อะไรเอ่ย ตบเราแล้วไม่เจ็บ? ติ๊กตอก ติ๊กตอก… เฉลย “น้ำตบ” ไงล่ะจ๊ะ อิอิ ปูมาขนาดนี้แล้วเนอะ วันนี้เราจะพาไปรู้จัก น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี ที่มีไว้สำหรับสาว ๆ ผู้ใส่ใจสุขภาพผิวหน้าทุกคนเลยล่ะค่ะ เจ้าตัวน้ำตบ หรือ Essences ก็จะมีลักษณะเป็นน้ำ แต่ผิวสัมผัสจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแบรนด์ค่ะ

บ้างก็เป็นน้ำใส ๆ เลย บ้างก็จะมีความเข้มข้นขึ้นมา ออกหนึบหนับเล็กน้อยค่ะ ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ ของน้ำตบจะเน้นไปที่เรื่องความชุ่มชื้น ให้หน้าเราดูเปล่งปลั่งและเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นถัดไป จึงมักจะใช้หลังล้างหน้าและก่อนทาครีมบำรุงนั่นเอง อธิบายกันไว้พอกรุบกริบ แล้วตามไปดูคลังน้ำตบที่เลือกมากันเลยค่า

 

รวม 7 น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี ใช้แล้วหน้าเนียนใสเวอร์! ในราคาไม่ถึงพัน!!

 

#1 Clear Nose Acne Care Solution Essence

น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี

สตาร์ทที่น้องน้ำตบตัวแรกของเรา รับประกันไว้ก่อนเลยว่าถูกใจสาว ๆ ที่ประสบปัญหาเรื่องสิวแน่นอน เพราะทางแบรนด์เขาเคลมเรื่องลดรอยสิว รอยแดง รอยดำ และป้องกันไม่ให้เกิดสิวขึ้นใหม่นั่นเองล่ะจ้า ส่วนประกอบก็มีทั้งวิตามินจากธรรมชาติและเอสโทเจนจากพืช หายห่วงเรื่องอาการระคายเคืองไปได้เลยค่ะ

ซึ่งเนื้อสัมผัสของน้องน้ำตบ Clear Nose นั้นก็แสนจะบางเบา แต่ซึมซาบลงผิวได้รวดเร็ว และก็ให้ผลความชุ่มชื้นทันที สำหรับวิธีการใช้น้ำตบนั้นก็เลือกได้ตามความสะดวกเลยค่ะ วันไหนรีบ ๆ ก็เทลงฝ่ามือ แล้วก็ตบให้ทั่วทั้งหน้าและลำคอ หรือต้องการให้น้ำตบเข้าทำงานตรงจุด ก็เทใส่สำลี เช็ดไปที่บริเวณสิวก่อน 1 รอบ จากนั้นเปลี่ยนแผ่นสำลีแล้วก็เทน้องน้ำตบลงไป วางแปะไว้ให้ทั่วใบหน้า แค่นี้ก็เรียบร้อยจ้า

ขนาด : 150 ml ราคา : 690 บาท

 

#2 Hatomugi Skin Conditioner

น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี

เป็นน้ำตบที่ทำให้เรารู้ซึ้งว่า ลูกเดือย นอกจากจะอร่อย มีประโยชน์ เอามาใส่ขนมหวานได้หลากหลายแล้วนั้น สารสกัดจากลูกเดือยก็ยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ เพราะเจ้าน้ำตบขวดบิ๊กเบิ้ม ฝาม่วง น้ำสีขุ่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ขวดนี้เป็นน้ำตบอเนกประสงค์ ลงชโลมไปได้ทั่วทั้งผิวหน้าและผิวกาย เรียกได้ว่า เราจะมีผิวที่ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

สำหรับวิธีการใช้กับผิวหน้า สามารถเทลงบนฝ่ามือ แล้วตบ ๆ ให้ทั่วใบหน้า หรือจะเทใส่สำลีเช็ดเบา ๆ ที่หน้า และถ้าวันไหนต้องการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ก็เทใส่สำลีหลาย ๆ แผ่น แล้วโปะลงไปให้เป็นมากส์หน้าเกร๋ ๆ ไปอีก ถ้าใช้กับผิวกาย ก็ไม่ยุ่งยากค่ะ เทลงฝ่ามือ แล้วก็ลูบไล้ให้ทั่วแขน ขา หรือส่วนที่ต้องการได้เลยจ้า อ่านมาถึงตรงนี้ อาจจะมีเพื่อน ๆ สงสัยว่า ชโลมไปอย่างนั้น จะเหนอะหนะหรือเปล่า ตอบให้เลยว่า ไม่มีความเหนียวใด ๆให้หงุดหงิดนะคะ ซึมเร็ว ซึมไว ใสถาวรจ้า

ขนาด : 500 ml ราคา : 350 บาท

 

#3 HADA LABO

น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี

ต่อกันที่น้ำตบตัวดังจากประเทศญี่ปุ่นแบรนด์นี้นะคะ ดังหรือไม่ดัง ให้ดูจากการที่เราเดินช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเดินเข้าร้านไหน ห้างไหน ต้องเจอน้องน้ำตบเขาวางเรียงรายละลานตามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ในตอนนี้เขาก็มีให้เราได้เลือกใช้ ถึง 6 สูตรด้วยกัน แยกตามปัญหาของผิวหน้าในแต่ละด้าน แอบบอกให้ฟัง สั้น  ๆ ตามนี้ค่ะ

ความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน – สีขาว

30ml 101 บาท /170ml 442 บาท

จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ – สีน้ำเงิน

30ml 110 บาท /170ml 493บาท

ผิวใส ไร้สิว ลดความมัน – สีเขียว

30ml 101 บาท /170ml 520 บาท

ลดริ้วรอย คอยเติมความกระชับให้ผิว – สีแดง

30ml 118 บาท /170ml 527 บาท

และด้วยความเข้มข้นของน้องน้ำตบ ก็เลยทำให้เนื้อสัมผัสจะมีความหนุบหนับเล็กน้อย แต่ถ้าได้ตบลงผิวเราแล้วรับรองว่าไม่เหนอะหนะค่ะ แถมยังทำให้หน้าเด้งดึ๋งดั๋งขึ้นหลังจากใช้ด้วยล่ะค่ะ วิธีการใช้ก็ไม่ซับซ้อน เทลงฝ่ามือ ถู ๆ แล้วโป๊ะเข้าไปให้ผิวหน้าได้รับการดูแลได้เลยค่า

 

 

#4 ZA True White EX Essence Lotion

น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี

มาถึงน้ำตบที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เจ้าของแพ็คเกจจิ้งเรียบหรูดูแพง ขวดสีขาว ทรงสูง ซึ่งสาว ๆ ที่หวังผลเรื่องความขาว กระจ่างใส ไม่อยากให้เหลือจุดด่างดำมาคอยกวนใจ แนะนำมาก ๆ ค่ะ เพราะเขามีส่วนผสมที่จะไปหยุดการสร้างเม็ดสีเมลานิน  และเมื่อไม่มีการสร้างเม็ดสีแล้ว ผิวของเราก็จะกระจ่างใส ชุ่มชื้น ไม่กระดำกระด่าง

เนื้อสัมผัสของเขาเป็นน้ำ สีใส ไม่ขุ่น มีความเข้มข้น แต่ไม่เหนียว เรื่องกลิ่นจะเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมา ทำให้เราสามารถที่จะใช้เจ้าตัวน้ำตบนี้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพียงแค่เทลงมือฝ่ามือแล้วตบที่หน้าเบา ๆ ให้น้ำตบซึมซาบเข้าผิว เท่านี้ก็รอรับผิวใส ๆ ได้เลยค่ะ

ขนาด : 150 ml ราคา : 420 บาท

 

#5 Melano CC Vitamin C Lotion

น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี

น้ำตบอีกหนึ่งตัวจากแดนอาทิตย์อุทัย ขวดสีส้มสดใส ภายในบรรจุ Essences ที่แสนเริ่ด ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยสิว จุดจ่างดำ ผิวหมองคล้ำ ต้องจัดไปด่วน ๆ เลยค่า เพราะว่าน้องน้ำตบตัวนี้เขาผสมผสานไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส และวิตามินอีที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ซึ่งกลิ่นของเขาออกจะหอมเบา ๆ เหมือนกลิ่นผลไม้ค่ะ ส่วนเรื่องการใช้นั้นก็ง๊ายแสนง่าย เพียงเทลงบนสำลี แล้วเช็ดบนใบหน้า ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น ซึมง่าย ไม่เหนียว เริ่ดที่สุด

ขนาด : 170 ml ราคา : 480 บาท

 

#6 L’Oreal Revitalift Micro Essence

น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี

ยาวไป ยาวไป ไม่ให้เสียเวลา กับน้ำตบแบรนด์คุณภาพตัวนี้ค่ะ สาว ๆ บางคนเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอย ซึ่งเป็นเรื่องที่ห้ามได้ยากเรื่องหนึ่งนะคะ (หน้าเราก็ไปตามกาลเวลาและสังขารอะเนอะ) แต่ไม่ต้องคิดมากไปค่ะ เพราะเรามีน้ำตบฝาแดงแรงฤทธิ์ พิชิตริ้วรอยอยู่ตรงนี้แล้ว

ส่วนผสมของเขาก็ขนมาแบบอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากใบบัวบก แทรกซึมเข้าไปเพื่อซ่อมแซมและบำรุงผิวให้เราอย่างล้ำลึก นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยี ไมโครไนซ์ เอสเซนส์ วอเทอร์ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอย เหมือนกับเราหยุดเวลาผิวหน้าไว้ได้ยังไงอย่างงั้นเลยจ้า วิธีการทาก็ไม่ยุ่งยาก เทลงบนฝ่ามือ ถูวนเพื่อวอร์มน้องน้ำตบให้พร้อม แล้วก็โปะลงไปที่หน้า นวดเบา ๆ ให้ซึมลงผิว เป็นอันจบกระบวนการจ้า

ขนาด : 130 ml ราคา : 899 บาท

 

#7 GARNIER Sakura White Pinkish Radiance Essence Lotion

น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี

น้ำตบตัวต่อมา แค่เห็นขวดของน้องเขา ก็อยากจะหิ้วกลับบ้านทันทีเลยจ้า สีชมพูหวานแหวว คิ้วท์สุด ๆ แล้วก็ไม่ได้ชมพูแค่ขวดนะคะ แต่เขาทำให้ใบหน้าเราขาวอมชมพูดูสุขภาพดีได้ด้วยล่ะค่ะ เพราะน้องน้ำตบเขามีส่วนผสมจากสารสกัดดอกซากุระและวิตามินบี 3 ซึ่งจะช่วยให้ความขาว ความใส ความไบรท์บังเกิดขึ้นบนหน้าเราแบบเสกได้ เนื้อสัมผัสก็เบาสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ควรค่าแก่การทาแล้วออกไปเผชิญสภาพอากาศในประเทศไทยที่สุด ขั้นตอนการบำรุงก็ไม่เวิ่นเว้อ จุกจิก เทใส่มือ แล้วก็ทา ๆ ตบ ๆ ให้ทั่วใบหน้า แปปเดียว น้องก็จะซึมเข้าสู่ผิวเราไปเล้ย

ขนาด : 120 ml ราคา : 349 บาท

 

จบไปแล้วจ้าสำหรับการแนะนำ น้ำตบหน้าเด้ง ถูกและดี 7 ตัว เป็นของที่ต้องมีและต้องใช้เพื่อดูแลผิวหน้าของเรา ให้เพื่อน ๆ พิจารณาคุณสมบัติของแต่ละแบรนด์ แต่ละสูตรให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราแล้วออกไปช้อป เอามาใช้ ให้หน้าใสจนพอใจได้เล้ยยย

 


 

CR : Clearnosehatomugithailand, kohakuhadathailand, pinterest.com

Comments

comments