ก็ผ่านไปแล้วนะคะ สำหรับการประกวด MUT 2020 นี้ และผลที่ออกมาก็ต้องบอกว่า ไม่ค้านมงเลยล่ะ วันนี้เรามาดู ประวัติ อแมนด้า ออบดัม นางสาวไทยคนล่าสุดกันดีกว่า เพื่อที่จะได้รู้จักในตัวเธอมากขึ้น เรียกได้ว่า การประกวดในปีนี้ มีเรื่องเผ็ด ร้อน ให้ชวนติดตามกัน ตั้งแต่เริ่มแล้วล่ะ และแฟน ๆ ก็เกาะติดตาม ข่าว รวมถึงดูกระแสด้วยว่า ใครที่มาแรงที่สุด สำหรับการประกวดในครั้งนี้ 

ซึ่ง Crown Favorite ก็มี อแมนด้า ติดอยู่ด้วย และเธอมีแรงเชียร์มากมาย เรียกได้ว่า เมื่อพิธีกรเอ่ยชื่อเธอ ฮอลล์จัดงานถึงกับแตกเลยค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมจะไปทำความรู้จักเธอพร้อม ๆ กันแล้วล่ะก็ อ่านต่อกันได้เลยจ้า 

ประวัติ อแมนด้า ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 สวยสมมง

ประวัติ อแมนด้า ออบดัม

ประวัติ

อแมนด้า : ชาลิสา ออบดัม 

วันเกิด : 26 มิถุนายน พ.ศ. 2536 

บ้านเกิด : จังหวัด ภูเก็ต ประเทศไทย

เธอเป็นลูกครึ่ง ไทย – แคนาดา โดยคุณแม่ของเธอ เป็นชาวไทย เชื้อสายจีน ส่วนคุณพ่อ เป็นชาว Canadian เชื้อสาย Dutch และเธอ ถูกเลี้ยงดู และ เติบโตที่ จังหวัดภูเก็ตมาตั้งแต่เล็ก จนโตเลยค่ะ 

ประวัติ อแมนด้า ออบดัม

การศึกษา 

อแมนด้า ศึกษาอยู่ที่ประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และได้รับการศึกษาจนถึง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 

และจากนั้น ได้เดินทางไปศึกษาต่อ ในระดับปริญญาตรี ที่ต่างประเทศ โดย อแมนด้าจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ในภาคภาษาอังกฤษ จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต

จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียน นานาชาติบริติช ภูเก็ต ( British international school , Phuket หรือ BISP )

และ เรียนจบใน ระดับในระดับปริญญาตรี เกียรตินิยม อันดับที่ 1 สาขาด้านการจัดการ และ บริหารธุรกิจ ( Specialist in business administration , Major in Economics )

จากมหาวิทยาลัย โทรอนโต ประเทศแคนาดา ( University of Toronto ) 

เรียกได้ว่าทั้ง สวย ทั้งอัดแน่นไปด้วยความสามารถ น่าชื่นชม และ น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างมาก ๆ เลยค่ะ 

 

 

ประวัติ อแมนด้า ออบดัม

ผลงานการประกวด 

แน่นอนว่า ก่อนที่เธอจะได้มงกุฎนี้มา เธอก็ผ่านประสบการณ์การประกวดมามากมายเลยล่ะ เพราะเส้นทางการประกวดนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างที่เราเห็น ๆ หรือที่เราคิดกันเลยค่ะ 

และแน่นอนว่า อแมนด้า ได้รับการฝึกฝน และ มีประสบการณ์มากพอสมควรเลยล่ะ และนี้คือประวัติ ผลการประกวด ของเธอค่ะ

  • เธอผ่านรอบ 10 คนสุดท้าย Miss Thailand World 2015 และได้ครองตำแหน่ง รางวัลพิเศษ นางงามสุขภาพดี และ นางงามที่มีทักษะ ด้านการเดินแบบ
  • คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้ครองตำแหน่ง Miss Grand Phuket 2016 ซึ่งถือ ได้ว่าอแมนด้าเป็น Miss Grand ภูเก็ตคนแรก ของประเทศไทย
  • เคยเป็นตัวแทน ไปร่วมประกวด Miss Grand Thailand 2016 โดยในรอบนี้ เธอได้รับการตัดสิน ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และได้พ่วง ตำแหน่ง Miss Grand Rising star 2016 
  • รองชนะเลิศอันดับ 2 ขวัญใจอุดรธานี 
  • ครองตำแหน่ง Miss Tourism Metropolitan international 2016 จากการเดินทางไปร่วมปนะกวด ที่ประเทศกัมพูชา และนอกจากนั้นเธอก็ได้รับ รางวัลขวัญใจช่างภาพ เพิ่มเติมอีกด้วย
  • และการกลับมา ประกวด Miss universe Thailand 2020 ในรอบ 50 คนสุดท้าย อแมนด้า ได้ Golden Tiara 16 Votes จากกรรมการ 17 ท่าน 
  • ต่อมาในรอบ 20 คนสุดท้าย อแมนด้า ได้ Speech wild card เพื่อผ่านเข้ารอบอัตโนมัติ และ สามารถคว้ารางวัล ชนะเลิศการประกวด Miss universe Thailand 2020 รวมถึงรางวับพิเศษ มิสปริศนาอีกด้วยนะ

ประวัติ อแมนด้า ออบดัม

ผลงานในวงการบันเทิง 

แน่นอนว่า สวย ๆ ขนาดนี้ก็ต้องเคยมี ผลงานในวงการบันเทิงบ้างแล้วแน่นอนค่ะ บางคนอาจจะเคยเห็นหน้าเธอ ผ่านทางหน้าจอทีวีกันบ้างแล้วใช่มั้ยคะ

เธอเคยมีผลงานกับ กองทัพบก ช่อง 7 และ มีผลงานละคร ทางโทรทัศน์มากมาย เช่นเรื่อง คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก ในปี 2560 

และ ละครเรื่อง นักสู้สะท้านฟ้า , เจ้าสาวจำยอม และ ระบำมาร ในปี 2561 

 

Credit : https://women.trueid.net/ , https://www.thebangkokinsight.com/ , https://www.instagram.com/amanda.obdam/

Comments

comments