลข้อนี้มันดูงี่เง่าและไร้เหตุผลมากเกินไป แต่เราก็เห็นว่าคนบอกเลิกชอบใช้ข้อนี้กันเยอะมาก และแน่นอนค่ะสักพักของเค้าคือการหายไปเลยไม่กลับมา ดูอย่างเพลงของ Polycat สิคะ “ที่บอกว่าเราจะมาพบกันใหม่ มักจะไม่พบกันอีก” ก็ตามนั้นแหละค่ะสักพักไม่มีอยู่จริง 

เป็นเพื่อนกันเวิร์คกว่า

ถ้าบอกกันแบบนี้ถามความรู้สึกเราบ้างไหมคะว่าเราอยากเป็นเพื่อนด้วยหรือเปล่า คนรักกับเพื่อนมันต่างกันความรู้สึกที่ให้กันมันก็ต่างกันนะคะ อยู่ๆจะมาบอกว่าเป็นเพื่อนกันดีกว่าน้องซิสทำใจไม่ได้ค่ะ สาวๆเลยได้ยินไหมคะที่เค้าบอกว่า คนรักที่เลิกกันแล้วกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ถ้าไม่รักกันมากก็ไม่เคยรักกันเลย เราจะทนเห็นเค้ารักคนอื่นเห็นทุกการเคลื่อนไหวของเค้าได้อยู่เหรอคะถ้าเราเลิกกันไปแล้ว แค่คิดก็เศร้าแล้วถ้าเป็นน้องซิสคงทำใจไม่ได้แน่นอนค่ะ

หายไปเฉยๆ

เจ็บกว่าทุกคำพูดคือการไม่พูดอะไรเลย หายไปเฉยๆไม่บอกไม่กล่าวไม่บอกเหตุผลไม่บอกที่มาที่ไปปล่อยให้อีกคนคิดไปเองต่างๆนาๆว่ามันเกิดอะไรขึ้น ข้อนี้ใจร้ายเกินไปแล้ววววถ้าเป็นไปได้อย่าพยายามใช้ข้อนี้กันนะคะ ถ้าไม่รักเค้าแล้วให้บอกเค้าไปตรงๆค่ะเค้าจะได้ไม่ต้องคิดสงสัยไปเองคนเดียวว่าเพราะอะไรไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะเจ็บค่ะเพราะอย่างไรก็เจ็บอยู่ดีพูดไปตรงๆเค้าจะได้เข้าใจและตัดใจได้ เจ็บแต่จบ เคยได้ยินไหมคะ 

อยากให้เธอเจอคนที่ดีกว่า

ข้อนี้น้องซิสเคยโดนค่ะน้องซิสล่ะสงสัยว่าผู้ชายทำไมชอบใช้ข้อนี้กันจังคะ ไม่รักก็คือไม่รักทำไมต้องพูดว่าเราจะได้ไปเจอคนที่ดีกว่า อยากจะบอกเหลือเกินค่ะว่าถ้าเราชอบคนดีๆก็คงไม่คบเธอตั้งแต่แรกแน่นอนค่ะ ถามเราก่อนไหมไม่เอาเราแล้วยังยัดเยียดเราไปให้คนอื่นอี๊กกก เกินกว่าคำว่าเสียใจค่ะประสบการณ์ตรงจริงๆข้อนี้ อุ๊ยตายน้องซิสเผลออินไปหน่อย

เราเข้ากันไม่ได้

การคบหาใครสักคนแล้วศึกษาดูใจกันเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลานะคะ บางคู่พยายามปรับเปลี่ยนแล้วแต่ไม่ได้จริงๆการบอกเลิกกันด้วยประโยคหรือเหตุผลนี้ดูจะเข้าท่าที่สุด เคยไหมคะคบแล้วเหนื่อย เหนื่อยที่ต้องทะเลาะเหนื่อยที่ต้องเป็นในแบบที่เค้าอยากให้เราเป็นนั่นแหละค่ะเราเข้ากันไม่ได้จริงๆ เหตุผลข้อนี้ดูน่าจะเข้าใจได้มากที่สุดและเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คนมักจะเลิกกันมากที่สุดเช่นกันค่ะ 

แต่ละข้อคุ้นชินกันไหมคะสาวๆ ใครเคยโดนหรือเคยไปใช้กับใครข้อไหนบ้างลองมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ ที่น้องซิสเลือกมาเป็นคำบอกเลิกยอดฮิตจริงๆที่คนหมดใจเค้าชอบเอามาใช้ แต่จะเห็นว่าทำไมไม่มีข้อไหนที่เกี่ยวกับเรื่องมีคนใหม่หรือมือที่สามเลยใช่ไหมคะ ส่วนมากคนที่บอกเลิกคนอื่นมักไม่อยากที่จะเป็นคนผิดค่ะเหตุผลหลักๆอาจจะมีคนอื่น แต่เวลาบอกเลิกก็ต้องใช้เหตุผลที่ดูดีดูให้ตัวเองเป็นคนดีอย่างนี้แหละค่ะไม่แปลก เอาเป็นว่าใครโดนเค้าบอกเลิกมาก็อย่าไปแคร์เดินหน้าต่อไปค่ะคนดีๆจะเข้ามาหาเราเองถ้าเราทำตัวเราให้ดี ส่วนใครที่กำลังคิดจะไปบอกเลิกก็ลองเลือกไปสักข้อใช้บอกเลิกได้นะคะ

Comments

comments