ว่ากันว่า โทนสีดำ เป็นโทนที่ใช้แต่งหน้ายากมาก ก่อนที่จะแต่งก็ควรมาดู ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ เพื่อที่การแต่งหน้าโดยใช้สีดำ จะดูไม่เข้ม ไม่ดุ หรือ หนักเกินไปค่ะ ในความเป็นจริงแล้ว สีดำ ถูกนำมาใช้ใน การ makeup ค่อนข้างบ่อย อย่างเช่น การเขียน eyeliner ก็มักจะเลือกใช้สีดำ หรือ การแต่ง eyeshadow ก็มักจะใช้สีดำ หรือ สีเข้ม ๆ มาเน้นเพิ่มมิติ แต่ถ้าอยากจะใช้สีดำ หรือ สีที่เข้ม มาแต่งหน้าหลัก ๆ ล่ะ ควรทำยังไงบ้าง วันนี้ Clubsister หารูป Idea การแต่งหน้าโทน สีดำ และ สีเข้ม ๆ มาให้ชาวซิสเลือกดูกัน เพื่อที่จะเป็น Inspiration ให้ทุกคนน้า 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ แต่ยังไงถึงจะสวย คม ไม่น่ากลัวเกินไป

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

1. Smoky eye with matte black lipstick 

การแต่งหน้าโทนดำ ๆ แล้วเลือกทำผมสีบลอนด์นั้น ขอบอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยล่ะ เพราะผมสีอ่อน จะช่วยทำให้ Look โดยรวมไม่หนักเกิน ไม่ว่าจะทาลิป สีเข้ม ก็รอดแน่นอน

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

2. Bold black eyeliner 

ถ้าไม่ชอบลง eyeshadow เยอะ ๆ ล่ะก็ ลองเลือกแต่งตาโดยการเขียน eyeliner เส้นใหญ่ ๆ ให้ดวงตาเฉี่ยวคม ชัดเจน และเลือกแบบเนื้อ matte สนิท ที่ทำให้ดวงตาสวยได้ โดยที่ไม่ต้องแต่งสีดำอะไรมากมาย การใช้สีดำหลัก ๆ แค่ eyeliner นั้น เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใช้แต่งหน้า everyday look ด้วยน้า 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

3. Soft smoking eyes 

ถ้าชอบแต่งตาแนวเกาหลี หวาน ๆ ซอฟท์ ๆ ล่ะก็ เลือกใช้ eyeshadow โทนสีเข้ม ที่ออกน้ำตาล แล้วตามด้วย eyeliner สีดำสนิท เพิ่มความ sexy ให้ดวงตา แบบที่ไม่หนักเกินไป และ จบด้วย lipstick สีกุหลาบสวย ๆ ก็เป็น everyday look ได้เลยล่ะ 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

4. Bold black white eyeliner 

ถ้าเบื่อการเขียน eyeliner สีดำสีเดียวล่ะก็ ลองหา eyeliner สีขาว มาเขียนทับเพิ่ม เพื่อเพิ่มความเก๋ ไม่น่าเบื่อ มีกิมมิคเบา ๆ แต่ต้องมือนิ่งหน่อยนะซิส การเขียน eyeliner 2 เลเยอร์มันค่อนข้างยากนิดนึง

 

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

5. Smoky eye with dark red lip 

สำหรับโทนการแต่งหน้าไปเที่ยวในวัน Halloween ก็มักจะมีคนเลือกแต่งแบบ Vampire ที่จะใช้ลิปสีเข้ม กับการแต่งตาโดยสีน้ำตาล ดำ เพิ่มความเซ็กซี่ ด้วยผมสีดำขลับ ให้ดูลึกลับ และ น่าค้นหามากขึ้น 

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

6. Soft dark lip 

กลับมาที่แนวเกาหลีกันบ้าง ถ้าไม่ชอบแต่งตาเข้ม ๆ ล่ะก็ ลองเลือกใช้ eyeshadow สีอ่อน เป็นโทนน้ำตาล แล้วเขียนด้วย eyeliner เส้นสั้น ๆ สีดำ และ จบด้วย lipstick สีเข้มสวย เบลนขอบเล็กน้อย ให้ดูสวยซอฟท์ลง

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

7. Smoky eye with purple lip

ยังอยู่ในโทนการแต่งหน้า vampire ที่นอกจากจะเลือกใช้ Lipstick สีแดงเข้ม ก็เลือกใช้ Lipstick สีม่วงเข้มก็ได้เช่นกันค่ะ เพราะเป็นโทนที่เข้ม และ เมื่อทาแล้วจะทำให้ Look โดยรวมดู sexy น่าค้นหามากขึ้น

พอจับใส่กับเสื้อผ้าสีดำ แล้วทำผมสีอ่อน ๆ จะยิ่งเข้าตีม Vampire มากเลยล่ะ 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

8. Smoky eye with glitter 

สำหรับสาย glam ชอบความอลังการ วิ๊งวับ และ อยากลองแต่งใช้ไปออกงาน ลองแต่งด้วย smoky eye สีดำเข้ม และเติม glitter on top เพิ่มความน่าสนใจ และ จบด้วย lip gloss สีนู้ดสวย เพื่อจบลุคแบบบ glam ปัง ๆ ไปเลย !!

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีดำ

9. Black cat eye with red bold lip

เป็นเทรนด์ที่ฝั่งสาว ๆ อาหรับชอบแต่งกันค่ะ โดยเน้นการเขียนตาเฉี่ยวคม เหมือนแมวเหมียว และเกลี่ยให้สีฟุ้งออกมา และใช้สีดำเยอะเป็นพิเศษ และจบด้วย lipstick สีแดงเข้ม สุดปัง เป็นลุคที่ sexy สวยสะใจเลยล่ะ ถ้าไม่เคยลองแต่ง ต้องลองดูนะ อาจจะถูกใจก็ได้ !!

 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments